สถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวเกาะเสม็ด

posted: 2 years ago
3,585 views
สถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวเกาะเสม็ด

comments

ใครที่กำลังหาที่พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดกับครอบครัว กับเพื่อนหรือกับแฟนแต่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี เราขอแนะนำ เกาะเสม็ด สถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปได้ด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ทะเลสวย มีหลายหาดให้ไปเล่นและกิจกรรมทางทะเลอีกมากมาย จะไปเที่ยวแค่ 2 วัน 1 คืน หรือ 3 วัน 2 คืนก็ได้เช่นกัน


เกาะเสม็ด (Ko Samet)

เกาะเสม็ด (Ko Samet) เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในเขตของ จังหวัดระยอง ที่ตั้งอยู่ห่างจากฝั่งบ้านเพประมาณ 6กิโลเมตร  เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทะเลฝั่งตะวันออกของประเทศและเป็น เกาะที่ได้รับความนิยมสำหรับการท่องเที่ยว

การเดินทางไปเที่ยวเกาะเสม็ด

รถยนต์ส่วนตัว

  • ใช้ทางหลวงหมายเลข 3 ถนนสุขุมวิท หรือเส้นบางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 วิ่งบนมอเตอร์เวย์ เข้าระยอง ถึงระยองเลี้ยวซ้ายวิ่งไปบ้านเพอีกประมาณ 20 นาที.

รถโดยสาร

  • รถโดยสารปรับอากาศของ เชิดชัยทัวร์ ที่สถานาขนส่งเอกมัย ซึ่งสามารถขึ้นรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีเอกมัย แล้วซื้อตั๋วกรุงเทพฯ-บ้านเพ ราคาประมาณ 124 บาท ใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมงครึ่ง มีรถออกทุกชั่วโมง ตั้งแต่ 05:00-20:30 น.
  • รถตู้ของ รัตนมงคลทัวร์ กรุงเทพฯ เป็นรถด่วนโทล์เวย์ ป.2 กรุงเทพ (เอกมัย) – บ้านเพ( เกาะเสม็ด) ใช้เวลาในการนั่งรถเพียง 3 ชั่วโมง แต่รถจะมีให้บริการน้อย เพียงแค่ 2 รอบเท่านั้น ออกจากกรุงเทพ 2 รอบ 7:00 น. กับ 9:00น. จากบ้านเพมี 3 รอบ คือ 13:30น., 14:30น., 15:30น. รถเข้าท่าเรือเลย ค่าโดยสารประมาณ 100 บาท

การเดินทางจากท่าเรือบ้านเพไปยังเกาะเสม็ด 

มีเรือโดยสารบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

  • บ้านเพ-หาดทรายแก้ว (ท่าเรือหน้าด่าน) : อัตราค่าโดยสารไป-กลับ อยู่ที่ 100 บาท เป็นเรือเมล์มีให้บริการตั้งแต่เวลา 8:00น. – 16:00น.ใช้ เวลาในการเดินทางประมาณ 40 นาที และ เรือ speed boat ราคาประมาณ 1,500 – 2,600 บาทต่อเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง
  • จากบ้านเพไปหาดต่างๆ ถ้าท่านพลาดเรือที่ไปยังอ่าวๆต่างๆที่ออกเป็นเวลาท่านสามารถนั่งเรือมาลงที่ท่าเรือหน้าด่าน อัตราค่าโดยสารอยู่ที่ประมาณคนละ 50 บาท จะใช้เวลาประมาณ 40 นาที ซึ่งที่นี่จะมีบริการรถสองแถวและมอเตอร์ไซต์ ไปยังหาดต่างๆ ส่วนราคาจะขึ้นอยู่ระยะทางไปหาดนั้นๆ
  • จากบ้านเพ-อ่าววงเดือน (ท่าเรือสะพานใหม่) : อัตราค่าโดยสารไป-กลับอยู่ที่ 120บาท โดยเรือจะออก3เวลา คือ 9:30น., 13:30น. , 15:30น.

การเดินทางบนเกาะเสม็ด

  • สองแถว : อัตราค่าโดยสารจะขึ้นอยู่กับระยะทางของแต่ละหาดที่เราจะไป เช่น หาดทรายแก้วคนละ 10 บาท หรือ เหมาคัน 100 บาท, อ่าวไผ่คนละ 20 บาท เหมาคัน 150 บาท อ่าวพร้าว,อ่าววงเดือนคนละ 30 บาท เหมาคัน 200 บาท อ่าวหวาย,อ่าวเทียนคนละ 40 บาท เหมาคัน 300-400 บาท อ่าวกิ่วคนละ 50 บาท เหมาคัน 500 บาท
  • มอเตอร์ไซต์เช่า : อัตราค่าเช่าเริ่มต้น 300 บาทต่อวัน

สถานที่ห้ามพลาดบนเกาะเสม็ด

หลังจากที่เราได้รู้วิธีการเดินทางกันแล้วตอนนี้เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่าที่เกาะเสม็ดนั้นมีกิจกรรมอะไรบ้างที่รอเราอยู่แล้วหาดไหนเป็นหาดที่ถ้าเราได้ไปเที่ยวที่เกาะเสม็ดแล้วต้องห้ามพลาด

หาดทรายแก้ว


หาดที่ขึ้นชื่อที่สุดของเกาะเสม็ดเป็นหาดที่มีหาดทรายขาวละเอียดทอดยาวประมาณ 800 เมตร และยังเป็นหาดที่ไม่เคยหลับใหล เพราะที่หาดทรายแก้วนี้มีกิจกรรมให้ทุกคนได้ทำกันทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางน้ำต่างๆ พวกเรือคายัค หรือนอนอาบแดด นอกจากนี้ในตอนกลางคืนหาดแห่งนี้จะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เพราะจะมาบาร์ ร้านอาหารที่จะนำเสื่อมาปูนั่งกินกันให้ชมบรรยาบรรยากาศของทะเลยามค่ำคืนท่ามกลางแสงเทียนเรียกได้ว่า โรแมนติกมากๆเลยทีเดียว


อ่าวพร้าว


เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาด อ่าวพร้าวเป็นอ่าวที่มีหาดทรายขาวที่ทอดยาวประมาณ 200 เมตร ทะเลมีสีคราม  เป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดภายในเกาะเสม็ด นอกจากนี้หาดพร้าวยังเป็นหาดที่มีความเป็นส่วนตัวจึงเป็นหาดที่มีบรรยากาศเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน ที่พักในหาดนี้ก็มีเพียงแค่ 3 แห่งเท่านั้น ส่วนราคาห้องพักก็จะสูงกว่าหาดอื่นๆ


อ่าวปะการัง


อ่าวนี้เป็นอ่าวที่มีแนวปะการังน้ำตื้นห่างจากอ่าวกิ่วประมาณ 500 เมตร เป็นอ่าวที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบดำน้ำ ตกปลา ตกหมึก  และยังสามารถนั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ที่บนจุดชมวิวแหลมกุดอีกด้วย


อ่าววงเดือน


อ่าววงเดือน : มีชายหาดทอดยาว 500 เมตรเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวตามชื่ออ่าว เป็นอ่าวที่มีเรือโดยสารมาส่งนักท่องเที่ยวเป็นประจำ เป็นอ่าวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนคึกคักไปด้วยผู้คนมากมาย มีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรือเร็ว คายัก แคนู นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร มินิบาร์ และบาร์ในตอนกลางคืนอีกด้วย


ทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของหาดบนเกาะเสม็ดที่เรานำมาแนะนำให้ทุกคนได้เห็นกัน ถ้าหากใครมีโอกาสก็อยากให้ลองไปเที่ยวพักผ่อนกันที่เกาะเสม็ดดู เพราะเกาะเสม็ดนี้นอกจากจะสวยงามมากๆแล้ว ยังเดินทางสะดวกอีกด้วย

ถ้าหากใครที่ต้องการเพื่อนเดินทางดีๆอย่างประกันภัยการเดินทาง เพื่อนที่พร้อมจะเดินทางและคุ้มครองคุณตลอดทุกการเดินทาง สามารถเข้ามาศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Rabbit Finance ง่ายๆเพียงไม่กี่คลิก


avatar
by doubleP
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon