เป้าหมายชีวิต ชัดเจนแล้ว เงินที่จะไปให้ถึงเป้าหมายล่ะ ชัดเจนหรือยัง

posted: 10 months ago
เป้าหมายชีวิต ชัดเจนแล้ว เงินที่จะไปให้ถึงเป้าหมายล่ะ ชัดเจนหรือยัง

comments

การตั้งเป้าหมายในชีวิต
คือ ก้าวแรกของการเปลี่ยนสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้

คนเราล้วนมีความฝันและสิ่งที่อยากทำในชีวิตกันทั้งนั้น บางคนต้องการที่จะเดินทางไปเที่ยวรอบโลก ต้องการไปเรียนต่อหาความรู้เพิ่มเติม อยากซื้อบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง หรืออยากมีเงินสำรองไว้เลี้ยงดูครอบครัวที่รักให้อยู่อย่างสุขสบายไปตลอด

ไม่ว่า เป้าหมายชีวิต ของคุณคืออะไร การที่จะพิชิตมันให้สำเร็จได้ ต้องอาศัยการเตรียมพร้อมและการวางแผนทางการเงินตั้งแต่วันนี้ค่ะ


เป้าหมายชีวิต 1

3 เป้าหมายการออม สำหรับการวางแผนอนาคต

เมื่อคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว สิ่งต่อไปที่ต้องคิด คือ คุณมีเงินพร้อมแล้วหรือยังที่จะไปให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้

ปฏิเสธไม่ได้ค่ะ ว่าเงินเป็นปัจจัยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในชีวิตของเรา รวมถึงการเดินตามความฝันด้วย ซึ่งวิธีที่จะการันตีว่าคุณจะมีเงินพร้อมสำหรับแผนในอนาคต คือ การออมเงิน ค่ะ โดยเป้าหมายในการออมเงินของคนทั่วไป สามารถแบ่งได้ออกเป็น 3 แบบ คือ

1.ออมเงินเพื่อตามความฝัน

ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเงินไปเที่ยว เป็นทุนไว้เรียนต่อ เป็นเงินไว้ซื้อรถ ซื้อบ้าน ขอแฟนแต่งงาน หรือใดๆ ก็ตาม ล้วนแล้วแต่เป็นการออมเงินเพื่อเอาไปลงทุนกับเป้าหมายในชีวิตของคุณทั้งนั้น

2.ออมเงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน

เพราะชีวิตมันเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องมีเงินสำรองไว้เผื่อ กรณีฉุกเฉินในชีวิต ด้วย เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถ ค่าประกัน เป็นต้น

3.ออมเงินเผื่อเกษียณ

การออมแบบนี้ เป็นการออมเพื่อเก็บเงิน ไว้ใช้ในยามชรา ค่ะ ยิ่งคุณวางแผนเก็บเงินตรงนี้เร็วเท่าไหร่ ในอนาคตคุณก็จะยิ่งสบายมากขึ้นเท่านั้นด้วย

การออมเงินสามารถทำได้หลายวิธี ทั้งการหยอดกระปุก ฝากเงินกับธนาคาร ลงทุนกับกองทุนต่างๆ และอีกมากมาย แต่วันนี้ rabbit finance จะมาพูดถึง อีกหนึ่งทางเลือกการออมเงินที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่ามากๆ นั้นคือ การออมเงินผ่านประกันชีวิตค่ะ


เป้าหมายชีวิต 2

ทำไมคุณควร ออมเงินผ่านประกันชีวิต

ประกันชีวิตที่เราจะพูดถึงกันวันนี้ คือ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ซึ่งมีจุดประสงค์หลัก เพื่อช่วยให้คุณออมเงินควบคู่ไปกับการได้รับความคุ้มครองชีวิตค่ะ

ถ้าเป็นประกันชีวิตปกติ จะเหมือนการที่คุณออมเงินไว้ให้ลูกหลานเมื่อคุณจากไปค่ะ แต่การออมเงินผ่านประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ที่มีอายุสัญญาสั้นกว่า จะเป็นการออมเงินเพื่อตัวคุณเอง เพื่อให้คุณได้ใช้เงินเก็บที่มีทำตามเป้าหมายในชีวิตที่วางไว้ค่ะ ซึ่งข้อดีของการออมเงินผ่านประกันชีวิตนั้นมีมากมาย เช่น

  • ได้รับความคุ้มครองไปในตัว

นอกจากการออมเงิน คุณยังจะได้รับ ความคุ้มครองของประกันชีวิตควบคู่ไปด้วย แถมบางแบบประกันยังสามารถนำไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้อีกด้วยค่ะ

  • ช่วยทำให้คุณมีวินัยในการออม

การออมผ่านประกันชีวิต ที่คุณต้องจ่ายเบี้ยเข้าไปทุกๆ เดือน จะทำให้คุณมีวินัยในการออมมากขึ้น ไม่ต้องไปกังวลว่าจะเผลอใจถอนเงินมาใช้ก่อนกำหนดเหมือนกับตอนฝากธนาคารค่ะ

  • ได้ผลตอบแทนคุ้มค่า

ประกันสะสมทรัพย์บางแบบ มีเงินจ่ายคืน ทุกๆ ปีกรมธรรม์ด้วย เพราะฉะนั้น ในระยะยาวคุณจะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าและแน่นอนค่ะ

การออมเงินผ่านประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะวางแผนการออมเงินระยะยาว และต้องการผลตอบแทนที่แน่นอน พร้อมกับรับความคุ้มครองจากประกันชีวิตไปด้วยค่ะ

ต่อไป เรามารู้จักประกันสะสมทรัพย์ดีๆ ที่จะช่วยให้คุณพิชิตเป้าหมายชีวิตได้ง่ายขึ้นกันดีกว่าค่ะ


เป้าหมายชีวิต 3

เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7 ชีวิตดีๆ เริ่มต้นที่การออม

โครงการ เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7 จากเมืองไทยประกันชีวิต เป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์ระยะสั้น ที่ให้คุณจ่ายเบี้ยประกันเพียง 7 ปีแต่ได้รับความคุ้มครองยาวนานถึง 14 ปี พร้อมรับผลประโยชน์ตลอดสัญญา รวมสูงสุดถึง 930,000 บาทเมื่อครบอายุสัญญาค่ะ (กรณีเลือกความคุ้มครองแผน 4 จำนวนเงินเอาประกันภัย 500,000 บาท) ซึ่งผลประโยชน์สุดคุ้ม ของ เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7 มีดังนี้

  • มีเงินจ่ายคืนทุกปี

ทุกสิ้นปีกรมธรรม์ คุณจะได้รับเงินจ่ายคืน 3% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา ในปีกรมธรรม์ที่ 1-7 และ 5% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา ในปีกรมธรรม์ที่ 8-13 รวมเงินจ่ายคืนตลอดสัญญาสูงถึง 51% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา

  • เงินครบกำหนดสัญญา

เมื่อครบกำหนดสัญญา 14 ปี คุณจะได้รับเงินครบสัญญา 135% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา เมื่อรวมกับเงินจ่ายคืนระหว่างสัญญาที่ได้รับแล้ว จะได้ผลประโยชน์รวมทั้งหมด 186% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา หรือได้รับผลประโยชน์สูงถึง 930,000 บาท (กรณีเลือกความคุ้มครองแผน 4 จำนวนเงินเอาประกันภัย 500,000 บาท)

  • ได้รับความคุ้มครองชีวิตควบคู่ไปด้วย

ให้ความคุ้มครองชีวิตยาวนาน 14 ปี ด้วยความคุ้มครอง 145% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา ทั้งยังได้รับการยกเว้นการชำระเบี้ยประกันภัย กรณีกลายเป็นคนทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวร จากสัญญาเพิ่มเติมผลประโยชน์การยกเว้นเบี้ยประกันภัยของผู้เอาประกันภัย (สำหรับอายุรับประกันภัย 15-59 ปี โดยให้ความคุ้มครองถึงอายุ 60 ปี)

โครงการ เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7 เป็น ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่าและยังให้ความคุ้มครองชีวิตที่ครอบคลุมอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาลู่ทางการออมเงินผ่านประกันชีวิตเป็นที่สุดเลยค่ะ


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon