คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บัตรแมงมุม

บัตรแมงมุมมาแน่!!! ตุลาฯ นี้ ขสมก. คอนเฟิร์ม

หลังจากที่เริ่มมีการแจก บัตรแมงมุม ให้แก่บุคคลทั่วไป ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา และพบว่ามีการแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ ว่าด้วยเรื่องของการใช้บัตรแมงมุม ที่มีกระแสข่าวออกมาว่าทาง ขสมก. ยังไม่มีความพร้อมที่จะเปิดให้ประชาชนใช้บริการด้วยบัตรแมงมุมได้ทันวันที่ 1 ตุลาคมนี้

เนื่องจากปัญหาด้านเทคนิค ในเรื่องของระบบซอฟท์แวร์ E-ticket ของบริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) ที่ยังไม่สามารถเชื่อมต่อกับระบบใช้ตั๋วร่วมของรัฐบาลได้ตามความประสงค์ของกระทรวงคมนาคม

บัตรแมงมุม

บัตรแมงมุม ใช้ได้ชัวร์ ตุลาคมนี้!

นายประยูร  ช่วยแก้ว รักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ในเบื้องต้น ทาง ขสมก. อยู่ในระหว่างการประสานงานกับทางบริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) เพื่อให้บริษัทฯ ดำเนินการปรับปรุงระบบให้รองรับบัตรแมงมุมได้ ตามมาตรฐานของ รฟม. และให้แล้วเสร็จ พร้อมใช้งานได้ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้

หากบริษัทฯ ไม่สามารถดำเนินการได้ตามระยะเวลาที่กำหนด ทาง ขสมก. และ รฟม. ก็ได้เตรียมนำระบบ E-ticket เป็นเครื่องอ่านบัตรบนมือถือ มาใช้บนรถเมล์ร้อนและรถปรับอากาศไปก่อน เป็นแผนสำรองที่วางเอาไว้ จนกว่าจะดำเนินการปรับปรุงระบบให้รองรับการใช้งานของบัตรแมงมุมจนแล้วเสร็จ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการใช้บริการระบบขนส่งมวลชนของประชาชน

ทั้งนี้ ประชาชนทั่วไปยังสามารถขอรับบัตรแมงมุมได้ที่ สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง ทุกสถานี เพียงแสดงบัตรประชาชน สามารถขอได้ 1ใบ/คน  สอบถามโทร 02 – 6245200

ขอบคุณข้อมูลจาก mrta.co.th

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​