สินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

posted: 1 year ago
1,391 views
สินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

comments

“สินเชื่อส่วนบุคคล“หรือที่เรียกกันว่า  “สินเชื่อเงินกู้บุคคลธรรมดา” คือ เงินกู้รูปแบบหนึ่งที่ธนาคารหรือสถาบันการเงิน อนุมัติให้กับบุคคลที่มีรายได้มั่นคง โดยธนาคารจะอนุมัติวงเงินให้สูงสุดประมาณ 5 เท่าของเงินเดือน ซึ่งการกู้เงินลักษณะนี้ไม่ต้องมีบุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน

“สินเชื่อส่วนบุคคล” เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำคัญสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการใช้เงินด่วนหมุนเวียนในชีวิตประจำวัน เพราะการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น ไม่ต้อง มีบุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน และไม่มีความจำเป็นต้องระบุวัตถุประสงค์ โดยจะมียอดวงเงินกู้ที่ไม่เกิน 5 เท่า ของรายได้ต่อเดือน


สินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ ที่น่าสนใจ

ในยุคสมัยนี้การเข้าถึงสินเชื่อเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย เนื่องจากการแข่งขันที่ดุเดือดขอสถาบันการเงิน ในการปล่อยสินเชื่อ ด้วยการจัดแคมเปญพิเศษ หรือแม้แต่การให้ดอกเบี้ยพิเศษเพื่อที่จะสามารถดึงดูดลูกค้าให้ขอสินเชื่อ

และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลากับการเวิ่นเว้ออะไรมากมาย วันนี้ rabbit finance จึงนำสาระดีๆ มาฝาก บอกเลยว่าเนื้อเน้นๆ ไม่มีน้ำผสม กับ สินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ มีที่ไหนน่าสนใจ?

สินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ

1. ธนาคารซิตี้แบงก์

สินเชื่อส่วนบุคคลจากธนาคารซิตี้แบงก์เหมาะสำหรับผู้ที่มีรายได้ต่อเดือนตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป และมีอายุงานตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป

  • สำหรับพนักงานบริษัท และดำเนินธุรกิจประเภทเดียวกันอย่างน้อย 2 ปี
  • สำหรับเจ้าของกิจการ มีระยะเวลาการกู้รวมอายุแล้วไม่เกิน 60 ปี มีอัตราดอกเบี้ยสูงสุดไม่เกิน 15% ต่อปี

โดยอัตราดอกเบี้ยค่าปรับ ค่าบริการ และค่าธรรมเนียม ใดๆ เมื่อรวมกันแล้วสูงสุดไม่เกิน 28% ช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ท่าน เปรียบเสมือนมีเงินสดเพิ่มขึ้นเพื่อใช้จ่ายในยามต้องการด้วยวงเงินสูงสุด 5 เท่าของเงินเดือน ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์


 

สินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ

2. ธนาคารกรุงเทพ

สินเชื่อส่วนบุคคลของธนาคารกรุงเทพ เป็น สินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ ที่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยหลักทรัพย์ที่ใช้ค้ำประกันสามารถใช้ได้ทั้ง สมุดบัญชีเงินฝากสะสมทรัพย์ หรือสมุดบัญชีเงินฝากประจำก็ได้

  • เหมาะสำหรับผู้ที่มีรายได้ทั้งแบบเป็นพนักงานประจำ
  • ผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ

ผู้กู้สามารถได้รับวงเงินกู้ 100% ของหลักทรัพย์ที่นำมาค้ำประกัน และมีระยะเวลาในการชำระเงินคืนสูงสุดถึง 10 ปี โดยมีอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 2.25 – 3.5% ต่อปี เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลที่ได้รับการอนุมัติง่าย สะดวกรวดเร็ว และมีการคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำด้วย


 

สินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ

3. ธนาคารธนชาติ

สินเชื่อธนชาตรถแลกเงินเป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ที่มีอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำเพียง 3.18 – 12.6% ต่อปี เหมาะสำหรับผู้กู้ที่มีรถยนต์เป็นของตัวเอง และไม่มีภาระต้องจ่ายชำระค่าผ่อนรถแล้ว

หากต้องการใช้เงินด่วนฉุกเฉิน สามารถกู้โดยนำรถยนต์ที่ปลอดภาระแล้วเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน สามารถกู้ได้วงเงิน 100% ของมูลค่าหลักทรัพย์ที่ค้ำประกัน และผ่อนชำระเงินคืนได้นานสูงสุดถึง 72 เดือน

และนี่คือ 3 ธนาคาร ที่ rabbit finance คัดเลือกมาเพื่อคุณผู้อ่านทุกท่าน อย่างที่ทุกท่านทราบกันดีว่า การเข้าถึงสินเชื่อในยุคสมัยนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย

เนื่องจากการแข่งขันที่ดุเดือดของ สถาบันการเงิน ในการปล่อยสินเชื่อ ด้วยการจัดแคมเปญพิเศษ หรือแม้แต่การให้ดอกเบี้ยพิเศษเพื่อที่จะสามารถดึงดูดลูกค้าให้ขอสินเชื่อ แม้ว่าการขอสินเชื่อนั้นจะง่ายและสะดวกในปัจจุบัน แต่ก็ย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย


สินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ

ข้อดี – ข้อเสีย ของการขอสินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ

ข้อดีของ สินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ

  • ช่วยให้ผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อสามารถนำเงินสดที่ได้รับ ไปใช้จ่ายตามเงื่อนที่ได้ระบุไว้ในการขอสินเชื่อ โดยที่ไม่ต้องใช้เงินสดแบบก้อนในการซื้อ สามารถผ่อนชำระได้เป็นงวดๆ ซึ่งสถาบันการเงินจะเป็นผู้กำหนดระยะเวลาการผ่อน ขึ้นอยู่กับราคาของสินค้านั้นๆ และจำนวนชำระในแต่ละงวด
  • สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ในแต่ละเดือนได้ เนื่องจากค่าชำระในแต่ละเดือนจะเท่ากันทุกเดือน

ข้อเสียของ สินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ

  • หากคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อไม่เข้าหลักเกณฑ์ของสถาบันการเงินจะถูกปฎิเสธจากสถาบันการเงินและอาจจะทำให้ไม่สามารถขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินนั้นๆ ได้
  • แต่ละสถาบันการเงินจะมีอัตราดอกเบี้ยที่ไม่เท่ากัน เช่น อัตราดอกเบี้ยกู้สินเชื่อบ้าน ของสถาบันการเงิน A จะไม่เท่ากับสถาบันการเงิน B และอัตราดอกเบี้ยค้างชำระที่ไม่เท่ากันของแต่ละสถาบันการเงิน ผู้ที่ต้อง การขอสินเชื่อ จึงต้องทำการตรวจสอบก่อนทำการขอสินเชื่อ
  • ค่าปรับที่สูงในกรณีที่ค้างชำระ และอาจจะถูกฟ้องร้องหากค้างชำระล่าช้ากว่าที่สถาบันการเงินได้กำหนด พร้อมกับต้องชำระคืนพร้อมกับดอกเบี้ยที่ผิดนัดชำระ

ถึงแม้ว่าการขอ สินเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยต่ำ จะมีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของ การขอสินเชื่อ คือ ผู้ขอสินเชื่อจะต้องมั่นใจว่าตนเองสามารถที่แบกภาระในแต่ละเดือน เพราะท้ายที่สุดแล้วประโยชน์ที่ได้รับจากสินเชื่อใดๆ ก็ตาม จะเป็นโทษให้กับคุณในท้ายที่สุด

 


avatar
by I'm Duck
เป็ดที่เก่งไม่สุดสักทาง ปัจจุบันอยากเขียนบทความดีๆ อ่านแล้วเข้าใจง่าย ไม่ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจเยอะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon