คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ไม่บอกไม่รู้ ! คอนโดรีเซล คุ้มกว่าที่คิด

หลายๆ คนยังยึดติดกับความคิดที่ว่า คอนโดรีเซล เป็นคอนโดมือสอง ไม่น่าซื้อ ไม่น่าลงทุน ทั้งที่จริงๆ แล้วคอนโดรีเซลคือคอนโดที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ อาจจะยังไม่เคยมีการเข้าพักด้วยซ้ำ สภาพห้องดีเหมือนใหม่ แถมเรายังได้ลองไปสำรวจสถานที่จริงก่อนตัดสินใจอีกด้วย

วันนี้ rabbit finance จึงมีข้อดีของคอนโดรีเซล รวมทั้งเทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้คุณซื้อคอนโดรีเซลได้อย่างคุ้มค่า คุ้มราคา อีกทั้งได้ห้องที่สวยปังมาฝากกัน

plus property
M Jatujak

ทำความรู้จักคอนโดรีเซล

ก่อนอื่น rabbit finance จะพาคุณไปทำความรู้จักคอนโดรีเซล (Resale) เป็นคอนโดที่เจ้าของเดิมนำมาขายต่อ มีทั้งแบบที่โอนกรรมสิทธิ์และยังอยู่ในช่วงผ่อนดาวน์ เรียกง่ายๆ ว่าคอนโดมือสอง ทำให้หลายคนที่ได้ยินเกิดความลังเล ทั้งที่บางห้องก็ยังไม่เคยมีการเข้าพักเลย แถมยังดูใหม่เอี่ยมเลยด้วยซ้ำ 

เจ้าของคอนโดมือสอง หรือ คอนโดรีเซล ส่วนใหญ่จะเลือกซื้อคอนโดยุคแรกๆ เอาไว้เพื่อการลงทุน เพราะราคาไม่สูงเท่าปัจจุบัน ที่สำคัญยังสามารถขายต่อได้ง่าย เพราะทำเลดี และราคาก็ไม่สูงมาก อีกทั้งยังตอบโจทย์ผู้ที่มองหาคอนโดในย่านธุรกิจเพื่อปล่อยเช่า หรือจะอยู่เองก็ยังได้ เพราะราคาค่อนข้างสมเหตุสมผล

ข้อดีของการซื้อ คอนโดรีเซล

  • ทำเลดี

แน่นอนว่าคอนโดรีเซลมักเป็นโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลทอง เพราะสร้างก่อน ได้เลือกทำเลก่อน อาจจะเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้า ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ อยู่ในย่านชุมชนเก่าแก่ หรือไม่ก็อยู่ใกล้สถานศึกษา ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก แถมราคาดี เมื่อเทียบกับคอนโดใหม่ๆ ที่สร้างไกลออกไปหน่อย

  • ราคาถูกกว่า

เมื่อลองเทียบขนาดห้อง ทำเล รวมทั้งจำนวนปีที่สร้างเสร็จ ก็พบว่าราคาของคอนโดรีเซลจะถูกกว่าคอนโดสร้างใหม่อยู่พอสมควร ทำให้คุณมีโอกาสเลือกคอนโดที่ตอบโจทย์ที่สุดในงบที่วางไว้ อีกทั้งอาจจะไม่ต้องจ่ายค่าส่วนกลางล่วงหน้าเป็นปีๆ เพราะเจ้าของเดิมจัดการไว้แล้ว ดีไม่ดียังสามารถต่อรองค่าใช้จ่ายวันโอนได้อีกด้วย

  • ห้องจริง พร้อมเข้าอยู่

ข้อดีอีกอย่างที่หลายคนสนใจก็คือการได้เลือกซื้อคอนโดที่มีห้องจริงให้ชม คุณจะได้เห็นพื้นที่จริง ตำแหน่งของห้องจริง ว่าวิวรอบๆ เป็นอย่างไร แดดส่องมากน้อยขนาดไหน เพื่อประกอบการพิจารณาว่าจะตัดสินใจซื้อดีหรือไม่ ไม่ต้องเสี่ยงจองห้องที่ยังสร้างไม่เสร็จ แล้วมาเสียใจภายหลังที่ภาพไม่ตรงปก

นอกจากนี้คอนโดรีเซลมีการตกแต่งพร้อมอยู่ สามารถซื้อแล้วย้ายเข้าพักได้ทันที เจ้าของเดิมมักตกแต่งและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ให้ครบครัน ทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น สุขภัณฑ์ รวมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ คุณสามารถเป็นทั้งเจ้าของห้องและเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีทั้งหมดในราคาที่น่าพอใจ

Life Asoke

เคล็ดลับ! ซื้อ คอนโดรีเซล ให้ปัง

1.ทำเลถูกใจ

ข้อแรกก็คือการเลือกทำเลที่ถูกใจที่สุด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มากที่สุด รวมทั้งคุ้มค่าที่สุด ซึ่งทำเลของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป บางคนอยากอยู่ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้สนามบิน เพราะต้องไปทำงาน หรือเดินทางบ่อยๆ แต่บางคนกลับชอบอยู่ในย่านชุมชนที่มีโรงเรียน วัด และโรงพยาบาล เพื่อใช้ชีวิตที่เรียบง่าย สบายๆ หรือถ้าคุณอยากซื้อคอนโดรีเซลไว้ลงทุนก็คงมองหาทำเลทองในย่าน CBD จริงไหมล่ะ

2.สภาพห้องสวยเป๊ะ

จากนั้นก็เลือกโครงการที่ชอบ แล้วติดต่อขอเข้าชมห้องจริงกันเลย เพราะโดยส่วนใหญ่ คอนโดรีเซลจะตกแต่งเอาไ้วเสร็จสรรพ คุณจะได้ลองพิจารณาจากห้องจริงว่ามีขนาดกว้างพอไหม จัดวางเฟอร์นิเจอร์แล้วทำให้ห้องดูแคบไหม แสงแดดส่องผ่านเวลาไหนบ้าง และมีอากาศถ่ายเทดีหรือไม่ ซึ่งคุณควรลองเดินเลือกหลายๆ ห้อง หลายๆ มุม เพื่อให้ได้ห้องที่ลงตัวที่สุด ทั้งในแง่การตกแต่งและบรรยากาศภายในห้อง อย่าลืมนะว่าคุณต้องใช้ชีวิตในห้องนั้นต่อไปอีกนาน หรืออาจจะได้ขายในอนาคต เพราะฉะนั้นเลือกเยอะหน่อยก็ไม่เป็นไร

3.เพื่อนบ้านดี

การอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมคงหลีกเลี่ยงการมีเพื่อนบ้านจำนวนมากไม่ได้ ซึ่งคอนโดรีเซลในโครงการที่มีคนเข้าพักอาศัยแทบเต็มทุกห้อง ก็จะทำให้คุณได้พบเห็นหน้าตา รวมทั้งฟีดแบคของเจ้าของห้องคนเดิม หรือนิติบุคคล ก็อาจจะทำให้คุณรู้จักเพื่อนบ้านได้ดียิ่งขึ้น นั่นก็จะช่วยให้การตัดสินใจซื้อคอนโดของคุณง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ

plus property
The Line Jatujak

4.ส่วนกลางครบเว่อร์

คอนโดส่วนมากจัดสรรพื้นที่ส่วนกลาง รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกเอาไว้ค่อนข้างคล้ายคลึงกัน เพราะฉะนั้นคุณควรพิจารณาให้ดีว่าคอนโดรีเซลที่คุณเล็งไว้มีพื้นที่ส่วนกลางครบถ้วนหรือไม่ มีสภาพการใช้งานเป็นอย่างไร สามารถรองรับจำนวนลูกบ้านได้อย่างเพียงพอหรือไม่ เพื่อให้การอยู่อาศัยของคุณแฮปปี้ ไม่มีสะดุด รวมทั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่ต้องรัดกุมมากพอให้เราอุ่นใจ

5.เช็กสาธารณูปโภคให้เรียบร้อย

ปัญหาจุกจิกด้านสาธารณูปโภคก็มีมากวนใจอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่บ้าน หรือคอนโด แต่ถ้าคอนโดที่คุณจะเลือกซื้อไม่มีปัญหาเหล่านี้คงจะดีไม่น้อย เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อควรศึกษาสาธารณูปโภคให้รอบด้าน เช็กดีๆ ว่าย่านนี้มีไฟดับบ่อยหรือไม่ น้ำประปาไหลบ้างไม่ไหลบ้างหรือเปล่า รวมทั้งมีการก่อสร้างในบริเวณรอบๆ ที่จะส่งเสียงรบกวนการพักผ่อนหรือไม่ จากนั้นค่อยนำมาพิจารณาและตัดสินใจอีกครั้ง

plus property
The Line Ratchathewi

6.นิติบุคคลน่าคบหา

นิติบุคคลเป็นส่วนสำคัญที่หลายๆ คนตัดสินใจซื้อ/ไม่ซื้อคอนโดรีเซลเลยนะคะ เพราะนิติบุคคลจะเป็นผู้ที่อยู่ดูแลเราไปตลอดการอยู่อาศัย หากเจอนิติบุคคลที่มีคุณภาพ เป็นมืออาชีพ ก็คงสบายหายห่วง แต่ถ้าไปเจอนิติบุคคลที่มีแต่การร้องเรียน ก็แนะนำให้หยุดคิดสักหน่อย เพราะฉะนั้นต้องศึกษาข้อมูลดีๆ ดูว่าบริษัทที่เข้ามาดูแลน่าเชื่อถือแค่ไหน มีความเป็นมืออาชีพ และสามารถช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ดีเพียงใด

7.วางแผนการเงิน

อย่างที่ทราบว่าคอนโดรีเซลไม่สามารถกู้ซื้อได้เต็มจำนวน มากสุดก็ราวๆ 90% คุณจึงต้องวางแผนการเงินให้ดี และมีเงินสำรอง 10% จ่ายให้ผู้ขาย หลายๆ คนมาติดปัญหาเรื่องนี้จึงทำให้ต้องพับโครงการ แล้วยอมไปหาคอนโดใหม่ที่กู้ซื้อได้ 100% แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็สามารถต่อรองกับผู้ขาย รวมทั้งปรึกษาธนาคารที่ต้องการกู้ได้นะคะ 

นอกจากนี้ยังต้องมีเงินก้อนไว้สำหรับรีโนเวทห้องอีกนิดๆ หน่อยๆ เพราะต่อให้ซื้อมาในสภาพห้องดีแค่ไหน ทุกคนก็คงอยากตกแต่งเพิ่มเติมให้เป็นพื้นที่ของตัวเองจริงไหมล่ะ แต่ค่าใช้จ่ายส่วนนี้สามารถทยอยหา ทยอยใช้ได้ อาจจะเริ่มตกแต่งห้องนอนก่อน แล้วค่อยเป็นห้องน้ำ หรือห้องนั่งเล่น ตามความสะดวก

ถ้ายังไม่มั่นใจ ให้ Plus Property ช่วยคุณดีกว่า

หากคุณยังรู้สึกไม่มั่นใจ เดินเข้าออกหลายสิบโครงการก็ยังสับสนว่าจะเลือกที่ไหนดี เราขอแนะนำตัวช่วยดีๆ ที่จะให้คำปรึกษาคุณอย่างทะลุปรุโปร่งแบบไม่มีค่าใช้จ่าย คือ Plus Property ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีประสบการณ์ให้บริการลูกค้ากว่า 20 ปี ที่รวบรวมคอนโดสำหรับซื้อ ขาย เช่าอยู่ หรือเพื่อลงทุน จากเจ้าของโครงการชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ ในราคาที่ดีที่สุดมาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าคุณจะอยากได้คอนโดน่าอยู่ทำเลทอง สภาพห้องใหม่เอี่ยม ในราคาที่แสนคุ้มค่า Plus Property ก็จัดให้คุณได้เลือกแบบเปรียบเทียบความคุ้มค่าของแต่ละที่มาให้แล้ว

รับรองว่าตอบโจทย์ความต้องการสุดๆ เพราะคุณสามารถระบุความต้องการ ราคาที่เล็งไว้ ทำเลที่ใช่ได้เลย โดย Plus Property มีทีมที่ปรึกษามืออาชีพคอยให้คำแนะนำ และดูแลคุณในทุกๆ ขั้นตอน ตั้งแต่เอามาให้เลือก พาไปดูห้อง จนช่วยดำเนินเอกสารและรับห้องในฝันเลยล่ะค่ะ

ทำไมต้องให้ Plus Property ช่วย

  • เพราะ Plus Property รู้จริงเรื่องคอนโดพร้อมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทำเล การเดินทางที่สะดวกสบาย รูปแบบห้องที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย แม้แต่เรื่องฮวงจุ้ย เราก็ให้ความสำคัญ
  • เพราะ Plus Property เข้าใจและรับฟังทุกความต้องการของคุณอย่างจริงใจ 
  • เพราะ Plus Property ให้บริการครบ จบทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย เช่าคอนโด หรือซื้อไว้เพื่อการลงทุน คุณจะได้คอนโดที่ดีและคุ้มค่าที่สุด

จะซื้ออยู่ หรือลงทุนเก็งกำไร Plus Property ก็ช่วยคุณได้!

รับคำปรึกษา และรับสิทธิพิเศษง่ายๆ
ลงทะเบียนได้ที่  rabbitfinance.com/plus-property

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …