คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ลงทุนคอนโด

เหตุใด ลงทุนคอนโด จึงดีกว่าการลงทุนหุ้น

การลงทุนใดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น หุ้น กองทุนรวม ทองคำ หรือ อสังหาริมทรัพย์ ย่อมมีทั้งผู้ได้และผู้เสีย ซึ่งจะเลือกลงทุนในสิ่งใด มันก็แล้วแต่ความชอบ ความถนัด และผลประโยชน์ที่เราต้องการนั่นเอง

ถ้าใครเคยลงทุนในหุ้น จะพบว่า เป็นการลงทุนที่มีควาผันผวนสูงมาก มีทั้งหุ้นเจ้ามือ หุ้นปั่น ข่าวลือสารพัด ทำให้อัตราการขาดทุนมากว่าคนที่ได้กำไร

การเปลี่ยนมาลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะ ลงทุนคอนโด ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ตอนนี้ จึงเป็นทางเลือกการลงทุนที่ดีกว่า เดี๋ยว rabbit finance จะบอกค่ะ ว่าทำไม


ลงทุนคอนโด ลงทุนอสังหาริมทรัพย์

ทำไมการลงทุนคอนโดจึงดีกว่าการลงทุนหุ้น

1.กู้เงินมาลงทุนง่ายกว่า

เราน่าจะรู้ๆ กันอยู่ว่า การขอสินเชื่อที่อยู่อาศัย ทำได้ง่ายกว่า มีดอกเบี้ยถูกกว่า ระยะเวลาชำระหนี้นานกว่า และได้วงเงินเยอะกว่าสินเชื่อประเภทอื่น

ถ้าคุณเลือกที่จะลงทุนคอนโด คุณจะสามารถขยายการลงทุนได้สูงสุดถึง 70 เท่าของรายได้ต่อเดือนเลยทีเดียวค่ะ

สมมติว่า คุณอายุ 30 ปี มีเงินเดือนประจำ 1 แสนบาทต่อเดือน และไม่มีหนี้อย่างอื่นอีก คุณจะสามารถขอกู้วงเงินได้ถึงประมาณ 7 ล้านบาทเลยทีเดียว นอกจากนั้น คุณยังสามารถยื่นขอ รีไฟแนนซ์ที่อยู่อาศัย ได้ทุกๆ 3 ปี เพื่อจ่ายดอกเบี้ยน้อยลงได้อีกด้วยค่ะ


ลงทุนคอนโด ลงทุนอสังหาริมทรัพย์
(cc) www.realist.co.th

2.ราคาของตลาดคอนโดไม่ผันผวน

ราคาของตลาดคอนโด ถือว่าค่อนข้างนิ่งมากเมื่อเปรียบเทียบกับราคาหุ้นที่มีความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แถมทิศทางของราคาคอนโดก็มีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทุกปีด้วย (ถ้าไม่เจอกับวิกฤติเศรษฐกิจซะก่อนนะคะ)

ถึงแม้ปัจจุบันจะเกิดภาวะคอนโดล้นตลาดอยู่ แต่ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และความต้องการของผู้บริโภคที่ยังสูงอยู่ ลงทุนคอนโด ก็ยังถือว่าเป็นการลงทุนระยะยาวที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่ามากๆ เลยทีเดียว


ลงทุนคอนโด ลงทุนอสังหาริมทรัพย์

3.ใช้เวลาติดตามผลการลงทุนน้อย

เมื่อเราต้องการที่จะเริ่มลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อย่าง ลงทุนคอนโด สิ่งที่เราต้องทำก็มีแค่ ศึกษารายละเอียดการลงทุนเล็กน้อย ทำสัญญากับโครงการที่จะลงทุน ชำระเงินค่าโอนกรรมสิทธิ์ ตกแต่งห้อง หาคนเช่า และทำสัญญาเช่า เท่านี้ เราก็จะได้เงินค่าเช่าโอนเข้าบัญชีทุกเดือนแบบง่ายๆ แล้ว ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลาแค่ 7-10 วันต่อปีเท่านั้นเองค่ะ

โดยขั้นตอนที่ใช้เวลานานที่สุด น่าจะเป็น การหาผู้เช่าที่เหมาะสม ซึ่งคุณสามารถใช้ช่องทางออนไลน์ประกาศหา หรือจ้างนายหน้ามาช่วยก็ได้

นอกจากนั้น ถ้าคุณลงทุนในเรื่องของการตกแต่งห้องและรักษาสภาพห้องให้ดีอยู่ตลอดเวลา มันก็จะสามารถช่วย เพิ่มมูลค่า  และทำกำไรให้คุณได้มากขึ้นตามไปด้วยค่ะ


ลงทุนคอนโด ลงทุนอสังหาริมทรัพย์

4.แต่ละการลงทุน มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน

การลงทุนในหุ้นประเภทเดียวกัน ก็จะมีลักษณะการลงทุนและให้ผลตอบแทนเหมือนและคล้ายคลึงกันแทบจะทั้งหมด

แต่สำหรับการลงทุนคอนโดนั้น แต่ละแห่งจะมีความแตกต่างกันไป เช่น ทำเลใกล้รถไฟฟ้า อาจจะได้กำไรมากกว่า ขายง่ายกว่า หรือ การตกแต่งห้องที่แตกต่างกัน ก็จะมีราคาที่แตกต่างกัน เป็นต้น ทำให้ราคาตลาดที่แท้จริงประเมินได้ยากกว่า

แต่มันก็เปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถซื้อคอนโดมาในราคาที่ถูกกว่าราคาตลาด และมาเพิ่มมูลค่าขายให้มากขึ้นด้วยตนเองได้เช่นกัน แต่ในทางกลับกันผู้ซื้อจะมีโอกาสซื้อคอนโดได้ในราคาที่ถูกกว่า หากโเจอผู้ขายที่ไม่มีความรู้ด้านราคาตลาดคอนโด


ลงทุนคอนโด ลงทุนอสังหาริมทรัพย์

5.เป็นการลงทุนที่จับต้องได้จริง

นอกจากจะเป็นทรัพย์สินเพื่อการลงทุนแล้ว คอนโดยังสามารถจับต้องได้จริงและสามารถเป็นที่อยู่อาศัยได้อีกด้วย ถ้าคุณเลือกที่จะ ลงทุนหุ้น วันๆ ก็คงนั่งจับจ่ออยู่หน้าคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ เพื่อรอเวลาว่าควรจะซื้อหรือขายหุ้นตอนไหนดี แถมบางครั้งยังต้องตื่นแต่เช้ามืดมารอตลาดหุ้นเปิดอีก

แต่ถ้าคุณเลือกที่จะ ลงทุนคอนโด คุณจะได้เดินทางไปเยี่ยมชมห้องคอนโดตามสถานที่ต่างๆ และยังจะได้สนุกกับการคิดว่าจะตกแต่งหรือจัดห้องยังไงดี เวลาว่างก็ไปช้อปปิ้งเลือกของแต่งบ้าน ซึ่งก็ถือเป็นสีสันในการใช้ชีวิตที่นอกจากจะสนุกแล้วยังช่วยทำกำไรให้กับเราได้ด้วยค่ะ

การลงทุนเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ เพื่อแค่ เริ่มศึกษาวิธีอย่างจริงจัง และเริ่มทำตั้งแต่วันนี้ค่ะ ไม่ว่าคุณจะเลือกลงทุนในอะไรก็ตาม เราอยากให้คุณเรียนรู้ที่จะยอมรับความเสี่ยงที่จะแถมมาพร้อมกับการลงทุนให้ได้ด้วยนะคะ ขอให้โชคดีกับการลงทุนค่ะ 😀

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …