เส้นลายมือบอกสุขภาพ เช็ค ‘เส้นสุขภาพ’ กัน

posted: 9 months ago
เส้นลายมือบอกสุขภาพ เช็ค ‘เส้นสุขภาพ’ กัน

comments

การดูลายมือนั้น จะแบ่งการดูมือซ้าย และมือขวา โดยจะถือว่า มือซ้าย คือ กรรมเก่า และมือขวา คือ กรรมปัจจุบัน ดังนั้นเราจะยึด เส้นสุขภาพ ที่มือขวาในการพยากรณ์เส้นลายมือบอกสุขภาพนี้
** กรรม คือ การกระทำ **

เส้นสุขภาพ

เส้นสุขภาพ

(เส้นสีส้มนะคะ)

เส้นสุขภาพ คือ เส้นที่ขึ้นมาจากตอนล่างของเส้นชีวิต วิ่งขึ้นมาหาเส้นจิตใจที่เนินพุธ (ใต้นิ้วก้อย) ซึ่งการพิจารณาเส้นสุขภาพนี้จัดว่า เป็นเส้นที่สำคัญเส้นหนึ่งทีเดียว เพราะความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ

สำหรับบางท่านที่ไม่มีเส้นสุขภาพนี้บนฝ่ามือ ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะมีโอกาสที่จะเป็นไปได้ และในกรณีนี้ จะพิจารณาในเรื่องของเนิน และสีของฝ่ามือ แทนการดูเส้นสุขภาพ ดังนี้

1. สีแดงเข้ม

การปรากฏสีแดงเข้มบนฝ่ามือ บ่งบอกว่า ในขณะนั้นร่างกายมีความดันโลหิตมาก ซึ่งอาจสืบเนื่องมาจากความเครียด หรือความผิดปกติของร่างกาย จึงควรระวังเรื่องการเจ็บป่วยแบบกะทันหัน และในบางท่านอาจจะหมายถึงการเกิดอุบัติเหตุก็เป็นได้

2. สีแดงระเรื่อ หรือ สีชมพูอ่อน ๆ

ถือเป็นสีที่ดีที่สุด เพราะบ่งบอกถึงสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัย และอาจยังหมายถึงการมีโชคมีลาภก็ได้

3. สีเขียว

การปรากฏสีเขียวบนบางส่วนของฝ่ามือ บ่งบอกถึงสภาวะของความตึงเครียด หรือกดดันในเรื่องต่าง ๆ เช่น เรื่องความรัก เรื่องการงาน เรื่องการเงิน และ ฯลฯ

4. สีขาวซีด

การปรากฏสีขาวซีดบนฝ่ามือ บ่งบอกถึงสุขภาพที่มีปัญหาไม่สมบูรณ์ เช่น ความดันโลหิตต่ำ เป็นต้น

5. สีดำคล้ำ

จะคล้ายๆ กับการปรากฏของสีเขียว เพียงแต่จะมีสีที่เข้มกว่า อันบ่งบอกได้ถึงสุขภาพที่ย่ำแย่ ต้องระวังปัญหาสุขภาพไว้เป็นอย่างมาก เพราะมีโอกาสที่จะเสี่ยงกับการเกิดโรคที่ค่อนข้างรุนแรงได้

เส้นสุขภาพที่คมชัด ไม่มีเกาะ หรือไม่ขาดช่วง

การมีเส้นสุขภาพในลักษณะคมชัด ไม่มีเกาะ ไม่ขาดช่วง บ่งบอกถึงการมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง โอกาสที่จะมีโรคภัยร้ายแรง หรือการเข้าโรงพยาบาลน้อยมาก จัดว่าเป็นคนที่โชคดีคนหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ

เส้นสุขภาพที่ขาดช่วง หรือ ขาดตอน ไม่ต่อเนื่องกัน

เส้นสุขภาพ

สำหรับท่านที่มีเส้นสุขภาพในลักษณะนี้ มักจะมีโรคประจำตัว หรือมักเจ็บป่วยอยู่บ่อย ๆ มีสุขภาพร่างกายที่ไม่ค่อยแข็งแรง
*** แนะนำให้ทำบุญที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของสุขภาพ เช่น ทำบุญผู้ป่วยอนาถาตามโรงพยาบาลต่าง ๆ โรงพยาบาลสงฆ์ หรือแม้แต่การบริจาคเงินเพื่อช่วยซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ อาจจะพอช่วยบรรเทาวิบากกรรมในเรื่องของปัญหาสุขภาพได้บ้าง

เส้นสุขภาพที่เป็นเกาะ

เส้นสุขภาพ

การมีเส้นสุขภาพในลักษณะนี้ จะบ่งบอกถึงการมีโรคภัยในช่วงอายุต่าง ๆ (ในช่วงที่เป็นเกาะ) โดยการดูถึงอายุในเส้นลายมือนั้นจะมีหลักการพิจารณาแยกย่อยออกไปอีกต่างหาก แต่อย่างน้อยก็ทำให้ทราบได้คร่าว ๆ ว่า ควรจะหมั่นตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ เพราะมีโอกาสที่จะเกิดโรคภัยที่ค่อนข้างร้ายแรงได้

*เกาะ คือ เครื่องหมายที่มีลักษณะยาวรีโป่งตรงกลาง เป็นเครื่องหมายที่เกิดขึ้นได้ตามเส้นหลักต่าง ๆ ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้วจะไปบั่นทอนเส้นหลักต่าง ๆ ให้มีความด้อยลง

ลองเช็คสุขภาพกันดูนะคะ ตรงหรือไม่มาบอกกันบ้าง แล้วอย่าลืมเช็คความรักและการเงินจากลายมือด้วยล่ะ คลิก เส้นลายมือบอกความรัก และ เส้นลายมือ บอกสถานะการงาน และการเงิน

โดย…Eagle of Wisdom


avatar
by Jutalak Cherdharun
เป็นนักเขียนผู้รักหมา แต่ไม่เคยเขียนบทความเรื่องหมา ถนัดบทความสัพเพเหระ ยันบทความข่าว งานอดิเรกคือแชร์คลิปน้องหมาลงเฟซบุ๊ก ไปคาเฟ่หมา งานประกวดหมา วาดรูปหมา และกอดหมา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon