คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ไอเดียแต่งบ้าน-ที่นอกจากสวยแล้วยังเพิ่มมูลค่าได้ด้วย

ไอเดียแต่งบ้าน ที่นอกจากสวยแล้วยังเพิ่มมูลค่าได้ด้วย

คนเราใช้เวลาเฉลี่ยประมาณวันละเกือบ 10 ชั่วโมงในการเดิน กิน นอน เล่น อยู่ที่บ้านหรือคอนโดเสียส่วนใหญ่ ถ้าพูดถึงบ้านแสนรัก คงเป็นมากกว่าสถานที่ แต่เป็นทั้งชีวิตและจิตใจของคนทั้งครอบครัว

การมีบ้านสักหลัง ไม่ว่าจะ กู้เงินสร้างบ้าน หรือซื้อบ้านใหม่ ว่าใช้เงินเยอะแล้ว การตกแต่งบ้าน ก็ใช้เงินไม่น้อยไปกว่ากันเลย หลายคนอาจมองว่า ไม่มีความจำเป็นจะต้องแต่งบ้าเลย ก็อยู่ๆ ไปก็สิ้นเรื่องแล้ว 

แต่การตกแต่งบ้านนั้น ให้มากกว่าแค่ความสวยงาม แต่ยังสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของคุณได้ด้วย เผื่อว่าในอนาคตต้อขายมันออกไปหรือลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่น วันนี้เรามีไอเดียดีๆ ในการตกแต่งบ้านเพื่อเพิ่มมูลค่ามาฝากกันค่ะ

6 ไอเดียแต่งบ้าน ที่นอกจากสวยแล้วยังเพิ่มมูลค่าได้ด้วย

การทาสีบ้านใหม่ให้สวยปัง
(cc) www.sheknows.com
  • การทาสีบ้านใหม่ให้สวยปัง

เทคนิคแรกในการตกแต่งบ้านเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับมัน คือ การทาสี  ไม่ว่าจะเป็นบ้านเก่าแก่ หรือบ้านมือสอง

การที่เราทาสีบ้านให้ดูดีและสดใสตลอดเวลา เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้บ้านเหมือนใหม่และดูแพงขึ้นด้วย

คุณสามารถเลือกสีที่เป็นธรรมชาติ หรือเลือกสีตามใจชอบก็ตามแต่สไตล์ของคุณเลย โดยการทาสีให้แต่ละห้องมีความแตกต่างกันก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้บ้านของคุณได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

  • การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สุดหรู

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดูดีมีราคา ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านของเราดูหรูและแพงขึ้น ไม่จำเป็นค่ะที่จะต้องเป็นของแพง หรืออิมพอร์ตมาจากต่างประเทศ

เราสามารถหาไอเดีย แต่งบ้านให้หรูหรา ได้จากโรงแรมหรูๆ หรือตามนิตยสารต่างๆ ใช้เป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งก็ได้ค่ะ  

สิ่งที่ทำให้บ้านของคุณดูหรูหราขึ้นมาเป็นกอง ก็เช่น

  • พื้นไม้โอ๊คหรือไม่สัก ที่นอกจากแข็งแรงแล้วยังดูดีด้วย
  • พรมสุดสวยที่จะช่วยทำให้บ้านของคุณดูกว้างขึ้นเป็นกองเลย
  • โคมไฟระย้าหรือแซนเดอร์เลีย รูปทรงแปลกตาที่จะช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องของคุณ

หาภาพศิลปะสวยๆมาวางสักหน่อย
(cc) www.aliexpress.com
  • หาภาพศิลปะสวยๆ มาวางสักหน่อย

การเลือกหาภาพถ่าย หรือภาพวาดสวยๆ สักชิ้นมาประดับไว้ในบ้านของคุณ นอกจากจะเป็นการบอกรสนิยมที่ดีแล้ว ยังจะช่วยเพิ่มมูลค่าบ้านได้มหาศาลเลยด้วย

คุณอาจไม่ต้องใช้ภาพหายากของศิลปินระดับโลกราคาหลายล้านขนาดนั้น  แต่คุณควรลือกภาพที่มีความเฉพาะตัว ขนาดพอดีกับบ้านของคุณ และมีกรอบที่ดูดี เท่านี้บ้านของคุณก็จะดูสวย แพงได้ไม่ยากเลยค่ะ

[rabbitads slug=banner2]


หาของตกแต่งที่ทำจากวัสดุธรรมชาติมาประดับบ้าน
(cc) gardenseason.com
  • หาของตกแต่งที่ทำจากวัสดุธรรมชาติมาประดับบ้าน

นอกจากการตกแต่งบ้านด้วยสีโทนธรรมชาติแล้ว การหาของตกแต่งบ้าน ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ขาโต๊ะ รากไม้ ผ้าคลุมทอมือ หรือหมอนใยไหม มาตกแต่งบ้านก็ดูเข้าท่านะคะ

นอกจากความหรูหราแล้ว ก็ยังทำให้เรารู้สึกได้ถึงความอบอุ่นให้กับบ้านอีกด้วย นอกจากนั้น การทำสวน จัดสวน ให้บ้านมีพื้นที่ธรรมชาติ ก็จะทำให้บ้านร่มรื่น และช่วยเพิ่มมูลค่าได้ดีค่ะ


เลือกใช้กระจกบานใหญ่ๆตกแต่งบ้าน
(cc) nimvo.com
  • เลือกใช้กระจกบานใหญ่ๆ ตกแต่งบ้าน

การเลือกใช้ประตูกระจก หรือติดตั้งกระจกใสบานใหญ่ๆ ที่มีความสูงจากพื้นจรดเพดานแทนหน้าต่างจะทำให้บ้านของเราได้รับแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาตลอดวันค่ะ

และยังสามารถมองเห็นวิวสวยข้างนอกบ้านได้ตลอดเวลาด้วย ทำให้บ้านโล่งโปร่งดูกว้างและโมเดิร์นมากขึ้น บรรยากาศเหมือนอยู่รีสอร์ทหรูๆ เลยทีเดียว


อัพเกรดบ้านด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ
(cc) mysmarthome.ca
  • อัพเกรดบ้านด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ

บ้านที่ทันสมัยและมีเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาย่อมอำนวยความสะดวกมากขึ้น แต่มีราคาที่สูงกว่าบ้านปกติอยู่แล้ว การเพิ่มอุปกรณ์ไฮเทคเข้าไปในบ้าน อย่างเช่น ปลั๊กที่มีหัว USB ก็จะทำให้บ้านดูทันสมัยและมีมูลค่ามากขึ้นได้ทันตาเห็น นอกจากนั้นการเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ในบ้าน เช่น ลูกบิดประตูหรือก๊อกน้ำก็สามารถช่วยทำให้บ้านดูดีและแพงขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับไอเดียดีๆ ที่จะเปลี่ยนให้บ้านของคุณสวยปังสุดๆ แถมยังเพิ่มมูลค่าบ้านได้มากโขเลยทีเดียว บางคนอาจจะมองว่าการตกแต่งหรือรีโนเวทบ้านเป็นอะไรที่สิ้นเปลืองและใช้ทุนเยอะ

แต่ในปัจจุบันก็มีสินเชื่อที่อยู่อาศัย ซึ่งไม่ใช่แค่สามารถช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายในการซื้อบ้าน แต่ยังช่วยในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการตกแต่งบ้านควบคู่กันไปด้วย บ้านใครใครก็รัก แต่งบ้านด้วยความรัก แต่ก็ระวังเรื่องความปลอดภัย และเงินที่จะรั่วไหลด้วยนะคะ

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคประจำตัว
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! โรคประจำตัวที่ถึงชีวิตได้ เมื่อติดเชื้อโควิด-19

โควิด-19 นั้น ไม่เพียงแต่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่สุ่มเสี่ยงเป็นแล้วถึงแก่ชีวิต แต่กลุ่มเสี่ยงที่เป็นโรคประจำตัวบางชนิด ก็เข้าข่ายเช่นเดียวกัน ว่าแต่มีโรคประจำตัวอะไรบ้างนะ ที่เข้าข่าย มาเช็กไปพร้อมๆ กันดีกว่า!    …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก รวดเร็ว ในทุกสถานการณ์คับขัน แต่ถ้ากดออกมาแล้ว ไม่จ่ายตรงตามกำหนดนั้นหมายความว่า คุณผิดนัดการชำระนั่นเอง ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อตัวผู้ถือบัตรกดเงินสดได้ …

Rabbit Finance เข้าซื้อกิจการ Asia Direct
ข่าวประชาสัมพันธ์

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker Rabbit Finance, the …