คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ข้อดีของการลงทุนเกี่ยวกับบ้าน

ลงทุนกับบ้าน…ดีอย่างไร

ข้อดีของการลงทุนด้านอสังหาฯ 

การลงทุนทุกอย่างในปัจจุบัน ต้องคำนึงถึงความเสี่ยงเป็นอันดับต้น ๆ รวมถึงปัจจัยอีกหลายอย่างควบคู่กันไปด้วย เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นตามมา อย่างการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ จำพวกบ้าน หรือคอนโด มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องไตร่ตรองให้ดีก่อนทุกครั้ง โดยควรคำนึงถึงความคุ้มค่าที่จะได้รับ และค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นอย่างรอบคอบ ซึ่งการลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์อย่างการลงทุนเกี่ยวกับบ้านนั้น มีข้อดีหลายอย่างที่บางครั้ง ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบ และในคราวนี้ Homezoomer ของเรา จึงได้นำความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับข้อดีด้านการลงทุนด้านอสังหาฯ มาฝากกัน

การลงทุนเกี่ยวกับบ้าน
ข้อดีด้านการลงทุนเกี่ยวกับบ้าน

ข้อดีของการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์เกี่ยวกับบ้าน และคอนโด

สามารถลดหย่อนภาษี หรือถูกยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะได้

1.สิทธิประโยชน์ทางภาษี

: ถูกยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะ ในกรณีที่มีการขายบ้านที่ครอบครองมาเกิน 5 ปี แถมเมื่อมีการกู้เงินซื้อบ้าน ยังสามารถนำดอกเบี้ยเงินกู้มาหัก ลดหย่อนภาษีได้ตามจำนวนที่ได้จ่ายไปจริง (แต่ต้องไม่เกิน 100,000 บาท) อีกทั้งยังมีการหักค่าเสื่อมตามระยะเวลาได้อีกด้วย

ต่อยอดเม็ดเงิน พร้อมทั้งได้ค่าตอบแทนหลายด้าน

2.ได้ค่าตอบแทนหลายด้าน  :

ในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์นั้น ไม่ใช่เพียงแค่ในด้านของการซื้อขายมาเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาต่อยอดทางการค้าได้ อาจจะนำมาปล่อยเช่า เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์นั้น ๆ ได้โดยไม่สูญเปล่า ซึ่งในส่วนนี้ถือว่าเป็นกำไร หรือหากต้องการที่จะขายต่อก็สามารถเพิ่มราคาขึ้นได้ตามความเหมาะสมนั่นเอง

ไม่เหนื่อย เพราะสามารถให้ผู้อื่นลงทุนแทนได้

3.ให้ผู้อื่นลงทุนแทนได้ :

ให้ผู้อื่นลงทุนแทนได้ในที่นี้ หมายถึง ธนาคารนั่นเอง เนื่องจาก นักลงทุนนั้นในบางครั้งอาจกู้เงินจากธนาคารได้เกือบ 100% ซึ่งหากประสบความสำเร็จในการลงทุน นั่นหมายถึง ความสามารถในการทำกำไร โดยที่คุณไม่ต้องควักเงินของตัวเองลงทุนเลยด้วยซ้ำ

4.การเป็นนายตัวเอง  :

เนื่องจากเป็นการลงทุนที่ไม่ต้องมานั่งทำงาน อีกทั้งยังสามารถควบคุม หรือกำหนดรายรับ รายจ่าย รวมถึงจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง มีอิสระด้านการลงมือทำ วางแผน และความคิด

ราคาในตลาดอสังหาฯ ผกผันต่ำ

5.มีความผกผันต่ำ :

เพราะราคาของอสังหาฯ ไม่ได้เกิดขึ้นแบบในวันสองวันเท่านั้น แต่ต้องใช้ระยะเวลานานร่วมปี กว่าราคาจะขึ้น หรือลง ทำให้เหล่านักลงทุนคลายความกังวลลงไปได้บ้าง และเกิดความมั่นใจได้ว่าเงินต้นของคุณนั้นจะไม่หายไปอย่างรวดเร็วนั่นเอง

วงการอสังหาฯ มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

6.การเติบโตต่อเนื่อง  :

ในตลาดของอสังหาฯ มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง นั่นหมายความว่าหากมีการลงทุน จะมีโอกาสเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และมีแนวโน้มราคาสูงขึ้นตลอดเวลา เนื่องจากการมีพื้นที่เท่าเดิม แต่กลับมีความต้องการเพิ่มขึ้นตลอดเวลา

ไม่จำเป็นต้องลงทุนมาก

7.ทุนไม่มากก็ลงทุนได้ :

ในการลงทุนด้านอสังหาฯ นั้น ไม่จำเป็นต้องมีทุนเยอะ เพียงใช้เงินลงทุนเพียง 20%-30% ก็ลงทุนได้แล้ว โดยในส่วนของทุนก้อนนี้ ส่วนใหญ่จะใช้ไปกับการดาวน์ ส่วนที่เหลือนั้นสามารถกู้จากธนาคารได้ เพราะหากเป็นการกู้เพื่อธุรกิจอสังหาฯ ธนาคารจะอนุมัติง่ายกว่าธุรกิจอื่นอยู่แล้ว

เป็นการลงทุนที่ไม่ต้องรีบร้อน

8.เป็นการลงทุนที่ไม่รีบร้อน :

เพราะอสังหาฯ เป็นการลงทุนที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ทำให้มีเวลาในการที่จะศึกษา หรือเปรียบเทียบข้อมูล ทำการวิเคราะห์ตัวเลข เพื่อให้ได้สิ่งที่เพียงพอต่อการตัดสินใจ

จากที่กล่าวมาล้วนเป็นข้อดีของการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์อย่างบ้าน หรือคอนโดฯ แต่อย่างไรก็ตาม  ทุกครั้งที่มีการลงทุนนั้น ย่อมมีความเสี่ยงเกิดขึ้น จึงควรศึกษาหาข้อมูลให้ดี ก่อนการคิดตัดสินใจในการลงทุนทุกครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดไม่มากก็น้อยนั่นเอง

 

 

jullapong
jullapong
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …

กู้ซื้อบ้าน
สินเชื่อบ้าน

อัปเดต คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า ย่านพระราม 9

แม้ว่าในเมืองหลวงช่วงนี้จะเห็นคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นราวเป็นดอกเห็ด แต่คอนโดในทำเลที่มีศักยภาพและถือว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง คงหนีไม่พ้นย่านพระราม 9 ที่ขอยกให้เป็น New CBD ที่การเดินทางสะดวกรวดเร็ว เชื่อมต่อถนนสายหลัก-สายรองได้หลากหลายเส้นทาง และในย่านนี้มีคอนโดน่าอยู่เยอะแยะมากมาย …