Prison Break 5 การกลับมาอีกครั้งของภารกิจแหกคุกที่คุณต้องห้ามพลาด

posted: 2 years ago
Prison Break 5 การกลับมาอีกครั้งของภารกิจแหกคุกที่คุณต้องห้ามพลาด

comments

Prison Break หนึ่งในซีรี่ส์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโลก โดยนับตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบันเนี่ย พูดได้เลยครับว่ามันสามารถเรียกเรตติ้งและสร้างปรากฏการณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และเนื่องจากในโอกาสที่ซีรี่ส์เรื่องนี้กำลังจะขึ้น Season ใหม่ เราจะมาย้อนรอยกันเสียหน่อยนะครับกับเรื่องราวที่น่าสนใจของซีรี่ส์เรื่องนี้

จุดเริ่มต้นของการแหกคุก

Season 1


สำหรับเรื่องราวใน Prison Break นั้นมันเริ่มมาจากตัวละครชื่อ ลินคอร์น เบอร์โรวส์ ชายผู้ได้รับโทษ ฐานฆาตกรรมน้องชายของประธานาธิบดีและถูกส่งไปยังคุก ฟ็อกซ์ ริเวอร์สเตตเพื่อรอรับโทษ อย่างไรก็ตามน้องชายของเขา ไมเคิล สโคฟิลด์ วิศวกรผู้รู้เรื่องราวเกี่ยวกับโครงสร้างของคุกแห่งนี้เป็นอย่างดีได้พยายามวางแผนที่จะช่วยพี่ชายของเขาหนีออกจากคุก โดยเขาทำการปล้นธนาคารเพื่อให้ได้เข้ามาอยู่ในคุกเดียวกันกับพี่ของเขาและได้ร่วมมือกันกับนักโทษคนอื่นๆ ในการทวงคืนอิสระภาพให้กับพี่น้องและผองเพื่อนร่วมก๊วน

Season 2


สำหรับใน Season ที่ 2 นั้นเนื้อเรื่องเริ่มต้นขึ้นหลังจากภาคแรก 8 ชั่วโมงซึ่งเหล่าบรรดาตัวเอกได้แหกคุกกันออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหล่าบรรดาตัวละครเอกต่างพากันแยกย้ายออกไปยังสถานที่ต่างๆ ภายในคุกบรรดานักโทษได้ทราบถึงคำบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับขุมสมบัติที่ซ่อนอยู่ของ ดีบี คูเปอร์ ที่ถูกฝังมานานแล้ว ก่อนที่ ที-แบ็ก หนึ่งในบุคคลที่ถูกทางการตามล่าจะมาฉกเอาเงินดังกล่าวไปและหลบหนีไปได้ ทางด้านสองพี่น้องที่ทราบข่าวก็ออกตามล่า ที-แบ็ก เพราะทั้งสองคนต้องการที่จะนำเงินหนีออกจากประเทศและตัวไมเคิลเองก็รู้สึกผิดที่เป็นเหตุให้ฆาตกรคนนี้ยังลอยนวลอยู่ สำหรับในตอนจบของ Season นี้ ลินคอร์นได้รับการตัดสินให้พ้นความผิด ในขณะที่ ไมเคิล ที-แบ็ก ต้องกลับเข้าคุกอีกครั้ง

Season 3  


หลังจากที่ไมเคิลถูกจับเข้าคุกเขาเองได้รับมอบหมายจากกลุ่ม The Company ที่มีบทบาทมาตั้งแต่ Season แรกให้วางแผนพา เจมส์ วิสเซิล แหกคุกโซนาที่มีความเข้มงวดออกมาให้ได้ โดยกลุ่ม The Company นั้นได้จัดการจับเอาคนรักของไมเคิลไว้เป็นตัวประกัน เมื่อไมเคิลไม่มีทางเลือกเขาจึงต้องทำตามที่คนกลุ่มนี้ต้องการ อย่างไรก็ตามสำหรับตอนจบใน Season นี้นั้น ไมเคิล สามารถหลบหนีออกมาจากคุกได้ในขณะที่ซาราต้องสังเวยชีวิตให้กับแผนการในครั้งนี้

Season 4


ไมเคิลรู้สึกแค้นต่อการกระทำของพวก Company ที่ทำให้ซาร่าต้องตายแต่ที่เขายังไม่รู้ก็คือเธอยังมีชีวิตอยู่ครับ โดยในตอนจบของ Season 4 นั้นมีจุดที่ค่อนข้างจะสำคัญอยู่ก็คือการจากไปของไมเคิลที่ได้เสียสละชีวิตตนเองเพื่อให้คนที่เขารักสามารถหนีออกจากคุกไปได้


และนี่ก็คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นของ Prison Break ทั้ง 4 ภาคนั่นเองอย่างไรก็ตามหลายๆ คนที่ติดตามดูน่าจะรู้สึกเศร้าใจไม่ใช่น้อยจริงไหมล่ะครับที่ซีรีส์เรื่องนี้มันดูเหมือนกับว่าจะจบลงไปแบบสมบูรณ์แล้วด้วยการตายของไมเคิล แต่ในที่สุดก็มีเรื่องที่น่าประหลาดใจออกมาจนได้ครับหลังจากที่เวลาผ่านไปนานพอสมควรนั่นก็คือการกลับคืนสู่จอทีวีอีกครั้งของซีรี่ส์ Prison Break Seson 5 งานนี้จึงเกิดเป็นคำถามสำหรับแฟนๆ ตามมาอีกเป็นขบวนครับ ไม่ว่าจะเป็น The Gang จะกลับมารวมตัวกันหรือไม่แล้วใครจะได้ปรากฏตัวบ้างและไมเคิลจะฟื้นหรือไม่ เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่านะครับกับเรื่องน่ารู้ของ Season นี้

การกลับมารวมตัวกันของพลพรรคชาวแหกคุก


ไมเคิล สกอร์ฟิลด์, ลินคอร์น เบอร์โรวส์, ซาร่า แทนเครดี้, เฟอร์นัน ซูเคร, ที-แบ็ก, ซี-โน้ต, พอล คลเลอร์แมน และนักแสดงคนอื่น ต่างก็พากันยืนยันเป็นที่แน่นอนแล้วครับว่าพวกเขาจะกลับมาแสดงใน Prison Break Season 5 อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าหากเหล่าตัวละครเหล่านี้กลับมาล่ะก็เป็นไปได้ครับที่เราจะได้พบกับการรียูเนี่ยนกันอีกครั้งของเหล่าพลพรรคคนแหกคุกแน่นอน

ไมเคิลจะฟื้นหรือไม่


ดังที่หลายๆ คนทราบกันดีครับว่าใน Season 4 ไมเคิลได้จากโลกใบนี้ไปเรียบร้อยแล้ว หลายๆ คนจึงพากันตั้งคำถามพอตัวว่าในภาคนี้ตัวละครดังกล่าวจะสามารถกลับมาจากความตายได้หรือไม่ หรือว่าเขาจะมาเป็นเพียงแค่แฟลชแบ็ค งานนี้ต้องมาติดตามชมกันครับ

ลูกชายของไมเคิล


และเช่นเคยครับว่าแฟนๆ ของซีรี่ส์น่าจะพอทราบกันอยู่แล้วว่าไมเคิลมีลูกชายอยู่คนหนึ่งซึ่งไม่แน่ว่าเด็กคนนี้อาจจะเป็นส่วนสำคัญต่ออนาคตของซีรี่ส์ Prison Break โดยใน Season 5 นั้นเราน่าจะได้เห็นกันแล้วว่าลูกของไมเคิลจะมีทิศทางยังไงกันแน่

ความยาวและสถานที่ถ่ายทำ


แน่นอนครับว่าการที่ซีรี่ส์เรื่องหนึ่งหายไปนานๆ แฟนๆ น่าจะสงสัยแน่นอนว่าใน Season 5 มันจะมีความยาวเท่าไหร่และมันจะถูกถ่ายทำที่ไหนกันแน่ ซึ่งทางผู้กำกับก็ได้ออกมาเปิดเผยแล้วครับว่าซีรี่ส์ในฤดูกาลนี้จะมีความยาวเพียงแค่ 10 ตอนเท่านั้นเพื่อความกระชับและความสดใหม่ซึ่งนั่นน่าจะทำให้แฟนๆ ผิดหวังไปตามๆ กันเลยทีเดียว ส่วนเรื่องของสถานที่ถ่ายทำนั้นจะอยู่ที่ประเทศแคนาดาเสียส่วนใหญ่ งานนี้แฟนๆ คาดหวังได้เลยครับว่ามันจะต้องปังแบบสุดๆ แน่นอน

พูดได้เลยครับว่าหากจะมีซีรี่ส์เรื่องไหนที่น่าจับตามองที่สุดในปีนี้แล้วล่ะก็คงจะหนีไม่พ้นกับเรื่องนี้เลยครับ Prison Break ใน Season ที่ 5 รับรองได้ว่างานนี้สนุกๆ สุดๆ จนคุณต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง


ขอขอบคุณคลิปจาก : Prison Break


avatar
by A.J.Style
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon