เปิดวาร์ป!!! 4 ประเทศ เที่ยวโสเภณีได้อย่างถูกกฎหมาย

posted: 8 months ago
เปิดวาร์ป!!! 4 ประเทศ เที่ยวโสเภณีได้อย่างถูกกฎหมาย

comments

โสเภณี หรือหญิงสาวขายบริการ ธุรกิจที่มีกลุ่มลูกค้าเป็นเหล่าชายที่ต้องการความสุข ต้องการปลดปล่อยในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าแม้ประเทศไทยจะเป็นเมืองพุทธ แต่ธุรกิจสายนี้กลับมีอยู่ในสังคมมาอย่างช้านาน แถมยังเป็นธุรกิจที่ผิดกฎหมาย อีกด้วย

วันนี้เรา rabbit finance จะพาทุกคนไปรู้จักกับประเทศที่มีความเสรีสูงในเรื่องโสเภณี จนอาชีพนี้กลายเป็นอาชีพที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่จะมีประเทศอะไรบ้างนั้น ไปเช็กกันเลย

โสเภณี

4 ประเทศ ที่อาชีพ โสเภณี ทำได้อย่างเสรี

1. เนเธอแลนด์

มาเริ่มต้นกันที่ เนเธอร์แลนด์ ดินแดนแห่งความเสรีกันก่อนเลย โสเภณีในเนเธอร์แลนด์จัดเป็นอาชีพที่ถูกกฎหมาย โดยรัฐบาลได้จัดเก็บภาษีโสเภณี เพื่อหาเงินเข้ารัฐอย่างจริงจัง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงสาธารณสุข เข้ามาตรวจสอบคอยดูแล อีกทั้งมีการตรวจสุขภาพที่ทำกันอย่างเป็นประจำ

โดยแหล่งขึ้นชื่อที่หาโสเภณีได้ง่ายและเป็นที่นิยมที่สุดคงหนีไม่พ้น red light ที่อยู่ใน Amsterdam ซึ่งเหล่าโสเภณีในเนเธอแลนด์ต้องเสียภาษี 19% จากรายได้ แต่การจัดเก็บภาษีก็ยังมีความรั่วไหลไม่ครอบคลุม เต็มระบบอยู่ดี ซึ่งรายได้จากค้าบริการของโสเภณีต่อครั้ง ต้องจ่ายราคาอยู่ที่ 65 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 2 พันบาททีเดียว


โสเภณี
ขอบคุณรูปภาพจาก thematter.co

2. เยอรมัน

ประเทศเยอรมันเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการบริการทางเพศที่ถูกกฎหมายตั้งแต่ปี 2545 ซึ่งอิสระในการบริการทางเพศของที่นี่ เป็นไปได้ทั้งแบบเปิดเผยและปิดซ่อน แม้จะเป็นคำตอบที่ไม่แน่นอน แต่คาดว่า โสเภณีที่ทำงานอยู่ในเยอรมันมีอยู่ราว 1 แสนถึง 4 แสนคน

และจากตัวเลขการคาดเดาของผู้ที่ซื้อบริการทางเพศ ในแต่ละวันจากปี 2013 พบว่ามี 1-1.2 ล้านคน โดยค่าบริการเฉลี่ยราว 50 ยูโร หรือราว 2 พันบาท โดยสำหรับการบริการในสถานบริการอยู่ที่ 25 ยูโร และที่ไม่ได้อยู่ในสถานที่บริการ หรือตามข้างถนนและอื่นๆ อยู่ที่ 100 ยูโร หรือ 4 พันบาท

ทั้งนี้ประเทศเยอรมัน ได้ออกกฎหมายออกมาเพื่อควบคุมดูแลการให้บริการทางเพศ เช่น

  • มีการให้เหล่าโสเภณีเข้าถึงบริการข้อมูลด้านสุขภาพมากขึ้น
  • เหล่าโสเภณีต้องเข้ารายงานตัวต่อหน่วยงานของรัฐ
  • มีการบังคับใช้ถุงยางอนามัย
  • มีการขึ้นทะเบียนสถานบริการทางเพศ

โสเภณี
ขอบคุณรูปภาพจาก petmaya.com

3. บังคลาเทศ

การขายบริการในบังคลาเทศ แม้จะเป็นการขายบริการที่ถูกกฎหมาย แต่ก็ยังมีความไม่เท่าเทียมกันในสังคม เพราะผู้หญิงโสเภณีเหล่านี้จะไม่ได้รับอิสระเหมือนกับประชาชนทั่วไป และไม่มีสิทธิ์พื้นฐานใดๆ ที่ผู้หญิงควรจะได้รับ เพราะพวกเธอเหล่านี้มาจากครอบครัวที่ยากจน และส่วนใหญ่มาขายบริการด้วยความไม่เต็มใจ

รายได้ของสาวขายบริการในบังคลาเทศของแต่ละคน ขึ้นอยู่กับความงามและความสะดวกสบายของห้องพัก ที่สามารถมีรายได้ ราว 11-22 ดอลลาร์สหรัฐต่อวัน หรือ 360-720 บาท ก็คือจะได้เงิน ประมาณ 3 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 100 บาท จากการรับแขกหนึ่งคน


โสเภณี
ขอบคุณรูปภาพจาก astrohamburg.wordpress.com

4. สวิตเซอร์แลนด์

สวิตเซอร์แลนด์ เป็นหนึ่งใน 8 ประเทศของยุโรป ที่การขายบริการทางเพศเป็นสิ่งถูกกฎหมายมาตั้งแต่ปี 1942 ซึ่งสวิซเซอร์แลนด์ได้อนุญาตให้เอกชนเปิดสถานบริการทางเพศได้ อีกทั้งเหล่าโสเภณีที่มักเดินขายอยู่ตามท้องถนนก็ต้องมีการจัดการให้เป็นระเบียบ

การขายบริการทางเพศมีอยู่ทั้งในรูปแบบของการนวดและสปา อีกทั้งยังสามารถลงโฆษณาทางหนังสือพิมพ์ได้อย่างเปิดเผย ซึ่งเหล่าโสเภณีทั้งหลายจะต้องจ่ายภาษีให้กับรัฐ ตั้งแต่อายุ 16 ปีขึ้นไป แม้รัฐบาลจะกำหนดให้คนที่สามารถขายบริการทางเพศได้ต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปี ขึ้นไปก็ตาม แต่คนที่มีอายุ 16 ปี ก็สามารถขายบริการทางเพศได้ตามท้องถนน ซึ่งจะต่างกันตรงที่หากอายุไม่ถึง 18 ปี จะไม่สามารถรับสิทธิรักษาทางการแพทย์ตามกฎหมายได้ 

อีกทั้งยังมีบริการ Sex box ที่เหล่าโสเภณีต้องเสียภาษีให้กับรัฐบาลคืนละ 5 ดอลลาร์ โดยภายใน Sex box จะมีบริการ ห้องอาบน้ำ ล็อคเกอร์ บริการซักรีด คาเฟ่ ให้บริการ หรือหากมีอันตรายก็จะมีปุ่มขอความช่วยเหลือไว้ให้กด แล้วจะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแล

เป็นที่น่าแปลกใจว่าประเทศต่างๆ ที่เรากล่าวมานี้ แม้จะมีบางประเทศที่มีการจัดการ การบริหารเรื่องการค้าบริการทางเพศที่ยังไม่ดีนักแต่ก็เป็นส่วนน้อย ซึ่งในอีกหลายประเทศกลับมีระบบการจัดการที่ดีเกินคาด อีกทั้งยังสร้างรายได้เข้ารัฐบาล ให้มีเงินไปใช้ดูแลประเทศมากขึ้น โดยที่คุณภาพชีวิตด้านอื่นๆ ของประเทศก็ไม่ได้ด้อย หรือแย่ลงเลย

โสเภณี
ขอบคุณรูปภาพจาก www.clipmass.com

ประเทศไทย ดินแดนแห่งเซ็กซ์ ??

เป็นที่กล่าวขานกันไปแล้วสำหรับประเทศไทย ว่าเป็นอีกหนึ่งดินแดนที่มีการขายบริการทางเพศเยอะมาก และก็ต้องยอมรับว่าต่างชาติที่เข้ามาเมืองไทยมีไม่น้อยที่จะมาใช้บริการในด้านนี้ แม้ในหลายๆ ฝ่ายจะออกมาบอกว่า เมืองไทยไม่มีบริการทางเพศ ไม่มีโสเภณีเพราะนั่นเป็นธุรกิจที่ผิดกฎหมาย เมืองไทยเมืองพุทธเรื่องแบบนี้ไม่มีแน่นอน

ตื่นค่ะ!!! หยุดความโลกสวยไปก่อน เพราะแม้ธุรกิจค้าประเวณี ธุรกิจขายบริการจะเป็นธุรกิจที่ผิดกฎหมายในบ้านเรา แต่แน่นอนว่ายังมีบางกลุ่มที่ลักลอบทำธุรกิจนี้อยู่ มิหนำซ้ำอาจจะมีผู้มีอิทธิพล หรือผู้มีอำนาจอยู่เบื้องหลังด้วย ซึ่งหญิงสาวที่มาให้บริการทางเพศก็อาจจะมีทั้งผู้ที่เต็มใจและไม่เต็มใจ จึงเป็นที่น่าขบคิดว่า หากประเทศไทยมีการเปิดสถานบริการทางเพศที่ถูกกฎหมายจะเป็นเรื่องที่ดีหรือไม่???

เรื่องเพศสำหรับชายหญิง เป็นเรื่องยากที่จะห้ามกันได้ อีกทั้งประเทศไทยในสมัยก่อนก็เคยมีการเปิดให้บริการทางเพศอย่างถูกกฎหมาย ซึ่งหากมองข้ามในเรื่องศีลธรรมอันดีของไทยแล้ว การเปิดบริการทางเพศถูกกฎหมาย จะช่วยสร้างรายได้ให้รัฐในอีกทาง และเหล่าผู้ให้บริการทางเพศก็อาจจะต้องมีการตรวจสอบที่เข้มงวด ทั้งเรื่องความเต็มใจในการเป็นผู้ขายบริการ สุขภาพร่างกายที่ต้องปราศจากโรคติดต่อ ทำให้สามารถควบคุมโรคได้ง่ายมากขึ้น

แม้เมืองไทยจะเป็นเมืองพุทธ แต่ควรยอมรับได้แล้วว่าโลกมาไกลเกินไป อย่าบอกว่าตัวเองเป็นพุทธ ทั้งๆ ที่คุณก็เที่ยวคาวโลกีย์อยู่ อย่าบอกว่าตัวเองเป็นพุทธ ทั้งๆ ที่คุณก็ยังนอกใจแฟน อย่าบอกว่าตัวเองเป็นพุทธ ทั้งๆ ที่คุณยังท่องศีล 5 ไม่ได้สักข้อ เมื่อต้องอยู่กับโลกที่มีการเปลี่ยนแปลง อาจจะถึงเวลาที่เมืองพุทธอย่างเรา ต้องเปลี่ยนแปลงกันบ้างแล้ว

แล้วคุณล่ะ คิดว่าเมืองพุทธอย่างเรา ถึงเวลาต้องเปลี่ยนหรือยัง?


avatar
by NP. Meaw :)
เป็นลูกอิช่างแซะ รักในการเขียนเหน็บแนม ดำเนินชีวิตด้วยการ ยึดความสุขตัวเองเป็นที่ตั้ง จุบ!

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon