คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เทคโนโลยี

7 องค์กร ผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก

เทคโนโลยี เป็นเหมือนสิ่งที่ขับเคลื่อนโลกของเราในปัจจุบัน ตอนนี้เรากำลังพัฒนาจากยุคอนาล็อกไปสู่ยุคดิจิทัล จึงมีนวัตกรรมใหม่ๆ, สิ่งอำนวยความสะดวก และ Gadget ที่แสนทันสมัยเกิดขึ้นมากมาย โลกเราเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ โดยที่เราเองก็อาจไม่ทันได้รู้ตัวเลย

เทคโนโลยี

7 องค์กรเทคโนโลยี ที่เปลี่ยนโลก

น้อยคนนักที่จะรู้ว่า บางสิ่งบางอย่างที่เราอาจจะใช้และเห็นกันจนเคยชินนั้น เป็นสิ่งที่เคยเปลี่ยนแปลงโลกและพฤติกรรมของคนบนโลกจนกลายมาเป็นการใช้ชีวิตแบบคนยุคปัจจุบัน แล้วสิ่งที่ว่านั้นคืออะไร ใครกันนะที่เป็นผู้เริ่มต้นเทคโนโลยีที่เปลี่ยนโลกของเราไปได้ขนาดนี้

  • Apple

ผู้ก่อตั้ง Steve Jobs, Steve Wozniak และ Ronald Wayne เมื่อวันที่ 1 เมษายน ค.ศ. 1976

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก Apple ชัวร์ บริษัทนี้คือผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง iPhone และเป็นต้นแบบของโทรศัพท์มือถืออีกหลายแบรนด์ แต่ต้องยอมรับเลยว่าระบบ ios ของ iPhone เป็นสิ่งที่ใครๆ ก็เลียนแบบได้ยากจริงๆ รวมถึงคอมพิวเตอร์ Macbook ที่มีระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ รวดเร็วและไฮเทคสมกับเป็น Apple

นอกจากเทคโนโลยีที่เยี่ยมยอดแล้ว ตัวผู้ก่อตั้ง Apple อย่าง สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs) ก็ได้รับความนิยมชมชอบจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก ด้วยความสามารถด้านคอมพิวเตอร์และความพยายามต่อสู้จนประสบความสำเร็จ


เทคโนโลยี-Amazon

  • Amazon

ผู้ก่อตั้ง Jeff Bezos  เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ค.ศ. 1994

Amazon เป็นเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชื่อดังที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยแรกเริ่มนั้นมาจากไอเดียการเปิดเว็บไซต์ขายหนังสือออนไลน์ และเริ่มขยับขยายออกมาขายสินค้าชนิดอื่นๆ จนในตอนนี้นักช้อปออนไลน์ทั่วโลกต่างพูดกันว่า “ไม่มีอะไรที่ Amazon ไม่มีขาย”

โกดังเก็บสินค้าของ Amazon มีขนาดใหญ่มาก และมีพนักงานกว่า 3 แสนคน ไม่เพียงแค่นั้น พวกเขายังมีพนักงานที่เป็นเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) อีกหลายหมื่นตัว ล้ำสุดๆ ไปเลย


เทคโนโลยี-facebook

  • Facebook

ผู้ก่อตั้ง Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitzand และ Chris Hughes เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2004

สังคมออนไลน์ที่เชื่อมต่อตัวเราและคนทั้งโลกไว้ด้วยกัน เราสามารถพูดคุยโต้ตอบกับคนที่อยู่อีกซีกโลกหนึ่งได้แบบ real-time ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้เรารับรู้เรื่องราวของคนรอบตัว รวมถึงข้อมูลข่าวสาร กระแสสังคมต่างๆ โดยส่วนมากก็มาจากการแชร์เรื่องราวลงใน Facebook นี่แหละ

สังคมออนไลน์ชื่อดังอย่าง Facebook มีจุดเริ่มต้นมาจาก Mark และเพื่อนๆ ของเขา ต้องการสร้าง Social media ที่จะบันทึกเรื่องราวของเขาเอาไว้เหมือนหนังสือรุ่น แต่มันกลับได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจนกลายมาเป็น Facebook ที่มีสมาชิกเป็นคนหลากหลายเชื้อชาติทั่วโลก


เทคโนโลยี-google

  • Alphabet

ผู้ก่อตั้ง Larry Page, Sergey Brin

ถ้าพูดแค่ชื่อบริษัท Alphabet มา หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นชินนัก แต่ถ้าเอ่ยถึงสิ่งที่เป็นผลผลิตมาจากบริษัทนี้อย่าง Google เชื่อว่าจะต้องร้องอ๋อกันแน่นอน ถูกต้องแล้วล่ะ เขาคือเว็บไซต์ Search engine ที่เราคุ้นเคยกันดี

เจ้าเว็บไซต์ Google ก็ถือได้ว่าเข้ามาเปลี่ยนแปลงวิธีการค้นคว้าข้อมูลของคนในยุคนี้ไปเลย จากเดิมที่ต้องเข้าห้องสมุด เปิดตำรา แต่ตอนนี้เราสามารถหาจากแหล่งข้อมูลทั่วโลกได้เพียงคลิกเดียวเมื่อมี Google เจ๋งสุดๆ ไปเลย

ไม่เพียงแค่นั้น Google ยังพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาให้หลากหลายมากขึ้น ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเหล่าคนยุคดิจิทัล และคนที่ทำงานกับเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น Google Maps, Google Adwords และอีกมากมาย

เทคโนโลยี-microsoft

  • Microsoft

ผู้ก่อตั้ง Bill Gates และ Paul Allen เมื่อวันที่ 4 เมษายน ค.ศ. 1975

Microsoft คือผู้ผลิตและผู้พัฒนา Software รายใหญ่ของโลก เรียกได้ว่าที่ไหนมีคอมพิวเตอร์ ที่นั่นต้องมี Microsoft

เชื่อได้เลยว่าไม่มีคนยุคดิจิทัลคนไหนที่ไม่รู้จักกับระบบปฏิบัติการ Windows สุดคลาสสิก ที่เราอยู่กับมาตั้งแต่เริ่มใช้คอมพิวเตอร์ รวมไปถึงโปรแกรมขั้นพื้นฐานต่างๆ ของ Microsoft office ที่คนวัยทำงานสมัยนี้ต้องมีทักษะการใช้โปรแกรมเหล่านี้ เพราะมันกลายเป็นพื้นฐานของการใช้คอมพิวเตอร์ของคนยุคนี้ไปแล้ว


เทคโนโลยี-Netflix

  • Netflix

ผู้ก่อตั้ง  Reed Hastings และ  Marc Randolph เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ค.ศ. 1997

Netflix คือบริษัทที่เปรียบเสมือนร้านเช่า DVD ภาพยนตร์ แต่ถูกย่อส่วนและนำสื่อบันเทิง ภาพยนตร์มากมายหลายเชื้อชาติ มาเก็บรวมเอาไว้ เป็นวีดีโอสตรีมมิ่งที่เราสามารถเปิดดูได้บนคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนของคุณเอง โดยไม่ต้องเดินทางไปเช่าแผ่น และยังได้อุดหนุนสื่อบันเทิงอย่างถูกลิขสิทธิ์ด้วย

ปัจจุบัน Netflix เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีด้านความบันเทิงที่เป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่จำนวนมาก และมีผู้ผลิตสื่อบันเทิงมากมายที่หันมาให้ความสนใจ และอยากผลิตสื่อให้กับบริษัทนี้


เทคโนโลยี-samsung

  • Samsung

ผู้ก่อตั้ง  Lee  Byungchul เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ค.ศ. 1938

Samsung เป็นบริษัทเทคโนโลยีจากประเทศเกาหลีใต้ ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายแขนง รวมถึงสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android จาก Samsung ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้จำนวนมากจนกลายเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของ iPhone ด้วยระบบที่ใช้งานง่ายและราคาที่ย่อมเยากว่า

นอกจากสมาร์ทโฟนที่ประสิทธิภาพดีมาก และเป็นต้นแบบของสมาร์ทโฟนระบบ Android ของแบรนด์อื่น ๆ แล้ว สินค้าอีกมากมายจากทาง Samsung ก็เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ และผลิตด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย

ต้องยอมรับเลยว่า วิวัฒนาการทางเทคโนโลยี มีส่วนช่วยให้ชีวิตของเราสะดวกสบายขึ้นเยอะ ต้องขอบคุณพวกเขาเหล่านี้ที่มีส่วนช่วยเปลี่ยนแปลงโลกของเราให้ดียิ่งขึ้น


ขอบคุณข้อมูล : Trendingstock

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

4 คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี ที่สุดของความใจดีจาก google

โควิด-19 ส่งผลกระทบให้ทุกอาชีพต้องระส่ำระส่าย บ้างก็ต้อง WFH บ้างก็โดนปลดออกจากงานกลางคัน ระยะเวลาผ่านไปครึ่งปี เหมือนทุกอย่างจะดีขึ้น แต่เปล่าเลย ล่าสุดมีข่าวว่า หญิงสาววัย …

หม้อน้ำรั่ว
ประกันรถยนต์

หม้อน้ำรถยนต์รั่วกลางทาง ต้องรับมืออย่างไร

ใครขับรถเก่าที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป คงต้องประสบพบเจอกับปัญหาเครื่องยนต์ที่ร้อนจัด เนื่องจากหม้อน้ำรั่ว ทำให้รถสตาร์ทไม่ติด ซึ่งเราที่เป็นเจ้าของรถจะมีวิธีการสังเกตและวิธีการจัดการแก้ไขได้อย่างไร วันนี้ rabbit finance …

ผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน …