คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ซื้อบ้าน

ซื้อบ้าน หลังใหม่ ให้โดนใจ และไม่โดนหลอก

เมื่อทำงานเก็บเงินมาได้สักระยะ การซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่าง ซื้อบ้าน ก็เป็นหนึ่งในแผนที่คนส่วนใหญ่มักจะทำเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับตัวเองค่ะ หากคุณคือคนหนึ่งที่ต้องการซื้อบ้านสักหลังเพื่อเป็นของขวัญให้ตัวเองและครอบครัว rabbit finance มีคำแนะนำดีๆ เพื่อให้คุณได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด และไม่โดนหลอก มาฝากกันในวันนี้ เลื่อนลงไปอ่านได้เลยค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


ซื้อบ้าน

ซื้อบ้าน ให้โดนใจ ไม่โดนหลอก

คิดจะ ซื้อบ้าน ทั้งที คงไม่มีใครอยากได้บ้านที่ โครงสร้างชำรุดผุพัง สภาพแวดล้อมแย่ ทำเลก็ไม่ดี ใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ทางเราจะขอแนะนำปัจจัยที่คุณควรสังเกตให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อบ้าน มีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

  • ระบบ HVAC ภายในตัวบ้าน

ระบบ HVAC (Heating, Ventilation and Air Conditioning) คือ กระบวนการวางระบบความร้อน ความเย็น รวมไปถึง การระบายอากาศภายในตัวบ้าน ซึ่งระบบนี้มักจะพ่วงติดมากับการออกแบบสร้างบ้านตั้งแต่แรก

สิ่งที่คุณต้องตรวจสอบคือการสังเกตว่า ระบบ HVAC อยู่จุดไหนของบ้าน แล้วจุดนั้นเป็นจุดที่สามารถระบายความร้อนภายในตัวบ้านและรับลมธรรมชาติจากด้านนอกบ้านได้ดีแค่ไหน  เพื่อความชัวร์ ควรเลือกบ้านที่มีหน้าต่างรอบๆ รวมทั้งติดตั้งพัดลมระบายอากาศไว้ในจุดอับด้วย

  • ดีไซน์ และการตกแต่งภายใน

เรื่องของดีไซน์และการตกแต่งเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนบุคคล หากใครซื้อบ้านจากโครงการบ้านจัดสรร ก็อาจไม่ต้องกังวลกับเรื่องนี้มากนัก เพียงแต่ต้องพิจารณาองค์ประกอบของการตกแต่งต่างๆ ว่าเอื้อประโยชน์ต่อการอยู่อาศัยมากเพียงใด และอย่าลืมตรวจสอบความแข็งแรงของวัสดุที่ใช้ด้วยนะคะ

[rabbitads slug=banner2]


ซื้อบ้าน

  • ไม่คิดเล็กคิดน้อย

หากคุณซื้อบ้านจัดสรรที่มีการตกแต่งแบบสำเร็จ หรือ บ้านมือสอง คุณอาจไม่ถูกใจกับองค์ประกอบเล็กๆ น้อยๆ ภายในบ้าน เช่น ลายกระเบื้องห้องน้ำ จึงไม่อยากซื้อบ้านหลังนี้ ขอแนะนำว่า ให้พิจารณาที่องค์ประกอบโดยรวมแล้วมองข้ามเรื่องเล็กน้อยพวกนี้ไปก่อนค่ะ

เพราะรายละเอียดเล็กน้อยบางอย่างคุณสามารถปรับเปลี่ยน การตกแต่งบ้าน ตามที่คุณชอบได้เมื่อซื้อบ้านเรียบร้อยแล้ว อย่าให้เรื่องแค่นี้ทำให้คุณต้องเสียโอกาสที่จะได้บ้านดีๆ สักหลังเลยค่ะ

  • เพื่อนบ้าน

คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก เป็นสุภาษิตที่ควรนึกถึงเสมอเมื่อต้องเลือกที่อยู่อาศัย ต่อให้บ้านจะสวยถูกใจคุณแค่ไหน แต่ถ้าสภาพแวดล้อมรอบๆ บ้าน อย่างเช่น เพื่อนบ้าน ไม่น่าประทับใจเท่าใดนัก ก็อาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะลดความสุขของการอยู่บ้านได้ค่ะ

ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้อบ้านสักหลัง อย่าลืมสำรวจละแวกบ้านใกล้เคียงว่ามีสภาพชุมชนเป็นอย่างไร ติดสถานบันเทิง หรือเป็นแหล่งมั่วสุมที่อาจก่อความไม่สงบได้หรือไม่ เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

ซื้อบ้าน

  • ความน่าเชื่อถือของโครงการ

ผู้ประกอบการอสังหาฯ มีเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก คุณจะได้เห็นโครงการอสังหาฯ ผุดขึ้นมามากมาย ทั้งบ้านและ คอนโด บางโครงการดึงดูดลูกค้าด้วยบริการสินเชื่อบ้านให้เสร็จสรรพ แต่ทางที่ดีอย่าเพิ่งหลงเชื่อใครง่ายๆ ให้ตรวจสอบความเป็นมาของโครงการให้ดีเสียก่อนนะคะ

โดยคุณสามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ ทางอินเทอร์เน็ต เพื่อดูประวัติโครงการก่อนๆ ว่าเสียงตอบรับจากลูกค้า และปัญหาที่เกิดขึ้นกับโครงการมีอะไรบ้าง เพื่อนำมาเป็นจุดสังเกตและช่วยให้คุณเลือกซื้อบ้านจากโครงการที่น่าเชื่อถือได้ง่ายขึ้น

  • อย่าหลงเชื่อเซลล์

ขึ้นชื่อว่า ซื้อบ้านหลังแรก การทำอะไรเป็นครั้งแรกก็ไม่แปลกหากจะดูเก้ๆ กังๆ และสับสนอยู่บ้าง ยิ่งมาเจอกับ เซลล์ขายบ้าน ที่มีทักษะการขายเป็นอาวุธ พูดจาดีแถมหว่านล้อมได้เก่งเหลือเกิน อาจทำให้คุณหลงเชื่อและตัดสินใจจ่ายเงินมัดจำบ้านไปอย่างง่ายๆ เพราะไว้ใจเซลล์

เซลล์มีหน้าที่พูดข้อดีของบ้านให้มากที่สุดเพื่อให้คุณซื้อบ้าน แต่คุณต้องฟังอย่างมีสติและไม่เคลิ้มไปตามคำพูดของเซลล์ ลองหาข้อมูลมาก่อนแล้วถามคำถามกับเซลล์ให้ละเอียด แล้วกลับมานั่งคิดนอนคิดดูก่อน หากสนใจจริงๆ จะติดต่อเซลล์กลับไปภายหลังก็ไม่เสียหายอะไร ดีกว่าต้องเสียเงินมัดจำไปแล้วมารู้ทีหลังว่าบ้านไม่เป็นอย่างที่คิดนะคะ

  • เครดิตการเงิน

การซื้อบ้านต้องใช้เงินก้อนใหญ่ โดยส่วนมากเงินนั้นก็จะมาจาก การกู้สินเชื่อบ้าน ซึ่งมีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อหลายขั้นตอน เพื่อสร้างความมั่นใจว่าคุณจะไม่เสียเงินที่วางมัดจำบ้านไปฟรีๆ ควรเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อที่จะกู้สินเชื่อบ้าน

เริ่มต้นจากการตรวจสอบเครดิตบูโรของตัวเองก่อน ว่าจะมีโอกาสกู้ผ่านหรือไม่ และประเมินคุณสมบัติของตนเองว่ามีโอกาสผ่านอนุมัติมาก-น้อยแค่ไหน เพื่อจะได้เตรียมตัวกู้ได้อย่างทันเวลาค่ะ

เพราะบ้านไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่เป็นที่ที่ให้ความอุ่นใจ ให้ความรู้สึกปลอดภัย และคืนพลังให้เมื่อรู้สึกเหนื่อยล้า เพราะฉะนั้น ซื้อบ้านแบบไหนดี ไม่ใช่ปัญหา แต่จะซื้อบ้านทั้งทีเลือกให้ดีๆ และเลือกอย่างรอบคอบที่สุดนะคะ 

IN-Wsible
IN-Wsible

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …