คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เทรนด์การลงทุน อสังหาริมทรัพย์ ของดาราเกาหลี

ทุกวันนี้การลงทุนอสังหาริมทรัพย์กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่ม นักลงทุนชาวเกาหลีใต้ ที่มองเห็นทำเลทองในการเริ่มต้นทำธุรกิจ เพราะตอนนี้เกาหลีใต้เป็นประเทศที่ได้รับความนิยมสูงมากเป็นอันดับต้นๆ ของเอเชียเลยล่ะค่ะ

แต่ขอบอกเลยค่ะว่า มีดาราเกาหลีชื่อดังหลายท่าน ที่ร่วมลงทุนและเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์บางส่วนในเกาหลีใต้ด้วยเช่นกัน แต่จะมีย่านไหนบ้างที่ฮอตฮิต เดี๋ยวเรามาดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ


อสังหาริมทรัพย์ เกาหลีใต้

เทรนด์การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ของดาราเกาหลี

วันนี้ rabbit finance ขอนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทรนด์การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ของดาราเกาหลี มาดูกันว่าเขาและเธอเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์อะไรกันบ้าง ดีไม่ดีบางทีตึกที่เราเคยเดินผ่านตอนไปเที่ยวเกาหลีใต้ อาจเป็นทรัพย์สินของดาราคนโปรดของเราก็ได้นะ

อสังหาริมทรัพย์ เกาหลี
กังนัม ย่านคนมีเงินใจกลางโซล CC : wikipedia

ทำเลยอดฮิต ที่ดาราเกาหลี  เลือกลงทุนในปี 2018

1. ย่านกังนัม, เชจู และทำเลระหว่างนัมซานกับแม่น้ำฮัน

ย่านกังนัมแห่งกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ มีการลงทุนในด้านของธุรกิจห้องพักซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าดาราเกาหลีผู้ชื่นชอบการลงทุน  

มีข่าวว่า เริ่มมีการทุ่มเงินไปกับการลงทุนตั้งแต่พื้นที่นี้ รวมถึงย่านชองดัมดง, ชินซาดง, อัพกูจองดง, ซัมซองดง, นนฮยอนดง ถือว่าเป็นทำเลทองในการลงทุนของเหล่าคนดัง ที่มีกรรมสิทธิ์เป็น เจ้าของพื้นที่ของอสังหาริมทรัพย์ ที่ตั้งอยู่ในย่านดังกล่าว

อสังหาริมทรัพย์ เกาหลี
เกาะเชจู CC : seoulkore-tour

2. เกาะเชจู

มาต่อกันที่เชจูโด หรือที่เรารู้จักกันในชื่อเกาะเชจูนั่นเอง แม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็มีดาราเกาหลีที่เป็นเจ้าของพื้นที่ในเชจูโดหลายคนเลยค่ะ อย่างเช่น นักร้องสาว ลี ฮโยริ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติ พัคจีซอง

และหนุ่มจี-ดราก้อน สมาชิกจากวงบอยแบนด์ชื่อดัง Bigbang ที่มีข่าวว่าเตรียมจะสร้างวิลล่าบนเกาะเชจู เรียกได้ว่าเกาะเชจูเหมาะกับการลงทุนทำธุรกิจแบบสถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นธุรกิจที่สร้างผลกำไรพอสมควร

อสังหาริมทรัพย์ เกาหลี
นัมซาน CC : backpackerlee

3. ย่าน ชุงกู

ล่าสุด พื้นที่ย่าน ชุงกู (ชินดังดงและยักซูดง) ซองดงกู (ซองดงกูและกึมโฮดง) รวมไปถึงพื้นที่ทางตอนใต้ของนัมซาน ก็มีการพูดถึงอย่างมากในโลกไซเบอร์ว่าเป็นที่อยู่อาศัยของดาราเกาหลีมากมาย

เพราะเป็นย่านที่ง่ายต่อการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมือง และยังเป็นพื้นที่ที่ได้รับการประเมินว่ามีสภาพแวดล้อมที่ดีอีกด้วย จึงเป็น ทำเลยอดนิยม ในการสร้างคอนโดมิเนียมหรือห้องพัก

ดาราเกาหลีที่อาศัยอยู่ในย่านชินดังดงและยักซูดง ได้แก่

 • นักแสดงฮัน กาอิน
 • นักแสดงจอน ฮเยบิน
 • กง ฮโยจิน
 • กงยู

ดาราเกาหลีที่อาศัยอยู่ในย่านกึมโฮดง ได้แก่

 • จอน ฮยอนมู
 • คู่รักนักแสดงชื่อดังอย่างคู ฮเยซอนและอัน แจฮยอน

ด้วยความที่เป็นย่านที่ใกล้กับภูเขาจึงมีการตั้งชื่ออย่าง Beotigogae Hills และ Oksoo Hills เป็นชื่อเรียกที่ชาวเกาหลีใต้รู้กันดีว่าเป็นย่านที่มีพื้นที่ติดภูเขาที่มีแต่คนรวยอาศัยอยู่


อสังหาริมทรัพย์ เกาหลี

2 . บ้านเดี่ยวและอาคาร

อสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยวและอาคารเรียกได้ว่า ซื้อครั้งเดียวก็จนได้เลย ถ้าไม่รวยจริง บริเวณนั้นก็จะมีการอาคารที่ก่อสร้างขึ้นมาใหม่อันเกิดมาจากการลงทุนของเหล่าดาราเกาหลีนั่นเองค่ะ

ซึ่งอาคารเหล่านี้จะมีการตกแต่งและปรับปรุง ไม่ใช่เพื่อหวัง ผลกำไรจากการปล่อยเช่าเ พียงอย่างเดียว แต่จะได้รับผลกำไรจากการขายในเวลาต่อมาอีกด้วย

อสังหาริมทรัพย์ เกาหลี กงฮโยจิน
กง ฮโยจิน CC : dramafever
 • กง ฮโยจิน

นักแสดงสาวชื่อดัง กง ฮโยจิน ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ลงทุนกับการซื้อบ้านเดี่ยว เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา เธอเป็นเจ้าของบ้านเดี่ยว 2 ชั้นบนพื้นที่ใจกลางโซลอย่างย่านฮงแด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 63 ล้านวอน หรือประมาณ 2 ล้านบาทไทย นอกจากนี้ เธอยังเป็นเจ้าของอาคารมูลค่า 130 ล้านวอน อีกด้วย

อสังหาริมทรัพย์ เกาหลี เยซอง
เยซอง วง Super junior CC : dispatch
 • เยซอง Super Junior

เยซอง สมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดัง Super junior ได้เริ่มต้นลงทุนด้วยการซื้อที่ดิน 119 ตารางเมตร ในย่านซังซูดง และสร้างบ้านเดี่ยว 4 ชั้น พื้นที่รวม 283 ตารางเมตร หลังจากที่ได้เงินจากการขายต่ออาคารกว่า 19 ล้านวอน

อสังหาริมทรัพย์ เกาหลี ซีวอน
ซีวอน วง Super junior
 • ชเว ซีวอน Super Junior

ถ้าพูดถึงสมาชิก Super junior ที่ร่ำรวยแล้ว ไม่พูดถึง ชเว ซีวอน คงไม่ได้ สำหรับหนุ่มซีวอนนั้น เป็นหนึ่งในทายาทของธุรกิจในกลุ่ม แช-บล (กลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้) โดยตัวเขาเองก็มีการลงทุนในย่านใจกลางเมืองหลวงกับบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มูลค่ากว่า 11 ล้านวอน รวมถึงอาคารในย่านอัพกูจอง ซึ่งเป็นย่านธุรกิจของกรุงโซลเลยก็ว่าได้


อสังหาริมทรัพย์ เกาหลี ยงฮวา
อาคารที่ตั้งบริษัทของยงฮวา CC : koreaboo

3. ลงทุนด้วยการเปิดบริษัท

ทุกวันนี้ เหล่าดาราเกาหลีไม่ได้มีเพียง การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ นะคะ แต่ยังรวมไปถึง การเปิดบริษัท เป็นของตัวเองอีกด้วย เช่นเดียวกับหนุ่มคนนี้เลยค่ะ

 • จอง ยงฮวา CN.Blue

จอง ยงฮวา นักร้องนำจากวง CN.Blue ได้ลงทุนไปกับอาคารในย่านชองดัมดง และเปิดบริษัทชื่อว่า JYH Effect และดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับแบรนด์เตียงนอนจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์

อสังหาริมทรัพย์ เกาหลี โจอินซอง
โจ อินซอง CC : soompi
 • โจ อินซอง

นักแสดงชายชื่อดังจาก ซีรี่ส์เกาหลี  It’s ok, That’s love อย่างหนุ่ม โจ อินซอง ที่ได้ซื้ออาคารในกลุ่มของ Lotte world ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจชื่อดังของเกาหลีใต้ และทำธุรกิจร้านอาหารไทยและคาเฟ่กาแฟในอาคารเดียวกัน


อสังหาริมทรัพย์ เกาหลี จอนจีฮยอน
จอน จีฮยอน CC : hype

4. ลงทุนแบบจ่ายเงินก้อน ไม่กู้สินเชื่อ

การลงทุนของดาราเกาหลี โดยส่วนมากมักจะมีการกู้ยืมสินเชื่อ หรือตัดค่าใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต แต่มีดาราเกาหลีบางท่านที่ใช้เงินก้อนของตนเองในการลงทุนไปเลย ไม่รวยจริงทำไม่ได้นะคะ

 • จอน จีฮยอน

จอน จีฮยอน นักแสดงหญิงชื่อดังจากซีรี่ส์ The legend of the blue sea เธอได้ทำการลงทุนกับการซื้อบ้านเดี่ยวใจกลางกรุงโซลเมื่อเดือนมีนาคม ปี2016 ต่อมาในเดือนพฤษภาคม เธอได้ร่วมลงทุนกับต้นสังกัดของเธอในการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ประเภทอาคารใจกลางกรุงโซลอีก 2 แห่ง

เรียกได้ว่า จอน จีฮยอน เป็นดาราเกาหลีฝ่ายหญิงที่ร่ำรวยมากที่สุดอีกคนหนึ่งก็ว่าได้ค่ะ เพราะตึกสูงใจกลางเมืองหลวงนั้นราคาไม่ใช่เล่นๆ เลยนะ

เห็นทรัพย์สินแต่ละอย่างของดาราเกาหลีในดวงใจกันแล้ว แฟนคลับอย่างเราก็อิจฉาตาร้อนกันไป แต่เราก็สามารถเอาพวกเขาเหล่านั้นมาเป็น แรงบันดาลใจ ได้นะคะ

ถ้าใครที่กำลัง สนใจด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ บอกเลยว่าประเทศไทยก็มีทำเลดีๆ ที่น่าลงทุนอยู่มากมาย หรือ อยากเริ่มต้นทำธุรกิจเล็กๆ หากตั้งใจจริงก็สามารถทำได้ค่ะ

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคประจำตัว
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! โรคประจำตัวที่ถึงชีวิตได้ เมื่อติดเชื้อโควิด-19

โควิด-19 นั้น ไม่เพียงแต่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่สุ่มเสี่ยงเป็นแล้วถึงแก่ชีวิต แต่กลุ่มเสี่ยงที่เป็นโรคประจำตัวบางชนิด ก็เข้าข่ายเช่นเดียวกัน ว่าแต่มีโรคประจำตัวอะไรบ้างนะ ที่เข้าข่าย มาเช็กไปพร้อมๆ กันดีกว่า!    …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก รวดเร็ว ในทุกสถานการณ์คับขัน แต่ถ้ากดออกมาแล้ว ไม่จ่ายตรงตามกำหนดนั้นหมายความว่า คุณผิดนัดการชำระนั่นเอง ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อตัวผู้ถือบัตรกดเงินสดได้ …

Rabbit Finance เข้าซื้อกิจการ Asia Direct
ข่าวประชาสัมพันธ์

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker Rabbit Finance, the …