ให้การแต่งงานเป็นจุดเริ่มต้นของการวางแผนชีวิต

posted: 1 ปีที่แล้ว
ให้การแต่งงานเป็นจุดเริ่มต้นของการวางแผนชีวิต

comments

เมื่อถึงวัยที่มีความพร้อมจะสร้างครอบครัว หลายๆ คนก็คงเริ่มคิดถึงการแต่งงานใช่ไหมล่ะ? แต่รู้หรือไม่ว่าการแต่งงานไม่ได้จบแค่ในพิธีสวยงามเท่านั้น เพราะเมื่อตัดสินใจจะใช้ชีวิตคู่ ย่อมต้องมีสิ่งต่างๆ ให้นึกถึงมากมาย วันนี้ rabbit finance เลยจะช่วยวางแผนดีๆ ให้คนอยากแต่งงาน รับรองว่าชีวิตคู่ราบรื่น และมั่นคงแน่นอน

แต่งงาน

คิดจะแต่งงานต้องเตรียมพร้อมอย่างไรบ้าง

1.จัดงานแต่งงาน

แน่นอนว่าคู่รักย่อมอยากมีงานแต่งงานในฝัน อาจจะเป็นงานเลี้ยงเล็กๆ มีแต่คนสนิท หรือจัดใหญ่ระดับจังหวัด ก็เพื่อหน้าตาทางสังคม และเพื่อเป็นการเลี้ยงฉลองวันสำคัญที่จะได้เริ่มต้นชีวิตคู่อย่างมีความสุข โดยมีคนที่รักรายรอบด้วยความอบอุ่น แต่จะจัดงานแต่งงานย่อมมีค่าใช้จ่ายก้อนโต คู่รักหลายๆ คู่ที่มีงบจำกัดจึงวางแผนที่จะจัดงานด้วยตัวเอง อาจจะหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต หรือสอบถามประสบการณ์จากคู่แต่งงานที่สนิทสนม ก็สามารถรังสรรค์งานแต่งงานที่น่าจดจำได้เช่นกัน

วางแผนแต่งงาน

2.วางแผนชีวิตคู่

เมื่อแต่งงานแล้วก็จะกลายเป็นครอบครัวเดียวกันแบบอัตโนมัติ เพราะฉะนั้นจากนี้ไปก็ต้องดูแลซึ่งกันและกัน มีทุกข์ร่วมทุกข์ มีสุขต้องแชร์ เพื่อประคับประคองชีวิตคู่ให้ราบรื่นและยืนยาว ทั้งสองฝ่ายต่างต้องปรับตัวเข้าหากัน พยายามเรียนรู้และศึกษานิสัยใจคอกันให้ลึกซึ้งขึ้น เพราะการคบหาแบบคู่รัก กับการใช้ชีวิตแบบสามีภรรยา มันต่างกันมากเลยนะ เพราะฉะนั้นก็วางแผนแต่งงานหรือปักหลักสร้างครอบครัว คุณต้องมั่นใจแล้วว่าพร้อมเสียสละความสุขและแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันและกันตลอดไป และช่วยกันทำมาหากินเพื่อครอบครัวในอนาคต

ซื้อบ้านใหม่

3.สร้างทรัพย์สินร่วมกัน

การสร้างทรัพย์สินร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น เรือนหอ คอนโดมิเนียม รถยนต์ หรือธุรกิจเล็กๆ ย่อมต้องมีการวางแผนล่วงหน้าตั้งแต่เนิ่นๆ ทั้งเงินเก็บ เครดิตการเงิน หรือการกู้ร่วมทั้งสองฝ่าย เพื่อช่วยกันสร้างความมั่นคงทางการเงิน และช่วยกันรับภาระเรื่องค่าใช้จ่าย ไม่ให้อีกฝ่ายต้องแบกรับเพียงลำพัง สามีภรรยาที่อยู่บ้านเดียวกัน ค่าใช้จ่ายก็หารสอง หรือต่อไปมีลูกๆ ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่ได้ผลระยะยาว เพราะซื้อบ้านครั้งเดียวสามารถอยู่กันได้ยาวๆ แบบรุ่นสู่รุ่น หรือถ้าตัดสินใจจะซื้อรถยนต์ก็สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้ทั้งครอบครัว นอกจากนี้ยังต้องช่วยกันรับผิดชอบเรื่องภาษีและหาตัวช่วยลดหย่อนร่วมกันด้วยนะคะ

4.สร้างครอบครัว

แน่นอนว่านอกจากช่วยกันสร้างเนื้อสร้างตัวไปสักระยะ หลายๆ คู่ก็เริ่มวางแผนจะมีลูกเพื่อสร้างครอบครัวให้สมบูรณ์ มีสมาชิกอบอุ่นเต็มบ้าน ซึ่งค่าใช้จ่ายต้องตามมาอีกมากมาย ไหนจะค่าใช้จ่ายสำหรับการเลี้ยงดู การศึกษา และจิปาถะอีกมากมาย พ่อแม่ยุคใหม่จึงต้องเตรียมเงินก้อนโตสำรองไว้ให้ลูกเพื่ออนาคตที่ดีที่สุดของพวกเขา นอกจากนี้ก็ห้ามละเลยพ่อแม่ของตัวเองและพ่อแม่ของคู่สมรสนะคะ ต้องหมั่นดูแลพวกท่านให้มีความสุขทั้งกายและใจอยู่เสมอ เพราะถ้าสมาชิกครอบครัวมีความสุข ครอบครัวก็จะเข้มแข็งมากขึ้น

ประกันชีวิต

5.หลักประกันความมั่นคง

หากคุณต้องการครอบครัวที่มั่นคง หลักประกันความมั่นคงในชีวิตก็คงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แน่นอนว่าหลายๆ ครอบครัวตั้งใจสร้างตัวและวางแผนการเงินจนมีมรดกเก็บไว้ให้ลูกหลานมากมาย ทั้งที่ดิน เงินสด อสังหาริมทรัพย์ หรือแม้แต่การทำประกันชีวิตที่ให้ทั้งความคุ้มครอง และยังช่วยออมเงินได้ในเวลาเดียวกัน ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะหากอนาคตเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น จะได้ไม่ตกเป็นภาระให้ลูกหลาน แถมยังมีเงินก้อนไว้เป็นมรดกอีกส่วนนึงด้วย

rabbit finance แนะนำ โครงการ เมืองไทยตลอดชีพ 90/5 ที่ให้คุณส่งเบี้ยประกันคงที่ตลอดสัญญาสั้นๆ เพียง 5 ปี แต่ให้ความคุ้มครองชีวิตของคุณไปยาวๆ จนถึงครบอายุ 90 ปีเลยนะคะ ที่สำคัญยังได้รับเงินคืนต่อเนื่องตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1 ไปจนครบอายุ 89 ปี เรียกว่าเป็นประกันชีวิตที่เหมาะสำหรับคนต้องการความมั่นคง หรือคิดจะสร้างครอบครัว เพราะนอกจากดูแลตัวเองแล้วยังมีผลประโยชน์ให้คนที่คุณรักอีกด้วย

ถ้าอยากได้ประกันชีวิตที่ดูแลคุณได้ และยังห่วงใยคนรอบข้างของคุณด้วย ขอให้นึกถึงประกันชีวิต โครงการ เมืองไทยตลอดชีพ 90/5 และสมัครผ่าน rabbit finance ช่องทางออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ และบริการอย่างรวดเร็ว

หมายเหตุ:
– เงื่อนไขและข้อยกเว้นเป็นไปตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์
– การพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของบริษัทฯ
– โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัย


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon