คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ผู้หญิงนอกใจแฟน! ปัญหาที่หนุ่มๆ ก็ต้องระวัง

ต้องบอกก่อนว่าการนอกใจนั้นเป็นปัญหาความรักที่พบเจอทุกยุค ยิ่งในยุคสมัยรักง่ายหน่ายเร็วแบบนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่ผู้ชายเท่านั้นที่นอกใจแฟนสาว แต่ผู้หญิงก็มีการนอกใจแฟนหนุ่ม และแอบไปกิ๊กกับหนุ่มอีกคนเหมือนกัน

เรื่องการนอกใจนั้นหลักๆ แล้วอาจเกิดขึ้นจากปัจจัยภายในที่เป็นผลมาพฤติกรรมการกระทำต่างๆ ของฝ่ายชายซึ่งกระทบต่อฝ่ายหญิง แต่สำหรับในยุคนี้ปัจจัยภายนอกรอบตัวเราที่พบเจอและพบเห็นกันอยู่ทุกวันก็มีส่วนด้วยเช่นกัน ซึ่งวันนี้ rabbit finance จะขอพูดถึงปัจจัยเหล่านี้ที่ทำให้ ผู้หญิงนอกใจ แฟนตัวเอง

ปัจจัยภายในที่ทำให้แฟนนอกใจ

1.ก็คนมัน “เบื่อ”

ง่ายๆ ตามชื่อเลย ก็แค่คนมันรู้สึกเบื่อไม่ต้องมีสาเหตุอะไรทั้งนั้น เพราะสาเหตุก็คือ “เบื่อ” ซึ่งอาจเกิดกับผู้หญิงบางคนที่มีนิสัยขี้เบื่ออยู่แล้ว หรือบางครั้งก็อาจเป็นความเบื่อการกระทำต่างๆ ของแฟนหนุ่ม เช่น ขี้เหล้าเมายา เจ้าชู้ ขาดความกระตือรืนเรื่องหน้าที่การงาน ไม่มีการพัฒนาตนเอง หรือขี้เกียจไม่ยอมทำงาน ซึ่งมันเป็นพฤติกรรมที่ผู้หญิงเอือมระอาที่สุด และไม่อยากฝากชีวิตไว้ด้วย

2.ทะเลาะกันบ่อย แถมฝ่ายชายไม่ค่อยฟังอะไรเลย

คนเราคบกันย่อมต้องมีปัญหาต่างๆ ที่ไม่เข้าใจกัน ก็อาจทำให้มีการเถียงหรือทะเลาะกันอยู่บ่อยๆ แต่ก็ต้องมีการพูดคุยเพื่อปรับความเข้าใจกัน จะได้นำไปปรับปรุงแก้ไข แต่ว่าที่ผู้หญิงต้องการคุยเพื่อเคลียร์ให้เข้าใจ แล้วผู้ชายบางคนไม่ยอมเปิดใจรับฟังอะไรบ้างเลย ก็อาจทำให้ผู้หญิงหันไปมองชายอื่นที่พร้อมจะรับฟังเธอมากกว่า 

3.ไม่มั่นใจกับความสัมพันธ์ที่มีอยู่ 

ทุกคนต่างก็ต้องการสถานะที่ชัดเจนเวลาคบกัน เมื่อคุณผู้ชายไม่ได้แสดงสถานะทางความสัมพันธ์ที่ชัดเจนให้ผู้หญิงรับรู้ อาจทำให้เธอรู้สึกไม่มั่นในว่าตัวเองอยู่ในสถานะอะไรกันแน่ ความสัมพันธ์ครึ่งๆ กลางๆ แบบนี้ ช่วงแรกๆ ที่คบกันอาจยังทนไหวอยู่ แต่พอผ่านไปสักพักก็ทนไม่ไหว จากนั้นผู้หญิงก็จะถอยออกไปจากชีวิตหรือไม่ก็อาจปันใจให้ชายอื่นได้

4.ไม่ใส่ใจเหมือนแต่ก่อน

เชื่อเลยหนุ่มๆ ว่าบางคนนั้นตอนคบกันแรกๆ นั้นเช้าถึง กลางวันถึง เย็นถึง บางครั้งดึกๆ ก็ยังถึง แถมยังมีความห่วงใย ดูแลเอาใจใส่ตลอดเวลา แต่พอนานวันเข้าสิ่งต่างๆ ที่เคยมอบให้กลับลดลงหรือหายไปซะงั้น และด้วยเหตุนี้แหละที่ทำให้แฟนสาวแอบเอาหัวใจดวงน้อยๆ ไปแบ่งปันให้ชายอื่นที่สามารถเติมเต็มให้เธอได้ในส่วนที่ขาดหายไป

5.ก็คนมัน “ไม่ใช่” เข้าใจปะ

คนเราโตมาแตกต่างกัน ทั้งเรื่องการเลี้ยงดู สภาพแวดล้อม ครอบครัว รสนิยม นิสัยส่วนตัว มุมมองความคิดต่างๆ ซึ่งตอนแรกที่คบกันอาจยังไม่รู้สึกถึงจุดที่แตกต่างกันทั้งหลายเหล่านี้ แต่พอคบกันไปสักพักนึงอาจพบกับจุดที่ไม่ลงตัวกันในหลายๆ เรื่อง ทำให้รู้ว่าฝ่ายชายนั้นยังไม่ใช่สำหรับเธอ เธอจึงอาจหันไปหาคนใหม่ที่เธอรู้สึกว่าใช่กว่าหรือเหมาะสมกับเธอกว่า

6.ขาดความเป็นผู้นำ

หนุ่มๆ หลายคนอาจจะให้แฟนสาวเป็นคนตัดสินใจเรื่องต่างๆ เพราะมองว่าเป็นการตามใจ แต่ในบางครั้งคุณผู้ชายทั้งหลายก็ต้องรู้จักออกความคิดเห็น มีการตัดสินใจแทน หรือช่วยตัดสินใจบ้าง ในเวลาที่แฟนสาวต้องการ ไม่งั้นจะถูกมองว่าเป็นคนที่ไม่มีความเป็นผู้นำได้ และผู้หญิงก็คงไม่ต้องการฝากชีวิตไว้กับผู้ชายแบบนี้เท่าไรหรอก

7.ชอบใช้กำลัง

การใช้กำลังตัดสินปัญหาหรือระบายอารมณ์โกรธกับแฟนสาว เป็นสิ่งที่ลูกผู้ชายทุกคนไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่ใช่แค่ร่างกายเท่านั้นที่เป็นแผลและเจ็บปวด แต่ยังทำให้หัวใจมีรอยแผลเป็นที่ลึกและเจ็บยิ่งกว่า แถมยังรักษาให้หายยากกว่าหรืออาจไม่มีทางรักษาหายอีกด้วย และเชื่อสิว่าแฟนสาวของคุณก็คงไม่มีทางยอมใช้ชีวิตอยู่กับคนที่ชอบใช้กำลังแน่นอน

8.หึงหวงเวอร์

เป็นธรรมดาที่ทุกคนจะต้องมีเพื่อนต่างเพศ และแฟนสาวของคุณเองก็เช่นกัน ดังนั้นการจะหึงหวงเพื่อนต่างเพศของเธอ อาจต้องดูความสมเหตุสมผลบ้าง หรือเวลาแฟนสาวจะออกไปไหนมาไหนคนเดียวหรือกับเพื่อน ก็ให้พื้นที่ส่วนตัวกับเธอบ้าง ไม่ใช่โทรจิกหรือแชทตามบ่อยเกินไป เพราะมันเป็นพฤติกรรมที่น่ารำคาญและทำให้อีกฝ่ายอึดอัด ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เธอนอกใจไปหาคนที่ทำให้ตัวเองไม่รู้สึกอึดอัดก็เป็นได้

9.เธอทำได้ ฉันทำบ้าง วินๆ กันไป

ผู้ชายบางคนเคยทำวีกรรมแอบนอกใจแฟนสาวของตัวเองไว้ แล้วพวกเธอจับได้ ซึ่งผู้หญิงบางคนก็อาจให้อภัยและเริ่มใหม่ได้อีกครั้งโดยไม่มีการเอาคืน แต่บางคนนั้นก็จำฝังใจ จึงต้องมีการเอาคืนกันบ้าง โดยการนอกใจแฟนหนุ่มของตัวเองกลับ เพื่อให้แฟนหนุ่มได้สัมผัสถึงความเจ็บปวดบ้างว่า “เป็นไงล่ะ โดนนอกใจบ้าง แล้วรู้สึกยังไง”

10.ความชิดใกล้ พาหัวใจหวั่นไหว

บอกเลยว่านี่เป็นสาเหตุที่ทำร้ายจิตใจและน่ากลัวสุดๆ ซึ่งเกิดจากความใกล้ชิดของคนสองคน เพราะบางครั้งแฟนสาวของคุณอาจโดนหนุ่มๆ คนอื่นคอยหยอดคำหวานใส่อยู่บ่อยๆ ด้วยคำพูดที่คารมคมคาย ก็อาจทำให้เธอแพ้ทางเข้าสักวันได้ ยิ่งถ้าชายหนุ่มคนนั้นแสดงออกให้เห็นถึงความจริงใจ รักจริง และเป็นคนนิสัยดีอยู่แล้วล่ะก็ แฟนสาวของคุณก็อาจมีการหวั่นไหวหรือเอนเอียงกันบ้าง

[rabbitads slug=full-screen]


ปัจจัยภายนอกที่ทำให้แฟนนอกใจ

นอกจากปัจจัยภายในแล้ว อย่ามองข้ามปัจจัยภายนอกต่างๆ เป็นอันขาด เพราะมันก็มีส่วนทำให้คนรุ่นใหม่ในยุคสมัยนี้นอกใจแฟนตัวเองมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งในส่วนนี้จะขอพูดรวมๆ ทั้งผู้ชายและผู้หญิงนะ เพราะมันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย โดยจะขอแบ่งเป็น 3 เรื่องหลักๆ ได้แก่

1.แอปพลิเคชันสำหรับแชทคุยกัน

อันที่จริงแล้วแอปต่างๆ เหล่านี้มันมีประโยชน์นะ แต่มันกลับกลายเป็นเหมือนดาบสองคมซะงั้น เพราะมันทำให้ผู้คนมีการเริ่มต้นปฏิสัมพันธ์ในเชิงชู้สาวกันได้ง่ายขึ้นมากๆ เช่น เวลาไปเจอสาว/เจอหนุ่ม ที่ถูกใจ ก็จะเข้าไปแลกไลน์ เฟซบุ๊ก ไอจี กันได้แบบง่ายๆ เลย เพราะส่วนใหญ่คนที่โดนขอก็จะให้ๆ ไป ไม่ได้คิดอะไร แต่หารู้ไม่ว่ามันกลับเป็นชนวนแห่งการนอกใจโดยที่หลายคนไม่ทันรู้ตัว

เพราะสิ่งที่ตามมาก็คือ การแอบแชทคุยกันต่อ พอคุยกันถูกใจถูกคอก็นัดเจอกัน จากนั้นก็เข้าสู่กระบวนการนอกใจอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งถ้าเป็นคนที่ไม่มีแฟนก็คงไม่เป็นอะไร แต่กับคนที่มีแฟนอยู่แล้ว ทั้งฝ่ายขอและฝ่ายให้ไป ก็คงต้องไปตัดสินใจเองแล้วกันว่าจะเลือกซื่อสัตย์หรือนอกใจแฟน

2.แอปพลิเคชันหาคู่ หรือ แอปพลิเคชันหาเพื่อนเที่ยว

ในยุคนี้มีแอปสำหรับหาคู่หรือหาเพื่อนเที่ยวออกมาเต็มไปหมด ซึ่งแอปต่างๆ เหล่านี้ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผู้คนทุกเพศทุกวัย ซึ่งมันก็อาจจะเหมาะกับบรรดาคนเหงา 2018 ทั้งหลายที่ “ที่ยังโสดและไม่มีคู่ครอง” แต่ประเด็นคือ บางคนที่มีแฟนหรือมีคู่ครองแล้ว ก็ให้ความสนใจแอปเหล่านี้เช่นกัน

หลังจากตอนแรกที่ลองโหลดมาเล่นเพลินๆ ไม่ได้อะไรมากมาย พอเล่นบ่อยๆ เข้าก็เริ่มติด เริ่มมีการคุยกับสาว/หนุ่มในแอปมากขึ้น จบด้วยการนัดไปเจอกัน และสานต่อความสัมพันธ์กันไปเรื่อยๆ หรือบางคนก็มีการใช้บริการแอปหาเพื่อนเที่ยวบ่อยขึ้น จากนั้นมันก็จะนำไปสู่การนอกใจแฟนตัวเองได้

3.การดูละครเรื่องต่างๆ

ละครเป็นสิ่งที่ช่วยให้คลายเครียดได้ แต่ว่าละครที่ผู้คนนิยมส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นเรื่องที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการนอกใจแฟน แย่งสามี แย่งภรรยา หรือในเชิงชู้สาว ซึ่งมันมีความดุ เด็ด เผ็ด มัน แถมยังอินกับเรื่องมากกว่า แถมในปีๆ นึงก็มีละครที่เนื้อหาประมาณนี้เต็มไปหมด

พอผู้คนเสพสื่อที่มีเนื้อหาประเภทนี้มากๆ บ่อยๆ เข้า ก็จะถูกปลูกฝังเข้าไปในจิตใต้สำนึก และอาจมีมุมมองว่า การมีชู้ การนอกใจ หรือแย่งแฟนคนอื่น เป็นเรื่องปกติธรรมดา จนเกิดการเลียนแบบและทำตาม โดยไม่รู้สึกว่ามันไม่ควรหรือผิดศีลธรรม จากนั้นจุดเริ่มต้นของปัญหาการนอกใจก็เกิดขึ้น จากเรื่องใกล้ตัวเหล่านี้ที่ผู้คนมองข้ามไปว่ามันอาจมีส่วนเกี่ยวข้องได้ด้วย


จริงๆ แล้วปัจจัยภายในอาจมีหลายข้อมากกว่านี้ เพราะคู่รักแต่ละคู่ย่อมมีรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ เต็มไปหมดที่พวกเขารู้กันอยู่แค่สองคน และอาจเป็นสาเหตุของการนอกใจแฟนก็ได้ แต่ที่เรานำเสนอไปนั้นเป็นเพียงการยกตัวอย่างมาให้ทราบกันคร่าวๆ แค่ 10 ข้อเท่านั้น บางคู่อาจเกิดจากปัญหาที่ตัวของฝ่ายหญิง หรือไม่ก็อาจจะมีเรื่องสถานะทางสังคมเข้ามาเกี่ยว

ส่วนปัจจัยภายนอกอาจป็นเพียงแค่สิ่งเร้าเล็กๆ แต่ไม่ได้เป็นต้นเหตุหรือต้นตอที่ทำให้เกิดการนอกใจ เนื่องจากทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับตัวบุคคลเองทั้งสิ้น ทั้งนิสัยส่วนตัว การเอาใจใส่ รวมทั้งความเสมอต้นเสมอปลายที่หนุ่มๆ ต้องแสดงให้แฟนสาวมั่นใจ ส่วนฝ่ายหญิงเองก็อาจจะต้องถามตัวเองดีๆ ว่าจริงจังกับความรักครั้งนี้มากแค่ไหน เพราะถ้ายังอยู่ในช่วงพิจารณาตัวเลือก ต่อให้หนุ่มๆ ทำดีแทบตายก็ไม่ได้รักจริงใจจากเจ้าหล่อนแน่ๆ

ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ ถ้าเกิดขึ้นถูกที่ ถูกเวลา

เฟิ้ม
เฟิ้ม

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …