เช็คลิสต์ เตรียมตัวอย่างไรก่อนเข้าผ่าตัด

posted: 5 months ago
เช็คลิสต์ เตรียมตัวอย่างไรก่อนเข้าผ่าตัด

comments

คงไม่มีใครอยากเจ็บป่วย อยากไปนอนโรงพยาบาลหรอกจริงไหม ยิ่งถ้าแพทย์วินิจฉัยว่าคุณต้องเข้าผ่าตัดเพื่อการรักษา คงยิ่งทำให้ใจแป้วไปกันใหญ่ วันนี้ rabbit finance มีวิธีการง่ายๆ สำหรับผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการผ่าตัด รับรองว่าถ้าทำได้ครบ การผ่าตัดจะกลายเป็นเรื่องเล็กๆ ในชีวิตไปเลย

เตรียมพร้อม ก่อนเข้าห้องผ่าตัด

ไทยประกันชีวิต เติมเงินยามป่วย

เตรียมกายใจให้พร้อม

สิ่งที่สำคัญที่สุดและเรียกว่าขาดไม่ได้ก็คือสภาพร่างกายของผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการผ่าตัด แน่นอนว่าการพาตัวเองไปให้หมอผ่าตัดรักษา ย่อมมีความเจ็บปวด หรืออาการข้างเคียงตามมาให้กังวลแน่ๆ บางคนเลยเกิดความรู้สึกกลัว กังวล และประเมินผลการรักษาไปในแง่ลบ จนทำให้กำลังใจถดถอยตามไปด้วย คุณต้องพยายามนึกถึงภาพดีๆ นึกถึงสุขภาพร่างกายที่จะดีขึ้นหลังรับการผ่าตัด เพื่อให้มีกำลังใจต่อสู้กับความเจ็บป่วย

ผู้ป่วยที่เตรียมตัวเข้าผ่าตัดต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมสุดๆ ทั้งในเรื่องความแข็งแรง ดูแลอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย งดของสแลง ทานยาที่แพทย์สั่งให้เคร่งครัด พักผ่อนอย่างเพียงพอ ควบคู่ไปกับการทำใจให้สบาย อ่านหนังสือสุขภาพ บทความทางการแพทย์ที่สรุปผลการผ่าตัดไว้อย่างน่าสนใจ หรือจะพึ่งทางธรรม ด้วยคำสอนทางศาสนาก็ช่วยทำให้จิตใจสงบ ไม่ฟุ้งซ่าน คุณจะได้ตัดความกังวลก่อนเข้าห้องผ่าตัดลงไป

ไทยประกันชีวิต เติมเงินยามป่วย

เอกสารต้องครบ

ก่อนออกเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อรับการผ่าตัด คุณต้องตรวจเช็คเอกสารสำคัญให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นเอกสารส่วนตัวอย่าง บัตรประชาชน และ บัตรผู้ป่วย รวมทั้งเอกสารสำคัญทางการแพทย์ เช่น ใบนัดจากแพทย์ประจำตัว ประวัติการรักษา ใบอนุญาตเข้ารับการผ่าตัดพร้อมเซ็นต์กำกับให้ครบถ้วน จะได้ไม่ต้องเจอปัญหาเอกสารขาด เอกสารไม่ครบตอนที่ไปถึงโรงพยาบาล เพราะนั่นจะกลายเป็นปัญหาวุ่นวายขึ้นมาทันที

หากคุณไม่แน่ใจว่าต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้าง ขอแนะนำให้สอบถามแพทย์ หรือพยาบาลให้ละเอียดเลยค่ะ จะได้เอาไปให้ครบรอบเดียว ไม่ต้องเสียเวลาไปถ่ายเอกสาร หรือโทรหาคนนั้นคนนี้ให้วุ่นวายกันไปหมด อีกอย่างเอกสารสำคัญเหล่านี้ยังมีผลทางกฎหมายการแพทย์อีกด้วยนะคะ ถ้าเอกสารไม่พร้อม แพทย์อาจจะไม่อนุญาตให้คุณเข้าผ่าตัด อาจจะมีการเลื่อนนัด หรือยกเลิกไปก่อน ซึ่งจะทำให้ปัญหาสุขภาพของคุณไม่ได้รับการแก้ไขให้เรียบร้อยสักที

ไทยประกันชีวิต เติมเงินยามป่วย

พาญาติไปด้วย

แน่นอนว่าคุณต้องเข้ารับการผ่าตัดคนเดียว นอนอยู่บนเตียงผ่าตัดคนเดียว แต่ไม่ได้แปลว่าคุณต้องเดินทางไปโรงพยาบาลเพียงลำพังนะคะ เราขอแนะนำให้คุณพาญาติๆ หรือเพื่อนสนิทไปด้วย เพราะกลุ่มคนเหล่านี้คือยาใจชั้นดีสำหรับผู้ป่วยเลยนะคะ ถ้าคุณได้เห็นหน้าพวกเขาก่อนเข้าห้องผ่าตัด ได้รับกำลังใจ หรือการกอดประโลมอย่างอ่อนโยนก็จะทำให้คุณคลายความกังวลเรื่องการผ่าตัดลงไปได้

นอกจากนี้ญาติๆ ยังสามารถช่วยคุณจัดการเรื่องเอกสารต่างๆ ดูแลเรื่องหยูกยา ห้องพักฟื้น รวมทั้งศึกษาวิธีการดูแลคุณหลังจากการผ่าตัด ซึ่งทั้งหมดนี้คุณคงไม่สามารถทำเองได้หมดแน่ๆ อย่างน้อยก็ลดภาระไปได้เยอะ ลองนึกภาพตอนที่คุณฟื้นจากการผ่าตัดแล้วเจอญาติๆ รายล้อมเตียงสิคะ รับรองว่ามีกำลังใจฟื้นฟูร่างกายให้หายดีอย่างแน่นอน

ไทยประกันชีวิต เติมเงินยามป่วย

ค่าใช้จ่ายต้องยิ่งกว่าพร้อม

เมื่อตัวเราพร้อมทั้งกายใจ อีกสิ่งสำคัญที่ต้องพร้อมยิ่งกว่าก็คือค่าใช้จ่ายนั่นเอง และนี่คงเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ผู้ป่วยหลายรายกังวลใจ เพราะเงินที่ต้องใช้ก็มากซะเหลือเกิน ไหนจะค่าเข้ารับการผ่าตัด ค่าธรรมเนียมพบแพทย์ ค่ายา ค่าห้องพักฟื้น ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ ในกรณีที่คุณต้องทำกายภาพบำบัดหลังรับการผ่าตัด คุณควรขอคำแนะนำและให้ฝ่ายการเงินของโรงพยาบาลคำนวณค่าใช้จ่ายคร่าวๆ ให้ก่อนล่วงหน้า จะได้มีเวลาจัดหาให้ครบถ้วน

สำหรับใครที่มีประกันสุขภาพ หรือประกันกลุ่มจากบริษัทที่ครอบคลุมค่าผ่าตัด ค่าพักฟื้น คุณควรติดต่อไปที่บริษัทประกันเพื่อทำการเคลม และตรวจสอบกรมธรรม์ต่างๆ ให้เรียบร้อย จะได้รู้ว่าค่าใช้จ่ายส่วนไหนทางบริษัทประกันรับผิดชอบ แล้วยังเหลือส่วนไหนที่เราต้องจ่ายเอง ซึ่งแน่นอนว่าความคุ้มครองจากประกันสุขภาพช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้คุณได้เยอะเลยทีเดียว เรียกว่าหายเครียดกันเลยล่ะค่ะ

จะป่วยหนักแค่ไหนก็อุ่นใจด้วย ‘ประกันเติมเงินยามป่วย’

สำหรับใครที่เจ็บป่วย และต้องเข้ารับการรักษา อาจจะมีความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่ตามมา rabbit finance ขอแนะนำ ประกันเติมเงินยามป่วย จาก ไทยประกันชีวิต บริษัทชั้นนำที่ให้ความใส่ใจในเรื่องสุขภาพ ด้วยเบี้ยประกันที่เริ่มต้นเพียงวันละ 9 บาท ให้ความคุ้มครอง 5 ปี และยังมีเงินชดเชยรายได้สูงสุดวันละ 3,000 บาทอีกด้วย หมดห่วงเรื่องขาดรายได้ยามเจ็บป่วยไปได้เลย

ไทยประกันชีวิต

ความคุ้มครอง
-ชดเชยรายได้เมื่อนอนโรงพยาบาล สูงสุดวันละ 3,000 บาท
-ผ่าตัดใหญ่ รับสูงสุด 60,000 บาท/ครั้ง
-กรณีที่ไม่มีการเคลมเลยตลอด 5 ปี รับเบี้ยประกันภัยปีสุดท้ายคืน 100%

เงื่อนไขการรับประกัน
-ชำระเบี้ย 5 ปี ให้ความคุ้มครอง 5 ปี
-อายุผู้รับประกันภัย 16 – 60 ปี
-ไม่ต้องตรวจสุขภาพ เพียงแถลงสุขภาพ

สิทธิประโยชน์อื่นๆ จาก ประกันเติมเงินยามป่วย
-ค่าเบี้ยถูก เริ่มต้นวันละ 9 บาท แต่ให้ความคุ้มครองสูงถึง 600,000 บาท
-ชำระเงินได้หลากหลายช่องทาง
-รับบริการเสริมสุดพิเศษ


หากคุณอยากได้ประกันสุขภาพที่คุ้มค่าและให้ความคุ้มครองสูง เติมเงินยามป่วย จาก ไทยประกันชีวิตก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เพราะนอกจากดูแลคุณยามเจ็บป่วย ยังมีค่าปลอบขวัญให้คุณเมื่อขาดรายได้อีกด้วย รับรองว่ามีประกันเติมเงินยามป่วยไว้ อุ่นใจแน่นอน แนะนำให้สมัครผ่าน rabbit finance ช่องทางออนไลน์ที่สะดวกและน่าเชื่อถือ


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon