คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

จัดสวน

อยากมีสวนเป็นของตัวเอง แต่อยู่คอนโด ทำไงดี?

คอนโดมีเนียม กลายเป็นสถานที่พักอาศัยที่ตอบโจทย์คนทำงานโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่ทำงานในเมือง เพราะการเดินทางสะดวกรวดเร็ว ปัจจุบัน คอนโดมิเนียม  ก็มีให้เลือกหลายราคา หลายรูปแบบ คุณสามารถเลือกได้ตามไลฟ์สไตล์ และการใช้งานของคุณ

แต่ขึ้นชื่อว่าคอนโดมิเนียมพื้นที่การใช้งานก็มีจำกัด ลำพังแค่ส่วนที่ใช้สอยก็ต้องวางแผนการวางเฟอร์นิเจอร์ แล้ว และถ้าคุณอยากมีพื้นที่สีเขียวที่ใช้ผ่อนคลายในวันสบายๆของคุณล่ะ พื้นที่ระเบียงที่คอนโดจัดให้ก็มีพื้นที่ไม่มาก คุณจะทำอย่างไร

วันนี้ rabbit finance จะมาเสนอไอเดียการจัดสวนในพื้นที่จำกัดให้ทุกคนนำไปจัดกันดู ส่วนใหญ่จะเป็นสวนบริเวณระเบียง ดังนั้นคุณต้องมั่นใจได้ว่าโครงการของคุณสามารถจัดสวนได้ ถ้าสามารถจัดได้ เราไปดู 5 ไอเดียการจัดสวนระเบียง คอนโดกันเลยแล้วคุณจะรู้คอนโดก็มีสวนได้


จัดสวนคอนโด

ไอเดียการจัดสวนระเบียงคอนโด

  • จัดสวนแนวตั้ง

การจัดสวนแนวตั้ง เป็นการจัดสวนบริเวณระเบียงของคุณในลักษณะตามแนวผนัง เหมาะกับคอนโดที่มีพื้นที่ระเบียงน้อย สามารถหาชั้นวางต้นไม้หรือกระถางต้นไม้ดีไซน์เก๋ๆคูลๆ อย่างเช่นโครงเหล็กเท่ห์ๆ หรือชั้นวางไม้ก็ทำให้บรรยากาศอบอุ่น ละมุนได้เช่นกัน

ข้อดีของการจัดสวนแนวตั้ง

การจัดสวนแนวตั้งทำให้พื้นที่ดูสบายไม่รกหูรกตา ข้อดีอีกอย่างของการจัดสวนแนวตั้งคือช่วยประหยัดพื้นที่ระเบียงของเราได้ พื้นที่ที่เหลือก็สามารถนำเก้าอี้ไม้ โต๊ะไม้มาจัดเป็นมุมสบายๆได้อีกคิดดูสิในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ช่วงเช้าๆเย็นๆ จิบชาหอมๆก็ช่วยให้เราผ่อนคลายได้มากเพียงพอแล้ว

จัดสวนแนวราบ

  • จัดสวนแนวราบ

การจัดสวนในแนวราบ คือ การนำกระถางมาวางเรียงในแนวพื้นที่ราบ ซึ่งการจัดสวนแบบนี้จำเป็นจะต้องใช้พื้นที่อย่างมาก เหมาะกับคอนโดที่มีพื้นที่ระเบียงกว้างขวาง การจัดสวนประเภทนี้สามารถนำต้นไม้ชนิดที่ตัวเองชอบมาวางได้ตามสบายคุณเลย

หากพื้นที่ระเบียงคอนโดของคุณยังเหลือ ก็สามารถทำมุมนั่งเล่นได้สบายๆ โดยการปูหญ้าเทียม นำหินกรวดเล็กๆมาโรย หรือนำไม้สักสำเร็จรูปมาปู ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้กับคอนโดมิเนียมของคุณได้เช่นกัน  


จัดสวนตามระเบียง

  • จัดสวนตามราวระเบียง

จัดสวนตามแนวระเบียง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่ต้องจัดสวนแบบครบ Full option หรือระเบียงห้องคุณไม่ค่อยมีพื้นที่ในการจัดสวนมากนัก กาจัดสวนตามราวระเบียงก็เป็นตัวเลือกที่ดี โดยคุณต้องหากระถางหรือกระบะใส่ต้นไม้ และนำมาแขวนไว้ที่ราวระเบียงห้องคุณ

แต่คุณต้องเลือกซื้อกระถางและกระบะดีๆ เพราะต้องวัดขนาด การับน้ำหนัก คุณภาพ ของกระถางให้ดี ไม่เช่นนั้นกระถางอาจเกิดชำรุด ถ้าหากกระถางชำรุดและตกอยู่ในบริเวณระเบียงห้องตัวเองก็คงไม่มีปัญหา แต่ถ้าหากมันตกลงไประเบียงคนอื่น หรือตกลงไปข้างล่าง อาจเกิดปัญหาตามมาได้

จัดสวนแขวน

  • จัดสวนแขวน Hanging Garden

ไอเดียการจัดสวนแบบแขวน ก็ช่วยในเรื่องประหยัดพื้นที่ใช้สอยบริเวณระเบียงได้อย่างมาก ซึ่งคุณสามารถนำต้นไม้มาแขวนในรูปแบบโมบายได้ แต่จำเป็นต้องนำต้นไม้ขนาดเล็กๆมาแขวน เนื่องจากต้องระวังเรื่องการรับน้ำหนักที่สามารถรับได้ ถ้าหากรับน้ำหนักมากเกินไป ต้นไม้อาจตกลงมาเกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน

การจัดสวนประเภทนี้ สามารถนำโมบายกระดิ่งมาแขวนกับกระถางต้นไม้ได้ เพื่อสร้างบรรยายกาศเย็นสบายให้กับคอนโดมิเนียมของคุณ แต่ก็ควรเป็นกระดิ่งเล็กๆและไม่ต้องเยอะมาก เพราะถ้ากระดิ่งใหญ่ไปหรือเยอะไป อาจทำให้เพื่อนบ้านเราเกิดความรำคาญใจ คงไม่ดีแน่ๆ

จัดสวนคอนโด

  • จัดสวนเฉพาะกิจ สามารถเคลื่อนย้ายได้

เอาใจคนขี้เบื่อกันบ้าง การจัดสวนเฉพาะกิจ สามารถเคลื่อนย้ายได้ เป็นการจัดสวนแบบง่ายๆกะทัดรัด เหมาะกับคนที่ไม่มีเวลาในการจัดสวนมากนัก โดยคุณควรหาต้นไม้ขนาดเล็กๆน่ารักๆ หากระถางแบบแปลกๆ ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับสวนของคุณ

นำต้นไม้เล็กๆใส่เข้าไป ไปวางไว้ตามมุมที่เราชอบ ถ้าหากเบื่อก็สามารถยกเคลื่อนย้ายได้  ถือเป็นกิจกรรมทำยามว่างได้ ทำให้ชีวิตไม่น่าเบื่อ

คุณสามารถนำไอเดียจัดสวน อื่นๆมาประยุกต์กับสวนของคุณได้ แต่คุณต้องไม่ลืมว่าพื้นที่ระเบียงคอนโดของคุณเหมาะสมกับการจัดสวนแบบไหน หรือมีข้อจำกัดในการจำสวนอย่าไร หรือใครกำลังเล็ง คอนโดใหม่  แล้วอยากมีสวนก็ควรดูพื้นที่ระเบียง หรือพื้นที่ใช้สอย ก่อนตัดสินใจซื้อ

แต่ถ้าคุณมีปัญหาทางด้านการเงิน ต้องซื้อวัสดุอุปกรณ์ในการจัดสวน หรือกำลังซื้อคอนโดมิเนียมใหม่ สามารถปรึกษาเรื่อง สินเชื่อที่อยู่อาศัย หรือ สินเชื่อบุคคล กับ rabbit finnace ได้เลยค่ะ

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …