บาหลี มีมนต์ คนเดียวก็เที่ยวได้ จัดไปไม่ถึงหมื่น

posted: 1 year ago
บาหลี มีมนต์ คนเดียวก็เที่ยวได้ จัดไปไม่ถึงหมื่น

comments

บาหลี หมู่เกาะสวรรค์อันสวยงามขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในประเทศอินโดนีเซีย ที่นับว่าเป็นสถานที่ที่ดึงดูดผู้คนให้พากันเดินทางมาเยือน ด้วยมนต์เสน่ห์แห่งอารยธรรม และธรรมชาติอันเลื่องลือ ที่ไม่ว่าใครต่อใครก็พากันหลงรักไปซะทุกรายเมื่อได้มาเยือนกับตนเอง

ทั้งที่เที่ยวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์จากธรรมชาติ รวมไปถึงอารยธรรมเก่าๆ ที่ชวนให้หลงใหลตลอดทั้งทริป นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เดินทางมาเยือนได้ไม่ยาก และควรค่าแก่การมาเติมพลังบวกให้กับชีวิต

ซึ่งใครที่ไม่มีเพื่อนมาร่วมทริปก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบาหลีอยู่ใกล้แค่นี้ แพ็คกระเป๋าไปเที่ยวคนเดียวได้สบาย แถมงบประมาณก็ไม่บานปลายนัก ถ้ารู้ขนาดนี้แล้วจะมัวรออะไรอยู่ เก็บกระเป๋าพร้อมออกเดินทางกันเลยดีกว่า


6 ที่เที่ยวบาหลี ที่คุณต้องห้ามพลาด !

เมื่อพร้อมแล้วก็เตรียมออกเดินทางมายังบาหลีกันเลย! หากใครที่กําลังคิดว่าถ้ามาคนเดียวแล้วการเดินทางภายในบาหลีจะลําบากมั้ย จริงๆ ที่นี่ก็เหมือนกับที่เที่ยวต่างๆ ของประเทศไทย มีทั้งบริการเช่ามอเตอร์ไซต์ รวมไปถึงบริการเช่ารถพร้อมคนขับ ที่ราคาไม่ได้สูงมากนัก

และคนไทยที่มาที่นี่ก็นิยมเช่าเพื่อเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ รับรองว่าทั้งปลอดภัยและราคาถูก ไม่เกินงบประมาณแน่นอน เมื่อยานพาหนะพร้อมก็เริ่มออกเดินทางไปยังจุดต่างๆ ในบาหลีกันได้เลย

บาหลี

  • บ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ วัดเทมภัคสิริงค์

หลายคนอาจคุ้นจากชื่อ หรือจากภาพต่างๆ ตามนักรีวิว ไม่ว่าใครต่อใครที่เดินทางไปเยือนบาหลีก็มักจะไปที่นี่กันอยู่เสมอ นับเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก

เนื่องด้วยมีความเชื่อว่า ถ้าได้มาอาบน้ำจากบ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์นี้ หรือเก็บน้ำจากที่นี่ไปดื่มกินจะช่วยรักษาโรคต่างๆ รวมไปถึงความเชื่อเรื่องการปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกจากชีวิต นับเป็นสถานที่ที่สวย และเต็มไปด้วยอารยธรรมความเชื่อของชาวบาหลี

บาหลี

  • วัดอูลูวาตู

วัดอูลูวาตู เป็นอีกสถานที่ที่ควรเดินทางไปเมื่อมายังบาหลี ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คงจะเป็นจุดชมวิวที่อยู่ติดกับบริเวณหน้าผา สามารถมองออกไปเห็นมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งนับว่าเป็นมุมมองที่คงไม่ได้หาดูกันได้ง่ายๆ นอกจากจะได้บุญแล้วยังได้รับสิ่งสวยๆ งามๆกลับไปอีกด้วย เรียกว่ามีแต่ได้กับได้ ถ้าพลาดไปก็คงน่าเสียดายอยู่เหมือนกัน

ข้อแนะนํา คือ ใครอยากเห็นพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในหาดอูลูวาตู ก็ขอเชิญให้มาที่นี่พร้อมตั้งกล้องรอได้เลย

บาหลี

  • นาขั้นบันได เทกาลาแลง

นาขั้นบันได เทกาลาแลง นับว่าเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชมความงามอันเขียวขจีของนาข้าวขั้นบันได สถานที่ปลูกข้าวพันธุ์นิยมของชาวอินโดนีเซีย ตัดกับต้นมะพร้าวรอบๆ แปลงนา ทําให้ภาพบรรยากาศนั้นออกมาเหมือนเราได้เดินเข้าไปอยู่ในสวนมหัศจรรย์ดีๆ นี่เอง

เป็นจุดที่คิดว่าใครหลายคนไปก็น่าจะประทับใจ ทั้งบรรยากาศที่เขียวขจีโดยธรรมชาติ บวกกับที่นี่จริงๆ นับว่าเป็นที่แรกๆ ที่มีการทํานาขั้นบันได ตอบโจทย์สําหรับบาหลีที่ได้ทั้งธรรมชาติ และอารยธรรมเก่าๆ โดยแท้จริง


บาหลี

  • วิหารทานาต์ลอต (Pura Tanah Lot)

วิหารทานาต์ลอต (Pura Tanah Lot) เป็นวัดที่ถูกสร้างขึ้นอยู่บนโขดหินที่อยู่ติดกับทะเล วัดนี้ถูกสร้างโดยนักบวชฮินดูเมื่อนานมาแล้ว เป็นอะไรที่ค่อนข้างมหัศจรรย์สําหรับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

หากไปตอนช่วงที่น้ำกำลังขึ้น เราจะมองเห็นเป็นวัดที่กําลังลอยน้ำ แต่เมื่อระดับน้ำลดลงก็จะสามารถเดินข้ามฝั่งไปได้ ที่นี่ยังมีการแสดงระบําท้องถิ่นให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้ชมกันอีกด้วย รวมไปถึงตลาดขายสินค้าพื้นเมือง รับรองว่าต้องถูกใจสําหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปแน่นอน

บาหลี

  • ภูเขาไฟบาตูร์

ภูเขาไฟบาตูร์ เป็นภูเขาไฟที่ขึ้นชื่อของบาหลีเลยก็ว่าได้ จริงๆ ภูเขาไฟบาตูร์เป็นภูเขาไฟที่ยังไม่สงบ รอการปะทุอยู่ตลอดเวลา แต่ด้วยความสวยงามทางธรรมชาติของมัน ทําให้ถูกใจบรรดาเหล่านักท่องเที่ยวที่ได้เข้าไปเยือนทุกครั้ง

และอากาศโดยรอบบริเวณนั้นจะมีความเย็นปกคลุมอยู่ตลอดเวลา พร้อมร้านอาหารที่ใครหลายคนอาจจะไปนั่งทานมื้อกลางวันแล้วหันมองไปยังภูเขาไฟลูกนี้ ก็นับว่าเป็นชั่วโมงแห่งความสุขที่ไม่ได้หากันง่ายๆ

หากมีโอกาสก็อยากให้ลองไปกันดูสักครั้ง หรือสําหรับใครที่ไม่ต้องการแค่นั่งดูเฉยๆ แต่ชอบการเดินทางขึ้นไปสํารวจพื้นที่ ที่ตรงนี้ก็ยังมีบริการให้นักท่องเที่ยวเดินทางชมภูเขาไฟอีกด้วย

นักท่องเที่ยวหลายคนก็มักจะมารอดูพระอาทิตย์ขึ้นกันที่นี่ในตอนเช้า บอกเลยว่าเป็นบรรยากาศและกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น ทุกคนที่มาคงได้อะไรดีๆ กลับไปอีกมากมายเลยล่ะ

บาหลี

  • หาดคูตา (Kuta Beach)

หาดสุดฮิตของบาหลีที่ใครต่อใครต่างพากันมาเล่นน้ำทะเล หรือเล่นเซิร์ฟกันที่นี่ สำหรับคนที่อยากลองเล่นเซิร์ฟแต่เล่นไม่เป็นก็ไม่ต้องกลัว ที่นี่เค้ามีสอนในราคาที่ไม่ได้แพงอย่างที่คิด แค่ไม่ถึงหลักพันก็ลองเล่นได้แล้ว

หลังจากนั้นเขาก็จะให้เราอยู่กับเจ้าเซิร์ฟอย่างเต็มที่ ซึ่งเอาจริงๆ ถ้ามาถึงนี่แล้ว อยากให้สนุกไปกับทุกกิจกรรมที่เกิดขึ้น เพราะมันจะเป็นประสบการณ์ประจําทริป ที่เวลาเรานึกย้อนกลับมาทีไรก็คงจะมีความสุขกับมันได้เสมอ

อ่านกันมาถึงขนาดนี้แล้ว ถ้าเริ่มรู้สึกว่าเหมือนกําลังต้องมนต์อะไรบางอย่างเข้าให้แล้ว แนะนําวิธีแก้มนต์เจ๋งๆ ให้เอามั้ย? ก็บินไปค้นหาคําตอบเหล่านี้ด้วยตัวเองที่บาหลีเลยสิ แล้วจะรู้ว่ามนต์เสน่ห์แห่งบาหลีมีมากกว่าที่คุณคิด อย่ารอช้า แพ็คกระเป๋าแล้วออกไปเดินทางท่องเที่ยวได้เลย มนต์เสน่ห์ที่น่าหลงใหลอยู่แค่เอื้อมนี่เอง


avatar
by tira.Cha
∞ เป็นผู้หญิงรักแมวที่อินกับทุกเรื่อง ร้องไห้กับเพลงเศร้าทุกเพลง และยิ้มไปกับบทความที่น่ารักของทุกคน ∞
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon