Redhood:โรบินผู้กลับมาจากความตาย

posted: 2 years ago
2,360 views
Redhood:โรบินผู้กลับมาจากความตาย

comments

 

 

red_hood_arkham_knight_by_angel_of_deathx1-d8txzn3

คราวที่แล้วเราได้พูดถึงโรบินที่เป็นพี่คนโตที่สุดอย่าง Dick Grayson กันไปแล้วในคราวนี้เราจะมาพูดกันถึงโรบินคนที่สองของตระกูลโรบินกัน ว่ากันว่าเขาคือโรบินที่เลือดร้อนที่สุดในบรรดาโรบินทั้งหมดและเป็นหนึ่งในโรบินที่มีชื่อเสียงมากที่สุดไม่แพ้โรบินคนอื่นๆ จนได้ไปปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง Batman V Superman มาแล้ว เขาผู้นี้ก็คือ Jason Todd โรบินผู้กลายมาเป็น Red Hood

ประวัติในวัยเด็กของ Jason Todd

the-evolution-of-robin-throughout-the-last-decade-504158

 

ในอดีตก่อนที่แบทแมนจะได้ไปเจอกับเจสัน ช่วงชีวิตของเขานั้นเต็มไปด้วยความยากลำบากและเป็นเด็กที่ถือได้ว่าเติบโตมาจากข้างถนนของมหานครก็อธแธมซิตี้อย่างแท้จริง แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของเขาก็ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อเขานั้นเลือกที่จะขโมยล้อรถของอัศวินรัตติกาลแบทแมนแต่อย่างไรก็ตามเจสันก็ไม่สามารถที่จะขโมยยางรถของแบทแมนไปได้และสามารถหผลบหนีจากแบทแมนไปได้ในที่สุด

บรูซ เวย์น รู้สึกสนใจในเด็กคนนี้เป็นอย่างมากเพราะแน่นอนว่าไม่ใช่ทุกวันที่จะมีคนกล้าถึงขนาดพยายามจะขโมยยางรถยนต์แบทโมบิลไปขาย เขาเลยตามสืบประวัติของเจสันด้วยความสนใจและพบว่าเจสันนั้นอยู่ในโรงเรียนสำหรับเด็กมีปัญหาที่เป็นแหล่งซ่องสุมของแก๊งค์โจร

การก้าวขึ้นมาเป็นโรบิ้น

Robin_Jason_Todd_0006

เมื่อแบทแมนรู้ความจริงเบื้องหลังของโรงเรียนที่เจสันทอดอยู่จึงบุกไปถล่มและทำลายฐานที่มั่นของพวกโจรทิ้งและช่วยเด็กๆ ออกมาจากแหล่งซ่องสุมของพวกโจร

เจสันใช้เวลาในการฝึกกับบรูซอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่งก่อนที่เขาจะได้รับชุดเครื่องแบบที่ครั้งหนึ่ง Dick Grayson เคยใช้ต่อสู้เคียงข้างแบทแมนอย่างภาคภูมิใจมาใส่และได้กลายเป็นโรบิ้นคนที่สองไปในที่สุด แต่ด้วยนิสัยของเจสันที่เป็นคนเลือดร้อนที่สุดในกลุ่มของโรบิ้นจึงมีอยู่เหตุการณ์หนึ่งที่เขาใช้ความรุนแรงกับผู้ร้ายอย่างไม่ปราณีความรุนแรงของเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงที่เขาเป็นโรบิ้นจนแม้แต่แบทแมนเองก็อดวิตกกังวลไม่ได้ในเรื่องนี้

เจสันเป็นโรบินที่มีสกิลความสามารถในการต่อสู้และสืบสวนได้ดีไม่แพ้กับโรบินคนอื่นๆ แต่สิ่งที่เขามีโดดเด่นมากกว่าคนอื่นก็เห็นจะเป็นในเรื่องของการต่อสู้ที่เขานั้นเหนือกว่าโรบินคนอื่นๆ มากนัก

ความตายของJason Todd

JasonToddRobin01

ในช่วงบั้นปลายของการเป็นโรบิน ทางหนังสือการ์ตูน DC ได้มีการเปิดโหวตอย่างเป็นทางการว่าแฟนๆ ต้องการจะให้เจสันตายหรือไม่ ซึ่งผลโหวตก็ออกมาเป็นเอกฉันท์ว่าทุกคนอยากให้เจสันตายด้วยเหตุนี้เองในช่วงเหตุการณ์ Death In The Family ทางหนังสือการ์ตูนเลยให้เจ้าตัวตลกโรคจิต Joker เป็นคนใช้แชลงตีเจสันจนถึงตาย สร้างรอยแผลทางด้านจิตใจเอาไว้ให้กับแบทแมนเป็นอย่างมากในเรื่องนี้

badboy

เจสันฟื้นจากความตายอีกครั้งในช่วงที่ Superboy ได้ทำการเปลี่ยนแปลงความจริงโดยเจสันได้รับการช่วยเหลือจาก Talia คนรักของแบทแมนด้วยบ่อชุบชีวิต Lazarus ทำให้เจสันกลับมามีชีวิตอีกครั้งในฐานะของนักปราบอาชญากรจอมโหดผู้มีนามว่า Redhood

กำเนิด Redhood

who-is-the-red-hood-the-origins-of-jason-todd-aka-robin-red-hood-599339

เมื่อเจสันฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งแล้วรู้ว่าแบทแมนไม่ได้จัดการ Joker อย่างที่ควรจะเป็นจึงทำให้เจสันคิดที่จะจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเขาเองในนามของ Redhood ความไม่พอใจของเขานั้นเห็นได้ชัดเจนเป็นอย่างมากจากความพยายามในการลอบสังหารแบทแมนอยู่หลายครั้งแต่เขาก็ทำไม่ลงเพราะตัวเขเคารพแบทแมนอยู่เสมอ

ในช่วงเหตุการณ์ New 52 เจสันที่โตขึ้นเริ่มมีความคิดมากขึ้นเขาหันมาจัดการกับเหล่าอาชญากรณ์ด้วยวิธีของเขาเองนั้นก็คือการสังหารอาชญากรเพื่อที่พวกมันจะได้ไม่ต้องไปทำอันตรายให้กับใครอีก ในช่วงที่แบทแมนหายไปเจสันเคยเข้าต่อสู้กับดิ๊กเพื่อแย่งชิงตำแหน่งแบทแมนแต่เขาก็ไม่สามารถที่จะสู้กับดิ๊กได้จึงยอมมอบตำแหน่ง Batman ให้กับดิ๊กแต่โดยดี

Jason Todd ในสื่อต่างๆ

robin-suit-bvs-145274-640x320

 

เจสันถือเป็นหนึ่งในโรบินที่ออกสื่อบ่อยมากๆไม่ว่าจะเป็นในเกมหรือภาพยนตร์การ์ตูนล้วนแล้วแต่มีช่วงที่เขาเคยปรากฏตัวออกมาแล้วทั้งสิ้น ในภาพยนตร์เรื่อง Batman V Superman ชุดที่เขาถูก Joker จัดการนั้นก็ได้ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน  

ถ้าหากจะกล่าวถึงว่าโรบิ้นคนไหนที่เป็นโรบินที่เลือดร้อนที่สุดและเป็นโรบินที่เบี่ยงเบนออกจากวิถีของแบทแมนแล้วละก็คงจะต้องกล่าวถึงJason Todd เป็นอันดับแรกในฐานะของ Robin คนที่สองผู้เป็นตำนาน


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon