คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เลือกคอนโดปล่อยเช่า

วิธีเลือกคอนโดมิเนียมเพื่อปล่อยเช่า

พ.ศ. 2560 ปีระกา หลายคนเลือกซื้อคอนโดมิเนียมด้วยเหตุผลหลายประการ คือมีบ้านอยู่ต่างจังหวัดแต่เข้ามาทำงานในตัวเมือง เลยซื้อคอนโดไว้ผ่อนกาย วันหยุดก็หลีกหนีความวุ่นวายกลับบ้านไปซบตักแม่ อยากได้ความเป็นส่วนตัวและใช้ไลฟ์สไตล์แบบคนเมือง หรือมีบ้านอยู่ชานเมืองแต่ทำงานใจกลางเมือง  กลัวสแกนนิ้วไม่ทันเลยตัดสินใจซื้อคอนโดซะเลย

แต่บางคนไม่ได้ซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัย แต่คิดเพิ่มไปอีกขึ้นหนึ่งคือ ลงทุน ซึ่งการลงทุนที่เราจะพูดถึงในบทความนี้คือการปล่อยเช่า โดยเงินที่ได้จากการปล่อยเช่าก็ถือว่าเป็นรายได้อีกช่องทางหนึ่งเหมือนกัน


ข้อดีและข้อเสียของการซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อลงทุน

บนโลกใบนี้ล้วนมีวิธีการลงทุนมากมาย บางคนอยากเป็นเสือนอนกินฝึกหัด จึงตัดสินใจซื้อคอนโดไว้ปล่อยเช่าซะเลย แต่การทำอะไรต่างๆ ย่อมมีข้อดีและข้อเสียปะปนกัน เอาเป็นว่าไปดูข้อดีและข้อเสียกันดีกว่า

ข้อดี

คอนโดเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่ซื้อง่าย หรือจะขายออกก็ได้ เพราะเป็นสิ่งที่คนในยุคนี้กำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แถมยังสะดวกสบายในการเดินทางข้อเสีย

มีพื้นที่จำกัด การตกแต่งอะไรก็น้อยลง อาจจะมีข้อห้ามหรือแต่งไม่ได้เลย มีค่าส่วนกลาง หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในการดูแล ราคาจะสูงขึ้นถ้าอยู่ในพื้นที่ใจกลางเมือง

ทั้งนี้ สำหรับคนที่สนใจหรือหมายมั่นว่าจะซื้อคอนโดไว้ปล่อยเช่า ก็คงจะมองข้ามข้อเสีย หรือข้อดีเพราะตั้งใจแล้ว แต่เงินที่เสียไปก็ไม่ใช่น้อยๆ อย่างต่ำก็เฉียดล้านบาท เมื่อรู้ข้อดีและขัอเสียไปพอสังเขป มาดูวิธีเลือกซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่ากันดีกว่า


วิธีเลือกซื้อคอนโดมิเนียมเพื่อปล่อยเช่า

  • ทำเล

ทำเลที่ว่าคือสถานที่รอบๆ ที่เป็นที่พักอาศัยต้องไม่มี บ้านจัดสรร บ้านแฝด หรืออะไรก็ตามที่จะเป็นคู่แข่งได้ อย่างน้อยที่สุดควรมีแต่คอนโดดีกว่า ซึ่งเปอร์เซนต์ในการถูกเช่าก็มีมากกว่าเดิม

  • ระเบียงห้อง

อีกปัจจัยสำคัญของการตัดสินใจว่าจะเช่าหรือไม่เช่า คอนโดที่ไม่มีระเบียงจะไปมีค่าอะไร เพราะระเบียงคือพื้นที่ใช้ประโยชน์อย่างมาก อย่างการตากผ้า พักผ่อนหย่อนใจ ยิ่งระเบียงกว้างเท่าไหร่ก็ใช้ประโยชน์ได้มากเท่านั้น

  • ระยะทาง

เมื่อความต้องการคือความสะดวกสบาย ระยะทางที่ไกลลิบกับใกล้ชิดจึงเป็นตัวบ่งบอกว่าผู้เช่าจะได้รับสิ่งนั้นจริงๆ เอาเป็นว่าระยะทางไม่จำเป็นต้องใกล้มากแต่ก็ไม่ควรไกลเกินไป สถานที่เหล่านั้นก็คือ ตลาด ห้างสรรพสินค้า สถานีตำรวจ หรือสถานที่ที่จำเป็นมากๆ อย่างโรงพยาบาล สถานีตำรวจ สถานีดับเพลิง  • ความปลอดภัย

เพราะคอนโดมิเนียมอยู่อาศัยร่วมกับคนหลายคน ความปลอดภัยก็ละเลยไม่ได้ และเรื่องพื้นฐานของความปลอดภัยที่ทุกคนจะรู้กันอยู่แล้วคือ มีกล้องวงจรปิดคอยสอดส่องไปทั่วอาคารหรือไมื คีย์การ์ดที่ใช้เข้าออกก็สำคัญ หรือ บันไดหนีไฟ ก็ด้วย ซึ่งจะสร้างความอุ่นใจให้ผู้เช่าไม่น้อย

  • วิวและทิศ

การจะมองเห็นอะไรที่ทำให้รู้สึกสดชื่นจึงเป็นสิ่งดี และสำหรับที่พักอาศัยก็ควรมีสิ่งนั้น ยิ่งคอนโดตั้งอยู่ ณ ใจกลางเมืองแล้ว ถ้ามองเห็นวิวทิวทัศน์ได้กว้างไกลเท่าไหร่ก็จะได้เปรียบกว่าห้องที่มืดทึบ มองไม่เห็นวิว แม้แต่พระอาทิตย์ตกก็ไม่มีแม้แต่เงา

หากผู้เช่ามีความเชื่อในเรื่องของทิศก็ว่ากันไปอีกกระบวนหนึ่ง แต่ถ้าห้องใดก็ตามที่หันหน้าไปทางทิศเหนือและใต้จะมีราคาสูงกว่าทิศอื่นๆ หากหันไปทางทิศตะวันตกห้องนั้นจะร้อนมากนั่นเอง

  • บริการสาธารณะ

อีกไม้ตายที่ทำให้ผู้เช่าสนใจคอนโดของเรา ซึ่งเกณฑ์มาตรฐานที่อ้างอิงกันมาคือที่ตั้งของคอนโดมิเนียมจะต้องห่างจากสถานีนั้นๆ ไม่เกิน 500 เมตร (เดินเท้าได้นั่นแหละ) ซึ่งได้แก่ สถานีรถไฟฟ้า สถานีรถไฟใต้ดิน หรือป้ายรถเมล์ ยิ่งถ้าติดกับรถไฟฟ้า หรือรถไฟใต้ดิน ก็เป็นสัญญาณที่ดีว่าอีกไม่นานพื้นที่แห่งนั้นกำลังจะเจริญ หรืออย่างน้อยที่สุดให้มีรถไฟฟ้าหรือรถใต้ดินวิ่งผ่านมากที่สุดเป็นพอ


อย่างไรก็ดี หลายคนยังเห็นตรงกันว่าใจกลางเมืองคือแหล่งหาเงิน ความสะดวกสบายย่อมเป็นของควบคู่กัน และการลงทุนในเรื่องของการปล่อยเช่าคอนโดมิเนียมยังมีโอกาสรุ่งเรือง เพราะความสะดวกสบายใครๆ ก็อยากมีไว้ครอบครอง

หากอยากรู้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับบ้านหรือคอนโดเพิ่มเติม คลิกที่นี่ โล้ด!

9 Tails
9 Tails
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จอดรถดับเครื่องเลย หรือติดเครื่องไว้ก่อน แบบไหนดีกว่ากัน

การหมั่นบำรุงรักษารถยนต์ให้มีสภาพที่ใหม่กิ๊กคงสภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของคนที่รัก โดยเฉพาะเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อยที่ต้องดูแลรักษยาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีเกี่ยวกับการดับเครื่องยนต์ ว่าเมื่อเราจอดรถแล้ว สามารถดับเครื่องยนต์ได้ทันที หรือต้องจอดติดเครื่องก่อน หลายคนอาจมีข้อสงสัยไม่ใช่น้อย วันนี้มีข้อมูลดี ๆ ว่า …

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …