ทำความรู้จัก Pablo Cheesetart : OTOP จาก OSAKA

posted: 2 years ago
ทำความรู้จัก Pablo Cheesetart : OTOP จาก OSAKA

comments

Pablo Cheesetart (パブロ) ชีสทาร์ตเจ้าดังจากโอซาก้า มาเปิดที่ชั้น G สยามพารากอนได้ 2 สัปดาห์แล้วนะ ดังแค่ไหนวัดได้จากแถวยาวเหยียด แถมยังได้ลงในโบชัวร์สินค้าแนะนำของเมืองโอซาก้าเสียด้วย ไอ้เราก็อยากจะลองชิมมั่ง เพราะไปญี่ปุ่นก็ไม่บ่อย เขาอุตส่าห์มาเปิดใกล้บ้านอย่างนี้ก็อยากจะลอง แต่เห็นแถวก็ตะเตือนใจทุกที เอาเป็นว่า เรามายั่วน้ำลายตัวเองและคุณผู้อ่าน ด้วยเมนูน่าอร่อย พร้อมทำความรู้จักกับ พาบุโร ชีสทาร์ตขึ้นชื่อจากญี่ปุ่นกันดีกว่า
Pablo Cheese Tart หรือ พาโบล ชีส ทาร์ต แบบภาษาอังกฤษ แต่ถ้าสำเนียงญี่ปุ่นแบบเจ้าของแบรนด์ต้องอ่านว่า ‘พาโบรุ’ (ใครเคยไปญี่ปุ่นคงเก๊ท แบบ’แมคโดนัลโดะ’ งี้) ที่มาของ Pablo Cheese Tart แสนอร่อยเกิดจากคุณ Sakimoto Masamitsu เจ้าของร้านชาวโอซาก้า แกอยากจะทำขนมญี่ปุ่นแบบ ‘odorokashi’ แปลตรงตัวว่า ‘ของหวานจากส่วนผสมที่น่าประหลาดใจ’

Pablo Cheesetart CEO
หน้าตาของคุณ Sakimoto Masamitsu ผู้ก่อตั้ง Pablo Cheesetart กับการเดินทางของ Cheesetart อันลือเลื่อง ที่ต้องอบทิ้งไปกว่าพันชิ้น กว่าจะมาเป็น  Pablo อย่างทุกวันนี้

เมื่อรวมกับไอเดียที่ว่า ‘ของหวานจะเสิร์ฟในเนื้อสัมผัสต่างๆ กัน แล้วแต่ความชอบเหมือนสเต็กได้ไหมนะ’ ป๊าบเข้าให้จึงได้คิดค้นและปรับปรุงจนได้มาเป็นชีสทาร์ต สูตรต้นตำรับของร้านที่สามารถเลือกความนุ่มของ Filling แบบ Rare หรือ Medium ก็ได้ทั้งนั้น ส่วนชื่อของร้านก็ได้แรงบันดาลใจจาก Pablo Picazzo ศิลปินอิตาเลียนที่อุทิศตนเพื่องานศิลปะที่เซอร์ไพรส์ได้เสมอๆ เหมือนกับชีสทาร์ตที่กัดตรงไหนก็ทานสนุก เซอร์ไพรส์สุดๆ

Pablo Cheese Tart Medium Rare
ซ้ายแบบ Rare ที่ชีสฟิลลิ่งด้านใน จะนุ่มละมุนกว่า กัดทีก็ไหลเยิ้มชุ่มฉ่ำ ละลายในปาก ขวามือคือแบบ  Medium ที่หนานวล เนื้อฟิลลิ่งคงตัวมากกว่า แต่คงความนุ่มไว้เช่นเคย แต่สำหรับสาขาในไทยจะยังมีแต่แบบ Medium นะครับ

ไฮไลท์สำคัญที่ทำให้ชีสทาร์ต จาก Pablo Cheese Tart พิเศษกว่าของที่อื่นๆก็คือ ขนาดของเค้กที่ใหญ่ถึง 15 ซ.ม. หรือราวๆ 1 ปอนด์ เท่านั้นไม่พอด้วยเนื้อครีมชีสที่หอมยั่วยวนใจเมื่อออกจากเตาใหม่ๆ เนื้อแป้งที่ไม่กรอบเว่อ แต่ก็ไม่นุ่มเกินไปเหมือนขนมปัง เรียกได้ว่ากำลังพอเหมาะพอดี เมื่อแหกออกมาก็จะเจอชีสเยิ้มๆ หอมหวล นุ่มละมุน ไม่หวานมาก ตัดกับแยมแอปริคอทเปรี้ยวกำลังดีที่ทาข้างบน คือเอกลักษณ์ที่ทำให้หลายคนหลงรักชีสทาร์ตจาก Pablo

Pablo Cheesetart Bangkok
นี่มัน Cheesetart หรือเขียง ใหญ่โตโอฬารบานตะไทไอเลิฟยูซะจริง

นอกจากชีส ทาร์ต รสต้นตำรับที่เป็นซิกเนเจอร์แล้ว ที่ Pablo Cheese Tart ก็ยังมีของหวานและชีสทาร์ตรสชาติอื่นๆ ให้ลองอีกมากมาย ทั้งชาเขียวมัทฉะ ถั่วแดง, ชิราทามะโมจิ, ช็อกโกแลต, สัปปะรด, มะม่วง โอ้ยเยอะแยะ ไม่พูดมากละกัน ไปดูรูปยั่วตัวเองดีกว่า


Pablo Freshly Baked Cheese Tart และ Pablo Mini

Pablo Cheesetart and Pablo Mini
ชิ้นเล็ก Pablo Mini (75.-) เหมาะสำหรับทานคนเดียว คำเดียว งับหมดเลย จะได้รสชาติชีสเต็มๆ คำที่เข้มข้น กับแป้งกรุบกรอบ ส่วนชิ้นใหญ่ Pablo Freshly Baked Cheese Tart (415.-) เหมาะจะทานกับเพื่อน แต่ก็อยากงับคำเดียวหมดเหมือนกัน

Pablo Freshly Baked Cheese Tart

Pablo Cheesetart Signature
ใหญ่สะใจ อร่อยเต็มคำ

ชีสทาร์ตซิกเนเจอร์ของ Pablo ขนาด 1 ปอนด์ ตัดแบ่งทานกับเพื่อนได้ หรือจะทานคนเดียวไหวก็จัดไปได้ ทานตอนที่ออก จากเตาใหม่ๆภายใน 1-2 ชั่วโมงจะดีที่สุด เพราะจะได้รสชาติของชีสที่นวลเนียน ไม่เลี่ยน ไม่หวานมาก ตอนที่ยังร้อนและหอมกรุ่น ซึ่งเมื่อตัดกับรสเปรี้ยวของแยมแอปริคอทสูตรลับของ Pablo ก็ฟินลื้มมม แต่ถ้าทานไม่หมดแช่ตู้เย็นไว้ทานแบบเย็นก็อร่อยไปอีกแบบนะ

Pablo Mini

Pablo Mini
ชิ้นเดียวไม่เคยจะพอ

 

ชีสทาร์ตไซส์มินิ ที่รสชาติยังอันแน่น เข้มข้น ได้รสชีสเต็มๆ คำ เข้ากันกับตัวแป้งทาร์ตเนื้อกรุบกรอบ อร่อยไม่เหมือนใคร การันตีรสชาติและความอร่อยเหมือนที่ญี่ปุ่นแน่นอน เพราะทั้งวัตถุดิบและเตาอบทุกอย่าง นำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งหมดเลยจ้า


Freshly Baked Matcha Cheese Tart
with Shiratama & Azuki

Pablo MATCHA CHEESE TART
Freshly Baked Matcha Cheese Tart with Shiratama & Azuki ทานสนุกเซอร์ไพรส์สุดๆ

ชีสทาร์ตชาเขียว จากชาเขียวแท้ต้นตำรับจากญี่ปุ่น ที่นอกจากจะเข้มข้นรสชาเขียวแท้ๆ แล้ว ยังผสมรสหวานของถั่วแดงกวนหอมๆ ตัดกันกำลังดี และโมจิลูกเล็กพอดีคำที่เสริมความนุ่มหนุบหนับ ซึ่งซ่อนอยู่ในเนื้อชีสอีกที

Pablo ชาเขียว
ดูมุมข้างกันบ้าง ไส้แน่นเต็มคำอย่างนี้ ยอมใจจริงๆ

ทั้งหอมชาเขียวและเคี้ยวเพลินเกินห้ามใจอย่างนี้ 1 ปอนด์ก็ 1 ปอนด์เถอะ เผลอแปปเดียวมีหมด 55555 ขอบอกก่อนนะว่าลูกโมจิมีเฉพาะในไซส์ใหญ่เท่านั้นนะ อย่าเผลอไปสั่งไซส์เล็กล่ะเดี๋ยวอดทานกันหมด แต่จะเล็กจะใหญ่ก็หอมมันกับชาเขียวแท้ๆ ทั้งนั้น แฟนชาเขียวห้ามพลาดเลย


Freshly Baked Chocolate Cheese Tart

Pablo Chocolate Tart
โอ้ยยยยยยยย ฉ่ำอะไรปานนั้นน่ะ แต่ผมว่าจะให้ดีช็อกโกแลตต้องลาวาด้วย แต่แค่นี้ก็เยิ้มเลอะเทอะละ 55555

ชีสทาร์ตของดีระดับ OTOP โอซาก้า และ ช็อกโกแลตชั้นดีจากโอซาก้า รวมกันมันจะเป็นอะไรไปได้เล่านอกจากความฟินระดับแสงพุ่ง ชีสทาร์ตหอมนุ่มชีสเยิ้มๆ สอดไส้กับเนื้อช็อกโกแลตอีกชั้นข้างใน อยากรู้ว่าเป็นยังไงต้องลองPremium Cheese Tart

Pablo Premium Cheese Tart
ความสีทองนี้เหมาะกับความพรีเมียมของชื่อและวัตถุดิบจริงๆ

ชีสทาร์ตพรีเมี่ยมที่มีส่วนผสมของชีสคุณภาพดีสองชนิดที่่เข้ากันอย่างลงตัว กลายเป็น Premium Cheese Tart เคลือบหน้าด้วยคาราเมลซอสที่หวานกำลังดี สัมผัสได้ถึงความกรอบของคาราเมลและชีสเน้นๆ สุดกลมกล่อมในทุกคำ โอ้ย อิแม่ใจบ่ดีเด้อ


Pablo Frute

Pablo Frute
จากซ้ายไปขวา Special Chocolate, Matcha with Shiratama (ชาเขียวและโมจิ), Classic Cheese Tart, Rich Mango Cheese และ Rich Berry Cheese

เปิดประสบการณ์การทานสมูทตี้แบบใหม่กับส่วนผสมที่เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อของชีสและผลไม้ กับพาโบล ฟรุตเต้ มีให้เลือกกันถึง 5 รสชาติ เอนจอยกับชีสทาร์ตแล้วก็ตบท้ายด้วยพาโบล ฟรุตเต้ ได้หมด เพราะสดชื่นนนน ทุกแก้วจ้า

Pablo Frute Berry rich Mango Rich
ได้หมดถ้าสดชื่น

PABLO Chocolate Crunch

PABLO Chocolate Cookie
Pablo Chocolate Crunch (485.-) ลืมกล่องเข็มสีแดงที่น่าเบื่อของแม่ไปได้เลย เพราะแม่จ๋าจะได้กล่องใหม่แล้ว 555 แซวน้า

ช็อกโกแลตอบกรอบ ชิ้นเล็กพอดีคำ หม่ำเท่าไหร่ก็เพลินจนหยุดไม่ได้ มาในกระป๋องสุดเก๋น่ารัก เหมาะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับกล่องเครื่องเย็บปักถักร้อย เอ้ยยย ของขวัญ 555 พกพาไปทานที่ไหนก็สะดวกง่าย แวะไปชิมได้ที่ Pablo Cheesetart สยามพารากอนเลย


Sabrel Cheese/Sabrel Cheese Black/
Sabrel Cheese Matcha

Pablo Sabrel Cheese
Sabrel Cheese (320.-) คนรักชีสห้ามพลาดกับการประสาน 2 รสชาติของ Parmesan Cheese และ Gouda Cheese ที่เสริมรสชาติได้อย่างลงตัว ห้ามพลาดเด็ดขาด
Pablo Sabrel Cheese Black
Sabrel Cheese Black (320.-) คุกกี้ชีสหอมหวาน มีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แตกต่าง เป็นเอกลักษณ์จากถ่านไม้ไผ่และโกโก้ สอดไส้ Gouda Cheese และ Truffle Salt หวานตัดเข้มลงตัวกำลังดี

 

Pablo Sabrel Cheese Matcha
Sabrel Cheese Matcha (320.-) เข้มข้นด้วยมัทฉะญี่ปุ่นแท้ๆ แบบต้นตำรับ สอดไส้ Mascarpone cream cheese ทานฟิน กินเอง หรือมอบให้คนที่คุณรักก็ดีทั้งนั้น

PABLO SOFT SERVE

PABLO Soft Serve
ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยซอฟท์ครีมเย็นๆ ที่มีส่วนผสมของชีส มีให้เลือก 2รส คือรสชีส และมัทฉะ จะรสไหนก็ดีต่อใจ ฟินกว่านี้ไม่มีแล้ว

ถึงไทยเราจะเลิกทาสแล้ว แต่เราคนเดียวจะเอาอะไรไปสู้กับความหอมของแป้งทาร์ตและชีสนุ่มๆ เยิ้มๆ ราดแยมแอปริคอตได้ เลยต้องยอมเป็นทาสทาร์ตอีกแล้ว แง เอาเป็นว่าใครอยากจะลิ้มลองความหอมอุ่น นุ่มละมุนอุ่นละไม อร่อยฟินของชีสทาร์ต และของหวานอื่นๆ จาก Pablo Cheesetart ไปพิสูจน์ได้เลยที่ Siam Paragon ชั้น G อยู่ระหว่าง Crispy Cream และ Garett Popcorn นั่นแหละจ้า ชิมมาแล้วเป็นยังไงมาบอกกันได้นะ

ติดตามโปรโมชั่นของทางร้านได้ทาง FACEBOOK, INSTAGRAM และเว็บไซต์ ได้ที่นี่ และถ้ายังไม่จุใจ คุณลองอ่าน สูตรทำบัตเตอร์เบียร์ และ ช็อกโกแลตเสฟียร์ ได้เองไม่ต้องง้อร้าน ก็คลิกเข้าไปเลยจ้า


avatar
by ณพ วณช
จริงๆแล้วเป็นคนบ้าครับ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon