คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เผยสูตรลับประสบความสำเร็จ จากเจ้าของ Dropbox

ไม่ว่าจะเป็นใคร เชื่อว่าทุกคนก็อยากจะประสบความสำเร็จกันทั้งนั้น แต่ทว่าหนทางสู่การประสบความสำเร็จที่ว่า บางครั้งก็ดูจะห่างไกลจากความเป็นจริงเหลือเกิน วันนี้เราจะมาดูบทสัมภาษณ์ของ ดริว ฮูสตัน เจ้าของผู้ให้บริการ ฝากและแชร์ไฟล์อย่าง Dropbox ซึ่งถึงแม้จะไม่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่รวยที่สุดในโลก แต่เขาก็ติดอยู่ในโผรายชื่อมหาเศรษฐีพันล้านของนิตยสารธุรกิจชื่อดังอย่าง Forbes เลยทีเดียว

 

ดริว ฮูสตัน เจ้าของผู้ให้บริการฝากและแชร์ไฟล์บนโลกออนไลน์อย่าง Dropbox ได้ให้สัมภาษณ์กับ The New York Times ซึ่งจะพาเราไปแง้มดูอัตชีวประวัติของเขารวมไปถึงสูตรลับในการประสบความสำเร็จอีกด้วย

 


 

(cc) https://www.yahoo.com/

จุดเริ่มต้นชีวิต

 

           ประสบการณ์แรกๆ ของผมเลยก็คือการคลานไปที่ห้องนั่งเล่นสมัยยังเด็ก และได้เห็นกล่องเรืองแสงพร้อมกับปุ่มให้กดมากมาย พ่อของผมเป็นคนสอนวิธีการเขียนรหัสคอมพิวเตอร์แบบพื้นฐานให้ และนั่นก็ได้จุดประกาย ความอยากเรียนรู้  วิธีการทำงานคอมพิวเตอร์ของผมขึ้นมา

 

            ช่วงแรกมันจะเกี่ยวกับเรื่องของการเล่นเกม ตอนผมอายุได้  11  ปี ผมค่อนข้างมั่นใจว่าผมจะสร้างเกมคอมพิวเตอร์เป็นอาชีพแน่ ๆ สาเหตุส่วนหนึ่งที่ผมสนใจก็เพราะอยากค้นหาว่าอะไรทำให้เกมเหล่านี้ทำงานได้ ผมจะชอบนั่งแกะโค้ดของเกม และปรับมันให้ทำงานในแบบที่ผมต้องการ

 

            จริงๆ แล้วนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมได้งานทำครั้งแรก ผมเป็นนักทดสอบเกมให้เกม ๆ หนึ่ง และผมก็รู้สึกข้องใจมากเพราะว่าทีมพัฒนาเกมทำงานไม่เร็วพอ ผมจึงเริ่มทดลองนั่นนี่ แล้วไปเจอปัญหาเกี่ยวกับ ความปลอดภัย เข้าให้

 

            ผมเลยส่งอีเมล์ไปหาทีมพัฒนา พูดว่า “พวกนายมีปัญหาพวกนี้อยู่นะ และพวกนายควรแก้มันแบบนี้” แล้วพวกเขาก็อีเมล์ตอบกลับมาว่า “แจ่มเลย อยากทำงานให้พวกเราไหม” พวกเขาบอกว่าผมทำงานที่ไหนก็ได้ด้วย ผมก็เลยถามพวกเขาไปว่า “จะโอเคไหมถ้าจะให้พ่อของผมกรอกเอกสารสมัครงานเพราะว่าผมอายุแค่ 14” แล้วพวกเขาก็ตอบมาว่า     “พวกเราไม่ได้สนใจเรื่องนั้นเลย”

 


 

(cc) https://www.prot-on.com/

 

อะไรคือบทเรียนแรก ที่คุณได้รับหลังจากก่อตั้ง Dropbox

 

            คำถามที่ผมมักจะถามตัวเองตั้งแต่ตอนเพิ่งเริ่มและยังคงถามอยู่กระทั่งทุกวันนี้ อีกหกเดือน สิบสองเดือนหรืออีกห้าปีข้างหน้าคือ อะไรคือสิ่งที่ผมหวังว่าจะได้ทำหรือจะได้เรียนรู้ในวันนี้

 

            การอ่านสำคัญมาก ผมมักจะสงสัยอยู่เสมอว่าทำไมคนถึงชอบใช้พลังงานไปกับการที่จะได้นั่งจิบกาแฟกับผู้ประกอบการดัง สักคน ทั้งๆ ที่การอ่านหนังสือนั้นทำให้เราได้รับความคิดที่ตกผลึกแล้วของพวกเขาเป็นชั่วโมงๆ

 


(cc) http://www.clipartkid.com/

คำแนะนำสำหรับคนที่เพิ่งเรียนจบ

 

            ผมเคยปราศรัยในพิธีรับปริญญาให้ M.I.T. ในปี 2013 ผมพูดว่าถ้าหากผมมีสูตรลับที่ผมสามารถจะยื่นให้กับตัวผมเองตอนอายุ 22 ได้ ผมจะให้สามสิ่ง ลูกเทนนิส วงกลม และตัวเลข 30,000

 

ลูกเทนนิส คือ ความหลงใหล

 

        บุคคลและผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จที่สุดเท่าที่ผมเคยพบเจอมา ต่างหมกมุ่นอยู่กับการแก้ไขปัญหาที่สำคัญต่อพวกเขาจริง ๆ ผมใช้ลูกเทนนิสสำหรับความคิดนั้น เพราะว่าสุนัขของผม มันจะชอบทำหน้าตาเหมือนถูกอะไรสิงเวลาผมโยนลูกเทนนิสให้

วงกลม คือ สภาพแวดล้อม

 

        คุณคือผลเฉลี่ยของเพื่อนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดห้าคน ดังนั้น คุณควรจะพยายามทำตัวเองให้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดึงความสามารถของตัวคุณออกมาได้ดีที่สุด

30,000 คือ วันเวลาอันจำกัด

 

        ตอนผมอายุ 24 ผมไปเจอเว็บไซต์หนึ่งเข้าให้ ซึ่งเว็บไซต์นี้กล่าวว่าคนโดยทั่วไปแล้วมีอายุอยู่ได้ 30,000 วันเท่านั้น ดังนั้นคุณจะต้องทำทุกวันให้ดีที่สุด

สู่ความสำเร็จ

 

            สิ่งที่เราสามารถสังเคราะห์ออกมาจากบทสัมภาษณ์ของ ดริว ฮูสตัน ในครั้งนี้ ถ้าหากต้องการจะประสบความสำเร็จแล้วล่ะก็ คงจะหนีไม่พ้นการทำในสิ่งที่เราชื่นชอบ หลงใหล หรือเป็นสิ่งที่เราต้องการอยากรู้ เช่นเดียวกันกับความอยากรู้ว่าคอมพิวเตอร์ทำงานอย่างไรของ ฮูสตัน

 

           การตั้งเป้าหมายในแต่ละวันว่าเราหวังว่าวันนี้จะได้เรียนรู้อะไรหรือได้ทำอะไรในวันนี้ และพยายามทำทุกวันให้ดีที่สุด ทุ่มเท และจะดีมากหากเราอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดึงความสามารถของเราออกมาได้อย่างสูงสุด เพียงแค่นี้ คุณก็จะอยู่บนเส้นทางที่อาจทำให้ประสบความสำเร็จ คุณเดินหน้าสู่การเป็นมหาเศรษฐีแล้วก็เป็นได้ ส่วนเรื่องสินเชื่อหรือบัตรเครดิตไว้ใจ rabbit finance ได้เลยจ้า

Rthorns
Rthorns
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคประจำตัว
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! โรคประจำตัวที่ถึงชีวิตได้ เมื่อติดเชื้อโควิด-19

โควิด-19 นั้น ไม่เพียงแต่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่สุ่มเสี่ยงเป็นแล้วถึงแก่ชีวิต แต่กลุ่มเสี่ยงที่เป็นโรคประจำตัวบางชนิด ก็เข้าข่ายเช่นเดียวกัน ว่าแต่มีโรคประจำตัวอะไรบ้างนะ ที่เข้าข่าย มาเช็กไปพร้อมๆ กันดีกว่า!    …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก รวดเร็ว ในทุกสถานการณ์คับขัน แต่ถ้ากดออกมาแล้ว ไม่จ่ายตรงตามกำหนดนั้นหมายความว่า คุณผิดนัดการชำระนั่นเอง ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อตัวผู้ถือบัตรกดเงินสดได้ …

Rabbit Finance เข้าซื้อกิจการ Asia Direct
ข่าวประชาสัมพันธ์

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker Rabbit Finance, the …