คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

7 สิ่งอำนวยความสะดวก ที่คนอยู่คอนโดมองหา

ตลาดคอนโดมิเนียมเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก็เพราะความต้องการของผู้พักอาศัยยังคงมีมาไม่ขาดสาย ซึ่งแต่ละโครงการก็งัดจุดเด่น พร้อมโปรโมชั่นดีๆ มาดึงดูดลูกค้ากันสุดๆ แต่แท้จริงแล้วสิ่งที่ลูกบ้านต้องการก็คือสิ่งอำนวยความสะดวก หรือเรียกติดปากว่า Facility ที่ครบครัน และเพียงพอต่อจำนวนลูกบ้าน 

rabbit finance จึงรวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกในคอนโดมิเนียมที่ลูกบ้านมองหา และเห็นว่าเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งถ้าคอนโดไหนมีครบ รับรองว่าชนะขาดลอยไปเลยจ้า ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลยดีกว่า 

The Line Ratchathewi

7 สิ่งอำนวยความสะดวก ของคอนโดในฝัน

1.ระบบรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยม 

สิ่งแรกที่ทุกคอนโดมิเนียมต้องทำให้ลูกบ้านวางใจก็คือความปลอดภัยในการพักอาศัย เพราะคอนโดเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาสูง และอยู่ร่วมกับคนมากมาย การเลือกติดตั้งระบบนิรภัยที่น่าเชื่อถือ จึงสร้างความอุ่นใจได้มากขึ้น อย่างระบบ Smart lock, Camera Door และกล้อง CCTV รอบพื้นที่

รวมทั้งการคัดกรองบุคคลภายนอกที่เข้ามาในคอนโดให้เคร่งครัด ซึ่งปัจจุบันก็มีหลายๆ คอนโดที่ติดตั้ง Smart Command Centre หรือศูนย์เฝ้าระวังภัยจากส่วนกลาง ที่ทำงานด้วยระบบออนไลน์ 24 ชั่วโมง ลูกบ้านมั่นใจในความปลอดภัยได้ 100%

2.Smart Condominium 

คอนโดยุค 4.0 ก็ต้องนำเทคโนโลยีมาใช้อย่างทันสมัยจริงไหม เพราะทุกวันนี้เราใช้ชีวิตผ่านโทรศัพท์มือถือมากขึ้น การที่คอนโดจะสร้างแอปพลิเคชั่นเจ๋งๆ ขึ้นมารองรับความต้องการของลูกบ้านจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น เช่น แอปพลิเคชั่นที่สามารถเช็กพัสดุได้ 24 ชั่วโมง ดูคิวแม่บ้านทำความสะอาด หรือกดจองห้องดูหนังแบบไพรเวท เรียกว่าเอาให้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ได้เลยยิ่งดี

นอกจากนี้อาจจะลองนำนวัตกรรมด้านการแยกขยะ หรือผลิตกระแสไฟฟ้าใช้เองด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ก็เข้าท่าไม่น้อย นอกจากช่วยโลกแล้ว ยังทำให้ลูกบ้านปลื้มปริ่มอีกด้วย 

The Monument Sanampao

3.ส่วนกลางครบครัน

หากคุณอยากได้คอนโดดีๆ ก็ต้องมีส่วนกลางครบถ้วนจริงไหม เพราะส่วนกลางก็เปรียบเสมือนพื้นที่แห่งความสุข ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องซาวน่า สำหรับคนรักสุขภาพ หรือจะเป็นสวนหย่อมเขียวขจีที่ทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้น รวมทั้งเอาใจสายบันเทิงด้วยห้องดูหนัง ห้องหนังสือ และบาร์ลอยฟ้าที่ลูกบ้านสามารถขึ้นไปนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมชมวิวพาโนรามาได้อย่างอิสระ ที่สำคัญคือมีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอกับจำนวนลูกบ้าน

4.ออฟฟิศเล็กๆ ในคอนโด 

ลูกบ้านส่วนใหญ่ที่พักอาศัยในคอนโดมิเนียม มักเป็นพนักงานออฟฟิศ ไม่ก็คนทำงานประจำ ที่มักต้องหอบหิ้วงานกลับมาทำที่บ้าน แน่นอนว่าสิ่งที่แต่ละคนมองหาก็คือห้องทำงานเล็กๆ เป็นสัดส่วน มีความสงบ พร้อมไวไฟแรงๆ และอุปกรณ์สำนักงานครบเครื่อง (ไม่ว่าจะเป็นปริ้นเตอร์ เครื่องถ่ายเอกสาร โทรสาร เป็นต้น) แต่คงไม่สามารถเนรมิตขึ้นมาในห้องส่วนตัวได้ เพราะพื้นที่จำกัด การที่ทางคอนโดจะสร้างห้องทำงานขึ้นมาคงเป็นสิ่งที่ดีไม่น้อย

The Line Jatujak – Mochit

5.โซนเด็ก 

ยุคนี้การอยู่คอนโดมิเนียมไม่ได้มีเฉพาะคนโสด หรือคู่รักเสมอไป บางครอบครัวก็ปักหลักอาศัยคอนโดกันแบบพร้อมหน้า ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีเด็กๆ รวมอยู่ด้วย คอนโดที่ครอบครัวมองหาจึงจำเป็นต้องมีพื้นที่สำหรับเด็กแต่ละช่วงวัย อาจจะเป็นสนามเด็กเล่นในร่ม รวมทั้งลานกิจกรรมกลางแจ้ง พร้อมเครื่องเล่นให้เด็กๆ ได้ใช้เวลาว่างอย่างเพลิดเพลิน เป็นการเพิ่มพื้นที่แห่งการเรียนรู้ให้เด็กๆ ได้พัฒนาตามวัยอย่างสมบูรณ์แบบ

6.โซนสัตว์เลี้ยง

หลายๆ คอนโดมิเนียมห้ามเลี้ยงสัตว์ แต่ก็อย่าลืมนะคะว่าปัจจุบันมีสัตว์เลี้ยงแทบทุกบ้าน อาจจะเพราะเหตุผลว่าสัตว์เป็นเพื่อนที่ดี หรือเลี้ยงเพื่อความเพลิดเพลินก็แล้วแต่ เพราะฉะนั้นคอนโดที่มีโซนสัตว์เลี้ยงไว้รองรับสมาชิกตัวน้อยของลูกบ้าน จึงเป็นที่มองหาอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสนามหญ้ากว้างๆ โซนอาบน้ำให้สัตว์เลี้ยง รวมทั้งลานกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้ยังมี Service Lift สำหรับพาสัตว์เลี้ยงขึ้นลงคอนโดอย่างเป็นที่เป็นทาง ไม่รบกวนลูกบ้านคนอื่นๆ ซึ่งมันเริ่ดมากๆ เลยจริงไหม

M Jatujak

7.ที่จอดรถ

ปัญหาใหญ่ที่คนอยู่คอนโดมักพบเจอก็คือที่จอดรถ บางคอนโดมีที่จอดรถน้อย บางคอนโดแยกอาคารจอดรถไปซะไกล ทำให้ลูกบ้านต้องปวดหัวกับการวนรถหาที่จอดเป็นเวลานานๆ คอนโดในฝันจึงเป็นคอนโดที่มีจอดรถกว้างขวาง มีหลายโซนให้เลือก รวมทั้งแบ่งสัดส่วนที่จอดรถให้ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น ที่จอดรถผู้สูงอายุ ที่จอดรถคนพิการ หรือหลายๆ คอนโดที่มีการใช้ระบบจอดรถแบบ Mechanical Parking และ Auto Parking มาช่วยให้การจอดรถใช้เวลาน้อยลง แถมยังจัดสรรที่ว่างได้อย่างลงตัว

Life Asoke

คอนโดที่ครบครัน ใช่ว่าจะหาง่าย
ลองตัวช่วยเจ๋งๆ อย่าง Plus Property สิคะ

คนที่กำลังมองหาคอนโดเจ๋งๆ คงรู้ดีว่าไม่ง่าย ไหนจะต้องหาข้อมูลมากมาย มานั่งเปรียบเทียบราคาบ้าง เปรียบเทียบความคุ้มค่า หรือซื้อแล้วจะขายต่อได้กำไรไหมก็ต้องลองเสี่ยงพิจารณาเองอีก คงดีไม่น้อยถ้าคุณมีตัวช่วยดีที่มีประสบการณ์ในวงการมากว่า 20 ปี พร้อมทีมให้คำปรึกษาที่จริงใจและให้ความช่วยเหลืออย่าง อย่าง Plus Property ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์เต็มที่สามารถช่วยให้คำปรึกษาคุณในการคัดสรรคอนโดที่ตรงตามความต้องการที่สุดได้อย่างแน่นอน

Plus Property รวบรวมเอาคอนโดมิเนียมจากดีเวลลอปเปอร์ชั้นนำมากกว่า 1,000 โครงการชั้นนำให้คุณเลือกอย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะอยู่โซนไหน ติด BTS / MRT CBD หรือใกล้ทางด่วนเส้นหลัก มีครบทั้งรายละเอียดโครงการ รวมทั้งราคาที่ดีในมาตรฐานสูงสุด คุณสามารถอุ่นใจว่าได้คอนโดคุณภาพเยี่ยม ในราคาที่คุ้มค่า นอกจากนี้ Plus Property ยังช่วยคุณวางแผนด้านการเงิน และซื้อ-ขายอย่างมืออาชีพ เพียงระบุความต้องการ ให้ทาง Plus Property จะซื้ออยู่เอง หรือลงทุนให้ได้กำไรมหาศาล ก็ต้องที่นี่เลย!

สนใจรับคำปรึกษา พร้อมรับสิทธิพิเศษเหนือระดับ
คลิก rabbitfinance.com/plus-property

 

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …