‘Poshtel’ สุดเก๋ไก๋ในกรุงเทพฯ เทรนด์ที่พักแนวใหม่มาแรงแห่งปี

posted: 2 years ago
‘Poshtel’ สุดเก๋ไก๋ในกรุงเทพฯ เทรนด์ที่พักแนวใหม่มาแรงแห่งปี

comments

สำหรับคนรักการเดินทางท่องเที่ยวคงต้องคุ้นเคยกับที่พักประเภทต่างๆ เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นโรงแรม โฮสเทล โฮมสเตย์ หรือ Airbnb แต่ล่าสุดเทรนด์ที่พักแนวใหม่ขวัญใจนักท่องเที่ยวได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว เรียกกันว่า ‘Poshtel’ (พอชเทล) ซึ่งในกรุงเทพฯ เองก็มีที่พักสไตล์ Poshtel อยู่หลายแห่ง ลองตาม rabbit daily ไปทำความรู้จักเทรนด์ที่พักแนวใหม่กันสักหน่อยดีกว่า พร้อมๆ กับส่องพิกัดทั่วกรุงเทพฯ มองหา 5 Poshtel สุดเก๋ไก๋ที่อยากให้คุณลองหาโอกาสไปเยือนสักครั้งทำความรู้จัก ‘Poshtel’ เทรนด์ที่พักแนวใหม่มาแรงแห่งปี

http://www.businessinsider.com/poshtels-are-the-new-travel-trend-2015-7
Credit : http://www.businessinsider.com/poshtels-are-the-new-travel-trend-2015-7

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับคำว่า ‘โฮสเทล’ (Hostel) มากกว่าเนอะ เพราะโฮสเทลก็เป็นที่พักยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวแบกแพ็กเกอร์เพราะนอกจากสะดวกแล้ว ยังมีราคาที่ไม่สูงมากนัก แต่ในช่วงไม่กี่ปีมานี้มีเทรนด์ที่พักแบบใหม่ที่เรียกว่า ‘พอชเทล’ (Poshtel) ซึ่งได้รับความนิยมในต่างประเทศมาสักพักแล้ว โดยเฉพาะในโซนยุโรปและอเมริกา และในประเทศไทยเองก็เริ่มจะเป็นที่รู้จักกันมากขึ้น

‘พอชเทล’ มีความคล้ายกับโฮสเทลนั่นแหละ คือเป็นที่พักชิลๆ สำหรับคนที่ไม่อยากไปพักที่โรงแรม มาจากคำว่า Posh (มีระดับ) + Hotel (โรงแรม) = Poshtel แต่ความพิเศษคือจะอัพเกรดความหรูหราขึ้นมาจากโฮสเทล เพราะจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นบาร์ ร้านอาหาร คาเฟ่ โซนอินเตอร์เน็ต WiFi ส่วนห้องพักก็จะตกแต่งแบบมีสไตล์และพิถีพิถันมากกว่า ยกระดับจากห้องพักในโฮสเทลที่มักจะเป็นเตียงนอนสองชั้นในห้องรวม และมีห้องน้ำแยกข้างนอก ปรับเปลี่ยนเป็นมีประเภทห้องให้เลือกมากขึ้น มีห้องชุดเพื่อความเป็นส่วนตัวพร้อมห้องน้ำภายในตัว แม้ว่าในส่วนของราคาก็จะสูงกว่าโฮสเทลทั่วไป แต่สไตล์ที่โดดเด่นทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

Credit : เฟซบุ๊ก The Posh
Credit : เฟซบุ๊ก The Posh

กลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มนักท่องเที่ยวอายุ 20-30 ปี เนื่องจากคนกลุ่มนี้เป็นคนรุ่นใหม่ และมีกำลังทรัพย์ที่จะจ่ายค่าที่พักเพื่อซื้อความสะดวกสบายที่ครบครัน แถมยังเป็นกลุ่มคนที่กำลังมีไฟ ชื่นชอบการพูดคุยและพบปะกับคนแปลกหน้าในสถานที่ต่างๆ เพราะฉะนั้นที่พักแบบพอชเทลจึงตอบโจทย์พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่ต้องการทั้งพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่สาธารณะ ท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ และมีเครื่องอำนวยความสะดวกสบายแบบครบครัน5 Poshtel สุดเก๋ไก๋ในกรุงเทพฯ

1. The Quarter Bangkok

The Quarter Bangkok - 1


The Quarter Bangkok - 2


The Quarter Bangkok - 3


เริ่มกันด้วยพอชเทลที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติอย่างมาก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าราชเทวี โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ไทย-โคโลเนียล สีพาสเทลอ่อนๆ สบายตาให้บรรยากาศเป็นกันเองและให้ความรู้สึกอบอุ่นแก่แขกผู้มาพัก มีบริการทั้งห้องพักรวมและห้องพักส่วนตัว พร้อมทั้งอินเตอร์เน็ตไร้สายและซักรีด นอกจากนี้ยังมีอาหารเช้าทั้งแบบสไตล์ตะวันออกและตะวันตกให้เลือกทาน จุดเด่นอีกอย่างคือ The Quarter Bangkok มีดาดฟ้าให้นั่งเล่น รวมถึงมีพื้นที่ทำงาน Coworking Space พร้อมคาเฟ่เล็กๆ ให้บริการเครื่องดื่ม

พิกัด : 501/1 ถนนเพชรบุรี แขวงพญาไท เขตราชเทวี
☎ โทรศัพท์ : 095-957-2080
เฟซบุ๊ก : The Quarter Bangkok


2. Siri Poshtel Bangkok

Siri Poshtel - 1


Siri Poshtel - 2


Siri Poshtel - 3


ใครที่ชื่นชอบที่พักชิลๆ ให้บรรยากาศความเป็นกันเอง ต้องนึกถึง ‘ศิริพอชเทล’ ย่านเกาะรัตนโกสินทร์ ทำเลอยู่ใกล้แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพฯ ที่พักเงียบสงบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบทั้งแบบห้องพักรวม เตียงสองชั้น หรือจะห้องเดี่ยว ห้องดีลักซ์เตียงใหญ่ รวมไปถึงห้องสำหรับครอบครัว นอกจากห้องพักที่สะอาดและมีสิ่งอำนวยความสะดวกแล้ว ยังมีอาหารเช้าให้บริการ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องรสชาติอร่อยถูกอกถูกใจทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ

พิกัด : 14 ถนนแพร่งสรรพศาสตร์ แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร 
☎ โทรศัพท์ : 094-481-1681
? เฟซบุ๊ก : SIRI Poshtel Bangkok


3. The Posh Phayathai

The Posh - 1


The Posh - 2


The Posh - 3


หากใครได้แวะเวียนไปใกล้ๆ กับสถานีรถไฟฟ้าพญาไทคงคุ้นตากับพอชเทลที่มีชื่อว่า ‘The Posh’ ซึ่งมีทำเลที่สะดวกเหมาะแก่การเดินทาง ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมกันมาก เนื่องจากอยู่ใกล้กับแอร์พอร์ตลิงค์แถมบรรยากาศก็ดี เพราะมีชั้นดาดฟ้าให้นั่งชมทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน ภายในมีการตกแต่งอย่างเรียบหรู สะอาดสะอ้าน มีโซนนั่งเล่นทั้งห้องครัวและโซนผ่อนคลายให้แขกผู้มาพักได้สังสรรค์กัน นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกแล้ว ยังมีบริการเครื่องซักผ้า ล็อกเกอร์ และตู้สำหรับเก็บสัมภาระฟรีอีกด้วย

พิกัด : 55/21-23 ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี
☎ โทรศัพท์ : 02-254-8992
? เว็บไซต์ : www.poshtelhostel.com


4. Folk Poshtel Bangkok

Folk Poshtel Bangkok - 1


Folk Poshtel Bangkok - 2


Folk Poshtel Bangkok - 3


ย่านใจกลางกรุงเทพฯ อย่างสีลมก็มีพอชเทลเก๋ๆ ให้บริการเหมือนกันนะ แน่นอนว่ามีห้องพักหลากหลายประเภทให้เลือกพักตามความสะดวก จุดเด่นคือพื้นที่ด้านล่างพอชเทลมีโซนสำหรับนั่งเล่นและพักผ่อน ตกแต่งได้อย่างน่ารัก พร้อมประดับโคมไฟแสงสีส้มสวยงาม ให้คุณได้ผ่อนคลายแบบชิลๆ พร้อมทั้งมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ให้บรรยากาศเป็นกันเองเสมือนอยู่บ้าน แถมยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มให้ได้ฟินกันอีกนะ

พิกัด : 2/2 ซอยสีลม 19 แขวงสีลม เขตบางรัก
☎ โทรศัพท์ : 083-073-1013
? เฟซบุ๊ก : Folk Poshtel Bangkok


5. The Printing House Poshtel

The Printing House Poshtel-1


The Printing House Poshtel-2


The Printing House Poshtel-3


พอชเทลเพิ่งเปิดใหม่เอี่ยมอ่อง ตั้งอยู่ในย่านถนนดินสอ เขตพระนคร ตกแต่งด้วยสไตล์คุมโทนสีเทา-ขาวสบายตา ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีประเภทห้องให้เลือกหลากหลาย ทั้งห้องพักรวมหญิงและห้องพักรวมชาย ห้องดีลักซ์เตียงใหญ่ รวมไปถึงห้องพักรวมสำหรับครอบครัว ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกับความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ แค่เห็นภาพก็รู้สึกอยากไปนอนพักที่นี่บ้างแล้วล่ะเนอะ ส่วนบริเวณที่ชั้นล่างมีร้านอาหาร บาร์ และบริการอินเทอร์เน็ตให้ผู้มาพักด้วย รับรองว่ารองรับทุกไลฟ์สไตล์เลยล่ะ

พิกัด : 140 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร
☎ โทรศัพท์ : 02-226-2003
เฟซบุ๊ก : The Printing House Poshtel


แม้ว่ากระแสที่พักแบบ Poshtel จะเพิ่งเป็นที่รู้จักในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้ แต่คาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์เก๋ไก๋ของบรรดานักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ทั้งไทยและชาวต่างชาติ ใครที่ชอบเดินทางก็สามารถติดตามอ่านบทความสาระดีๆ ได้ที่ rabbit daily มีเรื่องราวน่าสนใจมาแบ่งปันอีกเพียบ เช่น คัดมาให้แล้ว ! รวม 8 ที่พัก Airbnb สุดชิคสุดคูลในกรุงเทพฯ และ 10 สิ่งที่ไม่ควรพลาด เมื่อเพื่อนชาวต่างชาติมาเที่ยวกรุงเทพฯ


avatar
by เคอร์เซอร์กะพริบ
อัพเดตกระแสฮิตติดโซเชียล เกาะติดอีเว้นท์ชิคๆรอบกรุง จับตาทุกความเคลื่อนไหวของเซเลบริตี้
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon