การกลับมาของ Pirates of the Caribbean กับ 5 เหตุผลที่จะทำให้หนังปังสุดๆ

posted: 2 years ago
14,099 views
การกลับมาของ Pirates of the Caribbean  กับ 5 เหตุผลที่จะทำให้หนังปังสุดๆ

comments

Pirates of the Caribbean เรื่องราวของโจรสลัดสุดฮานาม Jack Sparrow กับวีรกรรมแสบๆ มากมายที่จะทำให้คุณทั้งอึ้งและหัวเราะไปพร้อมกับเขาและในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้กัปตัน Jack จะกลับมาพบกับเราอีกครั้งใน Pirates of the Caribbean ภาคที่ 5 กับตอนที่มีชื่อว่า Salazar’s Revenge ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวของกัปตันเรือผีที่หมายมั่นปั้นมือจะตามแก้แค้น Jack Sparrow ให้จงได้ งานนี้เขาจะสามารถหลบรอดไปได้อีกครั้งหรือไม้ติดตามได้ในโรงภาพยนตร์นะครับ อย่างไรก็ตามก่อนที่หนังจะเข้าฉายในบ้านเราผมอยากจะพาคุณผู้อ่านทุกๆ ท่านมาติดตามกันกับ 5 เหตุผลที่จะทำให้หนังเรื่องนี้ปังแบบสุดๆ ครับ

1.ปฏิกริยาในเชิงบวกจากแฟนๆ

Pirates of the Caribbean


ปฏิกริยาของแฟนๆ ภาพยนตร์ถือได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างจะสำคัญมากๆ ครับสำหรับหนังเรื่องหนึ่งว่าจะอยู่หรือจะไปกันแน่ โดยในรอบทดลองฉายของ Pirates of the Caribbean :  Salazar’s Revenge นั้นพูดได้ว่าแฟนๆ ค่อนข้างจะให้การตอบรับดีมากๆ โดยมีผู้ชมท่านหนึ่งถึงกับกล่าวว่า “กัปตัน Jack ที่เรารู้จักกลับมาแล้ว” ซึ่งถ้าหากพิจารณาจากคำพูดนี้ล่ะก็จะเห็นได้ว่าแฟรนไชส์  Pirates of the Caribbean ทั้ง 3 ภาคค่อนข้างจะทำผลงานออกมาได้ดีมากๆ จนกระทั่งในภาคที่ 4 ซึ่งแฟนๆ บางส่วนค่อนข้างจะรู้สึกผิดหวังและมองว่ามันเริ่มเข้าสู่ช่วงขาลงของภาพยนตร์แฟรนไชส์ชุดนี้แล้ว อย่างไรก็ตามการที่แฟนๆ ที่ได้ชมรอบทดลองฉายมีปฏิกริยาแบบนี้นั่นอาจเป็นสัญญาณที่ดีขึ้นของหนังเรื่องนี้ก็ได้

2.กระแสวิกฤตของ Johnny Depp

Pirates of the Caribbean


มาพูดถึงทางด้านของพระเอกสุดฮอตอย่างป๋า Depp ของเรากันบ้างนะครับที่ในช่วงนี้ดูเหมือนจะพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกไปหมดไม่ว่าจะเป็น โดนเมียบอกเลิก ถังแตก แถมยังโดนนิตยสารฟอร์บขึ้นข่าวอีกว่าเขาเป็นพระเอกที่ค่าตัวแพงเว่อร์แต่แสดงไม่สมกับเงินที่ได้รับอีกต่างหาก งานนี้เล่นเอาป๋า Depp ปวดหัวไปเลยล่ะครับจนหลายๆ ฝ่ายเริ่มมองกันแล้วว่าภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean :  Salazar’s Revenge ของแกนั้นจะช่วยทำให้แกกลับมาคืนฟอร์มหรือจะทำให้แกตกทำเนียบไปเลย งานนี้ต้องมาติดตามรับชมกันนะครับ

3.ตัวละครเก่าๆ ที่เรารู้จัก

Pirates of the Caribbean


หลังจากที่ Pirates of the Caribbean ได้จบลงไปในภาคที่ 3 จะเห็นได้ว่ามีดาราประจำภาคหลายต่อหลายคนที่พากันเดินออกจากโปรเจคท์นี้ไปอย่างน่าเสียดายหนึ่งในนั้นก็คือ Orlando Bloom พระเอกหนุ่มของเรื่องที่รู้สึกเบื่อและอยากจะเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับตนเองทางด้านการแสดง อย่างไรก็ตามในภาค Salazar’s Revenge นี้เขาจะกลับมาอีกครั้งในมาดของกัปตันเรือ Flying Dutchman ผู้ไม่มีวันตายและไม่แน่ว่าในอนาคตเขาอาจจะมีบทบาทที่สำคัญมากขึ้นกว่าเดิมก็ได้ในภาคต่อไป

4.ทายาทของตัวเอก

Pirates of the Caribbean


ในตอนจบของ Pirates of the Caribbean : At World’s End นั้นเราจะเห็นได้ว่าวิลเทอร์เนอร์พระเอกหนุ่มของเรื่องที่แสดงนำโดย Orlando Bloom ได้ฝากทายาทวัยเยาว์เอาไว้ให้กับนางเอกของเรื่องอย่างคุณหนู Elizabeth Swann (แสดงโดย Keira Knightley และเป็นดาราอีกคนที่ตัดสินใจเดินออกจากโปรเจคท์ไปเช่นเดียวกัน) ซึ่งหลายๆ คนที่ได้ดูอาจจะคิดว่าตัวละครเหล่านี้ได้หมดบทบาทกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อย่างไรก็ตามในภาคนี้ทายาทของวิลเทอร์เนอร์จะกลับมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้งกับภารกิจในการตามหาพ่อของเขา งานนี้ต้องมาดูกันครับว่าพ่อ ณเดช (เนื่องจาก Brenton Thwaites หน้าเหมือนณเดชมากเราจึงขอเรียกเขาว่าอย่างงี้ก็แล้วกันนะครับ) ของเราจะมีบทบาทมากน้อยขนาดไหนในอนาคตอันใกล้กับแฟรนไชส์เรื่องนี้

5.พล็อตเรื่องที่คุ้นเคย

Pirates of the Caribbean

หลังจากที่ Pirates of the Caribbean :  Salazar’s Revenge ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้เราได้ชมกันจะเห็นได้ว่าตัวหนังค่อนข้างจะมีกลิ่นอายที่คุ้นเคยอยู่ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มหน้ามนคนธรรมดากับสาวไฮโซที่มีผู้คนเฝ้าใฝ่ฝัน หรือแม้แต่เรื่องราวการตามล่าตามล้างกันระหว่างกัปตันอมนุษย์กับกัปตัน Jack จอมป่วน ซึ่งผู้ชมน่าจะได้รับกลิ่นอายเดิมที่คุ้นเคยจากไตรภาคแรกและน่าจะส่งผลให้หนังเรื่องนี้ได้รับเสียงตอบรับดีอย่างแน่นอน

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่จะทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทั้งน่าดูที่สุดและปังที่สุดประจำเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้รับรองได้ว่าแฟนๆ ทกคนจะไม่รู้สึกผิดหวังอย่างแน่นอนถ้าพร้อมแล้วเราก็มาเตรียมตัวออกทะเลไปพร้อมกับกัปตัน Jack กันเลยดีกว่านะครับ


avatar
by A.J.Style
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon