เช็กให้ชัวร์? คุณทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล กับ กรุงเทพประกันภัยได้ไหม

posted: 1 ปีที่แล้ว
เช็กให้ชัวร์? คุณทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล กับ กรุงเทพประกันภัยได้ไหม

comments

การมีประกันอุบัติเหตุเป็นของตัวเอง มันก็จะช่วยให้เราอุ่นใจหน่อยๆ ใช่ไหมคะ แต่ทั้งนี้แต่ละคนก็มีอาชีพที่แตกต่างกันออกไป ทำให้เปอร์เซ็นต์ความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุก็แตกต่างออกไปด้วย ซึ่งแผนประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล กรุงเทพประกันภัย ก็มีกลุ่มอาชีพที่ทางประกันแบ่งตามความเสี่ยงของลักษณะงาน

เพราะงั้นเราต้องมาเช็กให้ชัวร์กันสักหน่อย ว่าอาชีพของเราสามารถทำประกันอุบัติเหตุได้หรือไม่ แล้วอาชีพของเราอยู่ในกลุ่มประเภทไหน ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


เช็กกันสักนิด อาชีพของเราอยู่ในกลุ่มไหนของประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล กรุงเทพประกันภัย

ทุกวันนี้อาชีพใหม่ๆ ผุดขึ้นมาเป็นว่าเล่น บางสายอาชีพก็นั่งทำงานในออฟฟิศ หรือบางอาชีพก็ต้องออกไปทำงานนอกสถานี ซึ่งลักษณะอาชีพเหล่านี้แหละค่ะที่ทำให้เปอร์เซ็นต์การเกิดอุบัติเหตุมีความเสี่ยงไม่เท่ากัน และมันส่งผลประทบต่อแผนประกัน และเบี้ยประกันอุบัติเหตุด้วย

ดังนั้นเรามาเช็กกันดีกว่าค่ะ ว่าคุณอยู่ในกลุ่มอาชีพไหน เราจะได้วางแผนซื้อประกันอุบัติเหตุให้เหมาะกับตัวเอง

ประกันอุบัติเหตุ กรุงเทพประกันภัย สำหรับมนุษย์เงินเดือน
ที่มา : videoblocks.com
  • กลุ่มสายอาชีพ A

กลุ่มนี้ทางบริษัทกรุงเทพประกันภัยจัดว่าเป็นกลุ่มที่มีลักษณะงานเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุน้อยที่สุด โดยส่วนใหญ่แล้วจะทำงานอยู่ในสำนักงาน ในออฟฟิศ และเป็นอาชีพที่ไม่ต้องใช้เครื่องจักรมาก ซึ่งจะมีตัวอย่างอาชีพดังนี้

ผู้บริหาร เจ้าของธุรกิจ พนักงานธนาคาร แม่บ้าน ข้าราชการ ครู อาจารย์ เภสัชกร นักเรียน นักศึกษา เป็นต้น

อย่างที่ทราบกันว่าอาชีพที่เรายกตัวอย่างไปเป็นอาชีพที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นน้อย ทำให้เบี้ยประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มีราคาถูกลง และเรายังสามารถเลือกแผนประกันที่เหมาะกับลักษณะงานของเราได้อีกด้วย

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล กรุงเทพประกันภัย ระบุว่าอาชีพที่ต้องออกนอกสถานที่มีความเสี่ยงอุบัติเหตุ
ที่มา : videoblocks.com
  • กลุ่มสายอาชีพ B

โดยกลุ่มนี้ทางบริษัทกรุงเทพประกันภัยจัดว่าเป็นกลุ่มที่มีลักษณะงานเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุระดับปานกลาง ซึ่งจะมีลักษณะงานทำนอกสถานที่บ้างบางครั้ง หรือเป็นผู้ปฏิบัติงานทางด้านอุตสาหกรรม มีการใช้เครื่องจักรอยู่บ้าง หรือเป็นผู้ที่ปฏิบัติกลางแจ้งนั่นเอง จะมีตัวอย่างอาชีพดังนี้

วิศวกร ทนายความ ผู้พิพากษา สถาปนิก แคดดี้ แพทย์ พยาบาล หัวหน้าช่าง พนักงานขาย พระสงฆ์ เป็นต้น

เนื่องจากเป็นอาชีพที่ต้องทำงานนอกออฟฟิศบ้างบางครั้ง หรือทำงานกับเครื่องจักรกลอยู่บ้าง ทำให้ความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากกว่า ทำให้เบี้ยประกันอุบัติเหตุมีราคาสูงกว่ากลุ่มสายอาชีพ A นั่นเอง

ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพไหนๆ ลักษณะอาชีพจะเป็นเช่นไร จะทำงานในสำนักงาน หรือจะทำงานกลางแจ้ง อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นกับคุณได้ตลอดเวลา

เพราะฉะนั้นเราควรที่จะทำประกันอุบัติเหตุเอาไว้เพื่อความปลอดภัย สบายใจ และช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ค่ารักษาพยาบาลในขณะที่คุณเข้ารับการรักษาตัวจากอุบัติเหตุไปได้พอสมควรเลยค่ะ

ทั้งนี้อาจจะมีบางอาชีพที่ทางกรุงเทพประกันภัยไม่ได้ระบุเอาไว้อย่างชัดเจน แนะนำให้คุณตรวจสอบรายละเอียดของประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลจากกรุงเทพประกันภัย ได้ที่เว็บไซต์ rabbit finance ได้เลยค่ะ


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon