8 ขั้นตอน! เป็นแม่ค้าออนไลน์สุดปัง ในปี 2020

posted: 5 เดือนที่แล้ว
8 ขั้นตอน! เป็นแม่ค้าออนไลน์สุดปัง ในปี 2020

comments

ใครที่กำลังจะก้าวมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ในยุค 2020 เห็นทีจะไม่ง่ายอย่างที่คิดซะแล้ว และยิ่งถ้าเป็นแม่ค้ามือใหม่หัดขาย ถือว่าเจองานหินสุด ๆ แต่ไม่ต้องท้อถอยกันไปนะ เพราะจะขายของออนไลน์ให้ปัง ๆ ก็มีไม่กี่ขั้นตอน ใครอยากเฮง ๆ รวย ๆ ก็ตาม rabbit finance มาเลย


8 ขั้นตอนเทพ ๆ ขายของออนไลน์ให้รวย

1.ตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์

การตั้งชื่อร้านค้าออนไลน์ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการตั้งชื่อร้านตามใจชอบ อาจทำให้การค้นหายุ่งยาก ยิ่งถ้าเป็นมือใหม่เพิ่งหัดขายด้วยแล้ว เริ่มจากการพิจารณาก่อนว่าสินค้าที่ขายนั้นเป็นหมวดหมู่ไหน เพื่อจะได้ตั้งชื่อให้สอดคล้อง หรือมีความหมายสื่อถึงสินค้าได้ นอกจากนี้ยังควรตั้งชื่อร้านให้โดดเด่น จำง่าย ฟังแล้วคุ้นหู ซึ่งเราไม่แนะนำให้ตั้งชื่อร้านใกล้เคียงกับร้านที่มีอยู่ก่อนหน้า เพราะอาจทำให้ลูกค้าสับสนได้

สินเชื่อส่วนบุคคล

2.เลือกสินค้าที่จะขาย

การเลือกสินค้าที่จะขายก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กัน คุณควรเลือกสินค้าที่ตัวเองสนใจ และมีความรู้จะดีกว่า เพราะจะทำให้คุณรู้สึกสนุก มีความสุข และอินไปกับสินค้าที่ขาย อีกทั้งยังช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้คุณได้อีกด้วย เพราะหากลูกค้าเกิดมีข้อสงสัยในตัวสินค้าชนิดนั้น ๆ คุณก็จะสามารถตอบคำถามได้อย่างกระจ่างนั่นเอง แต่อย่าลืมเช็กเทรนด์ในตลาดซื้อ-ขายให้ดี ว่าสินค้าที่คุณเลือกจะสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้คุณ

สินเชื่อส่วนบุคคล

3.ช่องทางการเปิดร้านออนไลน์

ช่องทางการเปิดร้านค้าออนไลน์ในปัจจุบันค่อนข้างมีความหลากหลาย อาทิ เว็บไซต์ทางการ, Facebook, Instagram รวมถึงแพลทฟอร์มต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น Lazada, Shopee, Pomelo, Konvy, Amazon และ JD Central คุณจำเป็นต้องทำการบ้านและศึกษาแต่ละช่องทางให้ดีว่าเหมาะกับสินค้าของคุณหรือไม่ เพื่อให้สินค้าของเราเป็นที่รู้จัก และขายได้เป็นกอบเป็นกำในยุค 2020 เพราะช่องทางต่าง ๆ ก็มีจุดเด่นและจุดด้อยต่างกันออกไป

สินเชื่อส่วนบุคคล

4.วางกลยุทธ์ทางการตลาด

การวางแผนการตลาดถือเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับพ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ เพราะโลกมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เทรนด์ใหม่ ๆ จึงเกิดขึ้นตลอดเวลา ถ้าคุณต้องการครองใจลูกค้าได้ตลอด ก็ต้องหมั่นทำการบ้านและวางแผนการตลาดเพื่อมัดใจผู้บริโภคให้อยู่หมัด เจาะกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน และเลือกวิธีการสื่อสารให้ตอบโจทย์ อาจจะเลือกสื่อสารด้วยแคมเปญใหม่ ๆ โปรโมชั่นพิเศษ หรือกิจกรรมให้ลูกค้าได้ร่วมสนุก เพื่อกระตุ้นยอดขายของร้านค้าให้ดีขึ้น

สินเชื่อส่วนบุคคล

5.Content is ALWAYS the KING

Content is ALWAYS the KING ไม่ได้หมายถึงเนื้อหาเพียงอย่างเดียว แต่ในโลกของโซเชียลมีเดียยังหมายรวมถึงรูปถ่ายของสินค้า หรือวีดิโอโปรโมทที่ต้องโดนใจลูกค้า  เพื่อให้สินค้ามีความน่าสนใจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบภาพ ความละเอียดของภาพ รวมไปถึงความสวยงามของภาพ แต่อย่างไรก็ตาม การให้รายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าที่ครบถ้วน ชัดเจน ก็ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดนะคะ

สินเชื่อส่วนบุคคล

6.ช่องทางการชำระเงิน

การขายของออนไลน์ในยุคนี้ ถ้ามีช่องทางการชำระเงินให้กับลูกค้าหลาย ๆ ช่องทางถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะนอกจากการโอนเงินในรูปแบบเลขที่บัญชี และ PromptPay แล้ว ควรมีช่องทางการชำระสินค้าผ่านบัตรเครดิต หรือบัญชี Paypal เพราะถือว่าเป็นอีกทางเลือกที่ดีให้แก่ลูกค้า โดยเฉพาะลูกค้าในต่างประเทศก็จะซื้อขายสะดวก เรียกว่าขยายฐานลูกค้าได้มากขึ้น แถมยังขายง่ายขึ้นอีกด้วยนะ

สินเชื่อส่วนบุคคล

7.ต้องมีความอดทน

อย่างที่รู้กันอยู่ว่าทุกวันนี้การขายของออนไลน์ไม่ใช่เรื่องง่าย จึงจำเป็นใจความอดทน และมุ่งมั่น ไม่ละทิ้ง หรือถอดใจไปกลางคัน เพราะในช่วงแรก ๆ อาจจะขายไม่ได้เลย ซึ่งต้องใช้ระยะเวลา และความสม่ำเสมอในการลงขายสินค้าเป็นประจำ โปรโมทบ่อย ๆ เพื่อสร้างความรู้จักในกลุ่มลูกค้า เชื่อว่าในช่วงเวลาหลังจากนั้นไม่นาน ร้านค้าของคุณจะเป็นที่รู้จักและมีลูกค้าทยอยเข้ามาซื้อสินค้าไม่ขาดสาย ซึ่งคุณเองก็ต้องรักษาคุณภาพการบริการให้ดีอย่างสม่ำเสมอ

สินเชื่อส่วนบุคคล

8.หาแหล่งเงินทุน

การขายของไม่ว่าจะผ่านทางออนไลน์หรือออฟไลน์ จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนด้วยกันทั้งสิ้น เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างลุล่วง เพราะทุกอย่างย่อมมีต้นทุนและค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นการสำรองเงินเพื่อซื้อสินค้ามาขาย ค่าจัดส่ง อุปกรณ์แพคสินค้า ค่าโฆษณา ฯลฯ ดังนั้นจึงควรวางแผนให้ดี ว่าเงินทุนนี้จะสามารถทำให้ดำเนินการธุรกิจไปได้แบบไม่มีสะดุด แต่ถ้าอยากอุ่นใจเรื่องการเงิน เราแนะนำให้ขอสินเชื่อส่วนบุคคล เพื่อนำเงินก้อนมาเพิ่มสภาพคล่องให้ธุรกิจรุ่ง ๆ

rabbit finance เป็นช่องทางออนไลน์ที่รวบรวม สินเชื่อส่วนบุคคล จากสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศให้คุณได้ลองเปรียบเทียบวงเงิน ดอกเบี้ย รวมทั้งเงื่อนไขการสมัคร และสามารถสมัครสินเชื่อออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพียงกรอกข้อมูลในเว็บไซต์ของเรา เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เป็นพ่อค้าแม่ค้าที่มีกิจการรุ่งเรืองสุด ๆ เลยล่ะ

สนใจสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล กับ rabbit finance คลิกเลย!


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon