คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้านสวยแบบง่ายๆ ในราคาสบายกระเป๋า

สำหรับคนที่ต้องการซื้อบ้าน หรือวางแผนจะมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง ก็คงต้องทำการบ้านหนักหน่อย ไหนจะเรื่องทำเล ราคา ความคุ้มค่า รวมทั้งความสะดวกสบาย เพราะจะตัดสินใจซื้อบ้านหรือคอนโดมิเนียมทั้งทีใช้เงินไม่น้อย

วันนี้เราเลยอยากแบ่งเบาภาระเรื่องการแต่งบ้านให้เพื่อนๆ ด้วยไอเดียการแต่งบ้านให้สวย น่าอยู่ แถมใช้งานได้จริง ด้วยเฟอร์นิเจอร์คุณภาพเยี่ยม แต่ราคาสบายกระเป๋าจาก SB Design Square The Biggest Mid Year Sale 2018 บอกเลยว่ามีแต่ไอเดียเด็ดๆ ไอเท็มโดนๆ

[rabbitads slug=banner1]


ไอเดียแต่งบ้านสวย ในราคาสบายกระเป๋า

แน่นอนว่าบ้านหลังนึงแบ่งออกเป็นพื้นที่ใช้สอยต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ รวมไปถึงพื้นที่ด้านนอก แต่ละจุดก็มีความสำคัญและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ต่างกันไป ซึ่งเราก็ควรจัดสรรให้ทุกพื้นที่ถูกใช้งานอย่างคุ้มค่าจริงไหมล่ะคะ งั้นอย่ารอช้า รีบตามไปดูไอเดียการตกแต่งห้องนั่งเล่นและห้องนอนให้ดูสวยงามและใช้สอยได้จริงกันเลย

ห้องนั่งเล่น   

เริ่มกันที่ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่น ก่อนที่เราจะพุ่งตัวไปเลือกเฟอร์นิเจอร์มาแต่งบ้าน เราต้องมีสิ่งที่คุมโทนการตกแต่งไว้บ้างเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์หรือโทนสีก็ได้ไม่ว่ากัน ในส่วนของห้องนั่งเล่นในภาพด้านบนนี้เป็นการ Mix&Match ที่คุมโทนด้วยโทนสีเข้มของไม้ และเหล็กสีดำ ได้กลิ่นอายของสไตล์ Loft พอกรุบกริบ

ในส่วนของมุมพักผ่อนแบบส่วนตัวเล็กๆในห้องนี้ เฟอร์นิเจอร์ที่ถูกจับคู่เข้าด้วยกันคือตู้เก็บของรุ่น Haris กับอาร์มแชร์รุ่น Neda ทำให้มุมดังกล่าวดูโดดเด่นและเข้ากันดี พร้อมคุมโทนความเท่กันต่อที่ชุดโต๊ะอาหารหน้าท๊อปไม้สีเข้มรุ่น Gustavo ดูแพงเลอค่า มีสไตล์ขึ้นมาทันตาเห็นเลยทีเดียว

การแต่งบ้านให้สวยลงตัว จะมีแต่เฟอร์นิเจอร์วางอย่างเดียวก็ดูจะแห้งแล้งไปซักหน่อย อารมณ์เหมือนผู้หญิงที่แต่งหน้าแล้วลืมทาปากหรือไม่ได้เขียนคิ้วเลยจ้า เราแนะนำให้เพื่อนๆ ลองหาของตกแต่งที่มีดีไซน์เข้ากับธีมบ้านมาวางแซมๆ เป็นการสร้างบรรยายกาศให้บ้านดูมีอะไรๆ มากขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ

ไอเดีย แต่งบ้าน


แต่ถ้าใครชอบสไตล์วินเทจหน่อยๆ ก็ให้ลองดูไอเดียการแต่งห้องนั่งเล่นที่ Mix&Match ระหว่างสไตล์วินเทจกับสไตล์โมเดิร์นไว้ด้วยกันได้อย่างกลมกลืน โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักของเป็น โซฟารุ่น Ciara และชั้นวางทีวี รุ่น Resnesme เฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปทรงวินเทจอย่างชัดเจน

ไอเดีย แต่งบ้าน

แต่เพื่อไม่ให้ห้องนั่งเล่นแสนสบายของเราดูเลี่ยนจนเกินไป จึงควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นชิ้นเล็ก ชิ้นน้อยมาเบรกซักหน่อย เช่น โต๊ะกลาง พรม โคมไฟ เก้าอี้พักผ่อน รวมถึง Wall Decoration ในสไตล์โมเดิร์น ที่มีวัสดุมันเงา สีทอง สีดำ สีขาว มาเพิ่มความ Luxury ให้ห้องดูดีขึ้น ไอเดีย แต่งบ้าน

[rabbitads slug=banner2]


ห้องนอน

คราวนี้ขยับมาที่ห้องนอน พื้นที่พักผ่อนที่ทุกคนต่างโหยหาความสบาย ความสงบ และผ่อนคลาย เราจะเริ่มกันที่การตกแต่งห้องนอนเอาใจสายเฟอร์นิเจอร์ไม้แนวสแกนฯ ตกแต่งให้คลีน โล่งๆ สบายตา ด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอน Elris เพิ่มความสวยเก๋ด้วย Wall Decoration ลายไม้สีอ่อนๆ แบบที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์เป๊ะๆ รับรองว่าหลับฝันหวานทุกคืนแน่นอน

ไอเดีย แต่งบ้าน

ภายในห้องนอนประกอบไปด้วย เตียงนอน, โต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้าบานเปิดแบบเข้าชุด มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการจัดเก็บที่แน่นมากๆ เช่น บริเวณหัวเตียงมีช่องเล็กช่องน้อยให้คุณเลือกจัดเก็บของกระจุกกระจิก รวมถึงวางของตกแต่งน่ารักๆ ก็ทำให้ห้องนอนดูมีอะไรมากขึ้น

หรือจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้งแบบยืน ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้เยอะพอสมควร อาจจะต้องเลือกแบบที่มีฟังก์ชั่นจัดเก็บให้เพียงพอกับเครื่องสำอางที่สาวๆ สะสม แถมยังมีกระจกส่องเต็มตัวมาให้หมุนชมความงามกันอย่างจุใจ เรียกว่าได้ประโยชน์แบบ 2 in 1 เลยนะเนี่ย ไอเดีย แต่งบ้าน

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

ต่อกันที่ห้องนอนเอาใจสายโมเดิร์นอย่าง ชุดห้องนอน Glaze & Spazio ไอเดียและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องนอนที่เรียบหรู ดูแพงสุดๆ มีความโดดเด่นและทันสมัย เน้นไปที่โทนสีขาว พร้อมวัสดุคริสตัลไฮกลอส ตัดกับอลูมิเนียมสีทองบริเวณหัวเตียง หรูหรายังกับนอนในปราสาทเจ้าหญิงเลยล่ะจ้า

ยิ่งได้ Mix & Match กับผนังหัวเตียงลวดลายหินอ่อนที่กำลังฮิตกันมากในช่วงนี้ ยิ่งทำให้ห้องนอนดูโมเดิร์นและสะดุดตาขึ้นอีกเยอะ เพราะเฟอร์นิเจอร์หลักๆ อย่างพวกเตียงนอน ตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน รวมทั้งพรมปูพื้นที่คัดมาแล้วว่าโทนสีเข้ากันสุดๆ มองไปทางไหนก็สวย หันไปกี่ครั้งก็ดูสะอาดตา มั่นใจว่าช่วยให้นอนหลับฟินกว่าเดิมแน่ๆ

ไอเดีย แต่งบ้าน


ปิดท้ายกันที่ห้องนอนสำหรับสายฟังก์ชั่นกับ เฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอน Econi เป็นอีกชุดที่มีการคุมโทนห้องให้ดูคลีน เน้นความมินิมอล ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนเป็นหลัก แต่จะเพิ่มดีไซน์หัวเตียงบุผ้าสีเทาเข้ามาตัดกับไม้สีเข้มเพื่อไม่ให้ห้องนอนดูจืดจนเกินไป

ในส่วนของฟังก์ชั่นที่น่าสนใจคือหัวเตียงมีช่องเก็บของขนาดพอเหมาะไว้สำหรับเก็บของจุกจิก หรือไว้เสียบ iPad ก็ได้ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของโต๊ะพับอเนกประสงค์ ที่จะใช้เป็นมุมแต่งหน้า เป็นมุมทำงาน หรือไว้วางของก็ปรับเปลี่ยนได้ง่ายๆ แถมยังประหยัดพื้นที่อีกด้วย

ไอเดีย แต่งบ้าน

แน่นอนว่าห้องสีอ่อนๆ ก็ช่วยให้รู้สึกนอนสบายอยู่แล้ว แต่ถ้ากลัวจะจืดชืด หรือนิ่งจนเกินไป อาจจะลองเพิ่มสีสันให้ห้องดูน่าสนใจขึ้น ด้วยของตกแต่งบ้านในดีไซน์ที่เข้ากัน เช่น กรอบรูปไม้สีอ่อน ต้นไม้ปลอมขนาดจิ๋ว แค่นี้ก็ทำให้ห้องนอนห้องนี้กลายเป็นพื้นที่ทุกคนโหยหาได้แล้ว ไอเดีย แต่งบ้าน


เป็นยังไงกันบ้างล่ะคะ สำหรับไอเดียการตกแต่งบ้านให้ดูสวยงาม ใช้งานได้คุ้มค่า แถมได้เฟอร์นิเจอร์เริ่ดๆ ในราคาประหยัด ถ้าเพื่อนๆ คนไหนกำลังวางแผนจะตกแต่งบ้าน หรือรีโนเวทพื้นที่ภายในบ้าน แต่ยังหาไอเดียปังๆ ไม่ได้ เราขอแนะนำให้ปรึกษาเรื่องการออกแบบกับ  SB Interior Team ได้ที่ SB Design Square ทุกสาขาเลยค่ะ

“เพราะไม่ว่าคุณจะอยากอยู่แบบไหน…ก็ได้อยู่แบบนั้น”

สนใจนัดหมาย Online คลิกเลย > www.sbdesignsquare.com

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด
ประกันรถยนต์

9 สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถยนต์ เผื่อยามฉุกเฉิน

สำหรับใครที่มีรถยนต์ คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุบัติเหุตจากสิ่งที่ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างที่ขับขี่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้อุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน 9 …

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …