จะ แต่งงาน ทั้งทีต้องมีงบประมาณเท่าไร

posted: 11 เดือนที่แล้ว
จะ แต่งงาน ทั้งทีต้องมีงบประมาณเท่าไร

comments

เมื่อความรักของคนสองคนลงตัว ก็พร้อมที่จะตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน ฉะนั้นแล้วจึงมีการจัดงาน แต่งงาน เกิดขึ้น เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นอันดีงามในการใช้ชีวิตร่วมกัน แต่การแต่งงานของแต่ละคู่ย่อมแตกต่างกันออกไป แล้วงบที่ใช้นั้นต้องเท่าไหร่ ต้องจัดเตรียมอะไรบ้าง เพราะเชื่อว่าคู่บ่าวสาวต่างก็เป็นมือใหม่ด้วยกันทั้งคู่ วันนี้ rabbit finance จึงมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากกันค่ะ


7 ทริกเตรียมจัดงาน แต่งงาน ให้สมบูรณ์แบบ

แต่งงานต้องใช้งบเท่าไหร่

1.หาฤกษ์เพื่อกำหนดวันแต่งงาน เมื่อตกลงปลงใจกันแล้ว ก็ต้องมีการวางแผนหาวันที่เหมาะสมกับคู่บ่าวสาว ซึ่งอาจจะไปให้พระดูฤกษ์ให้ หรือจะเอาสะดวกของคู่บ่าวสาวก็ย่อมทำได้ แต่การหาฤกษ์นั้นก็ไม่ควรกระชั้นชิดจนเกินไป อาจจะทำให้งานไม่ได้อย่างที่ตั้งใจไว้

2.ธีมงานแต่งงานก็สำคัญ เพราะจะได้เป็นตัวกำหนดทิศทางของงานแต่งงานให้ง่ายยิ่งขึ้น เช่น เน้นแนวเรียบหรู ธีมวินเทจ หรือธีมแบบไทย ๆ เป็นต้น ซึ่งก็ต้องทำความตกลงกันระหว่างเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวว่าชื่นชอบแบบไหนเพื่อให้ลงตัว และแสดงออกถึงความเป็นงานของเจ้าบ่าวเจ้าสาวมากที่สุด

ตั้งงบสำหรับงานแต่งงาน

3.สถานที่จัดงาน หลังจากที่ได้ฤกษ์แต่งงานแล้ว เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องดำเนินการให้เร็วที่สุด เนื่องจากปัจจุบันสถานที่แต่งงานได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อาจที่ต้องใช้เวลาจองนานข้ามปีกันเลยทีเดียว ดังนั้นหากได้ฤกษ์มาแล้วไม่ควรรอช้า ควรเลือกและติดต่อจองสถานที่จัดงานทันที

4.พิธีการของงานแต่ง ต้องรู้ด้วยว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวเป็นคนเชื้อชาติไหน นับถือศาสนาอะไร จะได้จัดงานได้อย่างถูกต้องตามหลักประเพณี เช่น จัดพิธีการแบบไทย, จัดพิธีการแบบจีน, เข้าโบสถ์แบบคริสต์ หรือจัดแบบอิสลาม เป็นต้น

คิดรูปแบบงานแต่งงาน

5.เลือกรูปแบบงานเลี้ยง สิ่งสำคัญที่ต้องนึกถึงก็คือ จำนวนแขกที่จะมาร่วมงานว่ามีมากน้อยแค่ไหน ก็จะเลือกได้ว่าจะจัดงานอย่างไร เช่น จัดงานเลี้ยงแบบโต๊ะจีน ค็อกเทล บุฟเฟ่ต์ หรืออื่น ๆ เป็นต้น

6.เตรียมชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว และของหมั้น ปัจจุบันนี้มีร้านเวดดิ้งให้เช่าชุดต่าง ๆ มากมายมีทั้งราคาถูกไปจนถึงแพง รวมถึงของหมั้น เช่น แหวนเพชร เงิน ทอง ฯลฯ ที่ได้ทำการตกลงกันไว้กับทางผู้ใหญ่ฝั่งเจ้าสาว

วางแผนงบสำหรับงานแต่ง

7.งบประมาณงานแต่ง ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ล้วนแล้วแต่ใช้เงินในการจัดเตรียมงาน ฉะนั้นอย่าลืมกำหนดด้วยว่าจะใช้งบประมาณเท่าไหร่ เพื่อที่จะได้รู้ว่าคุณควรจะจัดงานเล็ก งานใหญ่ หรือรูปแบบงานประมาณไหน ทั้งนี้ถ้างบประมาณไม่พอ สินเชื่อส่วนบุคคลถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้งานแต่งของคุณเป็นไปได้ดั่งใจต้องการ

ปัจจุบันสามารถขอสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านทางออนไลน์ได้ง่ายนิดเดียว ไม่ต้องยุ่งยากเดินไปธนาคารให้เสียเวลา เพียงคลิกเข้ามาที่ rabbit finance ผู้นำที่ให้บริการด้านสินเชื่อส่วนบุคคลแถวหน้าของประเทศไทย มีพันธมิตรชั้นนำมากมาย ที่จะช่วยแบ่งเบาทุกภาระ ทุกการใช้จ่ายได้แบบหมดกังวล

ขอสินเชื่อส่วนบุคคล ใช้สำหรับงานเเต่ง

สำหรับการให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์อนุมัติรวดเร็ว รู้ผลภายใน 1 วัน โดยทำตามขั้นตอนดังนี้

  • กรอกข้อมูลการขอรับสินเชื่อส่วนบุคคลได้ที่ https://rabbitfinance.com
  • กรอกเสร็จเรียบร้อยแล้ว รอเจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านติดต่อกลับ เพื่อขอเอกสาร ข้อมูลเพิ่มเติม
  • กรณีข้อมูลครบถ้วน ไม่พบปัญหาระหว่างการขอสินเชื่อส่วนบุคคล พร้อมอนุมัติทันที
  • กรณีตรวจพบปัญหาระหว่างการขอสินเชื่อส่วนบุคคล ทางเจ้าหน้าที่สินเชื่อส่วนบุคคล จะคอยให้บริการจนลูกค้าสามารถได้รับการอนุมัติเช่นกัน
  • เมื่อได้รับการอนุมัติแล้วสามารถผ่อนได้นานสูงสุดถึง 60 เดือน

ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้วมือคลิกนะคะ งานแต่งงานของคุณจะไม่มีสะดุดอย่างแน่นอน สนใจอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมคลิกเข้าหาเรา ที่นี่มีเจ้าหน้าที่ด้านสินเชื่อส่วนบุคคลคอยให้คำปรึกษาอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon