Sense 8 ซีรีส์ไซไฟโดยพี่น้อง Wachowskis ผู้ให้กำเนิด The Matrix

posted: 1 year ago
Sense 8 ซีรีส์ไซไฟโดยพี่น้อง Wachowskis ผู้ให้กำเนิด The Matrix

comments

Sense 8 หนึ่งในซีรีส์ที่โด่งดังที่สุดจากทาง Netflix ที่เริ่มออกฉายตั้งแต่ช่วงปี 2015 จนถึงปัจจุบันและสามารถเรียกเรตติ้งได้อย่างถล่มทลายจนแทบไม่น่าเชื่อ ว่าแต่ซีรีส์เรื่องนี้มันจะเกี่ยวกับอะไรกันแน่และมีโครงเรื่องแบบไหนเรามาติดตามกันดีกว่าครับ

เรื่องย่อของซีรีส์ชื่อดัง


สำหรับเรื่องย่อของ Sense 8 เริ่มต้นขึ้นเมื่อหญิงสาวปริศนานาม Angelica ได้สื่อสารภาพการตายให้กับลูกๆ ทั้ง 8 คนของเธอ โดยที่ทั้ง 8 คนเนี่ยไม่เคยรู้จักกันมาก่อนเลยและไม่ใช่ลูกของเธอจริงๆ ด้วยซ้ำ…อ้าว !!! แล้วแบบนี้จะเรียกพวกเขาว่าเป็นลูกของเธอได้อย่างไรคำตอบก็คือ (เธอเป็นผู้ที่ทำให้พวกเขาเชื่อมโยงเข้าหากันด้วยเหตุนี้เองจึงกล่าวได้ว่าเธอเป็นผู้ที่ให้กำเนิดเหล่า Sense 8 นั่นเอง) โดยตัวเรื่องจะค่อยๆ เล่าเรื่องราวของชีวิตแต่ละคนว่าเป็นอย่างไรบ้างนับตั้งแต่ปัญหาธรรมดาๆ ไปจนถึงปัญหาที่รุนแรงสุดๆ ซึ่งแต่ละคนเนี่ยก็มาร่วมด้วยช่วยกันแก้ปัญหาของกันและกัน ซึ่งแน่นอนครับว่าในช่วง 5 ตอนแรกเนี่ยมันค่อนข้างจะน่าเบื่อเป็นพิเศษเลยทีเดียวจนอาจทำให้ใครหลายๆ ถอดใจและเลิกดูกันได้ (เนื่องจากการปูพื้นที่ค่อนข้างจะเน้นความละเอียดเป็นพิเศษ) แต่อย่างไรก็ตามเมื่อพ้นจากตอนที่ 5 ในช่วง Season 1 ไปแล้วเนี่ยตัวเรื่องจะมีความเข้มข้นมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจนพูดได้เลยครับว่าคุณผู้ชมทุกๆ คนจะต้องติดหนึบกับซีรีส์เรื่องนี้อย่างแน่นอน

ตัวละครในเรื่อง


สำหรับเหล่า Sense 8 นั้นหลักๆ แล้วก็ตามชื่อเลยครับพวกเขามีกันอยู่ทั้งหมด 8 คนด้วยกันอันประกอบไปด้วย

Riley


ดีเจสาวที่ย้ายมาทำงานยังลอนดอน โดยในตอนด็กเนี่ยเธอถูกหลอกเอาไว้ครับว่าหาก Riley ไปใกล้ชิดกับใครล่ะก็คนๆ นั้นจะต้องมีอันเป็นไปแน่นอน ด้วยเหตุนี้เองดีเจสาวของเราจึงได้ย้ายที่อยู่มายังกรุงลอนดอน  อย่างไรก็ตามสำหรับคาแรคเตอร์ของ Riley นั้นอาจกล่าวได้ว่าเธอไม่สามารถช่วยเหลือคนอื่นได้ดีเท่าไหร่นัก แต่เธอนี่แหละครับที่เป็นผู้ชักนำให้เหล่า Sense 8 ทั้ง 8 คนมารวมตัวกันได้

Will 


ตำรวจ Chicago PD ซึ่งมีอดีตในวัยเด็กที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่นัก สำหรับคาแร๊คเตอร์ของ Will นั้นด้วยความที่เขาเป็นตำรวจจึงทำให้ตัวละครตัวนี้ค่อนข้างจะมีความเป็นผู้นำอยู่ในตัวค่อนข้างสูงและรู้จักวิธีจัดการกับอะไรต่างๆ เป็นอย่างดี

Wolfgang


ลูกเจ้าพ่อชาวเยอรมันที่มีปมเกลียดพ่อของตัวเองเอามากๆ แถมเขายังเป็นคนที่ค่อนข้างจะบ้าดีเดือดและมีสกิลการต่อสู้ที่สูงพอตัวอีกต่างหาก

Sun


สาวเกาหลีลูกสาวเจ้าของบริษัทที่มีปมพ่อรักลูกไม่เท่ากันจนทำให้เธอเนี่ยดูเป็นคนที่แข็งทื่อและไร้อารมณ์ ถือเป็นบุคคลที่สามารถช่วยคนในกลุ่มได้มากที่สุดเนื่องจาก Skill การต่อสู้ที่ค่อนข้างสูงของเธอ

Capheus


เด็กหนุ่มผิวสีที่มีแม่เป็นผู้ติดเชื้อ HIV ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงพยายามทำทุกๆ อย่างเพื่อหาเงินมาดูแลแม่ของเขา (ถือเป็นตัวอย่างลูกที่ดี) โดยเขาประกอบอาชีพเป็นคนขับรถบัสด้วยเหตุนี้เองเขาจึงมักจะต้องเข้าไปข้องเกี่ยวกับแก๊งอาชญากรรมเสมอ สำหรับ Capheus แล้วนั้นเขาไม่ได้เป็นคนที่เก่งหรือมีความสมารถพิเศษอะไรแต่ที่แน่ๆ ก็คือเขาเป็นคนที่ไม่กลัวตายละค่อนข้างจะมีจิตใจที่ดีเป็นพิเศษ

Lito


เกย์หนุ่มผู้มีชื่อเสียงโด่งดังจากการเป็นดาราแต่อย่างไรก็ตามเขายังคงต้องควงสาวเอาไว้เพื่อรักษาภาพพจน์ สำหรับสกิลของ Lito นั้นด้วยความที่เขาเป็นดาราด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาค่อนข้างจะมีทักษะการแสดงและการตบตาที่ค่อนข้างสูง

Nomi


สาวแปลงเพศที่มีสกิลทางด้านคอมพิวเตอร์ที่ค่อนข้างจะสูงเป็นพิเศษ โดยเธอเนี่ยสามารถแฮคคอมพิวเตอร์ได้และเป็นบุคคลที่ค่อนข้างจะมีความสำคัญกับในทีมมากเป็นพิเศษ

Kala


สาวชาวอินเดียซึ่งกำลังจะแต่งงานกับคนที่เธอไม่ได้รัก สำหรับ Kala เองนั้นเธออาจจะไม่ได้ช่วยอะไรทีมได้มากนักแต่ที่แน่ๆ ก็คือความสามารถทางด้านเคมีของเธอที่แทบจะหาตัวจับได้ยากแบบสุดๆ

สุดยอดผลงานของพี่น้อง Wachowskis


สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานไซไฟและฝีมือการกำกับภาพยนตร์ของพี่น้อง Wachowskis แล้วล่ะก็ต้องห้ามพลาดเลยครับกับซีรี่ส์เรื่อง Sense 8 ที่จะพาคุณมาพบกับเรื่องราวสุดล้ำของคน 8 คนที่จะทำให้คุณติดงอมแงมจนไม่อยากไปไหนเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามสำหรับซีรีส์เรื่อง Sense 8 นั้นมีออกมาแล้ว 2 ซีซั่นด้วยกันงานนี้ได้ดูแบบยาวๆ แน่นอน

สำหรับใครที่สนใจอยากดูซีรีส์เรื่องนี้ผมขอแนะนำให้คุณไปติดตาม 2 ซีซั่นแรกได้ใน netflix รับรองได้เลยครับว่าคุณจะต้องชื่นชอบเรื่องราวสุดมันของพวกเขาเหล่านี้อย่างแน่นอน แต่ๆ สำหรับใครที่รอดูซีซั่น 3 คงต้องโบกมือบ๊ายบาย เพราะเป็นทางการแล้วว่า netflix ไม่ฉายต่อในซีซั่นที่ 3 ว้า ถ้าอย่างนั้นแฟนๆ คงร้องเพลงรอต่อไป ไม่ก็เปิดสองซีซั่นแรกวนดูไปนะครับ


avatar
by A.J.Style

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon