รีวิว A Dog’s Purpose: หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม

posted: 2 years ago
รีวิว A Dog’s Purpose: หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม

comments

หนังที่เล่าเรื่องชีวิตของน้องหมาตัวหนึ่งในแต่ละชาติว่าตั้งแต่เกิดจนสิ้นใจ เขาได้มีวีรกรรมอะไรในชีวิตบ้าง เป็นหนังที่ดูแล้วรู้สึกถึงความน่ารัก ตั้งแต่เริ่มเรื่องก็เป็นลูกหมาตัวน้อยๆ ที่ยังไม่ลืมตาดูโลกที่น่าเอ็นดู  และค่อ ๆ โตขึ้นมาเรื่อ ๆ บางชาติของหมาก็สั้นซะเหลือเกิน บางชาติก็มีเรื่องให้เล่ามาก บางชาติก็น่าสงสารA Dog's Purpose
Photo credit: post-gazette.com

หนังเรื่องนี้ภาคเสียงหมาที่ทำให้เราเข้าใจ feeling หมามากขึ้น ว่ามันน่าจะรู้สึกและคิดอย่างไร ซึ่งก็สร้างบทพูดได้น่าสนุก และขำดี  หมาในเรื่องเป็นหมานิสัยดี จงรักภักดีต่อเจ้าของสุดๆ เราได้รู้ถึงชีวิตหมาที่อยู่กับคนในแต่ละประเภท บางคนก็เลี้ยงดีเหลือเกิน บางคนก็เลี้ยงแบบทิ้งๆ ขว้างๆ แต่ในท้ายเรื่องก็มีเรื่องให้ได้เซอร์ไพรส์ที่ซึ้งกินใจ สำหรับใครที่รักหมา เมื่อดูเรื่องนี้แล้ว คงอดคิดไม่ได้ครับว่า หมาที่ดูฉลาดแบบนี้ จริงๆ เขาอาจเกิดมาหลายชาติและสามารถระลึกชาติได้จริง เพียงแต่พวกเขาพูดไม่ได้แค่นั้นเองหรือเปล่า

A Dog's Purpose
Photo credit: i.ytimg.com


สำหรับใครหลายคนที่ไม่รู้ว่าเลี้ยงหมาไปเพื่ออะไร ถ้าได้ดูหนังเรื่องนี้อาจรู้เหตุผลมากขึ้นว่า เราเลี้ยงหมาไปเพื่ออะไร และพวกเขาอยากให้เรารู้สึกอย่างไรที่มีเขาอยู่กับเรา หนังยังแฝงไปด้วยข้อคิดของน้องหมาที่นำมาใช้กับคนได้ว่า จริงๆ แล้ว พวกเราควรอยู่บนโลกนี้อย่างไร และอยู่ไปเพื่ออะไร หาคำตอบได้ใน A Dog’s Purpose ครับ

A Dog's Purpose
Photo credit: imdb.com

A Dog's Purpose
Photo credit: static.seattletimes.com

A Dog's Purpose
Photo credit: i.kinja-img.com

A Dog's Purpose
Photo credit: mercurynews.com

A Dog's Purpose
Photo credit: s.yimg.com

 


avatar
by Anatta อนัตตา

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon