แอปหาช่างแม่บ้าน ServisHero ดีไหม? ที่นี่มีคำตอบ

posted: 3 ปีที่แล้ว
1,503 views
แอปหาช่างแม่บ้าน ServisHero ดีไหม? ที่นี่มีคำตอบ

comments

หลายคนอาจเคยสะดุดตากันมาแล้วกับโฆษณาเหลืองๆจาก ServisHero ที่มักขึ้นมาที่หน้าฟีดเฟสบุ๊คอยู่บ่อยๆ หลายๆคนอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร ฮีโร่สายงานบริการหรืออะไร เราจึงไปค้นคว้าข้อมูลมารีวิวให้ฟังว่าบริการแอพพลิเคชั่นตัวนี้มีไว้ทำอะไร?

คลิ้กเข้าไปดู ถึงได้ทราบว่าปัจจุบันเราสามารถหามืออาชีพด้านงานบริการอาทิ ช่าง แม่บ้าน ผ่านเว็บไซท์และแอปพลิเคชั่นได้ง่ายขนาดนี้แล้ว สมัยก่อนคงต้องติดต่อผ่านบริษัทแม่บ้านหรือตัวกลางที่เก็บเงินราคาแพงๆ นี่แค่คลิ้กไม่กี่ที จิ้มไม่กี่ครั้งก็หาได้แล้ว ถือว่าเป็นบริการตัวกลางสมัยใหม่ของวงการนี้จริงๆหากศึกษาไปที่จุดประสงค์ของการก่อตั้งแอปนี้คือต้องการช่วยให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถมีตัวตนประกอบธุรกิจในโลกออนไลน์ได้ ฉะนั้นราคาในแต่ละบริการจะเป็นไปตามกลไกการตลาด ไม่สูงหรือต่ำเกินไป

อาทิเช่น บริการแม่บ้านทำความสะอาดคอนโดจะอยู่ที่ 3 ชั่วโมง 650 บาทเท่านั้นเป็นต้น ทำให้พวกเราที่เป็นผู้ใช้บริการ จะไม่โดนเก็บค่าผ่านทางสูงเกิน แถมผู้ประกอบการรายย่อยก็จะไม่เสียผลประโยชน์ด้วย


ปัญหาเรื่องบ้าน แก้ง่ายเพียงแค่คลิ้ก

ServisHero คือช่องทางออนไลน์ที่มีบริการให้เลือกหลากหลาย อาทิเช่น ทำความสะอาด งานซ่อมทั่วไป งานแอร์ ประปา ไฟฟ้า รับเหมาก่อสร้าง เรียกได้ว่าค่อนข้างครอบคลุมปัญหาเรื่องบ้านจริงๆ

โดยเปิดให้บริการ 2 ช่องทาง แอปพลิเคชั่นและเว็บไซท์ แทนการนั่งหาเบอร์โทรศัพท์ยากแสนยากหรือต้องรอถามหาคนที่แนะนำได้ โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเลยว่าจะหาบริการเฉพาะทางไม่ได้ เพราะบริการของเขา เรียกว่าครอบคลุมทุกตารางนิ้วของบ้านแน่นอนขั้นตอนเรียบง่าย ไม่ซับซ้อนเลย

  1. เลือกบริการที่ต้องการใช้
  2. กรอกรายละเอียดของปัญหา
  3. วันและเวลาที่ต้องการใช้บริการ

เพียงแค่นี้ ทางแก้ของปัญหาก็จะเรียงรายมาให้คุณเลือกใช้บริการ โดยเราสามารถเปรียบเทียบราคา ดูโปรไฟล์ของช่าง และรีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการของช่างท่านนั้นๆได้ด้วย เมื่อเลือกผู้ให้บริการได้แล้วก็สามารถโทรติดต่อกันเพื่อนัดวันใช้บริการได้ทันที

ด้วยระบบออนไลน์ที่ผ่านการกรองของ ServisHero ทำให้เราสามารถเลือกชำระเงินได้ 3 วิธี คือ บัตรเครดิต โอนผ่านบัญชีธนาคาร และเคาท์เตอร์เซอร์วิสประวัติความเป็นมาของ ServisHero

ServisHero เกิดจากความคิดของกลุ่มนักเรียน Oxford หัวกะทิที่เล็งเห็นถึงความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคและด้วยยุคสมัยนี้ ที่เป็นยุคแห่งเทคโนโลยี แอปจึงขยายและเติบโตอย่างรวดเร็ว

โดยเริ่มต้นจากมาเลเซียไปถึงสิงคโปร์และประเทศไทยตามลำดับ ปัจจุบันในประเทศไทยมียอดดาวน์โหลดแอปมากกว่า 100,000 ครั้งนับจากการเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2559


งานบริการข้างในก็มียอดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นอันดับ 1 อีกด้วย


เวลาตามหางานรับจ้างผ่าน กูเกิ้ลไปส่วนมากจะเป็นบริษัทใหญ่ที่มีราคาแพง อีกทางเลือกหนึ่งที่แค่ฟังก็รู้สึกเสี่ยงแล้วคือคือป้ายรับซ่อม รับจ้างต่างๆตามเสาไฟฟ้า ดูแล้วก็ไม่น่าไว้ใจ ต่อไปนี้เราจะไม่ประสบความลำบากในการหาผู้ให้บริการเหล่านี้อีกต่อไป เพราะเพียงแค่กดเข้าแอป เลือกบริการที่ต้องการใช้แล้วกดส่งเรื่องไปไม่กี่นิ้วสัมผัส คุณก็ไม่ต้องเสียเวลาตามหาบริการราคาประหยัดที่น่าไว้ใจอีกต่อไป

เป็นรูปแบบที่น่าประหลาดใจว่าทำไมไม่มีในไทยมาตั้งนานแล้ว ยิ่งกับครอบครัวยุคใหม่ที่คุณแม่ต้องทำงาน คุณพ่อก็ไม่ว่างมานั่งซ่อมทุกอย่างในบ้าน งานรับจ้างที่ได้รับมาตรฐานราคาประหยัดนี่แหล่ะ คือทางออก


avatar
by Smallville
Related stories
loading icon