ทริคเลือก โบรกเกอร์ประกันภัย อย่างไรไม่ให้โดนโกง!

posted: 2 ปีที่แล้ว
ทริคเลือก โบรกเกอร์ประกันภัย อย่างไรไม่ให้โดนโกง!

comments

ข่าวล่ามาเร็ว! เมื่อไม่นานมานี้ตำรวจรวบ โบรกเกอร์ประกันภัย ซึ่งเป็นโบรกเกอร์เถื่อน หลอกผู้เสียหายไปกว่า 100 ราย ทั่วประเทศไทย รวมมูลค่าความเสียหายเกิน 50 ล้านบาท แล้วแบบนี้เราจะมีวิธีเลือกโบรกเกอร์แบบไหน? ที่เราจะไม่ตกเป็นเหยื่อของแก๊งค์มิจฉาชีพ วันนี้ rabbit finance ในฐานะโบรกเกอร์ประกันภัย จะมาบอกทริคเลือกโบรกเกอร์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก หรือโดนโกงกันค่ะ 


6 เทคนิคเลือก โบรกเกอร์ประกันภัย อย่างไรไม่ให้โดนหลอก

1. เช็คประวัติบริษัทโบรกเกอร์

อย่างแรกให้เราทำการเช็กประวัติบริษัทโบรกเกอร์ที่เราจะซื้อประกันก่อน ดูว่าประกอบธุรกิจประกันภัยมานานหรือยัง มีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยสามารถเช็กรายชื่อโบรกเกอร์ประกันภัย ที่ได้รับอนุญาตประกอบการจาก คปภ. (www.oic.or.th)  ได้โดยตรงเลยค่ะ (แอบกระซิบว่าสำหรับ rabbit finance ทุกท่านสามารถนำ ว00021/2557 ไปเสิร์ชได้ที่ช่องค้นหาเลยนะคะ)​ 

2 . เครดิตของบริษัทอยู่ในเกณฑ์ดี

พยายามหาข้อมูล สืบประวัติให้ครบทุกด้าน รวมถึง ข่าวของโบรกเกอร์ บริษัทที่คุณจะซื้อด้วยว่ามีข่าวเสียหาย หรือเคยหลอกลวงลูกค้าหรือไม่

ยกตัวอย่างเช่น เก็บเบี้ยประกันไปแต่ไม่ทำประกันให้กับลูกค้า ลูกค้ามีปัญหาไม่สามารถเคลมได้ หรือลูกค้าไม่ได้รับการบริการที่สมควรจะได้รับ


โบรกเกอร์ประกันภัย
ขอบคุณภาพจาก : pagesjaunes.ca

3. โบรกเกอร์ที่ให้ราคาเบี้ยถูกมากๆ

อย่ามองแต่ของถูกจนเกินไป เพราะบางทีราคาเบี้ยประกันที่ถูก แบบว่าถูกจนน่าสงสัย ถูกจนผิดปกติ อาจมีแนวโน้ม เสี่ยงต่อการถูกหลอกมาก ดังนั้น ควรเช็กข้อมูลบริษัทโบรกเกอร์อย่างละเอียด ก่อนตกลงซื้อประกันภัยนะคะ

4. โบรกเกอร์ที่ดีควรมีตัวเลือก

โบรกเกอร์ขายประกันภัยที่ดี ควรมีตัวเลือกบริษัทประกันภัยให้คุณเลือกเยอะๆ เพราะนั่นเเสดงถึงความมั่นคง ความน่าเชื่อถือ และการเป็นพันธมิตรกับบริษัทประกันภัย จึงได้รับความไว้วางใจให้เป็นนายหน้าให้กับบริษัทประกันภัยหลายๆ เจ้า

และยังเป็นการดีแก่ตัวคุณที่คุณสามารถเลือกประกันได้หลายรูปแบบ เปรียบเทียบราคาเบี้ยประกัน ได้อีกด้วย


โบรกเกอร์ประกันภัย
ขอบคุณภาพจาก : mosaicassetpartners.com

5. สิทธิประโยชน์ต่างๆ

พยายามเลือกโบรกเกอร์ที่มีข้อเสนอสิทธิประโยชน์ต่างๆ เช่น  ผ่อน 0% นาน 10 เดือนโดยไม่ต้องมีบัตรเครดิต บริการฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง  หรือมีของแถมฟรีหลังจากซื้อประกัน เพราะอย่างน้อยเงินที่คุณเสียไป คุณยังได้สิทธิประโยชน์ตามมา ถือว่าคุ้มค่ามากๆ เลยค่ะ

6. มีบริการปรึกษาเรื่องประกันภัย

ถ้าบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยบริษัทไหน มีบริการปรึกษา จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือเข้าไปอีก เพราะถ้าเป็นโบรกเกอร์ขายประกันภัยที่ต้องการหลอกลวง อาจจะไม่มีบริการเเบบนี้ให้ และขายประกันในราคาถูก เพื่อที่คุณจะหลงเชื่อและซื้อประกันในที่สุดค่ะ


โบรกเกอร์ประกันภัย

ข้อดี – ข้อเสีย ของการซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์

1. ข้อดีของการซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์

  • มีข้อมูลความคุ้มครองและ ราคาเบี้ยระกัน จากหลากหลายบริษัทประกันภัยให้เลือก
  • ให้คำแนะนำและช่วยเหลือ ในกรณีเคลมประกันแล้วมีปัญหา เช่น ไม่จ่ายค่าสินไหมทดแทน
  • เบี้ยประกันจะถูกกว่าซื้อโดยตรงจากบริษัทหรือตัวแทน
  • มักมีโปรโมชั่นหรือบริการเสริมพิเศษเพื่อดึงดูดใจลูกค้า
  • สามารถทำประกันผ่านระบบออนไลน์ได้ทันที เพื่อความสะดวก รวดเร็ว และประหยัดเวลา

2. ข้อเสียของการซื้อประกันผ่านโบรกเกอร์

  • หากคุณเจอโบรกเกอร์ที่ไม่มีใบรับรองจาก คปภ. อาจสูญเงินเปล่า
  • ถ้าเจอโบรกเกอร์ที่ไม่ดี ขาดความรับผิดชอบพอเกิดปัญหาก็ไม่ตามเรื่องให้
  • โบรกเกอร์ไร้จรรยาบรรณ ล็อคหมายเลขลูกค้าไม่ให้เปลี่ยนรหัสนายหน้าทำประกันภัย

ดังนั้น หากใครที่กำลังตัดสินใจซื้อประกันภัยผ่านบริษัทโบรกเกอร์ หรือเว็บโบรกเกอร์ อย่าลืมเช็คประวัติ ข้อมูลของบริษัทด้วย อีกทั้งพยายาม หาประกันที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเรา ดูความคุ้มครอง สิทธิพิเศษของแต่ละบริษัทประกัน และเปรียบเทียบเบี้ยประกันด้วยนะคะ

ถ้าใครกลัวจะโดนบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยหลอก แนะนำ ประกันชีวิต  rabbit finance เลยค่ะ เพราะทางบริษัทของเราเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยที่ถูกต้องตามกฎหมาย ให้บริการดี มีหลายบริษัทประกันภัยให้เลือก รวมกับสิทธิพิเศษอีกมากมายให้แก่คุณเลยค่ะ

 


avatar
by Echo Wave
วันไหนที่แรงบันดาลใจหมด หรือตัวตนตกหล่นไป เราจะไปริมน้ำและนั่งมอง ปล่อยให้ทุกสิ่งเคลื่อนไป แล้วทุกอย่างที่หายไปจะกลับมา...
Related stories
loading icon