ออมเงินเที่ยวปีใหม่ เหลือเวลา 3 เดือน! ไปไหนได้บ้างนะ?

posted: 1 year ago
ออมเงินเที่ยวปีใหม่ เหลือเวลา 3 เดือน! ไปไหนได้บ้างนะ?

comments

อีกไม่กี่เดือนก็จะถึงเทศกาลปีใหม่กันแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะวางแผนที่จะไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือ กำลังวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศ แต่สำหรับคนที่ยังไม่มีแพลนอะไรในช่วงปีใหม่ เรามีสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิวที่น่าสนใจสำหรับไปเที่ยวปีใหม่มาแนะนำ

ที่สำคัญคือ ราคาสบายกระเป๋าและยังมีเวลาอีกตั้ง 3 เดือน รับรองว่า เก็บเงินไปเที่ยวได้ทันก่อนจะถึงปีใหม่แน่นอน ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่า ว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง


เก็บเงินเที่ยวปีใหม่ อีก 3 เดือน ไปไหนได้บ้างนะ

 

แม่กำปอง

 

  • ไปชิวกันที่บ้านแม่กำปอง

แม่กำปอง เป็นชื่อของหมู่บ้านเล็ก ๆ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ป่าเขา อากาศสะอาดเย็นสบาย ที่พักก็มีเยอะหาไม่ยาก ถ้าได้มาเป็นใครก็ต้องมีความรู้สึกอยากนอนกินลมชมวิว ปล่อยให้เวลาค่อย ๆ ไหลไป

หรือถ้าใครอยากจะออกไปถ่ายรูปใกล้ ๆ กับหมู่บ้านก็มีทั้งน้ำตก และสวนดอกไม้ให้ไปเที่ยวชม เรียกได้ว่า แม่กำปองเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนทำตัวชิว ถือเป็นการชาร์จแบตก่อนจะกลับไปสู่ชีวิตการทำงานได้เป็นอย่างดี

ประเมินค่าใช้จ่ายตลอดทริป

สำหรับค่าใช้จ่ายเท่าที่คำนวณคร่าวๆ จะอยู่ที่ประมาณ 2000-3000 บาทต่อคน เท่ากับว่าเก็บเงินแค่วันละ 33 บาท เราก็จะได้ไปนอนชิวกลางป่าเขาที่บ้านแม่กำปองแล้วละ!

 


 

  • รับแสงแรกของวันกันที่ภูเรือ

“ภูเรือ” หรือ อุทยานแห่งชาติภูเรือ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเลยที่ได้รับฉายาว่าหนาวสุดแดนสยาม และขึ้นชื่อในเรื่องการชมพระอาทิตย์ขึ้น กับทะเลหมอกด้วยล่ะ พื้นที่โดยรอบเป็นผาและทิวเขา ใครที่อยากไปเจออากาศหนาว ๆ อุณหภูมิบนนั้นรับประกันได้เลยว่าหนาวสะใจ

ประเมินค่าใช้จ่ายตลอดทริป

รวมค่าใช้จ่ายเบ็ดเสร็จตลอดทริปจะอยู่ที่ประมาณ 1500 บาทต่อคน แปลว่า ต้องเก็บเงินแค่วันละ 17 บาท เท่านั้นเอง!


 

เขียงคาน

  • ไปสัมผัสเสน่ห์ของชุมชนเชียงคาน

เชียงคาน เมืองเล็ก ๆ ในจังหวัดเลย อยู่ริมแม่น้ำโขงสุดชายแดนไทย เป็นเมืองที่ผู้คนใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย ตึกรามบ้านช่องดูเก่าแต่มีมนต์เสน่ห์ ที่สำคัญคือ เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนมาก ๆ

ใครที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ได้นั่งมองผู้คน ได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ ๆ อยากเจออากาศเย็น ๆ อยากสูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอด อยากดูพระอาทิตย์ขึ้น อยากเห็นทะเลหมอก ทุกอย่างมีครบรวมอยู่ที่นี่เลยล่ะ

ประเมินค่าใช้จ่ายตลอดทริป

สำหรับทริปเชียงคาน สนนราคาก็เบา ๆ แค่ประมาณ 2500 บาทต่อคน เก็บเงินวันละ 28 บาท ก็สามารถไปเชียงคานได้แล้ว!

 


 

  • ไปล่าไอหมอกและล่องแพกันที่ปางอุ๋ง

โครงการพระราชดำริปางตอง หรือที่ถูกเรียกกันจนติดปากว่า “ปางอุ๋ง” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติก ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ปางอุ๋ง มีลักษณะเป็นที่เก็บน้ำที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม

กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยในการมาเที่ยวปางอุ๋ง ก็คือ การล่องแพ และกางเต็นท์ ที่นี่ในตอนเช้า ๆ จะได้เห็นไอหมอกบาง ๆ และแสงอาทิตย์ที่สะท้อนกับผิวน้ำจนเกิดเป็นทิวทัศน์ที่สวยสุดยอด

ประเมินค่าใช้จ่ายตลอดทริป

ค่าใช้จ่ายเบ็ดเสร็จก็ไม่แพงอยู่ที่ประมาณ 2000 บาทต่อคน มาเก็บเงินวันละ 23 บาท แล้วไปเที่ยวแพ กับล่าไอหมอกกันดีกว่า!

ปีใหม่เป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ที่ควรจะได้ไปใช้เวลากับครอบครัว ไม่ว่าคุณจะมีแพลนเดินทางไปพักผ่อนต่างประเทศ หรือ อยากขับรถเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศ การเก็บเงินตั้งแต่เนิ่นๆ จะทำให้คุณคลายความกังวลในการเดินทางได้มากขึ้น

ส่วนใครที่ยังกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายอยู่ขอให้สบายใจได้  เพราะ การเงินเป็นเรื่องของการวางแผน หากคุณมีแผนการออมเงินที่ดี ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็ไม่ต้องกังวลอะไร หรือ ถ้าอยากได้ตัวช่วยดี ๆ ก็ลองเข้าไปที่ www.money.priceza.com แหล่งรวบรวมผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ที่จะช่วยให้คุณได้วางแผนการเงินตั้งแต่เนิ่น ๆ ปีหน้าจะได้ไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ!


avatar
by HamsterB
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon