คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

แอปพลิเคชั่น

ไม่มีหลง! รวม แอปพลิเคชัน เดินทางใน กทม. ที่ควรมี

ใช่ว่าทุกคนจะคุ้นเคยกับเส้นทางต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ แบบนี้โหลดแอปพลิเคชันเจ๋ง ๆ ไว้ใช้ในการวางแผนเดินทางดีกว่า อย่างน้อย ๆ จะได้ไม่เสียเวลาอยู่บนท้องถนนกันนานเกินความจำเป็นยังไงล่ะ!


ไม่มีหลง! รวมแอปพลิเคชัน เดินทางทั่วกรุงเทพฯ 

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
Cr.- www.macthai.com

ViaBus

สำหรับใครที่ต้องเดินทางด้วยรถประจำทาง หรือขนส่งสาธารณะแล้ว การที่ต้องรออย่างไร้จุดหมาย อาจทำให้หลายคนวางแผนการเดินทางได้ยาก แบบนี้ก็หายห่วง กับแอปพลิเคชัน ViaBus ที่คุณสามารถ ติดตามตำแหน่ง ดูการเคลื่อนที่ต่าง ๆ ของรถประจำทาง รถเมล์(ขสมก.) รถร่วม BTS MRT และเรือ ได้เเบบเรียลไทม์!

คุณสามารถเช็กเส้นทางการเดินทางต่าง ๆ ได้ ยังช่วยให้ข้อมูลของสายต่าง ๆ และเส้นทางของรถโดยสาร รวมทั้งระบุสภาพการจราจร  สามารถค้นหาป้ายและเส้นทางได้ ทำให้คุณวางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้น แต่ก็มีบางครั้งที่ตำแหน่งคลาดเคลื่อน รถขนส่งสาธารณะเอกชนบางสายไม่มีตำแหน่งแบบเรียลไทม์ เช่น รถเมล์ ปอ. สีขาว และรถเมล์ ปอ. สีฟ้าบางคัน

แต่ก็สามารถทดแทนได้ ด้วยการรับรองติดตามในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย เช่น กรุงเทพฯ ปริมณฑล เชียงใหม่ ภูเก็ต อุดรธานี นครศรีธรรมราช สระบุรี และอีก 20 กว่าจังหวัดทั่วไทยเลยทีเดียว


ซื้อประกันออนไลน์
Cr.- www.mm.co.th

Moovit

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่เราขอแนะนำ Moovit จะช่วยนำทางคุณจากจุด ก.ไปยังจุด ข. ด้วยวิธีที่ง่าย ช่วยวางแผนการเดินทาง ที่ผสมทางเลือกของระบบขนส่งมวลชนและสร้างเส้นทาง และเวลาถึงที่หมายที่ดี และมีประสิทธิภาพให้แก่คุณ

ไม่ว่าจะเป็นตารางเวลารถไฟฟ้าและรถประจำทาง แผนที่และเวลาถึงที่หมายได้ง่าย ๆ ให้เส้นทางการเดินทางได้อย่างแม่นยำ แบบขั้นต่อขั้น สำหรับทุกเส้นทาง ทั้งรถประจำทาง รถไฟ รถไฟฟ้าใต้ดิน จักรยาน  นอกจากนั้น ยังมีแผนที่แบบ PDF ให้คุณดูเวลาออฟไลน์หรืออยู่บนรถไฟใต้ดินอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการเตือนเรียลไทม์ ให้คุณรู้ปัญหาล่วงหน้า ด้วยการรับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับบริการ เช่น เหตุฉุกเฉิน หรือการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิด เช่น ความล่าช้า รถติด จุดก่อสร้างใหม่ และอื่น ๆ เพื่อที่คุณจะได้วางแผนล่วงหน้าว่าจะทำตามแผนเดิม หรือเปลี่ยนเส้นทางเดินทางใหม่

ใช้ได้ในเมืองหลัก อย่าง กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ รองรับระบบขนส่งมวลชนหลัก ทั้ง MRT BTS BRT แอร์พอร์ตลิงค์ ขวัญเวียงขนส่ง (เชียงใหม่) และอื่น ๆ อีกมากมาย ความพิเศษคือค้นหารถประจำทางในบริเวณใกล้เคียงและระบบขนส่งทุกประเภทในเมืองไทย และอีกกว่า 98 ประเทศ รองรับการใช้งานกว่า 45 ภาษา 


ซื้อประกันอุบัติเหตุ
Cr.- www.mm.co.th

Bangkok Way

เพราะการเดินทางในกรุงเทพที่แสนจะซับซ้อนและวุ่นวาย โปรแกรมนี้จะเข้ามาช่วยคุณให้เป็นเรื่องง่าย ๆ ไม่ต้องไปค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ให้เสียเวลา โดยครอบคลุมเกือบทุกการเดินทางที่เป็นไปได้ ไม่ว่าจะเป็นรถประจำทาง (รถเมล์) รถไฟฟ้า รถตู้ รถสองแถว หรือเรือด่วน 

นอกจากนี้ ยังมีทั้งเบอร์ฉุกเฉิน และอัปเดตสภาพจราจร สำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์ส่วนตัว เพื่อให้คุณเดินทางได้ง่ายดายขึ้น หมดทุกปัญหาการเดินทาง ซึ่งจุดเด่นของแอปฯนี้ อยู่ที่คุณสามารถเลือกจุดลง-จุดขึ้น และสามารถค้นหารถเมล์ต่อให้ทันที มีระบุว่าสายรถคันนี้วิ่งทางไหนบ้าง มีข้อมูลสายรถบริการต่าง ๆ อย่างครบถ้วนเลยล่ะ


แอปพลิเคชั่นเดินทาง

Google MAP

แอปพลิเคชั่นสามัญประจำเครื่อง ที่ควรมีติดไว้ในเครื่อง เพราะไม่เพียงแต่มีระบบนำทางที่แม่นยำ มีเส้นทางให้เลือกได้หลากหลายแล้ว ยังมีระบบแผนที่แบบ Street View ให้มองหาได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญยังมีระบบนำทางด้วยเสียง ใครใช้รถส่วนตัว แอปฯนี่ช่วยคุณได้มากเลยนะ

ที่น่าสนใจ ระยะหลัง ๆ Google Maps ได้อัปเดตไปไกลถึงข้อมูลร้านค้า ร้านอาหารทั้งใหญ่ – เล็ก ไว้บนแผนที่อีกด้วย! ใครหิว ใครอยากช้อปปิ้ง แต่ไม่รู้จะไปที่ไหน จิ้ม Google Maps ทีเดียวครบ แถมยังแม่นยำกว่าเดิมอีกด้วย ไม่มีหลง ไม่มีงงแน่นอน


SRT Timetable 

แอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณตรวจสอบตารางรถไฟ พัฒนาโดยการรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งในตัวแอปพลิเคชันตรวจสอบได้ทั้งหมดทุกสายของประเทศไทยและยังเช็คราคาและเวลาได้อีกด้วย ยกเว้น การจองตั๋วรถไฟ สามารถเช็กได้อย่างเดียว

จุดเด่นของ SRT Timetable อยู่ที่ ช่วยคุณค้นหาเส้นทางได้ง่าย สามารถตรวจสอบราคาระหว่างสถานีรถไฟต้นทางและปลายทางได้ ช่วยบอกประเภทรถไฟ เช็กได้ทั้งสถานีต้นทางและปลายทาง ออกและเข้าได้อย่างชัดเจน ช่วยให้คุณวางแผนการเดินทางออกต่างจังหวัด นอกจากนี้ยังปลอดภัยจากอุบัติเหตุ ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากเลยสักนิด 

แต่ถ้าหากคุณยังไม่คุ้นชินกับเส้นทางรถไฟ อาจจะเปิดใช้งานควบคู่กับ Google Maps ไปด้วยก็ได้เช่นกัน ซึ่งจะช่วยลดการเกิดข้อผิดพลาดของการใช้งานได้ ไม่ต้องเสี่ยงหลง หรือเข้า-ออกผิดเส้นทางให้หงุดหงิดใจ


ประกันอุบัติเหตุ
Cr.- cdn.vox-cdn.com

Longdo Traffic

แอปฯ ที่ให้คุณดูแผนที่พร้อมแสดงสถานะจราจร ทำให้คุณรู้ว่าเส้นทางที่กำลังจะไปมีรถติดหรือไม่ นอกจากนี้ยังดูสภาพถนนจากกล้องวงจรปิดได้อีกด้วย นี่คือหนึ่งในบริการของ Longdo.com โดยมีเป้าหมายให้บริการรายงานข้อมูลสภาพจราจร และรายงานเหตุการณ์ต่าง ๆ เช่น อุบัติเหตุ ฝกตก น้ำท่วม การก่อสร้าง การชุมนุม หรือการจัดงานอีเว้นท์ เป็นต้น

โดยมีข้อมูลจากหลาย ๆ แหล่ง เช่น ป้ายจราจรอัจฉริยะตามท้องถนน ภาพจากกล้อง CCTV การทางพิเศษแห่งประเทศไทย และข้อมูล Mobile Probe จากรถ TAXI รถบรรทุก รถประจำทาง และรถอื่น ๆ รวมทั้งข้อมูลจากอาสาสมัคร Longdo ข้อมูลสภาพจราจรรวมถึงเหตุการณ์ล่าสุดต่าง ๆ และข้อมูล TAXI probe ที่วิ่งทั่วกรุงเทพฯ ตลอด 24 ชั่วโมง 

ดังนั้น คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะได้ซึ่งข้อมูลถนนที่ครอบคลุมถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ตามจุดใหญ่ ๆ ในกรุงเทพฯ ซึ่งช่วยให้เราวางแผนเดินทาง เเละหลีกเลี่ยงไปเส้นทางอื่น ไม่ต้องทนรถติด หรือมีการปิดเส้นทางจราจรให้ต้องวกไปวกมา


เดินทางในกรุงเทพฯ อะไรก็เกิดขึ้นได้ เตรียมพร้อมรับทุกสถานการณ์ กับ ประกันอุบัติเหตุ จาก rabbit finance ให้คุณใช้ชีวิตทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดได้ง่ายขึ้น ปลอดภัยหายห่วงจากทุกอุบัติเหตุ คลิกเลย! 

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

น้ำยาหม้อน้ำ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เติมน้ำยาหม้อน้ำ และการดูแลอย่างไรให้ถูกวิธี

ความรู้เรื่องรถ อาจจะดูยากสักหน่อยสำหรับผู้หญิง แต่หากเราศึกษาไว้ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เพราะจะได้คุยกับช่างซ่อมรู้เรื่อง วันนี้เราเลยจะเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับ น้ำยาเติมหม้อน้ำ แม้ว่าเรื่องดังกล่าวจะดูเป็นเรื่องทั่ว ๆ ไปที่เจ้าของรถยนต์ต้องทราบ นั้นมีความสำคัญอย่างไร …

น้ำเข้ารถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

น้ำเข้ารถ เสี่ยงรถเจ๊ง! จะแก้ยังไงดี?

สภาพอากาศประเทศไทยตอนนี้ เดี๋ยวแดดจ้า เดี๋ยวก็มีลมหนาว บางทีก็มีพายุเข้าจนเกิดฝนฟ้าคะนอง และน้ำท่วมเพราะฝนตกหนัก ซึ่งการขับรถยนต์ในสภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้แบบนี้ ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนัก โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องขับรถลุยน้ำท่วมด้วยความจำเป็น หากน้ำท่วมไม่สูงมากก็อาจจะไม่เป็นไร แต่ถ้าโชคไม่ดี …

ฝาสูบโก่ง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ฝาสูบโก่ง มีอาการอย่างไร เช็คได้ที่นี่

แม้ในบางครั้งเจ้าของรถยนต์จะหมั่นตรวจเช็กสภาพอยู่เป็นประจำ แต่ก็ยังพลาดได้ในบางจุด โดยเฉพาะรถยนต์ที่เราใช้มานาน อาจเสื่อมสภาพได้ เช่นเดียวกับฝาสูบโก่งอาจสร้างความหนักใจให้กับผู้ใช้รถที่ต้องประสบพบเจอ เพราะถ้าเกิดอาการแบบนี้ขึ้น บอกได้คำเดียวว่า ต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการซ่อมอย่างแน่นอน  และวันนี้เรามีวิธีการสังเกตอาการฝาสูบโก่งมาฝากกัน วิธีการสังเกตอาการฝาสูบโก่ง …