คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

นักท่องเที่ยว

สิ่งที่ควรมีติดกระเป๋า เวลาต้องบินไฟล์ทย๊าวยาว

นักเดินทาง ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวอยู่บ่อยๆ ทั้งในและนอกประเทศ คงจะทราบกันดีว่า ช่วงเวลาที่ต้องนั่งนิ่งๆ อยู่บนเครื่องบินเป็นระยะเวลานานๆ นั้นมันน่าเบื่อแค่ไหน แต่จะให้หันไปคุยกับเพื่อนร่วมทางข้างๆ ตลอดทริปก็คงจะทำไม่ได้

และที่ยิ่งไปกว่านั้น หากต้อง เดินทางคนเดียว ด้วยแล้ว คงน่าเบื่อแบบคูณสิบเลยใช่ไหมละเพราะฉะนั้น วันนี้ rabbit finance จึงได้รวบรวม 10 สิ่งที่ควรมีติดกระเป๋า เพื่อให้ การเดินทางโดยเครื่องบิน ของคุณ ไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านสิคะ

[rabbitads slug=banner1]


traveler
ขอบคุณภาพจาก cheatsheet.com

10 สิ่ง เพื่อการเดินทางสุดแฮปปี้

  • หูฟัง

เคยเป็นกันหรือเปล่า เวลาลืมหูฟังทีไร มันกระสับกระส่าย เหมือนขาดอะไรไปทุกที หากคุณเคยเป็น นั่นแสดงว่าคุณติดหูฟังเข้าให้แล้วล่ะค่ะ

แต่คุณไม่ต้องกังวลไป เพราะหากคุณต้องบินไฟล์ทยาว ๆ ทางสายการบินจะมีให้ แต่ถ้าบินเฉพาะในเอเชีย และเป็นสายการบินโลว์คอสต์ก็จะไม่มีให้ เพราะฉะนั้นเตรียมไปดีกว่าค่ะ อุ่นใจกว่าเยอะ ที่สำคัญจะได้ไม่ต้องไปใช้ร่วมกับคนอื่นด้วย

  • เครื่องเล่นเกม ฟังเพลง ดูหนัง

คงน่าเบื่อแย่เลย หากคุณต้องเดินทางไฟล์ทยาว ๆ และต้องนั่งนิ่ง ๆ เป็นระยะเวลานาน เพราะฉะนั้นเราต้องมีกิจกรรมเพื่อฆ่าเวลากันซะหน่อย อาทิเช่น เล่นเกมฝึกปรือสมอง ฟังเพลงเบาๆ หรือดูซีรี่ย์เรื่องโปรดกันให้ฟินๆ

พาวเวอร์แบงค์
ขอบคุณภาพจาก vcu-projectempowerment.org
  • สายชาร์จ และพาวเวอร์แบงค์

สายชาร์จ และพาวเวอร์แบงค์ คือสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเมื่อไหร่ที่คุณต้องเดินทางไฟล์ทยาวๆ เชื่อเลยว่าแบตโทรศัพท์ของคุณต้องหมดอย่างแน่นอน

และหากคุณต้องบินไปเพื่อทำงานแล้วล่ะก็ คงเป็นปัญหาใหญ่น่าดู เพราะคุณต้องติดต่อสื่อสารกับลูกค้า หรือบริษัทที่คุณกำลังจะไป

ฉะนั้น 2 สิ่งนี้ ห้ามลืมเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นโทรศัพท์ของคุณมันก็จะกลายเป็นที่ทับกระดาษดีๆ นี่เอง

[rabbitads slug=banner2]


  • หนังสือเล่มโปรด

จะให้จ้องอยู่แต่กับ หน้าจอโทรศัพท์ หรือเครื่องเล่นหนังตลอดไฟล์ท มันก็ดูจะทรมานสายตาไปสักหน่อย ดังนั้น การพกหนังสือเล่มโปรดขึ้นมาบนเครื่องบินด้วย ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเลยล่ะ

  • เสื้อแขนยาว ผ้าพันคอ และถุงเท้า

อย่างที่ทราบกันดีว่า เมื่อเครื่องเทคออฟขึ้นไปได้สักพัก อากาศก็จะเริ่มเย็นขึ้น ฉะนั้น การมีเสื้อแขนยาวติดตัวขึ้นเครื่องไปด้วย ก็จะช่วยได้เยอะเลยทีเดียว ยิ่งถ้าใครขี้หนาวแล้ว การมีผ้าพันคอ และถุงเท้าก็จะช่วยให้หายหนาวได้อย่างดีเลยละ

[rabbitads slug=full-screen]

  • ผ้าปิดตา

สำหรับใครที่นอนหลับยาก เราขอแนะนำให้คุณพกผ้าปิดตาขึ้นเครื่องไปด้วย เพราะถ้าหากคุณมีผ้าปิดตา มันก็จะช่วยลดแสงสว่างที่เข้าตาของคุณได้ ซึ่งจะทำให้คุณ นอนหลับง่ายขึ้นยังไงละคะ

  • หมอนรองคอ

หมอนรองคอ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบินไฟล์ทยาวๆ ที่ต้องใช้เวลาเดินทางหลายชั่วโมง เพราะคุณสามารถนอนหลับได้ โดยไม่ต้องตื่นมาพบกับ อาการปวดคอ


กระเป๋าเครื่องสำอางค์
ขอบคุณภาพจาก vanillainlove.com/

 

  • ของใช้ในห้องน้ำ และเครื่องสำอางเล็กน้อย

บินไฟล์ทยาวทั้งวันทั้งคืนแบบนี้ ก็อย่าลืมพกแปรงสีฟัน และยาสีฟันไปด้วยนะคะ เพื่อเอาไว้ทำความสะอาดปากตอนตื่นนอน และหลังอาหาร

ที่สำคัญอย่าลืมโฟมล้างหน้า และเครื่องสำอางค์สำหรับคุณผู้หญิงด้วย เพราะผู้หญิงร้อยทั้งร้อย คงไม่อยากหน้าสดไปเจอคนเยอะๆ หรอก จริงไหมล่ะคะ

  • เสื้อผ้าสำรอง 1 ชุด

หากต้องบินข้ามวันข้ามคืนแบบนี้ หลายๆ คนคงมีกลิ่นเหงื่อ กลิ่นตัวกันบ้างล่ะ ก็แหม ไม่ได้อาบน้ำกันเลยจริงไหมล่ะคะ

เพราะฉะนั้น ทางที่ดีคุณควรพกเสื้อผ้าสำรองขึ้นไปบนเครื่องสักชุดนึง เวลาลงเครื่องปุ๊บ คุณจะไปท่องเที่ยวที่ไหน หรือจะไปเจอใครก็ได้ แบบไม่ต้องกังวล

  • ขนมปัง หรือของกินเล่น

ความหิวไม่เข้าใครออกใคร หากเกิดหิวขึ้นมาแล้วต้องซื้อกินบนเครื่อง คงเสียดายเงินแย่ ฉะนั้น การพกขนมปัง หรือ ขนมขบเคี้ยว เล็กๆ น้อยๆ ขึ้นเครื่องไปด้วย มันก็จะช่วยชีวิตได้มากพอดูเลยล่ะ

แต่ทางที่ดี เราขอแนะนำให้คุณทำลิสต์สิ่งของที่ต้องเอาไป เพื่อป้องกันการตกหล่น ส่วนกระเป๋า คุณควรเลือกกระเป๋าที่มีช่องเล็ก ช่องน้อยเยอะๆ เพราะมันจะสามารถเก็บของกระจุกกระจิกได้มากเลยทีเดียว อีกทั้ง ยังสามารถหยิบใช้ได้อย่างสะดวกอีกด้วย

 

tira.Cha
tira.Cha

บทความแนะนำ​

เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ชี้เป้า! 10 จุดสำคัญของรถยนต์ ที่ต้องตรวจสภาพทุกปี

หลายคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นยานพาหนะในการเดินทางทุกวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือใช้สำหรับทำภารกิจต่าง ๆ เพราะสะดวกสบาย คล่องตัว ไม่ต้องเสียเวลารอรถประจำทาง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าใช้รถยนต์เป็นประจำแบบนี้ รถย่อมเสื่อมสภาพเป็นธรรมดา rabbit …

ประกันสะสมทรัพย์
ประกันชีวิตประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

วางแผนล่วงหน้ายังไง ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ

ถึงแม้โควิด-19 จะมาคั่น แต่เชื่อว่าคงไม่สามารถหยุดใครหลายคนที่มีความฝันอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศได้แน่นอน แล้วจะวางแผนยังไงดีล่ะ เศรษฐกิจก็ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ไหนจะจำกัดเรื่องเข้าออกประเทศแบบนี้ มาดูกันเลยดีกว่า …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดสินเชื่อ

หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดีนะ ?

หมุนเงินไม่ทัน จะให้หยิบยืมใครก็เกรงอกเกรงใจ แล้วแบบนี้จะทำยังไงให้ผ่านพ้นวิกฤตขาดเงินสดนี้ไปได้นะ? จะเลือกใช้บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดี? มาดูกันดีกว่า หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อ …

Get Discount Vouchers