Reverse Flash : ศัตรูร้ายผู้เป็นดังจุดเริ่มต้นของ The Flash

posted: 2 years ago
1,828 views
Reverse Flash : ศัตรูร้ายผู้เป็นดังจุดเริ่มต้นของ The Flash

comments

maxresdefault (4)หากจะพูดถึง The Flash แล้วละก็ ถือว่าเป็นคอมมิคที่รวมตัวร้ายตลอดกาลที่เราไม่พูดถึงไม่ได้ โดยเฉพาะ Reverse Flash ชายผู้เป็นดังจุดเริ่มต้นของสุดยอดตำนานซุปเปอร์ฮีโร่พลังเหนือเสียงคนนี้ แถมตัวละครตัวนี้ยังเป็นหนึ่งในบรรดาคาแรคเตอร์ทื่ดูแล้วน่าสนใจเป็นอย่างมากถึงขั้นที่ว่ามีคนยกให้เป็นหนึ่งในสุดยอดวายร้ายประจำซีรีย์ The Flash เลยทีเดียว เรามาดูประวัติเขากันดีกว่าว่าชายผู้นี้คือใครกันแน่

ประวัติของ Reverse Flash

The-Flash-TV-Reverse-Flash-Set-Photos-001Reverse Flash ถือเป็นหนึ่งในบรรดาตัวละครที่มีผู้มาสืบทอดตำแหน่งอยู่หลายต่อหลายรุ่นด้วยกัน แต่คนที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้ถือได้ว่าเป็นตัวละครที่มีความสำคัญต่อการให้กำเนิด The Flash แบรี่ อัลเลน (Barry Allen) มากที่สุด ชื่อของเขาคือ Professor Zoom หรือที่ใครหลายๆ คนรู้จักกันในนามของ ‘Eobard Thawne’

อีโอบาร์ด ทวอน (Eobard Thawne)  เกิดในศตวรรษที่ 25 โดยเขาเป็นเด็กชายที่ถูกพ่อแม่ดัดแปลงทางด้านพันธุกรรมให้มีความฉลาดมากกว่าคนปกติทั่วๆ ไป ซึ่งจากเหตุที่ว่านี้ส่งผลให้เขากลายเป็นคนที่เข้าสังคมไม่เก่งไปในที่สุด

พิพิธภัณฑ์ Flash

ในยุคที่ทวอนถือกำเนิดขึ้นมานั้น ตัวของ The Flash เองได้กลายมาเป็นหนึ่งในบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่ที่กลายมาเป็นตำนานของโลก (ถึงขั้นที่ว่ามีพิพิธภัณฑ์เป็นของตัวเอง) ทวอนที่สนใจในตัวของ The Flash (จนถึงขั้นคลั่งไคล้) ได้ตัดสินใจที่จะศึกษาถึงที่มาของพลังตัวนี้ จนกระทั่งเขาได้รู้ความจริงในที่สุดว่าพลังดังกล่าวคืออะไรและได้จัดการแปลงสภาพตนเองให้มีพลังเหมือนกับ The Flash ไปในที่สุด (ก่อนที่ในภายหลังเราจะได้รู้ว่ามันคือพลัง Speed Force ในด้านลบ)

ย้อนอดีตไปพบกับความจริง

ทวอนที่ในตอนนี้ได้รับพลังมาแล้วได้ตัดสินใจเดินทางย้อนเวลากลับไปยังอดีตในช่วงที่ The Flash ยังมีชีวิตอยู่แต่เขาบังเอิญย้อนกลับมามาผิดช่วงเวลา และได้พบกับความจริงที่ว่า The Flash (แบรี่ อัลเลน) ได้ตายจากไปแล้ว และ เขาคือศัตรูร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของซุปเปอร์ฮีโร่ผู้นี้

ด้วยความที่เขาคลั่งไคล้ The Flash เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทวอนจึงได้จัดการสวมรอยตัวเองเป็นแบรี่ซะ และได้เดินทางไปพบกับ The Flash คนที่สาม (วอลลี่ เวสท์) พร้อมโกหกไปว่าตัวเขาเองคือคนเดียวกันกับแบรี่ ทั้งสองช่วยกันปราบปรามเหล่าร้ายด้วยกันอยู่ระยะหนึ่ง ก่อนที่วอลลี่จะได้เห็นถึงความบ้าคลั่งของทวอนและได้รู้ความจริงในที่สุดว่าชายที่อยู่ตรงหน้าตนเองนั้นไม่ใช่แบรี่อย่างที่ตนเองเข้าใจ ทั้งคู่เข้าต่อสู้กันก่อนที่วอลลี่จะสามารถส่งทวอนกลับไปยังช่วงเวลาของเขาได้เป็นผลสำเร็จ

การต่อสู้ระหว่าง Wally และ Reverse Flash
การต่อสู้ระหว่าง Wally และ Reverse Flash

ทวอนที่ส่งตัวกลับมายังโลกอนาคตนั้นกลับกลายเป็นว่าความทรงจำที่เขามีอยู่ทั้งหมดได้หายสาบสูญไปจนหมดแล้ว แต่สิ่งเดียวที่ยังคงเหลืออยู่ก็คือความแค้นที่มีต่อแบรี่ ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงกลายมาเป็นหนึ่งในคู่ปรับคนสำคัญของ The Flash ในที่สุด

Flashpoint  Paradox

ในช่วง Flashpoint ทวอนได้คิดหาวิธีที่จะกำจัด The Flash ด้วยการเดินทางย้อนไปยังอดีตและจัดการฆ่าแม่ของแบรี่ทิ้งซะ และ พยายามทำทุกวิธีให้ชีวิตแบรี่เต็มไปด้วยความทุกข์ตลอดชีวิตก่อนที่เขาจะช่วยจัดการเปลี่ยนแบรี่ให้กลายเป็น The Flash ในที่สุด (เพราะหากทวอนไม่จัดการเปลี่ยนแบรี่ให้เป็น The Flash เขาก็จะไม่มีตัวตนอีกต่อไป)

Reverse-Flash_(Tom_Cavanagh)

จากเหตุการณ์นี้ ผมขอแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่านที่สนใจไปติดตามต่อได้ใน Animation เรื่อง Flashpoint Paradox ซึ่งเป็นหนึ่งในการ์ตูนที่ค่อนข้างจะน่าสนใจทีเดียวสำหรับผู้ที่รักและชื่นชมในตัว The Flash อย่างไรก็ตามคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า ทวอน ถือเป็นหนึ่งในตัวละครที่ค่อนข้างจะมีความสำคัญต่อแบ

รี่มากทีเดียวในช่วงยุคก่อนหน้า New 52


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon