เหตุผลที่คุณควรเที่ยวหน้าฝน

posted: 2 ปีที่แล้ว
เหตุผลที่คุณควรเที่ยวหน้าฝน

comments

หน้าฝนเป็นฤดูที่ไม่มีใครอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตาม เนื่องจากการท่องเที่ยวในหน้าฝนนั้นไม่ได้สนุกเลย เพราะจะไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่ได้เพราะฝนตกแล้วต้องติดอยู่ภายในโรงแรมเพื่อรอให้ฝนหยุดตกถึงจะออกไปเดินเที่ยวเล่นในสถานที่ต่างๆได้ ซึ่งสถานที่ยอดฮิตสำหรับการท่องเที่ยวในหน้าฝนของใครหลายคนคงจะต้องเป็นห้ามสรรพสินค้าชื่อดังต่างๆ

แต่จริงๆแล้วสถานที่ที่น่าเที่ยวในหน้าฝนที่สุดก็คือ ประเทศในแถบโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ประกอบไปด้วยประเทศ ประเทศอินโดนีเซีย ประเทศลาว ประเทศมาเลเซีย ประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศสิงคโปร์ ประเทศเวียดนาม รวมไปถึงประเทศไทยก็ยังมีประเทศอื่นๆอีก จากการจัดอันดับของเว็บ http://asia.vacationxtravel.com/ กับสถานที่ที่น่าไปในหน้าฝนประเทศน่าเที่ยวในหน้าฝน

 1. Malaysia
 2. Kerala and Mahabaleshwar in India
 3. Singapore
 4. Indonesia
 5. Japan
 6. Thailand
 7. Vietnam
 8. Hong Kong

จะเห็นได้ว่าประเทศไทยของเราก็ติดอันดับประเทศน่าเที่ยวในหน้าฝนด้วย และในแต่ละประเทศก็จะมีแหล่งท่องเที่ยวในหน้าฝนที่เป็นที่นิยมอีกเช่นกัน


ข้อดีของการไปเที่ยวในหน้าฝน

สำหรับใครที่ยังมองหาข้อดีของการไปเที่ยวในหน้าฝนอยู่นั้น วันนี้เราจะพาทุกคนมาอ่านเหตุผลของการไปเที่ยวหน้าฝนกันว่า การเที่ยวในช่วงนี้มีข้อดีอะไรบ้าง

 • นักท่องเที่ยว

สำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวในแบบที่เราไม่ต้องใช้เวลารออันยาวนานในต่อแถวกับพบเจอคนมากมายจนปวดหัว การไปเที่ยวในหน้าฝนช่วยคุณได้ เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวในหน้าฝนจะมีจำนวนน้อยกว่าในฤดูอื่นๆ เพราะสภาพอากาศที่ไม่น่าไปเที่ยวคนเลยเลือกที่จะไปเที่ยวกันในช่วงฤดูอื่นๆแทน

 • ความวุ่นวายมีน้อย

เนื่องจากคนส่วนใหญ่ไม่เลือกที่จะไปเที่ยวในช่วงฤดูฝนเลยเป็นผลทำให้คนที่ไปเที่ยวในช่วงนี้สามารถเที่ยวได้อย่างสบาย เพราะคนไม่เยอะ ไม่แออัด ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็จะสบายๆไม่ต้องรีบเพื่อไปแย่งกันเที่ยว การไปเที่ยวในหน้าฝนเลยเหมาะกับใครก็ตามที่อยากเที่ยวแต่ก็ต้องการที่จะหลีกเลี่ยงความวุ่นวาย • ราคาถูก

เนื่องจากนักท่องเที่ยวไม่นิยมไปเที่ยวในฤดูฝนนี้ จึงเป็นสาเหตุทำให้ค่าใช้จ่ายต่างๆค่อนข้างต่ำกว่าช่วงปกติหรือในหน้า High Season ไม่ว่าจะเป็น ราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกลงพร้อมมีโปรโมชั่นต่างๆมาให้เลือกกันมากมาย

ยังรวมไปถึงค่าโรงแรมที่มีราคาค่อนข้างถูกกว่าปกติมากแม้แต่จะเป็นช่วงเสาร์-อาทิตย์ก็ตาม หากใครที่อยากไปเที่ยวแต่ดันมีงบประมาณที่จำกัดในการไปเที่ยว หน้าฝนอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเดินทาง

 • มีความน่าสนใจมากกว่าที่คุณคิด

หลายๆคนคิดว่าการเที่ยวน่าฝนคงเที่ยวได้แค่ในตัวเมืองและเข้าห้างไปเที่ยวแต่จริงๆการเที่ยวในหน้าฝนนั้นมีที่ให้คุณได้ลองไปสัมผัสอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวนาขั้นบันได ที่เราจะได้เห็นวิวที่สวยงามและได้ไปยืนอยู่ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวขจี เป็นต้น หรือใครที่อยากไปดูทะเลหมอกก็สามารถไปหาดูทะเลหมอกในฤดูนี้ได้เช่นกัน

การไปเที่ยวหน้าฝนจึงมีความน่าสนใจมากกว่าการที่จะไปเที่ยวแค่อยู่ในห้างสรรพสินค้า และมีธรรมชาติที่งดงามรอให้ทุกคนได้ไปสัมผัสกันในฤดูฝนสิ่งที่ต้องเตรียมเมื่อเราจะออกไปเที่ยวในหน้าฝน

การไปเที่ยวในหน้าฝนก็เหมือนกับการไปเที่ยวในหน้าหนาวที่เราจะต้องเตรียมเสื้อโค้ทกันหนาว ถุงมือ หรือที่ปิดหู หรือหน้าร้อนที่เราจะต้องเตรียมเสื้อที่ใส่สบาย กางเกงขาสั้นเพื่อให้เข้าไปกับฤดูที่เรากำลังจะไป และกลมกลืนไปกับพลเมืองในที่นั้นๆ ในการไปเที่ยวหน้าฝนสิ่งที่เราต้องเตรียมไปก็ง่ายๆ คือ

 • เสื้อที่แห้งได้อย่างรวดเร็ว

เราควรหาเสื้อผ้าที่แห้งได้อย่างรวดเร็วจะเหมาะที่สุดสำหรับการไปเที่ยวในหน้าฝน เพราะนอกจากที่เรามีโอกาสสูงที่จะเปียกฝน สิ่งที่อาจเกิดตามมาหากเสื้อเราไม่แห้งก็คือ กลิ่นเหม็นอับ

เราอยากให้ทุกคนลองจินตนาการดูว่า หากเราใส่เสื้อที่แห้งช้าแล้วเกิดโดนฝนจนเสื้อเปียกไปหมดแล้วต้องเที่ยวด้วยเสื้อผ้าตัวเดิมทั้งวัน กลิ่นเสื้อของคุณที่ไม่แห้งผสมกับเหนื่อยที่ออกมาตอนเดินกลิ่นมันจะรุนแรงขนาดไหนกัน ดังนั้น การนำเสื้อที่มีคุณสมบัติที่แห้งเร็วไปก็เป็นสิ่งที่น่าจะเอาไปมากที่สุด

 • กางเกงทรงตรง

กางเกงทรงทรงหรือที่เรารู้จักกันในชื่อที่เรียกว่า กางเกงขากระบอก เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ต้องเอาไปเมื่อเราจะไปเที่ยวในหน้าฝนไม่ว่าจะเป็นขาสั้นเหนือเข่า ขาสามส่วน หรือขายาว ก็ได้เช่นกัน

 • แจ็คเก็ทกันฝน

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการไปเที่ยวในหน้าฝนก็คือ เสื้อแจ็คเก็ทกันฝน ซึ่งเสื้อตัวนี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้เราเดินเที่ยวเล่นได้ในขณะที่ฝนตก เป็นเสื้อที่ออกจะคล้ายๆเสื้อกันฝนผสมกับแจ็คเก็ทแบบมีฮู้ดนั้นเอง และราคาของเสื้อก็มีหลายราคาแล้วแต่แบรนด์และแบบที่เราเลือก

 • กระเป๋าเป้ใบเล็ก

การพกกระเป๋าเป้ในเล็กๆสำหรับการเดินเที่ยวในหน้าฝนก็ทำให้เรามีความสะดวกสบายมากขึ้นไปอีกนิด และนอกจากนี้การสะพายเป้ยังสามารถใส่ของได้เยอะอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าการไปเที่ยวในหน้าฝนไม่ได้แย่อย่างที่เราคิดๆกันไว้ และถ้าหากเราเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวด้วยแล้ว การที่ได้ไปเที่ยวในทุกๆฤดูกาลก็จะทำให้เราสามารถเปิดประสบการณ์ใหม่ๆได้ทุกเมื่อ เพราะการไปเที่ยวนั้นแต่ละที่ก็จะแตกต่างกันไปทั้งบรรยากาศและความรู้สึกในการเที่ยวของแต่ละฤดูนั้นเอง

สำหรับใครที่ต้องการหาประกันการเดินทาง เพื่อคุ้มครองหากเราเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นในระหว่างการเดินทางไปท่องเที่ยวแล้วไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน คุณสามารถเข้ามาอ่านรายละเอียดและข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับประกันการเดินทางไปที่  >> Rabbit  Finance <<


avatar
by doubleP
Related stories
loading icon