คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

Bangkok

Surviving in Bangkok ด้วยแอปพลิเคชั่นโดนใจ ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

กรุงเทพฯ…ชีวิตดีๆ ที่ลงตัว

สโลแกนนี้ท่านได้แต่ใดมา แค่เช้านี้ลืมตาตื่นยังต้องนั่งคิดแล้วคิดอีก ว่าจะไปทำงานด้วยวิธีไหนดี บนถนนรถก็ติด รถไฟฟ้าก็คนแน่นยิ่งกว่าปลากระป๋อง รถเมล์ก็มาไม่เป็นเวลา โอ้โห ชีวิตดีๆ ที่ลงตั๊วลงตัว สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องเจอเรื่องชวนหัวร้อนแต่เช้าแบบนี้ไม่เบื่อบ้างหรอคะ วันนี้ rabbit finance เลยจะพาไป Surviving in Bangkok กับแอปพลิเคชั่น ที่ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

ซึ่งแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ ไม่ได้มีแค่เหล่าผู้รอดชีวิตจากกรุงเทพฯ เท่านั้นที่ใช้ได้ เพราะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็สามารถเป็นผู้รอดชีวิตในกรุงเทพฯ ได้เช่นกัน อย่ารอช้า เรามาดูแอปพลิเคชั่นที่ช่วยชีวิตเราจากการจราจรในกรุงเทพฯ กันเลยค่ะ  


Bangkok

Via Bus รอรถเมล์อย่างมีความหวัง

ถึงแม้กรุงเทพฯ จะมีรถไฟฟ้าที่ช่วยให้การเดินทางของเราราบรื่น และรวดเร็ว แต่ถ้าวันไหนที่พวกมันเกิดดื้อดึงขึ้นมา นั่นแปลว่าเกมเอาชีวิตรอดในกรุงเทพฯ ได้เริ่มขึ้นแล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำคือรีบวิ่งไปที่ป้ายรถเมล์ พร้อมกับเพื่อนร่วมชะตากรรม แต่รอแล้วรอเล่า รออย่างไม่มีจุดหมาย รถเมล์ก็ยังไม่มา

Bangkok

เรามีวิธีแก้เพียงแค่คุณโหลดแอป Via Bus ตัวช่วยที่ทำให้การรอรถเมล์มีแสงแห่งความหวังขึ้นมาโดยให้คุณเลือกป้ายรถเมล์ แอปจะแสดงสายรถเมล์ที่ผ่าน เมื่อเราเลือกสายรถเมล์ จะปรากฏตำแหน่งรถเมล์จาก GPS ว่าอีกนานแค่ไหนรถเมล์คันนี้จะมา

หรือให้คุณกำหนดจุดหมายปลายทาง แอปก็จะแสดงสายรถเมล์ที่จะพาคุณไปยังจุดหมายได้เช่นกัน

ข้อดี : ตัวแสดงตำแหน่งรถเมล์ กับเวลาจริงมีความใกล้เคียง ทำให้วางแผนชีวิตได้ดีขึ้น
ข้อเสีย : รถเมล์บางคันไม่ได้ติดตั้ง GPS, ไม่มีระบบภาษาอังกฤษ(ชาวต่างชาติก็อาจจะต้องคลำทางกันหน่อย)

Download : ios / Android


Bangkok

BMA Traffic ตาวิเศษเห็นนะ

สำหรับใครที่มีมือขวาเป็นรถคู่กาย ร่วมเอาชีวิตรอดในกรุงเทพฯ ละก็ คุณต้องมีมือซ้ายอย่าง แอป BMA Traffic ที่จะทำหน้าที่ตาวิเศษตรวจตราเส้นการจราจรให้กับคุณแบบเรียลไทม์ ผ่านกล้อง CCTV ทั่วกรุงเทพฯ งานนี้ลัดเลาะหาเส้นทางใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา

Bangkok

เพียงคุณเข้าไปที่หน้าแอป จะมีให้เลือกเมนูแผนที่ / Map ก็จะแสดงสภาพการจราจร และความพิเศษของแอปนี้คือ เราสามารถดูสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ ผ่านกล้องวงจรปิด CCTV ที่ติดตั้งไว้ทั่วกรุงเทพฯ

Bangkok

สกิลนางยังไม่หมดค่ะ เพราะแอปนี้จะแสดงตำแหน่งจุดเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย นับว่าพลังตาที่สามจะช่วยให้คุณตัดสินใจ ว่าจะเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงบนถนนเส้นนั้นหรือไม่ หรือจะเปลี่ยนไปอีกเส้นแทน รับรองมีแอปนี้ชีวิตบนท้องถนนคุณเปลี่ยนแน่นอน

ข้อดี : ความเรียลไทม์ของนางจะช่วยตัดสินใจเลือกเส้นทาง, เเสดงจุดเกิดอุบัติเหตุ
ข้อเสีย : ไม่มีกล้องแถวปริมณฑล, กล้องบางตัวติดไม่ตรงจุด, กล้องบางตัวมีปัญหาไม่สามารถดูได้, มีภาษาอังกฤษ แต่ชื่อถนนยังเป็นภาษาไทยอยู่

Download : ios / Android


Bangkok

EXAT Traffic แอปคู่ใจสาวกทางด่วน

สำหรับใครที่ไม่อยากเอาชีวิตไปเสี่ยงบนถนน เราก็ขึ้นทางด่วนไปเลยจ้า แต่ทางด่วนก็ไม่ด่วนสมชื่อ เพราะบางทียังไม่ถึงทางด่วน เอ้ารถติดกันตั้งแต่ด่านทางเข้า บางวันก็แห่ขึ้นไปติดกันอยู่ด้านบน แบบนี้เราต้องมีอาวุธเด็ด EXAT Traffic

Bangkok

แอปนี้จะบอกการจราจรบนทางด่วน ให้คุณเข้าไปที่เมนู Journey Planer จะแสดงทางด่วนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล และยังแสดงความหนาแน่นของสภาพจราจรด้วยสี มีข้อมูลของด่านเก็บค่าทางด่วน ทั้งราคา, รูปแบบการแบ่งช่องระหว่างเงินสด

Bangkok

และแอป EXAT Traffic ยังมีพลังตาวิเศษ ที่จะคอยจับตาดูสภาพจราจรบนทางด่วนแบบเรียลไทม์อีกด้วย บอกเลยช่วยคุณตัดสินใจเลือกเส้นทางในการการเดินทางได้เลย เพราะบางครั้งการขึ้นทางด่วนก็ไม่ได้ทำให้เราถึงที่หมายไวขึ้นสักเท่าไหร่

ข้อดี : บอกรายละเอียดของทางด่วนได้อย่างดี, แสดงภาพจราจรแบบเรียลไทม์
ข้อเสีย : ไม่มีระบบภาษาอังกฤษ, กล้อง CCTV บางตัวใช้การไม่ได้

Download : ios / Android

[rabbitads slug=full-screen]


Bangkok

Bangkok MRT รถไฟใต้ดินด่วนจี๋

ใครที่สัญจรโดยรถไฟฟ้าใต้ดินอยู่เป็นประจำ คุณต้องมีเกราะป้องกันตัวอย่าง Bangkok MRT แอปสำหรับสาวก MRT ที่จะบอกรายละเอียดของ MRT อย่างครบถ้วน รับรองว่าไม่หลงทางหรือขึ้นผิดสถานีอย่างแน่นอน

Bangkok

ไม่ว่าจะเป็นแผนที่เส้นทาง ที่คุณสามารถระบุต้นทางไปยังปลายทางได้ และความพิเศษที่ต้องร้องว้าวดังๆ คือ คำนวณระยะเวลาให้ด้วยค่ะซิส เรียกได้ว่าในเเต่ละเช้าคุณสามารถคำนวณเวลาตื่นไปทำงานได้ง่ายๆ ไม่ต้องห่วงว่าจะสายเลยค่ะ

และสำหรับใครที่ไม่ค่อยได้ขึ้น MRT ภายในแอปยังบอกอัตราค่าโดยสาร และมีป้ายบอกเส้นทางตลอด ไม่ต้องกลัวหลงเลยค่ะ ที่สำคัญแอปนี้ยังเหมาะกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพราะมีภาษาอังกฤษอธิบายชัดเจน ยังไงก็รอด!

ข้อดี : มีภาษาอังกฤษ, รายละเอียดเกี่ยวกับ MRT และสถานที่ใกล้เคียงของแต่ละสถานีอย่างครบถ้วน
ข้อเสีย : ควรมีการแจ้งเวลาที่ MRT จะมาถึงสถานี

Download : ios / Android


Bangkok

ฟ้าส่ง Grab มาช่วยคุณแล้ว

นับว่าเป็นแอปกู้ภัยมืออาชีพ ที่ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง เพราะนางจะเป็นฮีโร่ในวันที่คุณต้องเอาตัวรอดจากจราจรในกรุงเทพฯ หรือในวันที่แท็กซี่ปฏิเสธการขอความช่วยเหลือจากคุณ

Grab จัดเป็นแอปขนส่งมวลชน ที่จะช่วยคุณในยามวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นวันที่ฝนตก จนออกจากบ้านไม่ได้ หรือวันจันทร์ที่รถติดยาวเหยียดตั้งแต่สี่แยกแรก Grab จะช่วยเหลือคุณเอง เพราะภายในแอป Grab เราสามารถเรียกได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ และรถจักรยานยนต์ ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครบครัน

อีกทั้งยังเป็นแอปที่มีโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆ ไม่แปลกที่นักเรียน นักศึกษา มนุษย์เงินเดือน และอื่นๆ ต่างขอความช่วยเหลือจากนางกันทั้งนั้น กระซิบบอกสักนิดว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็สามารถเรียกได้ แถมเราไปเที่ยวต่างประเทศในแถบอาเซียนก็มีบริการ Grab นะเออ สะดวกสุดอะไรสุด 

ข้อดี : มีโปรโมชั่นส่วนลดบ่อย, มีระบบภาษาอังกฤษ, ไม่ต้องกลัวโดนปฏิเสธ, ประเมินเวลาได้ค่อนข้างเป๊ะ
ข้อเสีย : บางสถานการณ์อาจมีดราม่ากับพี่วิน และพี่แท็กซี่เจ้าถิ่นได้

Download : ios / Android

ใครที่คิดจะเอาตัวรอดในกรุงเทพฯ ถ้าคุณไม่มีตัวช่วยอย่างแอปพลิเคชั่นทั้ง 5  อย่าหวังเลยค่ะว่าคุณจะเป็นผู้อยู่รอดในดินแดนแห่งนี้ เพราะฉะนั้นรีบไปโหลด รีบไปตำกันค่ะซิส เราจะได้มีชีวิตดีๆ ในกรุงเทพฯ สักที งานนี้เราจะต้องเป็นผู้ชนะ!

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …

ห้ามจอดรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เช็คที่นี่ มีตรงไหน ห้ามจอดรถ บนถนนและซอยในกทม.

ต้องยอมรับว่าถนนหนทางในกรุงเทพฯ ทุกวันนี้มีรถยนต์บนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นทุกปี ส่งผลให้เกิดการจราจรที่ติดขัดอยู่แล้วยิ่งทวีเพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน  ยิ่งในช่วงเร่งด่วนด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง เพราะติดแหงกกันอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานานนั่นเอง อีกทั้งกรณีรถยนต์ที่จอดตามริมฟุตบาทก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการจราจรที่ติดขัดอีกเช่นกัน ส่งผลให้เกิดการเรียกร้องให้มีการแก้ไขกับกรณีดังกล่าว เพราะถือว่าทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนนั้นเกิดความเดือดร้อนนั่นเอง  ล่าสุดได้มีประกาศห้ามหยุดหรือจอดรถ บนถนนและซอย …