ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า ต่อตอนไหน เมื่อไรดี ?

posted: 2 ปีที่แล้ว
ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า ต่อตอนไหน เมื่อไรดี ?

comments

อ่านบทความประกันภัยรถยนต์มาก็เยอะแล้ว ถ้าอยากจะรู้เรื่องต่อประกันรถยนต์บ้างล่ะ หลายท่านอาจยังมีข้อสงสัยว่าไม่ค่อยมีเวลาว่างเลย บางทีประกันหมดเป็นเดือนๆ แต่ไม่มีเวลาไปต่อ ถ้าอยากจะต่อล่วงหน้าไว้เลยจะสามารถทำได้ไหมนะ แล้วควรต่อล่วงหน้าได้นานแค่ไหนดี วันนี้ rabbit finance มีคำตอบมาให้ท่านแล้วค่ะต่อประกันล่วงหน้า

ต่อประกันล่วงหน้า 1 วัน

การต่อประกันภัยรถล่วงหน้าเพียง 1 วัน เป็นอะไรที่กระชั้นชิดมาก แต่เชื่อว่าหลายท่านก็น่าจะเคยเป็น ก็มันเพิ่งมีเวลานี่นา มาดูกันค่ะว่าดีหรือไม่ดียังไง

 • ข้อดี

การต่อประกันล่วงหน้าก่อนหมดอายุเพียง 1 วัน มีข้อดีคือคุณจะสามารถได้รับความคุ้มครองต่อทันทีหลังจากชำระเงิน

 • ข้อเสีย

เพราะช่วงเวลาที่กระชั้นชิด จึงทำให้คุณมีเวลาเลือกซื้อน้อย ซึ่งอาจจะทำให้คุณไม่สามารถเลือกประกันที่ตรงตามความต้องการหรือเหมาะกับคุณมากที่สุด

 • การชำระเงิน

สามารถจ่ายเงินสดเต็มจำนวนหรือผ่อนชำระกับบัตรเครดิตก็ได้


ต่อประกันล่วงหน้า 1 เดือน

ระยะเวลา 1 เดือน แม้จะมากกว่า 1 วันแต่ก็ยังถือว่ากระชั้นชิด คุณควรเลือกประกันไว้ในใจแล้วว่าจะทำแบบไหนต่อ

 • ข้อดี

คุณสามารถเลือกโปรโมชั่นหรือของสมนาคุณที่คุณต้องการได้เลย เพราะคุณคือลูกค้าที่จะตัดสินใจซื้อแล้ว แค่เปรียบเทียบให้ได้บริษัทที่คุณรู้สึกไว้วางใจและคิดว่าข้อเสนอดีที่สุด ถูกใจคุณที่สุด

 • ข้อเสีย

หากต้องการต่อประกันล่วงหน้า 1 เดือน คุณจะต้องชำระเงินเต็มราคา ไม่สามารถผ่อนจ่ายกับบริษัทประกันได้โดยตรง

 • การชำระเงิน

จ่ายเงินสดเต็มจำนวนหรือผ่อนชำระจากบัตรเครดิต

ต่อประกันล่วงหน้า

ต่อประกันล่วงหน้า 3 เดือน

การต่อประกันล่วงหน้า 3 เดือน ถือว่าเป็นระยะเวลาที่พอเหมาะ ไม่นานเกินไปและไม่กระชั้นชิดจนเกินไป จะสะดวกกับลูกค้ามากกว่า

 • ข้อดี

เราสามารถเลือกวิธีชำระเงินที่ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายได้ และยังมีเวลาในการเปรียบเทียบข้อเสนอ ความคุ้มครอง เงื่อนไขและโปรโมชั่นต่างๆ ที่จะเหมาะกับเรามากที่สุด

 • ข้อเสีย

ให้ระวังเรื่องระยะเวลาที่สามารถผ่อนชำระเบี้ยได้ จึงต้องระวังไม่ให้กรมธรรม์เดิมหมดอายุก่อน และด้วยระยะเวลาที่สั้นลงจะทำให้เงินผ่อนต่องวดเยอะตามไปด้วย

 • การชำระเงิน

มีทางเลือกเพิ่มขึ้น คือสามารถเลือกผ่อนชำระแบบ 0% นาน 3 เดือนได้

 ต่อประกันล่วงหน้า 6 เดือน

บริษัทบางแห่งที่มีข้อมูลว่าถ้าประกันของลูกค้าจะหมดอายุภายในอีก 6 เดือนข้างหน้า พนักงานจะโทรไปสอบถามเพื่อเสนอประกันและแจ้งโปรโมชั่นให้กับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้เวลาในการตัดสินใจ

 • ข้อดี

เมื่อเราได้รับข้อเสนอจากตัวแทนของบริษัทประกันมาแล้ว เราสามารถใช้เวลาในการคิดและเปรียบเทียบข้อเสนอกับที่อื่นๆ ได้ และด้วยระยะเวลาที่ยาวนานกว่า 3 เดือน จึงสามารถเลือกผ่อนได้นานและยอดชำระแต่ละงวดน้อยกว่า

 • ข้อเสีย

ก็มาจากระยะเวลาที่นานนี่แหละ ทำให้เราต้องจ่ายเงินล่วงหน้าไปก่อนโดยที่ยังไม่ได้รับความคุ้มครอง ต้องรอไปอีก

 • การชำระเงิน

สามารถเลือกการชำระเงินแบบผ่อนชำระล่วงหน้าได้ที่ดอกเบี้ย 0% นาน 6 – 10 เดือน ก่อนที่ประกันเดิมจะหมดอายุ


ต่อประกันล่วงหน้า

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อคิดต่อประกัน

ไม่ว่าคุณจะต่อประกันรถล่วงหน้าเพียง 1 วัน หรือนานกว่านั้น สิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อคิดที่จะต่อประกัน เรียกว่าควรคำนึงถึงเป็นสิ่งแรกๆ เลยก็ว่าได้  นั่นคือ เราต้องต่อ พ.ร.บ. ที่เป็น ประกันรถยนต์ภาคบังคับ ก่อนที่จะไปต่อประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ เพราะถ้าหากไปดำเนินการต่อประกันทั้ง 2 แบบพร้อมกันเราต้องเสียค่าปรับในการต่อประกันด้วย

การต่อประกันในแต่ละช่วงเวลาก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ระยะเวลาคือปัจจัยสำคัญในการดำเนินการต่างๆ ให้พิจารณาตาม ความเหมาะสมและความสะดวกของตนเอง ว่าสามารถจะรับภาระค่าใช้จ่ายในส่วนนั้นๆ ได้มากแค่ไหน

หากคุณต้องการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า แต่ยังต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม หรือยังลังเลไม่รู้ว่าจะเลือกประกันแบบไหนที่เหมาะกับคุณ หรือต้องการทราบโปรโมชั่นใหม่ๆเพื่อเอามาพิจารณาก่อนซื้อ ประกันรถยนต์ rabbit finance มีบริการผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ ที่คุณสามารถปรึกษาได้ตลอดเวลา ผู้เชี่ยวชาญจะตอบข้อสงสัยทุกเรื่องให้แก่คุณ

สนใจประกันภัยเพื่อรถของคุณ คลิก


avatar
by IN-Wsible
Related stories
loading icon