รีวิว Logan: โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน

posted: 2 years ago
1,722 views
รีวิว Logan: โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน

comments

เป็นภาคอวสานของ Wolverine ที่กลายเป็นตาแก่ที่ไม่เอาอ่าว ไม่สนใจโลก และไม่อยากเกี่ยวข้องกับเรื่องราวเก่าๆ อีกต่อไป เป็น Wolverine ที่เชื่องช้า แต่ยังดุดัน และมีความเก๋า เรื่องย่อ Logan นี่เล่าไม่ได้จริงๆ ครับ เพราะคุณผู้อ่านจะเสียอรรถรสขณะชมได้ Hugh Jackman ก็แสดงได้ตามมาตรฐานของ Wolverine ที่ดุดัน แต่ไอ้เจ้าตัว surprise นี่เรียกว่า เจ๋งกว่า Wolverine ตัวจริงอีกLogan
Photo credit: cdn3-www.comingsoon.net

แต่ที่เด่นมากสำหรับเรื่องนี้ คือ ทายาท Wolverine น้อย แสดงโดย Dafne Keen ที่เป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ดูธรรมดา แต่เล่นดี และโหดในแบบเด็กๆ มีความน่ารักในตัว ส่วนฉากต่อสู้นี่อยู่ในขั้นโปรมาก และผมขอเตือนว่า action star ระดับกลาง โดยเฉพาะนักแสดงไทย ต้องดูไว้ครับว่า ยุคนี้เด็กผู้หญิงตัวกระเปี๊ยกเล่นได้ขนาดนี้ แล้วคุณล่ะ จะรอดไหม เด็กตัวเล็กๆ ที่ทั้งน่ารัก และดูโหดในแววตา จะเป็นอนาคตของ Wolverine ต่อจากนี้

Logan
Photo credit: screenrant0.imgix.net


โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังที่มันส์น่าดู ส่วนบรรยากาศก็ดูเครียดๆ หม่นๆ เพราะถ่ายตามแนวชนบทดูแห้งแล้ง และมีแต่ภูเขาซะเป็นส่วนใหญ่ สำหรับผู้เขียนคิดว่า บางช่วงท้ายๆ หนังเรื่องนี้ดูเนือย และบางฉากก็นึกว่าหนังจบแล้ว แต่ก็ยังไม่จบ และก็มีบางโมเม้นต์ที่มีอารมณ์ว่าเมื่อไหร่จะจบสักที ซึ่งจริงๆ แล้ว หนัง Marvel ไม่น่าทำให้ผู้ชมรู้สึกแบบนี้ได้ อย่างไรก็อยากให้ผู้ชมลองไปชมกันครับ เพราะนี่ก็น่าจะเป็นการปิดตำนาน Wolverine และผู้ชมจะได้รู้จักทายาท Wolverine ที่เด่นสุดๆ ซึ่งถ้าไม่ได้ดูก็เหมือนพลาดเหตุการณ์การประวัติศาสตร์ไปสักเรื่องหนึ่ง

Logan
Photo credit: icdn2.digitaltrends.com

Logan
Photo credit: cdn.bgr.com

Logan
Photo credit: mercurynews.com

 


avatar
by Anatta อนัตตา

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon