รีวิว Attraction: มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก

posted: 2 years ago
2,963 views
รีวิว Attraction: มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก

comments

หนัง Sci-Fi สัญชาติรัสเซีย ที่ดูแว๊บแรก ไม่ได้เหมือนหนังรัสเซียเลยแม่แต่นิด ถ้าใครที่ดู trailer จะรู้สึกว่าเป็นหนัง alien บุกโลก มีฉากต่อสู้ระหว่างมนุษย์ต่างดาว กับ มนุษย์ แต่พอเข้าไปดูจริง กลับไม่ได้เป็นแบบนั้นAttraction
Photo credit: i.ytimg.com

หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของวัตถุลึกลับที่เข้ามาน่านฟ้ารัสเซีย และถูกยิงตกกลางกรุง โดยมีกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่สูญเสียคนที่ตัวเองรัก และอยากเข้าไปทำลายยานและ alien ให้เป็นจุล และนี่ก็เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด ซึ่งไม่สามารถเล่าได้ เพราะจะทำให้หมดสนุกนะครับ

นักแสดงทั้งหลายในเรื่องไม่ได้เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาพวกเราสักเท่าไหร่ แต่ก็แสดงออกมาได้ดี ส่วนนางเอก Irina Starshenbaum ก็เป็นนางเอกที่สวยคนหนึ่งเลย

Attraction
Photo credit: i.ytimg.com

สิ่งที่ประทับใจในเรื่องนี้เป็นกราฟฟิกที่สมจริง ต้องชมว่าหนังรัสเซียก็ไม่แพ้หนัง Hollywood เลย ฉากยานตกและฉากที่กองทัพส่งเครื่องบินคุมยาน alien นั้นดูตื่นเต้น อลังการ ยานอวกาศดูเนี๊ยบ สมจริง เห็นทุกรายละเอียด ส่วนตัว alien ก็ดุดัน เท่ โดยเฉพาะฉากต่อสู้ตอนท้ายบรรยากาศการถ่ายทำเป็นประเทศรัสเซียที่ให้อารมณ์รัสเซียจริงๆ คือเป็นเมืองหนาว ฟ้าออกมืดๆ ครึ้มๆ ไม่มีแสงแดด บวกกับซากปรักหักพัง ก็ให้ความรู้ถึงบรรยากาศสงคราม และทำให้กดดัน

A Dog's Purpose
Photo credit: static.highsnobiety.com


Attraction เป็นหนังที่เข้าใจง่ายไม่มีอะไรซับซ้อนเลย ใครก็ดูรู้เรื่อง เราจะได้เห็นธรรมชาติของมนุษย์เราเองว่าที่ทุกอย่างพังลง เพราะมนุษย์เราทำตัวเองทั้งนั้น หาเรื่องกันเองทั้งนั้น ไม่มีใครที่ทำอะไรเรา ถ้าเราไม่หาเรื่องกันเอง

Attraction
Photo credit: liveforfilm.com

Attraction
Photo credit: i1.wp.com

Attraction
Photo credit: cdn3.thr.com

Attraction
Photo credit: iamag.co

avatar
by Anatta อนัตตา

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon