คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บ้านสไตล์ลอฟท์

สร้างบ้านสไตล์ลอฟท์ ทั้งสวย ทั้งเท่ ในหลังเดียว

การมี บ้าน ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญสำหรับคนอยากสร้างครอบครัว ซึ่งสมัยนี้มีการออกแบบบ้านในสไตล์ต่างๆมากมาย ขึ้นอยู่กับความชอบ ความต้องการของเจ้าของบ้าน และลักษณะการใช้งานแต่ละพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ก็แหม ราคาที่ดิน ราคาบ้านไม่ใช่เล่นๆ จะสร้างทิ้งขว้างก็คงไม่ได้

วันนี้ rabbit finance มีบ้านสไตล์ลอฟท์ หรือ Industrial loft ที่ผสมผสานความทันสมัยและความเรียบง่ายเข้าไว้อย่างลงตัว หากใครอยากได้บ้านที่สวยด้วยเท่ด้วย ก็คงจะถูกใจไม่น้อย

สไตล์ลอฟท์

บ้านสไตล์ลอฟท์ คืออะไร

บ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นหนึ่งในรูปแบบการออกแบบบ้านที่เน้นการสร้างความต่อเนื่องของพื้นที่ ด้วยห้องที่กว้าง เพดานสูง ประตูหน้าต่างขนาดใหญ่ รวมถึงการตกแต่งที่เน้นการแต่งด้วยการโชว์ให้เห็นผิวสัมผัส และสีที่แท้จริงโดยไม่มีการปรุงแต่งใดๆ อาทิ ผนังก่ออิฐ ผนังปูนเปือย ท่อลอยบนเพดาน ท่อระบบไฟฟ้า หรือท่อปะปา ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นการเพิ่มความดิบ ให้กับตัวบ้าน ถือเป็นเสน่ห์ที่แปลกใหม่ และน่าสนใจทีเดียว

โดยจุดเริ่มต้นของบ้านสไตล์ลอฟท์นี้ เริ่มมาตั้งแต่ยุคสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จากผลพวงของสงครามโลก จึงทำให้เศรษฐกิจ โรงงาน ต่างๆได้ปิดตัวลง คนไม่มีกำลังเงินพอที่จะซื้อบ้านมองเห็นประโยชน์จากโรงงาน ตึกรามเก่าๆนี้ นำมาประยุกต์เป็นที่อยู่อาศัย จึงกลายเป็นไตล์ลอฟท์อย่างที่เห็นในปัจจุบันนี้

สร้างบ้านสไตล์ลอฟท์

บ้านสไตล์ลอฟท์ในปัจจุบัน

บ้านสไตล์ลอฟท์ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบบ้านที่ได้รับความนิยมของคนไทย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้านอยู่อาศัย ร้านกาแฟ และโฮมออฟฟิศ ลองมาดูกันว่าจะเนรมิตบ้านให้เก๋ไก๋สไตล์ลอฟต์ จะประยุกต์ใช้เทคนิคใดให้เหมาะกับบ้านของเราได้บ้าง

 • โครงสร้างบ้านสูง โปร่ง เน้นโชว์เปลือย

หนึ่งเสน่ห์ที่สำคัญของบ้านสไตล์ลอฟท์ คือ การโชว์โครงสร้างของบ้าน ที่ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง บวกกับการเน้นโชว์ปูนเปือย ทำให้บ้านดูมีเอกลักษณ์และแตกต่างจากบ้านสไตล์อื่นๆ และด้วยสไตล์บ้านเป็นแบบนี้ จะทำให้บ้านของคุณมีพื้นที่โล่ง ไว้ใช้ประโยชน์อีกมาก ที่สำคัญยังให้ความรู้สึกเย็นๆ สบายๆ อากาศถ่ายเทได้ดี

 • คุมโทนสีในการตกแต่งบ้าน

การเลือกโทนสีก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญบ้านสไตล์ลอฟท์ ที่จะทำให้ตัวบ้านมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งโทนสีที่นิยมส่วนใหญ่จะเป็นโทนสีดำ เทา ขาว น้ำตาล แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถที่จะเลือกตกแต่งเป็นสีอื่นไม่ได้ เพราะเมื่อตกแต่งสีอื่นก็จะให้อารมณ์และความรู้สึกภายในบ้าน มีสนุกสนาน สร้างสีสันมากขึ้น อยู่ที่ความชอบของเจ้าของบ้านและการออกแบบให้ลงตัวมากกว่า

 • เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งแบบลอยตัว

ในส่วนของการตกแต่ง จะทำให้คุณเลือกตกแต่งได้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น จึงมักเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ไม่ว่าจะเป็นโซฟา โต๊ะ เตียง ที่ปรับเปลี่ยนเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย และประหยัดพื้นที่ คุณสามารถเลือกสีสันให้มิกซ์กันตามสไตล์ที่ชอบได้เลย หรือจะให้เก๋ๆ หน่อยก็เลือกเฟอร์นิเจอร์สีเดียวกันทั้งบ้านไปเลย

 • แสงจากธรรมชาติ

ด้วยความที่บ้านเปิดโล่ง พื้นที่ในบ้านจึงได้รับแสงอาทิตย์ และแสงธรรมชาติได้ง่าย แสงไฟจากหลอดไฟจึงเหมือนเป็นเพียงของตกแต่งหรือเปิดใช้งานยามค่ำคืนเท่านั้น เพราะการอยู่ในบ้านที่มีแสงธรรมชาติลอดผ่านตลอดวันจะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลาย สบาย และที่สำคัญยังไม่บั่นทอนสุขภาพตาอีกด้วย

[rabbitads slug=full-screen]

ข้อดีของบ้านสไตล์ลอฟท์

ข้อดี-ข้อเสียของบ้านสไตล์ลอฟท์

ไม่ว่าบ้านสไตล์ไหนๆ ก็มีจุดเด่น-จุดด้อยต่างกันออกไป เพราะอย่างที่บอกว่าขึ้นอยู่กับความชอบ และลักษณะการอยู่อาศัยของแต่ละครอบครัว ลองมาดูกันว่าบ้านสไตล์ลอฟท์มีข้อดี-ข้อเสียที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

ข้อดีของบ้านสไตล์ลอฟท์

 • ดีไซน์ของบ้านเป็นเอกลักษณ์ เพิ่มเสน่ห์ให้บ้านดูน่าอยู่มากขึ้น
 • บ้านสไตล์ลอฟท์จะช่วยสร้างในบรรยากาศภายในบ้านรู้สึกโล่ง โปร่ง เพราะด้วยดีไซน์เพดานสูง อากาศถ่ายเทได้ดี
 • อากาศภายในบ้านถ่ายเทสะดวก รับแสงจากธรรมชาติได้มาก ทำให้ช่วยลดค่าไฟในช่วงกลางวันได้เยอะเลย
 • เมื่อพื้นที่ภายในบ้านมีความกว้าง จึงทำให้สามารถจัดสรรพื้นที่ได้ง่ายในการตกแต่งบ้านได้ง่าย ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและหลากหลาย

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์

ข้อเสียของบ้านสไตล์ลอฟท์

 • เนื่องจากบ้านมีลักษณะโครงสร้างส่วนใหญ่เป็นปูน อิฐ ทำให้ค่อนข้างยากในการควบคุมอุณหภูมิ
 • การดูแลรักษาบ้านสไตล์ลอฟท์ โดยเฉพาะในส่วนของผนังปูน อิฐ อาจจะต้องหมั่นทาเคลือบทุกๆ 2-3 ปี รวมทั้งต้องคอยสังเกต ว่าบ้านเริ่มมีรอยร้าวส่วนไหนแล้วหรือเปล่า จากนั้นให้รีบซ่อมแซม เพื่อป้องกันการเกิดอันตราย
 • เสียง เป็นอีกหนึ่งข้อเสียของบ้านสไตล์ลอฟท์ เนื่องจากตัวบ้านอาจจะไม่ค่อยมีกำแพง จึงอาจจะทำให้เสียงในบ้านก้องและดังง่ายกว่าปกติ

ข้อเสียของบ้านสไตล์ลอฟท์

สร้างบ้านสไตล์ลอฟท์ต้องมีงบเท่าไหร่?

สำหรับคนที่ต้องการสร้างบ้านสไตล์ลอฟท์ เอาเข้าจริงราคาเริ่มต้นในการสร้าง เริ่มได้ตั้งแต่ราคา 300,000 บาทเลยนะคะ แต่ก็จะเป็นบ้านไซส์เล็ก ตกแต่งไม่มาก เน้นบ้านโล่งๆ ซึ่งราคาของบ้านก็ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น ขนาดบ้าน ราคาที่ดิน วัสดุที่เลือกใช้ สถาปนิกที่ช่วยเขียนแบบ วิศวกรที่ควบคุมการสร้าง และทีมงานสร้างบ้าน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถลองเอาแบบบ้านที่ชอบให้ผู้รับเหมาลองประเมินราคาคร่าวๆ ก็ตัดสินใจก็ได้นะคะ

หรือถ้าใครมีปัญหาทางการเงิน ไม่สามารถจ่ายเงินก้อนไปกับบ้านราคาหลายหลักได้ลอง ขอสินเชื่อบ้าน กับrabbit finance ดูสิคะเพราะเป็นอีกหนทางที่จะช่วยสานฝัน ทำให้บ้านในฝันของคุณเป็นความจริงได้ไม่ยาก ที่สำคัญยังเป็นช่องทางที่น่าเชื่อถือ มีบริการคำแนะนำ 24 ชั่วโมง แถมยังมีโปรโมชั่นดีๆ ให้คุณอีกมากมาย อย่ารอช้า

คลิกรายละเอียดสินเชื่อบ้าน ได้เลยที่นี่ : 

https://rabbitfinance.com/loan/home-loan

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)

บทความแนะนำ​

เลือกสีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถสีไหนถึงจะเหมาะกับราศีของคุณ?

คนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจะซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไทยหลายคนเชื่อว่าสีของรถจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย เพราะฉะนั้น การเลือกสีรถควรใช้ให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด วันนี้ iPrice …

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …

บัตรเครดิต
ความบันเทิง

เตรียมป๊อบคอร์น! ชวนส่องหนังและซีรี่ส์ “ซอมบี้เกาหลี”

สัปดาห์ที่แล้วมีภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีฟอร์มยักษ์อย่าง Peninsula ซึ่งเป็นภาคต่อของ Train to Busan ภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลายทั่วโลก วันนี้ rabbit finance …