คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รีโนเวทบ้านอย่างไรให้ประหยัดเงิน

บ้านที่เราอยู่มาตั้งแต่เด็ก อาจจะถึงเวลาที่เราต้องปรับปรุงให้ดีขึ้น ให้ดูทันสมัยขึ้น และน่าอยู่มากขึ้น บางคนเลือกที่จะจ้างช่าง และซื้ออุปกรณ์ราคาแพงๆ เพื่อทำให้บ้านเก่าของเราดูทันสมัยขึ้น แต่รู้หรือไม่คะว่า เราสามารถทำให้บ้านของเราดูดีขึ้นได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินจำนวนมาก แต่ยังได้บ้านที่ถูกใจ และน่าอยู่มากขึ้นอีกด้วย

 

 

รีโนเวทบ้าน

รีโนเวทบ้านอย่างไรให้ประหยัดเงิน

 

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาดูกันว่ามี วิธีรีโนเวทบ้าน แบบไหนบ้างที่จะช่วยให้เราประหยัดเงิน และไม่ต้องใช้เงินเกินกว่าที่จำเป็น เคล็ดลับต่อไปนี้จะช่วยให้เรารีโนเวทบ้านได้อย่างเป็นระบบและงบประมาณไม่บานปลาย

 

1.ศึกษาหาข้อมูลด้วยตัวเอง

 

ก่อนที่เราจะเริ่มลงมือตกแต่งบ้าน เราควรเริ่มต้นด้วยการศึกษาหาข้อมูลเสียก่อน เริ่มตั้งแต่

 

  • ดูแบบบ้าน ดูว่าแบบบ้านที่เราสนใจนั้นต้องใช้งบประมาณเท่าไร
  • ดูว่าต้องเตรียมวัสดุอุปกรณ์อะไรบ้าง

 

การเตรียมความพร้อมด้วยตัวเองนั้น จะทำให้เรารู้สึกถึงความเป็นเจ้าของบ้านมากขึ้น และยังทำให้เราได้เรียนรู้ทุกกระบวนการในการรีโนเวทบ้านได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 

2.อย่าเพิ่งซื้อของใหม่แทนของเก่าทั้งหมด

 

หลายคนเข้าใจว่าการรีโนเวทบ้านคือการซื้อของใหม่มาแทนของเก่า วิธีการนี้จะยิ่งทำให้สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ ดังนั้นเมื่อคุณมีแผนจะทำการรีโนเวทบ้าน สิ่งที่สำคัญคุณต้องทำคือ

 

  • สำรวจดูก่อนว่าของชิ้นไหนยังใช้ได้ ก็ใช้ไปก่อน อย่าเพิ่งเปลี่ยนเป็นของใหม่ทั้งหมด
  • ส่วนอุปกรณ์ชิ้นไหนที่พอจะขายได้ก็ให้นำไปขายตามร้านของตกแต่งบ้านมือสอง
  • ส่วนอุปกรณ์ชิ้นไหนที่อายุการใช้งานยังไม่มาก ก็ควรเก็บไว้ จะได้ไม่ต้องเสียเงิน และเหลือเงินไว้ซื้อของที่จำเป็นอย่างอื่น

 

รีโนเวทบ้าน

3.ซื้อของมือสองบ้างก็ได้

 

บางครั้งเราก็ไม่จำเป็นต้องซื้อของใหม่เสมอไป เพราะยังมีสินค้ามือสองคุณภาพดีอีกมาก ที่เราสามารถนำมาแต่งบ้านได้ หากรู้จักเลือกให้ดีเราก็จะได้ของมือสองคุณภาพดีไม่ต่างจากสินค้าใหม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราต้องรู้จักเลือก และหาข้อมูลเกี่ยวกับของที่เราจะซื้อให้ดี เพื่อให้ได้ของดีราคาถูก

 

4.คิดถึงประโยชน์การใช้งานเป็นหลัก

 

การที่เราจะเลือกซื้อของ หรือเลือกวางแผนรีโนเวทบ้านทุกครั้ง เราต้องดูให้ดีว่าของที่เราเลือกนั้้น จะมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน อย่าเลือกเพียงเพราะความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ต้องนึกถึงการใช้งานในอีก 10 หรือ 20 ปีข้างหน้าด้วย เพราะเราคงไม่ได้รีโนเวทบ้านกันบ่อยๆ เราต้องคิดถึงอนาคตข้างหน้าด้วย

 

เคล็ดลับเหล่านี้เป็นวิธีการรีโนเวทบ้านที่เรานำมาฝากกัน ลองไปปรับใช้กันดูว่าจะช่วยให้เราประหยัดเงิน และทำให้เราได้บ้านสวยๆ ได้มากน้อยขนาดไหน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ต้องวางแผนการใช้เงิน และ จัดสรรงบประมาณให้ดีด้วย จึงจะทำให้การรีโนเวทบ้านครั้งนี้มีเงินเหลือเก็บ

 

 

บทความจาก MoneyHub

MoneyHub
MoneyHub
Previous
Next

บทความแนะนำ​

สัญญาณไฟ-รถสิบล้อ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ความหมายของสัญญาณไฟรถบรรทุก ที่ผู้ใช้รถใช้ถนนควรรู้

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องขับรถยนต์ไปยังต่างจังหวัดหรือในพื้นที่แถบชานเมืองบ่อย ๆ ก็จะเจอกับเพื่อนร่วมทางที่เป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่จำนวนมากที่สัญจรไป-มาบนท้องถนน ซึ่่งการขับขี่ยานยนต์ในเวลากลาคืน พร้อมกับมีเพื่อนร่วมทางเป็นรถบรรทุกคันใหญ่เดินทางไปด้วยแบบนี้ สิ่งที่ผู้ขับขี่อย่างเราควรรู้ก็คือการใช้สัญญาณไฟของรถบรรทุก เพื่อให้เข้าใจตรงกัน และสามารถร่วมทางไปด้วยกันได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง สัญญาณไฟรถบรรทุก กับความหมายที่คุณควรรู้ …

ใบขับขี่-บิ๊กไบค์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ใบขับขี่บิ๊กไบค์ 400cc ขึ้นไป เตรียมสอบเพิ่ม พร้อมอบรมใหม่ รอประกาศเร็ว ๆ นี้

กรมการขนส่งฯ ได้แถลงข้อมูลกับแหลงข่าวว่าทาง ครม. มีมติเห็นชอบการออก ใบขับขี่รถบิ๊กไบค์ แยกจากใบขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีข้อกำหนดว่าผู้ขับขี่บิ๊กไบค์จะต้องผ่านการอบรมใหม่ และมีการทดสอบคนละแบบ โดยมีกำหนดการเตรียมประกาศใช้อย่างเป็นทางการเร็ว ๆ …

ใบขับขี่
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ประกันจะจ่ายไหม ถ้าคุณไม่มีใบขับขี่?

ใบขับขี่ เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนต้องมีติดตัวเอาไว้ โดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่ยานยนต์เป็นประจำ แต่สำหรับผู้ขับขี่บางคนที่อาจจะเพิ่งซื้อรถยนต์มาใหม่ และอยู่ในระหว่างการรอเพื่อสอบใบขับขี่รถหรืออยู่ในช่วงดำเนินการเพื่อรับใบขับขี่ แต่โชคร้าย เพราะในระหว่างที่รอนั้นเกิดอุบัติเหตุกับรถยนต์ขึ้น เชื่อว่าในกรณีนี้ ผู้ขับขี่คงมีข้อสงสัยว่าหากรถยนต์เกิดอุบัติเหตุ แต่ไม่มีใบขับขี่ …