สิ่งที่ควรมีติดกระเป๋า เวลาต้องบินไฟล์ทย๊าวยาว

posted: 2 ปีที่แล้ว
สิ่งที่ควรมีติดกระเป๋า เวลาต้องบินไฟล์ทย๊าวยาว

comments

นักเดินทาง ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวอยู่บ่อยๆ ทั้งในและนอกประเทศ คงจะทราบกันดีว่า ช่วงเวลาที่ต้องนั่งนิ่งๆ อยู่บนเครื่องบินเป็นระยะเวลานานๆ นั้นมันน่าเบื่อแค่ไหน แต่จะให้หันไปคุยกับเพื่อนร่วมทางข้างๆ ตลอดทริปก็คงจะทำไม่ได้

และที่ยิ่งไปกว่านั้น หากต้อง เดินทางคนเดียว ด้วยแล้ว คงน่าเบื่อแบบคูณสิบเลยใช่ไหมละเพราะฉะนั้น วันนี้ rabbit finance จึงได้รวบรวม 10 สิ่งที่ควรมีติดกระเป๋า เพื่อให้ การเดินทางโดยเครื่องบิน ของคุณ ไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านสิคะ


traveler
ขอบคุณภาพจาก cheatsheet.com

10 สิ่ง เพื่อการเดินทางสุดแฮปปี้

  • หูฟัง

เคยเป็นกันหรือเปล่า เวลาลืมหูฟังทีไร มันกระสับกระส่าย เหมือนขาดอะไรไปทุกที หากคุณเคยเป็น นั่นแสดงว่าคุณติดหูฟังเข้าให้แล้วล่ะค่ะ

แต่คุณไม่ต้องกังวลไป เพราะหากคุณต้องบินไฟล์ทยาว ๆ ทางสายการบินจะมีให้ แต่ถ้าบินเฉพาะในเอเชีย และเป็นสายการบินโลว์คอสต์ก็จะไม่มีให้ เพราะฉะนั้นเตรียมไปดีกว่าค่ะ อุ่นใจกว่าเยอะ ที่สำคัญจะได้ไม่ต้องไปใช้ร่วมกับคนอื่นด้วย

  • เครื่องเล่นเกม ฟังเพลง ดูหนัง

คงน่าเบื่อแย่เลย หากคุณต้องเดินทางไฟล์ทยาว ๆ และต้องนั่งนิ่ง ๆ เป็นระยะเวลานาน เพราะฉะนั้นเราต้องมีกิจกรรมเพื่อฆ่าเวลากันซะหน่อย อาทิเช่น เล่นเกมฝึกปรือสมอง ฟังเพลงเบาๆ หรือดูซีรี่ย์เรื่องโปรดกันให้ฟินๆ

พาวเวอร์แบงค์
ขอบคุณภาพจาก vcu-projectempowerment.org
  • สายชาร์จ และพาวเวอร์แบงค์

สายชาร์จ และพาวเวอร์แบงค์ คือสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเมื่อไหร่ที่คุณต้องเดินทางไฟล์ทยาวๆ เชื่อเลยว่าแบตโทรศัพท์ของคุณต้องหมดอย่างแน่นอน

และหากคุณต้องบินไปเพื่อทำงานแล้วล่ะก็ คงเป็นปัญหาใหญ่น่าดู เพราะคุณต้องติดต่อสื่อสารกับลูกค้า หรือบริษัทที่คุณกำลังจะไป

ฉะนั้น 2 สิ่งนี้ ห้ามลืมเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นโทรศัพท์ของคุณมันก็จะกลายเป็นที่ทับกระดาษดีๆ นี่เอง


  • หนังสือเล่มโปรด

จะให้จ้องอยู่แต่กับ หน้าจอโทรศัพท์ หรือเครื่องเล่นหนังตลอดไฟล์ท มันก็ดูจะทรมานสายตาไปสักหน่อย ดังนั้น การพกหนังสือเล่มโปรดขึ้นมาบนเครื่องบินด้วย ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยล่ะ

  • เสื้อแขนยาว ผ้าพันคอ และถุงเท้า

อย่างที่ทราบกันดีว่า เมื่อเครื่องเทคออฟขึ้นไปได้สักพัก อากาศก็จะเริ่มเย็นขึ้น ฉะนั้น การมีเสื้อแขนยาวติดตัวขึ้นเครื่องไปด้วย ก็จะช่วยได้เยอะเลยทีเดียว ยิ่งถ้าใครขี้หนาวแล้ว การมีผ้าพันคอ และถุงเท้าก็จะช่วยให้หายหนาวได้อย่างดีเลยละ

  • ผ้าปิดตา

สำหรับใครที่นอนหลับยาก เราขอแนะนำให้คุณพกผ้าปิดตาขึ้นเครื่องไปด้วย เพราะถ้าหากคุณมีผ้าปิดตา มันก็จะช่วยลดแสงสว่างที่เข้าตาของคุณได้ ซึ่งจะทำให้คุณ นอนหลับง่ายขึ้นยังไงละคะ

  • หมอนรองคอ

หมอนรองคอ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบินไฟล์ทยาวๆ ที่ต้องใช้เวลาเดินทางหลายชั่วโมง เพราะคุณสามารถนอนหลับได้ โดยไม่ต้องตื่นมาพบกับ อาการปวดคอ


กระเป๋าเครื่องสำอางค์
ขอบคุณภาพจาก vanillainlove.com/

 

  • ของใช้ในห้องน้ำ และเครื่องสำอางเล็กน้อย

บินไฟล์ทยาวทั้งวันทั้งคืนแบบนี้ ก็อย่าลืมพกแปรงสีฟัน และยาสีฟันไปด้วยนะคะ เพื่อเอาไว้ทำความสะอาดปากตอนตื่นนอน และหลังอาหาร

ที่สำคัญอย่าลืมโฟมล้างหน้า และเครื่องสำอางค์สำหรับคุณผู้หญิงด้วย เพราะผู้หญิงร้อยทั้งร้อย คงไม่อยากหน้าสดไปเจอคนเยอะๆ หรอก จริงไหมล่ะคะ

  • เสื้อผ้าสำรอง 1 ชุด

หากต้องบินข้ามวันข้ามคืนแบบนี้ หลายๆ คนคงมีกลิ่นเหงื่อ กลิ่นตัวกันบ้างล่ะ ก็แหม ไม่ได้อาบน้ำกันเลยจริงไหมล่ะคะ

เพราะฉะนั้น ทางที่ดีคุณควรพกเสื้อผ้าสำรองขึ้นไปบนเครื่องสักชุดนึง เวลาลงเครื่องปุ๊บ คุณจะไปท่องเที่ยวที่ไหน หรือจะไปเจอใครก็ได้ แบบไม่ต้องกังวล

  • ขนมปัง หรือของกินเล่น

ความหิวไม่เข้าใครออกใคร หากเกิดหิวขึ้นมาแล้วต้องซื้อกินบนเครื่อง คงเสียดายเงินแย่ ฉะนั้น การพกขนมปัง หรือ ขนมขบเคี้ยว เล็กๆ น้อยๆ ขึ้นเครื่องไปด้วย มันก็จะช่วยชีวิตได้มากพอดูเลยล่ะ

แต่ทางที่ดี เราขอแนะนำให้คุณทำลิสต์สิ่งของที่ต้องเอาไป เพื่อป้องกันการตกหล่น ส่วนกระเป๋า คุณควรเลือกกระเป๋าที่มีช่องเล็ก ช่องน้อยเยอะๆ เพราะมันจะสามารถเก็บของกระจุกกระจิกได้มากเลยทีเดียว อีกทั้ง ยังสามารถหยิบใช้ได้อย่างสะดวกอีกด้วย

 


avatar
by tira.Cha
∞ เป็นผู้หญิงรักแมวที่อินกับทุกเรื่อง ร้องไห้กับเพลงเศร้าทุกเพลง และยิ้มไปกับบทความที่น่ารักของทุกคน ∞
Related stories
loading icon