คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

คอนโดที่ใช่

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ แลดูสบาย ซึ่งได้รับความนิยมสุด ๆ งั้นตาม rabbit finance ไปดูเทคนิคง่าย ๆ ช่วยให้คุณแต่งห้องตามรอยซีรี่ส์กันเลย

เลือกคอนโด

แต่งคอนโดให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ต้องเรียบง่าย ไม่เล่นใหญ่

ห้องนอน หรือคอนโดในซีรี่ส์หลาย ๆ เรื่องจะให้ความสำคัญกับความเรียบง่ายเป็นอันดับแรก โดยการตกแต่งจะต้องเน้นการใช้พื้นที่ให้มากที่สุด ที่สำคัญ ต้องมีความสะอาดตา มีความเป็นระเบียบ กลมกลืนไปด้วยกัน เพื่อให้นักแสดงเด่นที่สุดในภาพยังไงล่ะ

รวมไปถึงการเก็บของต่าง ๆ จะต้องมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย และการจัดเก็บห้อง อะไรที่รก ๆ อาจจะจัดใส่กล่องเอาไว้ เพราะการจัดให้ห้องโล่ง ๆ ไม่ใช่แค่ปราศจากฝุ่น หรือหยิบจับมาใช้งานง่าย ๆ ยังทำให้มีอากาศที่ถ่ายเทสะดวก มีแสงแดดส่องได้อย่างทั่วถึง นอกจากนี้ ยังช่วยให้ห้องเล็ก ๆ ดูกว้างขึ้นอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วยนะ

ห้องคอนโด

สีที่เลือกใช้ก็สำคัญมาก

แต่งห้องสวยแค่ไหน แต่ถ้าเลือกใช้สีผิดก็ตกม้าตายกันมาหลายรายแล้ว เพราะสีบ่งบอกถึงอารมณ์และทำให้ mood&tone ของห้องเปลี่ยนได้ทันทีทันใด สำหรับโทนสีที่เห็นบ่อยมากในสื่อบันเทิง (โดยเฉพาะซีรี่ส์เกาหลี) ต้องยกให้กับโทนสีธรรมชาติ เพราะสีโทนนี้จะช่วยให้ห้องของเราสว่างขึ้น กว้างขึ้น แถมยังช่วยให้เจ้าของห้องรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

แต่สีธรรมชาติก็มีมากมายหลากหลายสี ใครที่ไม่มั่นใจจริง ๆ อยากจะเลือกสีแบบเรียบ ๆ และดูคลาสสิค เราขอแนะนำให้เน้นไปที่ สีขาว สีเทาโทนสว่าง สีเบจ หรือจะใช้เป็นสีแนวเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาล หรือสีครีมนวล ๆ ก็ได้นะ หรือถ้ากลัวว่าสีอ่อน ๆ สว่าง ๆ จะทำให้ห้องดูน่าเบื่อ ก็สามารถแตกแต่งด้วยโทนสีที่เข้มและฉูดฉาดขึ้นมาอีกนิดก็ไม่ว่ากัน

เลือกคอนโดที่ใช่

เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็ต้องเป็นสายธรรมชาติ

เพราะสีอย่างเดียวมันไม่พอ จะเห็นได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ในซีรี่ย์ที่เห็นกันมาก ๆ ไม่ใช่แค่สีสันที่ต้องคุมโทนเท่านั้น แต่รวมไปถึงการใช้เฟอร์นิเจอร์สายธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ หรือตู้ต่าง ๆ ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ อาจจะเป็นไม้เนื้ออ่อน หวาย หรืองานจักสาน ส่วนลวดลายของเฟอร์นิเจอร์ก็ไม่ควรฉูดฉาด ควรเน้นความเรียบหรู หรือมีลายเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็พอ

นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกตกแต่งห้องด้วยของกระจุกกระจิกได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระถางต้นไม้ กรอบรูป โคมไฟ หรือแม้แต่แจกันน่ารัก ๆ ที่มีดอกไม้หอม ๆ รับรองว่าห้องจะดูสดใสและน่ามองมากยิ่งขึ้น

หรือถ้าใครอยากเสริมความเคร่งขรึมให้ห้องตัวเอง ก็สามารถเลือกตู้ หรือเฟอร์นิเจอร์สีเข้มขึ้นมาตัดโทนสว่าง หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์สีสว่าง แต่ใช้ของที่วางเป็นโทนสีเข้มตัดกันแทนก็ดูดีไม่น้อยเลยนะคะ

แต่งห้องคอนโด

มีพื้นที่ให้แสงธรรมชาติเข้าถึง

เพราะพื้นที่ในคอนโดมีจำกัด เพื่อทำให้พ้องที่เราอยู่ไม่ดูแคบ หรืออึดอัดมากเกินไป ควรมีบางส่วนของห้องที่ได้รับแสงธรรมชาติส่องเข้ามาด้วย ดังนั้น จะเห็นได้เลยว่าหลายครั้งที่ห้องพระเอก-นางเอก จะมีหน้าต่างโล่ง ๆ เพื่อให้แสงธรรมชาติส่องถึงยังไงล่ะ แต่ก็อย่างที่ทราบว่าอากาศเมืองไทยไม่ได้เอื้อต่อการนั่งรับแสงเท่าไหร่ 

สำหรับทางแก้ก็ไม่ยาก ให้คุณเลือกติดม่านสองชั้นเอาไว้ ม่านชั้นแรกเลือกแบบโปร่ง ๆ สำหรับกรองแสงในวันที่แดดไม่แรงมาก หากแดดแรงเมื่อไหร่ก็ค่อยรูดม่านทึบทับอีกที หรืออาจจะติดฟิลม์กันร้อนเพิ่มให้กับคอนโดก็จะช่วยลดความร้อนในห้องได้ดีขึ้นอีกด้วย

ตกแต่งห้อง

เก็บตกทริคแต่งห้องคอนโด

  • ตกแต่งผนังห้องด้วยรูปถ่ายต่าง ๆ หรือโปสการ์ดสวย ๆ
  • คุมโทน ควรมีน้อยสีเข้าไว้ อาจจะเลือกสีหลัก แล้วตกแต่งด้วยโทนสีที่เข้มหรืออ่อนให้ดูมีมิติ
  • ถ้ามีโซนครัว มีโต๊ะทานข้าว ลองปูด้วยผ้าลายสก๊อตสวย ๆ ตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้เล็ก ๆ ก็ดูดีไปอีกแบบ
  • โซนห้องนอน ควรเลือกผ้าปูเตียงสีอ่อน ไม่เน้นลวดลายเยอะ ๆ และเน้นใช้เตียงติดพื้น หรือใช้ฟูกนอนแทน เพราะจะทำให้เพดานสูงขึ้น และโล่งสบายกว่าที่คิด
  • ถ้ากลัวห้องดูแห้งแล้งเกินไป อาจจะซื้อต้นไม้มาตกแต่งเพิ่มก็ได้ ซึ่งปัจจุบันก็มีต้นไม้ฟอกอากาศเก๋ ๆ สำหรับตกแต่งในห้องนอนให้เลือกมากมาย อาทิ ว่านงาช้าง ลิ้นมังกร เดหลี และปาล์มไผ่ เป็นต้น

 

ห้องสไตล์มินิมอล

จะเห็นได้ว่าหัวใจหลักของการแต่งคอนโดให้เหมือนหลุดออกมาจากซีรี่ส์ คือการเน้นให้ทั้งห้องดูโล่ง โปร่งสบายตา และจัดเก็บเป็นระเบียบ นอกจากนี้ พยายามให้แสงแดดธรรมชาติส่องเข้าถึงในห้องบ้างก็จะช่วยให้บรรยากาศอบอุ่นยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้ก็จะได้ห้องสวย ๆ หรือคอนโดเก๋ ๆ ประหนึ่งฉากในซีรี่ส์แล้วล่ะ

ส่วนใครที่กำลังมองหาคอนโดที่ใช่ ทำเลปัง ๆ และราคาจับต้องได้ rabbit finance ก็มี บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ ให้คุณได้เลือกคอนโดมิเนียมจากหลาย ๆ โครงการ อยากได้คอนโดในเมืองก็มี อยากได้คอนโดแถบชานเมืองก็ตัวเลือกเพียบ แถมยังมีดีลพิเศษให้อีกด้วย

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันโรคร้าย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ประกันโรคร้ายแรง เลือกยังไง? มีแบบไหนบ้างนะ?

ประกันโรคร้ายมีหลากหลายแผน มีให้เลือกหลายประเภท ซึ่งเป็นไอเทมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงนี้ แต่จะเลือกซื้อยังไงให้ความคุ้มครองนั้นครอบคลุมและคุ้มค่าที่สุด วันนี้ rabbit finance มีเทคนิคง่าย ๆ มาฝากกัน …

บัตรเครดิต
บัตรเครดิต

บัตรเครดิต ควรมีกี่ใบถึงจะเรียกว่า(พอ)ดี?

บัตรเครดิต หลายเป็นไอเทมสำคัญติดกระเป๋าของคนยุคใหม่ เพราะนอกจากช่วยให้จับจ่ายอย่างสะดวกสบาย มีสิทธิประโยชน์มากมายแล้ว บัตรเครดิตบางใบยังมีเงินคืนให้นำไปใช้จ่ายต่ออีกด้วย ไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะสมัครบัตรเครดิตเก็บไว้หลายใบตามประเภทการใช้งาน ว่าแต่การมีบัตรเครดิตกี่ใบจึงจะเรียกว่าพอดี เรามีคำตอบมาฝากกัน! …

ประกันโรคร้ายแรง
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กหน่อย! ใครเสี่ยงเป็น “โรคอัลไซเมอร์” บ้างนะ?

โรคอัลไซเมอร์ เป็นอีกหนึ่งโรคที่คนไทยในปัจจุบันกังวลไม่แพ้โรคมะเร็ง หรือโรคหัวใจเลยนะคะ ยิ่งเป็นผู้สูงอายุก็ยิ่งน่าห่วง เพราะอัลไซเมอร์ไม่ใช่แค่อาการหลงลืมเท่านั้น แต่ยังมีอาการอื่น ๆ และความรุนแรงของโรคก็ไม่ธรรมดา ตาม rabbit …