คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ไขรหัส คน GEN Y ลงทุนอสังหาฯ แบบไหนกัน?

รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง

ซุนวู ปราชญ์แห่งพิชัยยุทธ์

สำหรับคำกล่าวนี้ rabbit finance เห็นด้วยที่สุดเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าคุณจะทำงานอะไร หรือคิดที่จะลงทุนอะไรก็ตามแต่ คำกล่าวเหล่านี้สามารถนำมาปรับใช้ได้เสมอ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ก็เช่นกัน!  วันนี้ rabbit finance จึงไม่รอช้า ขอพาคุณผู้อ่านทุกท่านมาไขรหัสลับ รู้เท่าทันการเลือกอสังหาริมทรัพย์ของคน GEN Y กันค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


GEN Y

ทำความรู้จักกลุ่มคน GEN Y

กลุ่มคน GEN Y คือ กลุ่มคนที่เกิดอยู่ในช่วงปี พ.ศ. 2523 – 2540 เกณฑ์อายุของคนกลุ่มนี้มักอยู่ในวัยเรียน และวัยทำงาน เพราะยุคที่คนกลุ่มนี้เกิดเป็นยุคที่เศรษฐกิจกำลังเติบโต ทำให้พ่อแม่ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตสามารถดูแลเอาใจใส่บุตรได้เป็นอย่างดี เด็กยุคนี้จึงถูกตามใจตั้งแต่เด็ก และได้ในสิ่งที่พ่อเเม่ของพวกเขาไม่เคยได้

  • ลักษณะนิสัยทั่วไป

ชื่นชอบการแสดงออก มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ไม่ชอบถูกบังคับให้อยู่ในกรอบ ไม่ชอบอยู่ในเงื่อนไข ชอบเสพข่าวสารผ่านช่องทางต่างๆ ที่หลากหลาย มีอิสระในความคิด กล้าซักถามในเรื่องที่ตัวเองสนใจ ไม่หวั่นกับคำวิจารณ์ มีความเป็นสากลค่อนข้างสูง และมองว่าการนิยมชมชอบวัฒนธรรม หรือศิลปินต่างชาติเป็นเรื่องธรรมดา  

  • ลักษณะนิสัยในการทำงาน

คนกลุ่มนี้มีความสามารถในการทำงานที่เกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร ชอบงานด้านไอที ใช้ความคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพราะเป็นยุคที่มีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

นอกจากนี้ พวกเขายังชอบที่จะทำงานเป็นทีม ต้องการความชัดเจนในการทำงานว่าสิ่งที่ทำมีผลต่อตนเองและต่อหน่วยงานอย่างไร ต่างจากกลุ่ม GEN X ที่ชอบวันแมนโชว์มากกว่า เพราะคนในวัย GEN X จะถูกฝึกมาแบบนั้น ต่างจากวัย GEN Y ที่เติบโตมาพร้อมกับการประชุม การระดมความคิดเห็น

  • พฤติกรรมการใช้ชีวิต

คนกลุ่มนี้มักจะจัดสรรเวลาให้งานและชีวิตส่วนตัวในจุดที่สมดุลกัน พอหลังเลิกงานอาจไปทำกิจกรรมอื่นๆ เพื่อสร้างความสุขให้กับตัวเอง เช่น ไปเล่นฟิตเนส ไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง จะไม่ค่อยหมกมุ่นอยู่กับงานเหมือนกับคนรุ่นก่อน ที่สำคัญ คนกลุ่มนี้ยังเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีใจช่วยเหลือสังคม รักษาสิ่งแวดล้อม มีความสัมพันธ์ที่ดีและแน่นแฟ้นกับพ่อแม่อีกด้วย

[rabbitads slug=banner2]


คน GEN Y กับ การลงทุนอสังหาฯ

จากการสำรวจพฤติกรรมของ Gen Y อายุ 25 – 37 ปี พบว่า สามารถแบ่งได้ออกเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้

Gen Y

1. Smart Choice

จากการสำรวจกลุ่ม Smart Choice  คิดเป็น 53% ของผู้ร่วมทดลอง คนกลุ่มนี้มักจะมีลักษณะนิสัยชอบพิจารณาสิ่งต่างๆ อย่างละเอียด แสวงหาความรู้อยู่เป็นประจำ คิดเรื่องอนาคตอยู่เสมอ และให้ความสำคัญกับครอบครัวเป็นที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงโสดที่มีรายได้อยู่ที่ประมาณ 30,000 บาท

อย่างไรก็ดี คนกลุ่มนี้จะไม่ค่อยให้ความสำคัญเรื่องการแต่งตัวรวมถึงสินค้าตามกระแส มักรู้สึกเบื่อสิ่งต่างๆ ได้ง่าย และชอบทำกิจกรรมต่างๆ คนเดียว

จากการพิจารณาการลงทุนอสังหาฯ พบว่า กลุ่มคน Smart Choice คือ กลุ่มคนที่มีแนวโน้มซื้อคอนโดมากที่สุด โดยคนกลุ่มนี้จะพิจารณาลงทุนอสังหาฯ จากการบอกต่อของเพื่อน และปัจจัยเรื่องความสะดวกสบายด้านการเดินทางในตัวเมืองยังเป็นส่วนหนึ่งในการประกอบการตัดสินใจเป็นหลัก


Gen Y

2. Peace in Mind

จากการสำรวจกลุ่ม Peace in Mind คิดเป็น 30% ของ กลุ่มผู้ทดลอง โดยคนกลุ่มนี้มีลักษณะความคิดคล้ายคลึงกับกลุ่ม Smart Choice กล่าวคือ ชอบพิจารณาสินค้าอย่างละเอียด มีการวางแผนค่าใช้จ่าย คิดถึงเป้าหมายในอนาคต และใช้เวลากับครอบครัว

นอกจากนี้ กลุ่ม Peace in Mind ยังรู้สึกเบื่อง่าย ชอบทำกิจกรรมต่างๆ คนเดียว ไม่หลงวัตถุตามกระแส เหมือน Smart Choice อีกด้วย

จากการพิจารณาการลงทุนอสังหาฯ พบว่า สำหรับ Peace in Mind นั้น จะนำเรื่องความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมาเป็นปัจจัยหนึ่งเมื่อพวกเขาเลือกซื้ออสังหาฯ ส่วนสื่อที่คนกลุ่มนี้ ใช้พิจารณาลงทุนอสังหาฯ ก็คือ สื่อออฟไลฟ์ เช่น ป้ายโฆษณา เป็นต้น

[rabbitads slug=banner3]


Gen Y

3. WE Oriented

กลุ่มคนที่มักซื้อของที่มียี่ห้อเพื่อสะท้อนความเป็นตัวตน และต้องการให้ตัวเองดูดีอยู่ตลอดเวลา โดยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมีอิทธิพลต่อการซื้อสินค้าของกลุ่ม WE Oriented ค่อนข้างสูง คนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายอายุน้อย อาศัยอยู่เขตรอบนอก และมีรายได้ไม่เกิน 24,000 บาท

จากการพิจารณาการลงทุนอสังหาฯ พบว่า สำหรับ WE Oriented จะเน้นเรื่องพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัวและความรู้สึกผ่อนคลายเป็นหลัก

นอกจากนี้ กลุ่ม WE Oriented มักที่จะเชื่อคำแนะนำจากเพื่อน มาใช้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณา ลงทุนอสังหาฯ มากที่สุดถึง 53% อีกด้วย

[rabbitads slug=full-screen]


Gen Y
ขอบคุณภาพจาก home.howstuffworks.com

4. Quality Seekers

กลุ่มคนที่บริโภคแต่สินค้าที่มีคุณภาพ เทคโนโลยีใหม่ทันสมัย โดยไม่สนใจว่าของชิ้นนั้นจะมีราคาสูงเพียงใด ทั้งนี้ เพื่อให้ตนเองดูดีอยู่ตลอดเวลา ส่วนใหญ่ Quality Seekers จะเป็นพวก Perfectionist ที่อายุยังน้อย ทำให้พวกเขามุ่งเน้นไปที่ความมั่งคั่งในชีวิตนั่นเอง สำหรับอิทธิพลด้านสื่อ คนกลุ่มนี้ค่อนข้างให้ความสำคัญกับสื่อออฟไลน์เป็นอันดับแรกๆ

จากการพิจารณาการลงทุนอสังหาฯ พบว่า ด้วยความที่ Quality Seekers เป็นคนทันสมัย ตามเทคโนโลยีอยู่เสมอ พวกเขาจึงพอใจกับการลงทุนอสังหาฯ ที่ใช้ Internet of Things หรือ บ้านอัจฉริยะ นอกจากนี้ พวกเขายังให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนตัวสำหรับคนในครอบครัว และความรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

และนี่ก็คือ รหัสลับของคน GEN Y ที่ rabbit finance ไขมาให้นักลงทุนอสังหาฯ อ่านกันค่ะ คุณจะเห็นได้ว่า แต่ละกลุ่มมีลักษณะและความสนใจในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่ต่างกันออกไป

สำหรับคำตอบของเรื่องนี้ rabbit finance คิดว่ามันไม่สำคัญเลยว่า คนสร้างจะเป็นคน Gen อะไร สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเราจะสร้างเพื่อคน Gen ใด ต่างหาก เพราะนี่คือ โจทย์คณิตศาสตร์ที่ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ทุกคนต้องตีโจทย์ให้ได้

I'm Duck
I'm Duck
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคประจำตัว
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! โรคประจำตัวที่ถึงชีวิตได้ เมื่อติดเชื้อโควิด-19

โควิด-19 นั้น ไม่เพียงแต่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่สุ่มเสี่ยงเป็นแล้วถึงแก่ชีวิต แต่กลุ่มเสี่ยงที่เป็นโรคประจำตัวบางชนิด ก็เข้าข่ายเช่นเดียวกัน ว่าแต่มีโรคประจำตัวอะไรบ้างนะ ที่เข้าข่าย มาเช็กไปพร้อมๆ กันดีกว่า!    …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก รวดเร็ว ในทุกสถานการณ์คับขัน แต่ถ้ากดออกมาแล้ว ไม่จ่ายตรงตามกำหนดนั้นหมายความว่า คุณผิดนัดการชำระนั่นเอง ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อตัวผู้ถือบัตรกดเงินสดได้ …

Rabbit Finance เข้าซื้อกิจการ Asia Direct
ข่าวประชาสัมพันธ์

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker Rabbit Finance, the …