“เลเซอร์ปิกาจู” เสี่ยงอันตรายมากกว่าความสวยงาม

posted: 1 year ago
“เลเซอร์ปิกาจู” เสี่ยงอันตรายมากกว่าความสวยงาม

comments

ค่านิยมการมีผิวขาว เริ่มแพร่หลายมากขึ้นในประเทศแทบเอเชียหลายๆ ประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วย นั่นแหละค่ะ ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวขาวกระจ่างใสด้วยกันทั้งนั้น

ไม่ว่าจะเป็นสาวๆ หรือหนุ่มๆ เลยทำให้เกิดทางวิธีลัดสารพัดที่จะช่วยทำให้ผิวของเราขาวขึ้นได้แบบทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นครีมทาผิว การฉีดผิว หรือศัลยกรรมตกแต่งต่างๆ ซึ่งหลายๆ ครั้งวิธีเหล่านี้ก็อาจจะไม่ได้ปลอดภัย 100% เสมอไปนะคะ

และล่าสุดกับเทรนด์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่าง “เลเซอร์ปิกาจู” เลเซอร์กระปู๋สำหรับท่านชายที่อยากมีอวัยวะเพศขาวกระจ่างใสและน่าดึงดูดมากขึ้น

แล้วรู้กันไหมคะว่า การทำเลเซอร์ปิกาจูขาวนั้น มีอันตรายต่อน้องช้างน้อย หรือส่วนสำคัญของคุณผู้ชายมากกว่าที่คิดหลายเท่าเลยล่ะค่ะ เดี๋ยว rabbit finance จะพาไปดูกัน


เลเซอร์ปิกาจูขาว-คืออะไร
(cc) www.thetimes.co.uk

เลเซอร์ปิกาจูขาว คืออะไร

จุดเริ่มต้นของเทรนด์ความขาวแบบพิสดารนี้มาจาก เมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้มีการโพสต์ภาพและวิดีโอในการเลเซอร์อวัยวะเพศชาย หรือเลเซอร์ปิกาจู

ซึ่งเป็นการรักษาของโรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดังในจังหวัดนนทบุรีแห่งหนึ่ง ลงบนเฟสบุ๊คและไม่นานมันก็เป็นที่พูดถึงกันอย่างแพร่หลายบนโลกออนไลน์

การทำเลเซอร์ปิกาจูคือ การยิงเลเซอร์เข้าไปที่บริเวณอวัยวะเพศชาย เพื่อไปทำลายตัวเม็ดสีบริเวณให้มีจำนวนลดลง ส่งผลให้อวัยวะเพศดูขาวขึ้น

แต่จริงๆ ในทางการแพทย์นั้มีการนำเลเซอร์มาใช้เพื่อการรักษาผิวหนัง อยู่เหมือนกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ฝ้า กระ ปานแดง ปานดำ จุดด่างดำ รวมถึงการทำให้ริมฝีปากหรือหัวนมชมพู

แต่การทำเลเซอร์บริเวณอวัยวะเพศนั้นยังไม่มีการทำมาก่อนหน้านี้ และถึงแม้จะยังไม่มีงานวิจัยอย่างเป็นทางการว่า การทำเลเซอร์บริเวณอวัยวะเพศชายมีความอันตรายขนาดไหน แต่ก็มีผู้เชี่ยวชาญหลายท่านออกมาให้ความเห็นว่า

การเลเซอร์ปิกาจูนั้น นอกจากจะไม่ได้ผลถาวรแล้ว ยังเสี่ยงส่งผลร้ายต่อระบบสืบพันธุ์ได้อีกด้วย


ทำไมอวัยวะเพศชายจึงมีสีคล้ำ

ทำไมอวัยวะเพศชายจึงมีสีคล้ำ?

ผู้ชายหลายท่านอาจจะมีความกังวลเกี่ยวกับสีของอวัยวะเพศของตัวเอง ส่งผลให้เกิดความไม่มั่นใจ และอยากที่จะหาวิธีทำให้มันขาวขึ้น แต่รู้มั้ยคะว่าสำหรับผู้ชายไทยแล้ว การมีสีอวัยวะเพศคล้ำไม่ถือเป็นเรื่องผิดปกติเลยแม้แต่น้อย

สาเหตุที่อวัยวะเพศของคุณผู้ชายมีสีคล้ำเนื่องมาจาก ฮอร์โมนเพศของคุณ ค่ะ โดย ฮอร์โมน Androgen ในผู้ชาย และฮอร์โมน Estrogen ในผู้หญิง  นอกจากจะส่งผลต่อ การพัฒนาการทางเพศแล้ว มันยังส่งผลต่อการควบคุมการทำงานของเซลล์เม็ดสีในร่างกาย (Melanocyte) ด้วย ซึ่งจะทำหน้าที่ไปสร้างเม็ดสี (Melanin) อีกทีหนึ่ง

เม็ดสีเหล่านี้ปกติก็มีอยู่ทั่วไปตามร่างกายตั้งแต่เกิดอยู่แล้ว เมื่อเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ ฮอร์โมนเพศเหล่านี้ก็จะไปออกฤทธิ์ตามบริเวณอวัยวะเพศมากขึ้นทำให้มีการผลิตเม็ดสีตรงอวัยวะเพศมากขึ้นตามไปด้วย ส่งผลให้อวัยวะเพศของเรามีสีเข้มกว่าส่วนอื่นของร่างกาย

นอกจากนั้น อวัยวะเพศของคุณผู้ชายยังมีการเสียดสีอยู่ตลอดเวลาด้วย ต่อให้รักษายังไงก็คงไม่สามารถทำให้อวัยวะเพศขาวขึ้นอย่างถาวรได้นั่นเอง


5 อันตรายจากการเลเซอร์ปิกาจู

อย่างที่บอกว่าถึงแม้จะยังไม่มีการวิจัยว่าการทำเลเซอร์บริเวณอวัยวะเพศนั้น สามารถส่งผลร้ายอะไรได้บ้าง แต่ก็มีข้อที่น่าเป็นกังวลเกี่ยวกับการเลเซอร์ปิกาจูอยู่มากมายเลยค่ะ ได้แก่

  • อาจเกิดการอักเสบและเกิดรอยแผลได้ง่าย

เนื่องจากผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศมีความอ่อนไหวมากกว่าผิวหนังบริเวณอื่น เมื่อโดนความร้อนจากเลเซอร์จึงอาจทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นแห้งและเป็นขุยง่าย

นอกจากนั้นยังทำให้ผิวไวต่อแดด และระคายเคืองได้ง่ายมากขึ้น ทำให้อาจเกิดอาการแพ้และอักเสบหลังทำได้ นั่นแหละค่ะ ปิกาจูไหม้เกรียม 

  • อวัยวะเพศเป็นจุดด่างดำได้ง่ายขึ้น

หลังจากการทำเลเซอร์ไม่ว่าจะที่ผิวหน้า ผิวตัว หรืออวัยวะเพศก็ตาม ต้องตามมาด้วยการดูแลอย่างใกล้ชิดและถูกวิธี หากคุณดูแลผิวบริเวณนั้นไม่ดีแล้ว นอกจากจะไม่ขาวขึ้น ยังอาจมีฝ้า กระ หรือจุดด่างดำขึ้นมามากกว่าเดิมก็เป็นได้

  • เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง

เม็ดสีในผิวมีส่วนในการทำหน้าที่ปกป้องผิวหนังจากเชื้อโรค หรือโรคร้ายต่างๆ และต้านการเกิดมะเร็งผิวหนังด้วย เช่น เม็ดสีบริเวณแขนก็จะมีหน้าที่คอยต้านมะเร็งผิวหนัง ต้านแสงแดดสู้กับอนุมูลอิสระ เป็นต้น

 ซึ่งเมื่อเม็ดสีมีจำนวนน้อยลง ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้มากขึ้น

อวัยวะเพศถือเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย ซึ่งประกอบไปด้วยเส้นเลือดและเส้นประสาทอยู่มากมาย ซึ่งถ้าเกิดการกระทบกระเทือนหรือความเสียหายขึ้นมาอาจจะทำให้ใช้งานไม่ได้อีกเลยก็เป็นได้

  • ผลความขาวอยู่ไม่ถาวรและราคาสูง

การทำเลเซอร์ปิกาจูนั้นไม่ใช่ทำครั้งเดียวแล้วขาวเลย แต่จะต้องไปทำเป็นคอร์สเรื่อยๆ ซึ่งแต่ละครั้งก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก และนอกจากนั้นผลของการทำเลเซอร์จะไม่คงทนถาวร

ถ้าเกิดหยุดทำหรือเกิดการเสียดสี อวัยวะเพศชายของคุณก็จะกลับไปเป็นสีเดิมอยู่ดี เพราะฉะนั้นจึงไม่มีประโยชน์ที่จะทำแต่อย่างใด

การที่อยากจะให้ตัวเองดูดีขึ้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่อย่างไรก็ตามเราอยากให้คุณศึกษาข้อมูลของการรักษาแต่ละอย่างให้ดีก่อนว่ามีข้อดีข้อเสียหรือมีอันตรายอย่างไรบ้างและที่สำคัญถูกกฏหมายหรือไม่อย่าลืมว่าการดูแลตัวเองที่ดีที่สุด คือ การรักษาสุขภาพและร่างกายของคุณให้แข็งแรงอยู่เสมอนะคะ


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon