รีวิว The Space Between Us: รักเราห่างแค่ดาวอังคาร

posted: 2 years ago
1,034 views
รีวิว The Space Between Us: รักเราห่างแค่ดาวอังคาร

comments

เรื่องของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่เกิดบนดาวอังคารโดยบังเอิญ และไม่สามารถกลับมาบนโลกได้ เนื่องจากสภาพร่างกายไม่ได้ถูกพัฒนาให้อยู่บนแรงโน้มถ่วงของโลก แต่เมื่อเขาโตขึ้น จึงมีความจำเป็นที่เขาต้องกลับมาบนโลก และตัวเขาเองก็อยากอยู่บนโลกเช่นกันหนังเรื่องนี้ ใช้ดาราดังระดับตำนานอย่าง Gary Oldman ที่แสดงเป็นผู้ก่อตั้งโครงการ East Texas บนดาวอังคาร และ Asa Butterfield ที่เราประทับใจในบทหลักจากเรื่อง Ender’s Game มาแล้ว ทั้ง 2 คนเรียกว่าเคยสวมบทบาทที่คล้ายกันเป็นแนวหนัง Sci-Fi แบบนี้มาแล้ว Gary เคยแสดงเป็นนักวิจัยที่สร้างและดูแล Robocop และสำหรับรื่องนี้ เขาก็เป็นผู้ก่อตั้งโครงการ และต้องมาดูแลเด็กชายที่เกิดบนดาวอังคาร สำหรับ Asa ก็เคยเล่นบทที่คล้ายกันใน Ender’s Game มาแล้ว และ Janet Montgomery ที่แสดงเป็นแม่ ก็มีรอยยิ้มที่สวยเด่นมาก เรียกว่าสว่างวาบตั้งแต่เปิดตัว

The Space Between Us
Photo credit: moviesinthephilippines.files.wordpress.com

หนังเรื่องนี้ ถ้าใครดูจะได้ครบทุกรสชาติ ทั้งบรรยากาศของหนัง Sci-Fi บรรยากาศของความรัก ความสนุก ความเศร้า ครบทุกรส ตอนแรกก่อนเข้าไปดูก็นึกว่าจะเป็นหนัง Sci-Fi ธรรมดาเรื่องหนึ่ง แต่เมื่อเข้าไปดู มีความ drama อยู่เต็มไปหมด และทำให้ผู้คนอินไปกับเรื่อง

Space Between Us
Photo credit: stxmovies.com


สำหรับ Britt Robertson นางเอกของเรื่องก็แสดงได้ดีและเคมีเข้ากับ Asa ทำให้ฉากออกมาลื่นไหล สมบูรณ์ นอกจากนี้ หนังยังมีบทพูดโดนๆ ที่ฟังแล้วจุก ถ้าใครที่เคยมีปัญหาสังคมไม่ยอมรับ หรือการถูกกักขัง จะเข้าใจอารมณ์ของตัวละครเป็นอย่างดี คุณจะรู้สึกถึงความเจ็บปวด ความดีใจ ความตื่นเต้น ความเสียใจ ของตัวละครแบบเต็มๆ และก็มีฉากที่ให้ลุ้นกันสุดๆ ด้วย ซึ่งเรื่องนี้ผมแนะนำให้ดูโรงที่มีระบบภาพและเสียงที่ดีเพื่อให้คุณอินกับเรื่องมากขึ้น เชื่อว่าถ้าคุณเข้าไปดูคุณจะต้องเสียน้ำตาให้กับหนังเรื่องนี้เช่นเดียวกับคนที่อยู่ในโรงภาพยนตร์เช่นเดียวกัน

The Space Between Us
Photo credit: fuzzybug.net

The Space Between Us
Photo credit: indiewire.com

The Space Between Us
Photo credit: theplaylist.net

The Space Between Us
Photo credit: kino.musu.lv

 


avatar
by Anatta อนัตตา

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon